TRANG WEB HỌC TỪ VỰNG IELTS

Dưới đây là những trang web học từ vựng IELTS rất nổi tiếng thế giới và có cách học cực hay. Những trang web này thích hợp cho các bạn tự học thêm tại nhà. Cùng xem qua cách sử dụng những trang này cho việc tự học từ vựng IELTS hiệu quả nha!

nhung-trang-web-hoc-tu-vung-ielts

NHỮNG TRANG WEB HỌC TỪ VỰNG IELTS HAY NHẤT

1. Vocabulary.com – trang web học từ vựng IELTS nổi tiếng

Đây là trang web rất nổi tiếng và có cách đưa từ vựng cực hay cho các bạn. Đặc biệt là các bạn thi IELTS và TOEFL thì nó được ví như trang web gối đầu của các bạn đó. Vocabulary.com có một hệ thông bài học rất là phong phú, được sắp xếp kỉ lưỡng giúp cho các học một cách có logic, rõ ràng hơn. Bước chân vào đây, các bạn vào phần The Challenge của họ. Các bạn sẽ được họ đưa ra một số từ vựng và trả lời các câu hỏi đó.

Sau đó dựa trên thuật toán họ sẽ giúp các bạn tính được từ vựng nào các bạn đang cần cải thiện, mức độ khó của từ vựng nào bạn chưa biết… Kèm theo đó giới thiệu các bước học.

Một số list từ vựng mà mình thấy rất hay đó là các list từ về từ vựng Academic, phần từ quan trọng nhất để thi các kỳ thi như IELTSTOEFL.

2. Vocabulary.co.il

Đây là trang web học từ vựng IELTS nhẹ nhàng mà lại hiệu quả với các trò chơi siêu siêu siêu thú vị. Trò chơi ở đây thiết kế để các bạn có thể luyện tập hằng ngày và theo một số phần mục.

Phần mục quan trọng nhất mà các bạn thi IELTS và TOEFL. Nên tham khảo đó là idiom games cung cấp các Idiom rất tốt cho phần thi Speaking; antonyms games cung cấp các từ vựng trái nghĩa. Cực quan trọng cho kĩ năng paraphrase synonyms games cung cấp các từ vựng đồng nghĩa,. Không biết các từ cơ bản ở đây thì các bạn đừng mong đi thi IELTS/TOEFL nữa.
Context games việc tham gia các trò chơi ở mục này giúp các bạn có thể nhận biết cách dung từ vựng thật đúng. Phần rất quan trọng ở các bài thi tiếng Anh có kĩ năng Viết và Nói.

Để tham gia các games này, tốt nhất các bạn đăng ký một tài khoản ở đây nhé.

Xem thêm:

3. Membean.com

Trang web cung cấp các từ vựng theo chủ đề khá hay. Nhưng phần hay nhất của họ là về word-root tức các gốc từ. Đây là các phần quan trọng của từ, nếu học hết, các bạn nhiều khi không cần từ điển vẫn đoán chuẩn nghĩa của từ đó. Ngoài ra, các bạn có thể học thêm về các mục khác của một từ như từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, ngữ cảnh và ứng dung,.

Không chỉ thế, nhằm tạo sự tương thích cho người dùng Membean. com còn có tính năng phân loại theo khách hàng là giáo viên, cá nhân và phụ phuynh. Để từ đó đưa cho từng đối tượng lượng kiến thức thích hợp.

Hiện membean mới cung cấp 108 gốc từ tại đây: http://membean.com/wrotds/archive

Đồng thời các bạn có thể tham gia phần games trong trang này để cải thiện vốn gốc từ.

5. Manythings.org/vocabulary

Trang này đúng nghĩa là many things – mọi thứ, gần như các bạn có thể tìm được từ vựng ở nhiều chủ đề ở trang này.

Các từ vựng ở đây có từ academic, tới các từ vựng hàng ngày, từ vựng phân theo topic… Và các từ vựng theo topic các bạn có thể tìm ở ô “Choose a Set of Word List” để bắt đầu học nhé. Nhược điểm ở trang này là họ chỉ có đưa ra các từ vựng thôi. Họ không đưa ra các cách giải nghĩa, nên các bạn cần phải tra thêm nghĩa để hiểu thêm về một số từ.

Xem thêm về: Top 5 trung tâm học luyện thi IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

6. Bbc.co.uk/worldservice/learningenglish/language/

Đây là một phần của trang BBC, là trang web học từ vựng IELTS thông qua các bài học mang tính ngữ cảnh cao. Hầu hết đều là các bài nghe hoặc video. Sau đó họ sẽ cho các bạn từ mới và làm bài tập kèm theo. Các từ vựng IELTS và chủ đề ở đây khá nhiều, hầu như liên quan tới toàn bộ chủ đề trong khi thi IELTS hay TOEFL. Chính vì thế, đây chính là kho tàng miễn phí của các sĩ tử, nếu bạn tận dùng tốt thì chắc chắn con đường chinh phục IELTS sẽ dễ dàng hơn và vui vẻ hơn. Nên các bạn có thể cải thiện điểm từ vựng rất tốt mà lại dùng đúng ngữ cảnh nữa.

7. Learnenglish.britishcouncil.org/en/vocabulary-games

Phần mục Vocabulary Games này nằm trong trang chia sẻ về tiếng Anh của Hội Đồng Anh. Các từ vựng ở đây ở mức cơ bản thôi, nếu các bạn chưa nhiều từ vựng thì nên bắt đầu từ trang này nhé.

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status