Lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu

Trong thời gian vừa qua, Học IELTS nhận được rất nhiều băn khoăn và chia sẻ của các bạn về các vấn đề học IELTS. Một trong số đó là chủ đề “Lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu.”, “Làm thế nào để đạt được band điểm IELTS 5.0?”. Để giải đáp cho các bạn những băn khoăn này, Học IELTS sẽ chia sẻ tới bạn chi tiết lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu để bạn vượt qua một cách dễ dàng. Cùng tham khảo bài viết này nhé!

Lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu

IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu có lẽ là mục tiêu đặt ra ban đầu của không ít “Beginners”, đây cũng là giai đoạn đầu tiên khi các bạn bắt đầu tiếp xúc với IELTS, định hình cho mình format của một bài thi IELTS như thế nào, và đương nhiên dễ hay khó, yêu hay không yêu sẽ từ đây mà ra.

Đối với việc xây dựng lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu miễn phí cho các bạn mới bắt đầu học IELTS, thầy cô luôn luôn phải để ý kỹ hơn, chi tiết hơn, chú trọng hơn những level khác, để gieo vào các bạn một tình yêu với IELTS và cho các bạn thấy được rằng IELTS không hề khó – “IELTS as easy as pie”.

Vậy các bạn hãy sẵn sàng đi vào lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu ngay thôi nào!  Cụ thể, việc xây cho mình ngôi nhà ngôn ngữ cần đi từ lộ trình học từ vựng:

– Nền móng – bao gồm ngữ pháp, từ vựng, phát âm để tạo dựng cái gốc tiếng Anh vững chắc nhất. 

– Bức tường trụ cột – xây theo 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

– Mái nhà – Target 5.0-5.5: Khi bạn đã xây vững nền móng, luyện tập kỹ năng đạt đến mức độ nhất định sẽ có thể nắm trong tay target 5.0.

Xem thêm: Top 5 trung tâm học luyện thi IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

Để đạt IELTS 5.0 thì bạn sẽ mất khoảng bao lâu thời gian?

Đây là một trong những vấn đề mà rất nhiều người mới học IELTS quan tâm. Trước tiên, người học cần phải xác định kiến thức và trình độ tiếng Anh của mình đang ở mức nào. Nếu bạn không xác định lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu một cách phù hợp bạn sẽ dễ nản giữa quá trình. 

Lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu mất thời gian bao lâu là tùy thuộc vào từng bạn, chẳng hạn như trình độ học vấn, điều kiện học tập, sự quyết tâm, độ tập trung… Những bạn bắt đầu từ con số 0 thường chưa có căn bản về tiếng Anh, hoặc kiến thức nền tảng chưa chắc chắn sẽ cần ít nhất là 6 tháng để đạt con số 5.0 IELTS. Còn nếu đã có kiến thức nền vững chắc, quá trình này sẽ được rút ngắn lại,  khoảng 3 – 4 tháng học. 

Nếu bạn muốn rút ngắn lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu hoặc muốn đạt đúng thời hạn dự kiến thì yếu tố quan trọng vẫn là sự cố gắng, kiên trì của bạn học cũng như có định hướng đúng đắn. Việc chọn lọc tài liệu phù hợp, phân chia thời gian học rõ ràng, vạch ra mục tiêu mỗi ngày… sẽ giúp các học viên đạt được kết quả mục tiêu nhanh hơn.

Tiêu chuẩn để đạt được 5.0 IELTS

Việc tìm hiểu những tiêu chí, yêu cầu để đạt IELTS 5.0 sẽ hỗ trợ quá trình học trở nên dễ dàng hơn. Từ đó, bạn học sẽ lên kế hoạch, lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu để ôn tập phù hợp. Cụ thể các tiêu chuẩn cho 4 kỹ năng như sau:

1. Phần thi IELTS Listening

Trong lộ trình học IELTS 5.0 đối với phần thi Listening, bạn học cần lưu ý những tiêu chí dưới đây để đạt số điểm như mong muốn nhé!

