Review bộ sách Get Ready for IELTS cho 4 kỹ năng IELTS

Hiện nay, tài liệu luyện thi IELTS online được sử dụng rộng rãi và hầu như các đầu sách đều hay và chất lượng. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn tài liệu đúng trình độ của bản thân để có thể phát huy tối đa công dụng của sách. Trong bài viết hôm nay, Anh ngữ UEC – địa chỉ học luyện thi IELTS online chất lượng tại Đà Nẵng sẽ giới thiệu đến các bạn Bộ sách Get Ready for IELTS. Đây là bộ sách phù hợp với những bạn mới bắt đầu quá trình luyện thi IELTS và đã có nền tảng cơ bản về tiếng Anh.

Xem thêm: Tài liệu luyện thi IELTS online tại nhà hiệu quả (Phần 2)

Review bộ sách GET READY FOR IELTS 4 kỹ năng
Review bộ sách GET READY FOR IELTS 4 kỹ năng

I. Tổng quan về bộ sách Get Ready for IELTS

1. Giới thiệu bộ sách Get Ready for IELTS

Get ready for IELTS là một bộ tài liệu dành cho cả người mới bắt đầu và người mất gốc IELTS. Đây là một bộ sách khá mới và tương dối dễ hơn so với bộ sách Cambridge hay Barrons. Tác giả của cuốn sách là Collins và bạn có thể đọc thông tin cơ bản về cuốn sách này ở trang đầu tiên.

– Sách tập trung vào 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, với 12 chủ đề được phân loại phù hợp với người học từ trình độ cơ bản đến trung cấp. Cấu trúc bộ sách được viết giúp người học dễ dàng tiếp cận và có thể tự học với các ví dụ chi tiết, được minh họa rõ ràng.

 • Ngữ pháp và từ vựng: yếu tố then chốt được cung cấp trong từng bài học.
 • Mẹo và tips: những gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường gặp trong các đề thi.
 • Bài luyện tập: Có đầy đủ các bài để luyện tập và kèm theo đáp án trả lời được cung cấp sau mỗi phần.
 • Trong mỗi bài học, tác giả đều chỉ ra các lỗi sai mà những sĩ tử đi thi IELTS thường mắc phải. Đây là phần mà các bạn cần đặc biệt chú ý khi luyện thi IELTS.
 • Ngân hàng từ vựng IELTS: từ vựng IELTS được cung cấp ở cuối mỗi quyển sách, đáp ứng được những mong muốn nguyện vọng của rất nhiều bạn muốn tự học IELTS.

– Cấu trúc của bộ sách Get ready for IELTS:

 • Bao gồm 4 cuốn xây dựng đặc biệt cho từng kỹ năng: Listening, Reading, Writing và Speaking.
 • Gồm có 12 bài học, sau mỗi 3 bài học là 1 bài review lại kiến thức, thế nên có tổng cộng là 4 bài Review.
 • Mỗi bài học đều có 3 phần cụ thể, bắt đầu với phần 1 là Language Development (phát triển từ vựng), phần 2 là Skills Development (phát triển kỹ năng), và Exam Practice (bài tập thực hành).

Đặc biệt, trong mỗi bài học chúng ta sẽ có các phần khác nhau như Watch OutExam informationExam tip cung cấp rất nhiều kiến thức khác nhau giúp người học có thể rõ ràng hơn nữa. Cũng giống như các đầu sách IELTS khác, Answer keys và kho từ vựng luôn nằm ở cuối sách để các bạn có thể tra cứu học tập.

– Các đối tượng nên học Get Ready for IELTS: Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cách trình bày trong từng unit cũng gợi người học cảm giác thích thú. Dù nội dung dễ hiểu nhưng nếu bạn không biết gì về tiếng Anh sẽ dễ gây cảm giác chán nản. Vì vậy, bộ sách Get Ready for IELTS thích hợp nhất dành cho các bạn band 3.0 trở lên.

2. Ưu – Nhược điểm của bộ sách Get Ready for IELTS

– Ưu điểm:

 • Bộ sách có nội dung, bố cục rõ ràng giúp cho người mới bắt đầu quá trình học IELTS có thể tự học tại nhà theo một lộ trình rõ ràng và hiệu quả.
 • Bộ sách kèm theo rất nhiều Tips làm bài giúp độc giả cải thiện tốt hơn những kỹ năng và tăng hiệu quả tiếp thu kiến thức.
 • Bài tập trong sách có kèm theo đáp án giúp các bạn có thể tự kiểm tra lại trình độ hiện tại của bản thân.
 • Ngân hàng từ vựng sẽ là nguồn kiến thức vô cùng giá trị và là nền tảng trong quá trình luyện thi IELTS.
 • Những thông tin, bí quyết, các lỗi mà thí sinh IELTS thường gặp cũng được nhắc đến trong bộ sách giúp các bạn rút kinh nghiệm cho phần thi của mình.

