Học IELTS Nên Bắt Đầu Từ Đâu ?

Muốn học IELTS nên bắt đầu từ đâu? Tự học IELTS nên bắt đầu từ đâu? Khi bắt đầu bước vào luyện thi IELTS, bạn cảm thấy khó khăn với hàng loạt các câu hỏi như học IELTS có khó không, học IELTS nên bắt đầu từ đâu … Học IELTS không hề khó nếu như bạn có đủ quyết tâm và đặc biệt khi bạn xây dựng được lộ trình học, tìm được phương pháp học phù hợp. Nếu bạn vẫn đang trong tình trạng mơ hồ, không biết mình nên đi những bước nào, khởi động như thế nào với quá trình ôn luyện IELTS đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

hoc-ielts-nen-bat-dau-tu-dau
Học IELTS nên bắt đầu từ đâu?

Học IELTS Nên Bắt Đầu Từ Đâu ?

1. Thế nào được coi là người bắt đầu học IELTS

Bắt đầu học IELTS và bắt đầu học Tiếng anh là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau nhé. Nhiều bạn ngộ nhận rằng bắt đầu học IELTS với bắt đầu học Tiếng anh giống nhau là không phải. Bắt đầu học Tiếng anh có nghĩa rằng bạn chưa có khái niệm gì về ngoại ngữ này cả từ ngữ pháp, đến từ vựng. Nhưng người bắt đầu học IELTS là người đã đạt 1 level nhất định về Tiếng anh để sẵn sàng học IELTS rồi.

Ví dụ, bạn chỉ nên học IELTS ít nhất khi bạn đã có vốn từ vựng tương đối, nắm được ngữ pháp cơ bản. Tương đương với điểm IELTS tối thiểu khoảng 3.0 – 4.0. Với điểm số này, bạn chỉ đủ tham gia lớp học IELTS ở trình độ thấp nhất mà thôi. Nếu điểm số IELTS thấp hơn, chúng tôi khuyên bạn nên củng cố thêm kiến thức cơ bản tiếng Anh trước khi bắt tay vào lộ trình học IELTS.

Ngoài ra, không phải cứ ai có trình độ tiếng Anh tốt cũng sẽ đạt điểm IELTS cao đâu nhé. Cho dù bạn có trình độ tiếng anh tốt nhưng bạn chưa từng luyện đề. Chưa từng tiếp xúc với cấu trúc đề thi IELTS, không biết cách làm bài thi IELTS ra sao. Điểm số của bạn cũng không thể cao được. Vì vậy, để thi lấy chứng chỉ IELTS rất cần phải học IELTS và cho dù trình độ tiếng anh của bạn có tốt hay không.  Việc bắt đầu học IELTS đều cần có kế hoạch, phương pháp cụ thể, phù hợp.

2. Học IELTS nên bắt đầu từ đâu?

Kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân

Muốn học IELTS thì nên bắt đầu từ đâu? – hãy bắt đầu từ việc kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân. Bởi chỉ khi bạn biết được trình độ tiếng anh hiện tại của mình. Mới có thể đưa ra lộ trình học, cách học hợp lý nhất. Như đã nói ở trên, nếu trình độ hiện tại của bạn quá thấp. Những kiến thức cơ bản về tiếng anh chưa đủ, bạn không nên học IELTS ngay. Tại các trung tâm tiếng anh, dựa vào trình độ hiện tại, bạn sẽ được tư vấn lộ trình học phù hợp nhất. Tránh tình trạng với quá cao gây khó khăn hay học với lộ trình quá dễ lãng phí thời gian, chi phí. Và đem lại hiệu quả tiến bộ không cao.

Lập 1 kế hoạch học IELTS chi tiết

Mới bắt đầu học IELTS, việc bạn nên làm tiếp theo không phải cặm cụi học. Học không biết mình đang học theo hướng nào, đang học theo kế hoạch nào. Lập 1 kế hoạch thật chi tiết mới là điều nên làm. Kế hoạch chi tiết giống như kim chỉ nam. Bạn cứ việc thực hiện theo nó để đạt được kết quả như mong muốn. Kế hoạch này nên chia ra thành những giai đoạn lớn cụ thể. Mỗi giai đoạn đó bạn làm những việc nào, thực hiện trong thời gian bao lâu.

Ví dụ, bạn có thể chia ra thành 3 giai đoạn: giai đoạn định hướng; giai đoạn chuẩn bị nền tảng, luyện các kỹ năng; giai đoạn luyện đề thi IELTS. Hãy tự làm bản kế hoạch này cho mình, đừng copy bản kế hoạch của bất kỳ ai. Bởi bạn phải hiểu rằng xuất phát điểm, trình độ, khả năng của mỗi người mỗi khác.

hoc-ielts-nen-bat-dau-tu-dau-1
Mới học IELTS nên bắt đầu từ đâu khi bạn đang ở con số 0

Xem thêm: Top 5 trung tâm học luyện thi IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

Luyện phát âm

Đây là kỹ năng mà nhiều người dành rất nhiều thời gian luyện tập nhưng vẫn khó để cải thiện được. Ngay từ ban đầu, đảm bảo việc phát âm chuẩn sẽ giúp quá trình ôn luyện itelts thuận lợi hơn. Dù bạn có giỏi các kỹ năng khác nhưng phát âm dở tệ cũng không thể được điểm cao.

Để phát âm chuẩn, bạn cần nắm được các nguyên tắc ngữ âm cơ bản. Cách nhấn nhá trọng âm, những nguyên tắc nối âm, thêm bớt và biến đổi âm để tạo ra ngữ điệu chuẩn, hay. Muốn nói chuẩn, bạn phải chăm nghe và chăm luyện tập. Nguồn nghe nhất định phải lựa chọn nguồn nghe chuẩn. Không sử dụng nguồn nghe không đảm bảo. Bởi nếu bạn nghe từ người có phát âm sai, đương nhiên bạn sẽ học theo cách nói sai đó.

Củng cố ngữ pháp và từ vựng

Nếu coi việc học IELTS như xây 1 ngôi nhà. Vậy ngữ pháp và từ vựng giống như móng của ngôi nhà ấy vậy. Nếu muốn biết học IELTS nên bắt đầu từ đâu thì bạn không thể bỏ qua việc củng cỗ ngữ pháp, từ vựng.

Cho dù trình độ tiếng anh của bạn hiện tại tốt. Nhưng bạn có chắc rằng bạn hiểu hết ngữ pháp tiếng anh, bạn có đủ vốn từ vựng rồi không? Việc trau dồi ngữ pháp cũng như từ vựng tiếng anh không bao giờ thừa. Nó giống như nguyên liệu để bạn chế biến các món ăn, càng vững ngữ pháp, càng có nhiều tự vựng, bạn càng dễ dàng ôn luyện IELTS và thi IELTS đạt điểm tốt.

Lựa chọn 1 trung tâm tiếng Anh uy tín học IELTS

Vậy nên nếu bạn mới học IELTS tại trung tâm hay tự học IELTS mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu, nếu bạn mơ hồ, không biết mình đang đứng ở band điểm IELTS nào, không biết học IELTS như thế nào, không biết cách tiếp cận đề thi IELTS hãy lựa chọn cho mình 1 trung tâm tiếng Anh uy tín như Trung tâm Anh ngữ UEC – Học IELTS tại Đà Nẵng nhé.
DMCA.com Protection Status