 • Người học cần luyện nghe kỹ càng và trả lời đúng từ 20 – 22 câu mới có thể chạm được mốc điểm 5.0 – 5.5
 • Tập đánh vần đúng từ ngữ
 • Lưu ý câu trả lời của bạn không được quá số lượng từ quy định mà đề bài đưa ra
 • Tìm hiểu kỹ cấu trúc của một bài thi Listening, thực hành đa dạng các đề bài để cải thiện điểm nghe được tốt hơn.

2. Phần thi IELTS Reading

Đối với phần thi Reading trong lộ trình học IELTS 5.0, người học cần đảm bảo 4 tiêu chuẩn sau đây để chinh phục được band điểm này:

 • Để đáp ứng được điểm số 5.0, thí sinh cũng cần trả lời đúng từ 20 – 22 câu tương tự như bài thi Listening.
 • Việc thường xuyên luyện tập là điều cần thiết để giúp người học nắm được nội dung chính của đoạn văn, từ đó đưa ra câu trả lời chính xác nhất.
 • Lưu ý về số từ mà câu hỏi đề ra
 • Tham khảo thêm những tài liệu về lộ trình học IELTS 5.0 cho phần Reading nhằm cải thiện tốc độ giải đề và nâng cao điểm thi đọc.
Lộ trình học IELTS Reading
Lộ trình học Reading IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu

3. Phần thi IELTS Speaking

Speaking có thể nói là phần thi đem đến “nỗi sợ” không nhỏ cho các thí sinh bởi vì lúc này bạn phải đối mặt và trò chuyện với ban giám khảo. Vậy nên 4 yếu tố quan trọng sau đây người học cần ghi nhớ để đạt điểm cao ở kỹ năng này:

 • Học cách phát âm chuẩn kèm theo ngữ điệu, cách nhấn âm phù hợp để thu hút người nghe
 • Song song việc phát âm chuẩn, thí sinh cũng cần đảm bảo nói đúng về mặt ngữ pháp.
 • Sự diễn đạt trôi chảy và tự tin khiến bài nói của bạn trở nên mạch lạc và là điểm cộng cho phần thi này.
 • Người học nên tham khảo nhiều từ vựng mới, từ đồng nghĩa để sử dụng linh hoạt trong bài Speaking của mình.

Hơn nữa, để phần thi Speaking đạt điểm tối đa, Học IELTS “bật mí” thêm cho bạn học những mẹo nhỏ cần có trong lộ trình học IELTS 5.0 ngay sau đây:

 • Tự tin là yếu tố quan trọng trong giao tiếp Tiếng Anh. Điều này cũng giúp thí sinh ăn điểm cộng từ ban giám khảo. Hãy thử tập nói chuyện một mình trước gương để rèn luyện sự tự tin nhé!
 • Nói trôi chảy, các ý có tính liên kết và mạch lạc với nhau kể cả những câu đơn giản nhất.
 • Tuyệt đối thí sinh không nên ngắt quãng, im lặng để suy nghĩ trong khoảng thời gian quá lâu.
 • Đừng sợ sai! Hãy diễn đạt ý kiến của bạn ngay cả khi không chắc chắn. Mẹo này phòng những trường hợp thí sinh chưa nghĩ ra ý tưởng trả lời cũng như hạn chế việc bỏ qua câu hỏi đặt ra
 • Một khi bạn đã tự tin để trả lời các ý mà đề bài đưa ra, hãy cố gắng dùng một vài cấu trúc khó hay những ngữ pháp phức tạp để chứng tỏ sự hiểu biết và có thể đạt điểm cộng cho kỹ năng này nữa đấy!
 • Tìm hiểu và đọc thêm những tài liệu, lộ trình học IELTS 5.0 hỗ trợ cho phần thi Speaking đạt điểm cao như mong đợi. Bạn có thể tham khảo việc học với giáo viên nước ngoài để cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình.