– Nhược điểm:

 • Bộ sách yêu cầu nền tảng tiếng Anh cơ bản vì nội dung sách hoàn toàn bằng tiếng Anh. Những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh sẽ gặp khó khăn khi tham khảo bộ sách này.
 • Chưa cập nhật nhiều chủ đề mới phù hợp với xu thế đề thi IELTS hiện tại.
 • Bộ sách này dành cho những bạn có trình độ cơ bản, không phù hợp với những bạn có nhu cầu học nâng cao.
 • Các bạn sẽ gặp khó khăn khi luyện thi Speaking và Writing vì bộ sách chỉ mang đến nội dung cần học, không hỗ trợ phát hiện các lỗi sai khi bạn luyện tập.
Mục lục của Get Ready for IELTS
Mục lục của Get Ready for IELTS

II. Review chi tiết bộ sách Get Ready for IELTS cho 4 kỹ năng

1. Get Ready for IELTS Listening

Get Ready for IELTS Listening là cuốn sách hoàn hảo phù hợp với các bạn đang ở trình độ Pre–Intermediate, muốn phát triển các kỹ năng cần thiết để thực hiện hiệu quả bài thi IELTS Listening.

Get ready for IELTS Listening
Bìa sách Get ready for IELTS Listening

Tài liệu Get ready for IELTS Listening bao gồm các mẹo và thông tin về bài thi mẫu trong mỗi bài. Sách có 4 bài ôn tập để các bạn kiểm tra và củng cố kiến thức đã học, cũng như kỹ năng chính cho bài thi IELTS Listening. Tài liệu gồm 12 unit tương ứng với 12 chủ đề trong IELTS.

Cuốn Get Ready for IELTS Listening sẽ có 4 bài review ôn tập – kiểm tra có đáp án – giải thích. Trong sách còn có bài thi mẫu được viết theo bài thi thật cùng với các đáp án chi tiết cho từng bài được cung cấp ở cuối sách. Từ đó, sẽ giúp người học bổ sung từ vựng cơ bản và cải thiện kỹ năng nghe vô cùng hiệu quả.

Cấu trúc mỗi unit trong sách:

 • Part 1: Language development: cung cấp các bài tập về từ vựng liên quan trong Topic cũng như các chủ điểm ngữ pháp chính.
 • Part 2: Skills development: hướng dẫn chi tiết về các loại câu hỏi thường xuất hiện trong bài Test. Có giải thích và ví dụ chỉ cho bạn cách tiếp cận trong từng loại câu hỏi. Các mẹo hữu ích cũng được làm nổi bật để giúp bạn phát triển các chiến lược chinh phục bài Test thành công.
 • Part 3: Exam practice: cung cấp 1 bài kiểm tra thực hành cho Task 1 hoặc Task 2 như bài kiểm tra thực tế. Từ đó bạn có thể xem mình đã sẵn sàng làm bài Test chưa.

Ngoài ra, sau mỗi topic sẽ có các boxes:

 • Exam information boxes: các thông tin chính của kỳ thi IELTS Listening
 • Exam tip boxes:cung cấp các tips giúp bạn làm bài thi đạt điểm cao.
 • Watch out boxes: đưa ra các lỗi phổ biến mà mọi người thường mắc phải trong bài thi.

Xem thêm: Review 5 bộ tài liệu luyện nghe IELTS cho người mới bắt đầu

2. Get Ready for IELTS Reading

Với những bạn mong muốn bứt phá band điểm Reading từ 5.0 trở lên, thì không thể bỏ qua cuốn sách luyện kỹ năng IELTS Reading siêu hay ho này rồi.

Bìa sách Get ready for IELTS Reading
Bìa sách Get ready for IELTS Reading

Tài liệu Get ready for IELTS Reading được viết với 12 units được phân loại cẩn thận dành cho các bạn ở trình độ cơ bản đến trung cấp, được trình bày chi tiết cùng với các ví dụ rõ ràng. Ngữ pháp và từ vựng dành cho bài thi IELTS Reading được cung cấp trong mỗi bài. Sách còn có thêm rất nhiều mẹo hay giúp tặng hiệu quả khi làm bài IELTS Reading.