Tổng hợp Đề thi IELTS Speaking 2022 – Actual IELTS Speaking Test

4. Phần thi IELTS Writing

Đối với phần thi Writing, để chinh phục được tiêu chí IELTS 5.0, các bạn cần ghi nhớ những lời khuyên mà Học IELTS chia sẻ ngay sau đây:

 • Writing sẽ bao gồm task 1 và task 2, cho nên người học cần nắm vững từ vựng phù hợp cho hai bài thi này.
 • Nắm bắt đa dạng ngữ pháp, các mẫu câu hay, những mệnh đề, từ nối, từ đồng nghĩa,… để bài viết trở nên mạch lạc và ấn tượng.
 • Sử dụng chính xác các câu ngữ pháp khó cho bài nói để giám khảo thấy được năng lực của bạn.
 • Cố gắng đọc kỹ đề bài và hoàn thành đúng yêu cầu đưa ra kèm theo đó là cách diễn đạt đúng, rõ ràng, tránh lặp từ để nội dung được mạch lạc.
 • Lưu ý trong phần task 1 bạn cần trình bày chi tiết luận điểm mà đề bài đặt ra.
 • Đối với phần task 2, thí sinh cần nêu thêm quan điểm cá nhân của mình.

Bên cạnh việc áp dụng những lời khuyên trên, người học cần tham khảo thêm các sách học và “bỏ túi” những mẫu câu hay, biến tấu lại cho bài viết của mình thu hút người đọc hơn. Từ đó, mức điểm thi cũng được nâng cao hơn.

Lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu

Giai đoạn 1: Mục tiêu từ 0 đến 3.0 IELTS (Củng cố kiến thức tiếng Anh)

Một nền tảng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn đi nhanh và đi xa trên hành trình đạt điểm IELTS mong muốn. Do đó, bạn cần thật tập trung cao độ. Lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu lúc nào cũng là khó khăn nhất. Tuy nhiên, khi đã có một vốn tiếng Anh cơ bản đủ tốt, bạn sẽ thấy mình tiến bộ rất nhanh.

 • Mục tiêu: nắm vững kiến thức tiếng Anh cơ bản về từ vựng, phát âm, ngữ pháp, cấu trúc câu…
 • Thời gian học: 2 – 3 giờ/ngày, học từ 2 – 3 tháng
 • Nội dung cần học: Giai đoạn này, bạn khoan vội tìm hiểu về đề thi IELTS. Thay vào đó, bạn cần tập trung vào 3 mảng chính bao gồm ngữ pháp, từ vựng và phát âm.

Khởi động lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu là giai đoạn xây dựng kiến thức nền tảng. Những người mới học IELTS cần phải có đủ kiến thức cơ bản về từ vựng, ngữ pháp và phát âm.

a. Ngữ pháp 

* Từ loại (Parts of speech)

Trong tiếng anh gồm 9 loại từ có vai trò giúp hình thành nên một câu hoàn chỉnh gồm: 

 • Danh từ (Noun)
 • Tính từ (Adjective)
 • Đại từ (Pronoun)
 • Giới từ (Preposition)
 • Trạng từ (Adverb)
 • Động từ (Verb)
 • Liên từ (Conjunction)
 • Thán từ (Interjection) 

Trước khi muốn tìm hiểu nhiều hơn bạn nên bắt đầu với 4 loại từ quan trọng là danh từ, động từ, tính từ và trạng từ và cần nắm chắc cách sử dụng của chúng để áp dụng vào bài một cách đơn giản. 

*  Các thì (Tenses)

Trong tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng “THÌ” (tenses) đóng một vai trò rất quan trọng trong cấu trúc câu khi dùng ở các mốc thời gian khác nhau. Với 12 thì trong tiếng Anh có 6 thì thường được sử dụng nhiều nhất trong bài thi cũng như trong giao tiếp với các thì: 

* Sự hoà hợp giữa chủ ngữ và động từ (Subject – Verb Agreement)

Chủ ngữ số ít sẽ đi với động từ số ít và chủ ngữ số nhiều sẽ đi với động từ số nhiều. Tuy nhiên, tùy theo cách diễn đạt của người dùng sẽ có trường hợp chủ ngữ còn hoà hợp với động từ. Nếu bạn học một cách máy móc và ghi nhớ không hệ thống sẽ khiến việc ghi nhớ trở nên khó khăn, rất dễ bị nhầm lẫn. 

* Mệnh đề quan hệ (Relative Clause) 

Một trong những chủ điểm bạn cần nắm chắc trong bài thi đó là mệnh đề quan hệ. Trong bài thi IELTS thường xuất hiện một số chủ điểm sau: cách sử dụng “that” và “what” hoặc “that” và “which” được phân biệt như thế nào? 

* Passive Voice (Câu bị động)

Nếu trong bài làm thí sinh sử dụng đa dạng ngữ pháp này thì chắc chắn bạn sẽ được cộng điểm ở tiêu chí Grammatical Range and Accuracy. Người học cần nắm cấu trúc câu bị động, cách thành lập và cách vận dụng câu vào kỹ năng Viết và Nói sao cho phù hợp nhất.

* Cấu trúc câu so sánh (Comparison)

Được cho là một trong những dạng cấu trúc rất phổ biến, thường sử dụng không chỉ trong giao tiếp hàng ngày mà còn dùng rất nhiều trong các kỳ thi. Với các dạng so sánh như so sánh hơn, so sánh bằng, so sánh nhất. 

Tài liệu ngữ pháp: Grammar for IELTS (Collins)

Grammar for IELTS
Grammar for IELTS – tài liệu học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu

b. Từ vựng 

Các nội dung chính: 

 • Một tips học từ vựng cách hiệu quả đó là bạn nên ghi nhớ và viết ra cuốn sổ tay để có thể học bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. 
 • Mỗi từ vựng đã được ghi nhớ bạn nên đặt câu với từ đó nhằm tăng khả năng nhớ lâu hơn cũng như cải thiện được khả năng phát âm.
 • Bạn có thể học phát âm tiếng Anh qua những trang báo như bài phát biểu tại Grammy chẳng hạn, vừa thư giãn lại vừa học thêm được nhiều tips nói tiếng Anh tốt hơn. 
 • Với các chủ đề đơn giản khi bắt đầu học từ vựng như nấu ăn, làm đẹp, sức khỏe, thể thao. 

Tài liệu từ vựng:

>> Cambridge – Vocabulary for IELTS

>> Collins – Vocabulary for IELTS 

Cambridge – Vocabulary for IELTS
Cambridge – Vocabulary for IELTS – tài liệu học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu

c. Phát âm 

 • Bạn có thể tham khảo Bảng phiên âm tiếng Anh IPA (International Phonetic Alphabet chart) để tập luyện.
 • Xem phim, nghe nhạc sẽ giúp bạn học được nhiều hơn về cách phát âm chuẩn của người bản địa. 
 • Giao lưu với người nước ngoài cũng sẽ làm cho vốn tiếng anh cùng cách phát âm của bạn trở nên tiến bộ rất nhiều. 

Bên cạnh đó, một mẹo nhỏ giúp bạn phát hiện ra lỗi sai khi học kỹ năng này đó là hãy nhìn vào gương để luyện tập hoặc ghi âm lại giọng nói của mình. Việc làm này hỗ trợ người học so sánh và chỉnh sửa cách phát âm để cải thiện việc nói Tiếng Anh tốt hơn.

Tài liệu phát âm: 

 • Pronunciation in Use – Elementary + Intermediate
 • Các kênh truyền thông thời sự như CNN, BCC…

Giai đoạn 2: Mục tiêu từ 3.0 đến 5.0 IELTS 

 • Mục tiêu: Bắt đầu làm quen với 4 kỹ năng IELTS, cụ thể là kỹ năng Listening & Reading. Bên cạnh đó, bạn cũng nên phát triển kỹ năng tư duy (suy nghĩ logic, ứng dụng tiếng Anh vào các hoạt động Nghe, Đọc) trong giai đoạn này
 • Thời gian học: 2 – 3 tiếng/ngày, kéo dài 2 – 3 tháng
 • Nội dung cần học: Luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong thi IELTS.
Giai đoạn 2: Mục tiêu từ 3.0 đến 5.0 IELTS 
Giai đoạn 2: Mục tiêu từ 3.0 đến 5.0 – lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu

Giai đoạn tiếp theo trong lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu là luyện tập từng kỹ năng.

a. Reading 

Kỹ năng này yêu cầu thí sinh phải trả lời đúng 22 câu thì mới chinh phục được band 5.0. Vì vậy, bạn cần dành thời gian đọc mỗi ngày ít nhất là một bài để luyện sự nhạy bén trong việc tìm từ khóa và nội dung chính của đề.