Sau mỗi ba bài học, có một bài đánh giá giúp bạn ôn tập lại kiến thức và các kỹ năng đã học trong các bài học trước. Cuối sách là phần Practice test giúp bạn có cơ hội làm bài thi thử IELTS tương tự như đề thi thật.

Get ready for IELTS Reading có phần Answer key với đầy đủ đáp án ở cuối sách để bạn có thể kiểm tra câu trả lời của mình. Bạn có thể tra cứu đáp án và lời giải chi tiết để biết được còn thiếu sót phần nào và cải thiện kĩ năng Reading. 

Cụ thể vào từng bài, sẽ có 3 phần chính:

 • Part 1: Language development: cung cấp các Bài tập về Từ vựng liên quan và Chủ điểm Ngữ pháp trong Topic
 • Part 2: Skill development: củng cố kỹ năng và kiến thức các dạng bài tập sẽ gặp trong bài IELTS Reading Test
 • Part 3: Exam practice

Bảng chú thích thuật ngữ ở cuối sách liệt kê các từ và cụm từ hữu ích cùng với định nghĩa của chúng để các bạn tham khảo, đồng thời nâng cao vốn từ vựng của mình. Ngoài ra, trong cuốn Reading sẽ được bổ sung thêm phần Checklist: liệt kê tóm tắt các điểm trọng tâm không thể bỏ qua trong mỗi Unit.

Xem thêm: 10 Bộ tài liệu luyện IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao hay nhất

3. Get Ready for IELTS Writing

Nếu bạn còn chưa tự tin với khả năng viết của mình, thì tuyệt đối không được bỏ qua cuốn sách này. Điểm đặc trưng trong sách của Collin đó là các Tips và mẹo áp dụng trong các bài thi thực tế, và cuốn IELTS Writing này cũng không ngoại lệ.

Get ready for IELTS Writing
Bìa sách Get ready for IELTS Writing

Tài liệu Get ready for IELTS Writing bao gồm 12 units. Mỗi unit tập trung một chủ đề quen thuộc trong bài thi IELTS Writing như: Family, Tourism, Films…  được trình bày chi tiết với các ví dụ rõ ràng giúp bạn ôn tập và tự kiểm tra để củng cố kỹ năng chính cho bài thi IELTS Writing. 

– Cụ thể vào từng bài, sẽ có 3 phần chính:

 • Part 1: Language development
 • Part 2: Skills development
 • Part 3: Exam practice

Trong mỗi bài học còn cung cấp ngữ pháp và từ vựng IELTS chuyên sử dụng cho bài thi viết IELTS.

Trong sách có 4 bài review để kiểm tra và củng cố kiến thức về từ vựng và chiến lược làm bài Writing. Cuối sách là các bài kiểm tra tương tự như một bài IELTS giúp bạn làm quen với dạng đề IELTS. Tương tự như các cuốn khác thì Get Ready for IELTS Writing cũng sẽ có thêm các boxes sau mỗi topic:

 • Exam information boxes: các thông tin chính của kỳ thi IELTS Writing
 • Exam tip boxes: cung cấp các tips hữu ích giúp bạn làm bài thi Writing đạt điểm cao.
 • Watch out boxes: đưa ra các lỗi phổ biến mà mọi người thường mắc phải trong bài thi.

4. Get Ready for IELTS Speaking

Cuốn sách Get Ready for IELTS Speaking của NXB Collins có bố cục và cấu trúc bài học logic cùng hướng dẫn chi tiết, quả thực là một trợ thủ đắc lực giúp bạn tự học IELTS tại nhà hiệu quả. Giống với 3 tài liệu trước, Get ready for IELTS Speaking bao gồm 12 units tập trung vào 12 chủ đề khác nhau. Đây là những chủ đề quen thuộc trong các phần thi IELTS Speaking như: Family, Free time, Hometown…

Sau mỗi 3 bài học, có một bài Review giúp bạn ôn tập lại những kiến thức đã học trong các bài học trước. Để giúp bạn làm quen với dạng bài IELTS, cuối sách sẽ có bài kiểm tra thực hành giống với bài thi IELTS.

Get ready for IELTS Speaking
Bìa sách Get ready for IELTS Speaking

– Có đầy đủ Đáp án key ở cuối sách để bạn có thể kiểm tra câu trả lời của mình, từ đó có thể biết được mức độ của bạn đến đâu. Tại đây, bạn cũng sẽ học hỏi được các câu trả lời hay để ghi điểm với giám khảo trong phần thi Speaking của mình.