Cấu trúc đề thi:

Thời gian 60 phút
Số câu hỏi 40 câu tương ứng với 3 passage (cần 20 – 22 câu trả lời đúng)
Dạng bài 1. Multiple choice: Trắc nghiệm

2. Matching: Nối đáp án phù hợp

3. True/ False/ Not given: Đúng, sai, không xác định được.

4. Table/ note/ flowchart/ summary completion: Điền từ vào chỗ trống trong bảng, biểu đồ, đoạn tóm tắt

5. Sentence completion: Điền từ vào câu

6. Short answer: Câu trả lời ngắn

Phương pháp học:

Trong lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu, bạn cần tập trung làm các bài test để cải thiện kĩ năng Reading. Ngoài ra, bạn hãy dành ra 30 – 45 phút mỗi ngày để đọc báo, tài liệu… bằng Tiếng Anh nữa nhé! Điều này hỗ trợ bạn nắm vững dạng đề, các câu hỏi hay xuất hiện và những mẹo nhanh tìm ra câu trả lời chính xác nhất.

Tài liệu Reading: Cambridge – Complete IELTS Band 4.0 – 5.0

b. Listening 

Cấu trúc đề thi:

Thời gian 30 phút (thêm 10 phút điền đáp án)
Số câu hỏi 40 câu chia thành 4 sections (cần 20 – 22 câu trả lời đúng)
Dạng bài 1. Multiple choice: Trắc nghiệm

2. Matching: Nối đáp án phù hợp

3. True/False/Not given: Đúng, sai, không xác định được.

4. Table/note/flowchart/summary completion: Điền từ vào chỗ trống trong bảng, biểu đồ, đoạn tóm tắt

5. Sentence completion: Điền từ vào câu

6. Short answer: Câu trả lời ngắn

Phương pháp học:

Listening cũng là kỹ năng cần sự kiên trì và cố gắng từng ngày. Bởi lẽ, chỉ có cách nghe và tiếp xúc với nhiều đoạn hội thoại, tình huống Tiếng Anh hàng ngày mới giúp bạn nhạy bén trong cách nhận biết từ khóa và hiểu được nội dung mà đề bài truyền đạt. Để học phần Listening thật tốt bạn có thể xem phim, nghe nhạc, xem show truyền hình Anh – Mỹ giúp luyện kỹ năng nghe và nói tiếng Anh chuẩn hơn. 

Tài liệu Listening: Listening Strategies for IELTS

c. Writing

Muốn kỹ năng này được thành thạo và trôi chảy, người học cần nắm rõ cách dùng từ, ngữ pháp câu phù hợp để cách diễn đạt được tự nhiên nhất có thể. Có như vậy, bài viết sẽ vừa thể hiện đúng nội dung theo ý bạn vừa cho thấy lỗi viết và dùng từ chuyên nghiệp.

Cấu trúc đề thi

Thời gian 60 phút
Số câu hỏi 2 tasks tương ứng với 2 essay
Dạng bài 1. Task 1: Viết 1 bài tối thiểu 150 từ mô tả hình vẽ (biểu đồ, bảng, quy trình, bản đồ).

Các dạng biểu đồ có thể xuất hiện trong đề thi là:

 • Pie chart (biểu đồ quạt)
 • Bar graph (biểu đồ cột)
 • Table (bảng)
 • Line graph (biểu đồ đường)
 • Map (bản đồ)
 • Mixed charts (nhiều biểu đồ)
 • Process/ Diagram (Sơ đồ/Quy trình)

2. Task 2: Viết 1 bài tối thiểu 250 từ, trả lời câu hỏi trong đề bài.

Các dạng câu hỏi thường gặp như:

 • Advantage/ Disadvantage (phân tích lợi ích và bất lợi)
 • Discussion (bàn luận về một quan điểm)
 • Opinion/ Agree or Disagree (đồng ý hay không đồng ý với quan điểm)
 • Problem/ Solution (phân tích vấn đề và biện pháp)
 • Two-part question (2 câu hỏi)

Phương pháp học:

Đối với kỹ năng này, bạn nên luyện tập cùng giáo viên bản xứ để bài viết thật mạch lạc, trôi chảy và tự nhiên. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những trang web kiểm tra lỗi Writing.

Tài liệu Writing: Collins – Get Ready for IELTS Writing phù hợp với những bạn mới bắt đầu ôn luyện 

d. Speaking

Speaking là một kỹ năng cần người học thường xuyên luyện tập để rèn luyện sự tự tin khi đối mặt với giám khảo nước ngoài. Vì vậy, việc học cùng giáo viên bản xứ sẽ giúp bạn tăng khả năng giao tiếp, chỉnh sửa được cách phát âm cũng như cấu trúc câu chưa đúng. Từ đó, bài nói trở nên trôi chảy, mạch lạc, truyền đạt thông tin rõ ràng và tự nhiên hơn.

Cấu trúc đề thi:

Trước tiên, ta cần biết được cấu trúc và số câu cần trả lời đúng để có chiến lược ôn luyện tốt hơn.

Thời gian 11 – 14 phút
Số câu hỏi Tùy thuộc vào độ dài ngắn của câu trả lời
Dạng bài Gồm 3 phần:

 • Part 1: Giới thiệu bản thân và phỏng vấn đơn giản về cuộc sống hàng ngày
 • Part 2: Nói theo đề bài trong cue card. Trong phần này bạn cần chuẩn bị các ý chính cần nói bằng cách ghi ra nháp trong vòng 1 phút và sau đó sẽ nói liên tục trong vòng 2 phút. 
 • Part 3: Phỏng vấn những câu hỏi dài hơn, thường đây là câu hỏi học thuật nên đòi hỏi vốn từ vựng rộng và kiến thức vững chắc. 

Phương pháp học:

Ở giai đoạn này, người mới bắt đầu học nên rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp và tập trung vào part 1.

Các chủ đề thường ra trong phần thi Speaking Part 1 là: Family, Work, Study, Accommodation, Music, Hobbies, Clothes, Internet, Food…

Bạn có thể tự học bằng cách ghi âm và nghe lại để cải thiện kỹ năng này.

Tài liệu Speaking: Collins – Get Ready for IELTS Speaking gồm có các bài tập thực hành và tổng hợp các kiến thức đã học. 

Giai đoạn 3: Tập trung giải đề cấp độ IELTS 5.0+

 • Mục tiêu: Đạt band IELTS 5.0 
 • Thời gian học: 2 – 3 tháng.
 • Nội dung học: Giải đề, ôn luyện

Đây là giai đoạn cuối trong lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu khởi điểm ở mức 0.

Reading:

 • Nắm được các dạng bài thường gặp.
 • Rèn luyện kỹ năng đọc lướt để tìm ý chính và đọc nhanh để tìm thông tin cụ thể

Listening:

 • Luyện các đề IELTS Listening phổ biến
 • Ứng dụng Transcribe, nghe và chép lại nội dung trong Audio, chú ý đến keywords.

Speaking:

 • Luyện tập hàng ngày
 • Tốt nhất là nên luyện nói với Partner hoặc giáo viên người nước ngoài.

Writing:

 • Tập viết essay từ nhiều chủ đề khác nhau
 • Làm quen 6 dạng biểu đồ Line, Bar, Pie, Table, Process, Map.

Tài liệu luyện đề hiệu quả: Cambridge IELTS từ 1-12

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Học IELTS sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho lộ trình học IELTS 5.0 cho người mới bắt đầu. Chỉ cần kiên trì và có quyết tâm bạn sẽ sớm bứt phá chinh phục IELTS 5.0 thành công. 

Chúc các bạn học tập và ôn luyện thật tốt!

DMCA.com Protection Status