– Bảng chú giải thuật ngữ ở cuối sách liệt kê các từ hữu ích của mỗi đơn vị kèm theo định nghĩa của chúng.

– Cấu trúc mỗi unit trong sách:

 • Part 1: Language development: cung cấp các bài tập về từ vựng liên quan trong Topic cũng như các chủ điểm ngữ pháp chính
 • Part 2: Skills development: hướng dẫn chi tiết về các loại câu hỏi thường xuất hiện trong bài Test. Có giải thích và ví dụ chỉ cho bạn cách tiếp cận trong từng loại câu hỏi. Các mẹo hữu ích cũng được làm nổi bật để giúp bạn phát triển các chiến lược chinh phục bài Test thành công.
 • Part 3: Exam practice: cung cấp 1 bài kiểm tra thực hành cho Task 1 hoặc Task 2 như bài kiểm tra thực tế. Từ đó bạn có thể xem mình đã sẵn sàng làm bài Test chưa.

III. Phương pháp học Get Ready for IELTS hiệu quả

Để học sách hiệu quả, trước hết, các bạn cần làm một việc khi tải sách về là xem xét các bài học được cung cấp trong sách.

– Chuẩn bị trước khi học: Một cuốn sổ, bút chì và từ điển. Bạn có thể dùng từ điển giấy hoặc từ điển online.

– Thời gian học: Mỗi Unit dù không dài lắm nhưng với các bạn mới bắt đầu, sẽ có thể mất đến 2-3 giờ mới tự học xong 1 Unit vì không có ai hướng dẫn cả. Các bạn có thể học chung với bạn bè để trao dồi kiến thức với nhau.

– Bắt đầu học:

Hãy bắt đầu bài học đầu tiên bằng cách lắng nghe các hướng dẫn từ tác giả Collins. Bạn chú ý ghi lại từ vựng, ứng dụng học theo từng kỹ năng và tình huống cụ thể để nâng cao vốn từ vựng.

 • Đừng vội tra từ điển mà dựa theo ngữ cảnh để đoán từ vựng, cách sử dụng các từ, cấu trúc câu. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ giúp bạn hình thành thói quen về dự đoán khi làm các bài Listening – Reading.
 • Hãy chắc chắn làm bài Part 1 -2 thật kỹ trước khi vào Part 3. Áp dụng các tips, hướng dẫn kèm theo cho bài học.
 • Cuối sách có Audio Script và đáp án để check lại xem mình đã đúng được bao nhiêu.
 • Sau 3 bài học có 1 bài Review lại là cơ hội để kiểm tra kiến thức, bắt đầu nâng cao kiến thức cho bài học sau

Qua các nội dung đã trình bày chi tiết ở trên, chúng ta rút ra cái nhìn tổng quan về bộ sách Get Ready for IELTS. Điểm đặc biệt của cuốn sách này được người học đánh giá cao chính là những gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường gặp.

Thêm vào đó, từng phần từng bài học còn làm sáng tỏ những lỗi sai hay gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS khi tham gia thi thật. Điểm này cực kỳ quan trọng giúp các thí sinh tránh mất điểm khi thi IELTS.

Cuốn sách này giúp cho những người mới bắt đầu học IELTS có thể tiếp cận và tiếp xúc với IELTS một cách dễ hiểu nhất, bạn sẽ không cảm thấy hoang mang khi cầm cuốn sách trên tay. Mà ngược lại, cuốn sách làm bạn cảm thấy thích thú và muốn được học ngay lập tức không thấy chán. 4 bài Review cuối mỗi cuốn là những dạng bài tập sẽ giúp bạn kiểm tra lại kiến thức và giúp bạn thực sự hiểu vững chắc những kĩ năng và cách cảm nhận ngôn ngữ cho bài thi IELTS. 

Mỗi sách đều có đầy đủ các bài để luyện tập và kèm theo đáp án trả lời được cung cấp sau mỗi phần. Đặc biệt, ngân hàng từ vựng cho từng bài tập cũng sẽ được cung cấp ở cuối mỗi quyển sách luyện thi IELTS này.

Thông qua bài viết trên, chúng tôi mong muốn gửi đến các bạn những nội dung tổng hợp về bộ sách Get Ready for IELTS. Các bạn đã sẵn sàng tải sách về và học chưa? Chúc các bạn sử dụng hiệu quả nguồn liệu này và hãy cùng mình review những tài liệu hữu ích khác ở phần sau nhé!

Link tải: Get Ready for IELTS

DMCA.com Protection Status