Thi IELTS bao lâu có kết quả? - Học Luyện thi IELTS tại UEC Đà Nẵng

Thi IELTS bao lâu có kết quả?

“Thi IELTS bao lâu có kết quả?” – một câu hỏi mà tất nhiên là đa số các bạn đang và sắp học, thi IELTS rất quan tâm. Việc xác định được thời gian nhận được kết quả IELTS là việc vô cùng quan trọng. Vì đa số mọi người thi IELTS đều cho những mục đích quan trọng: ra trường, làm việc, ứng tuyển, du học,… Vậy nên nếu biết được thời gian nhận được kết quả, bằng IELTS sẽ ảnh hưởng rât lớn đến những công việc trên.

Vậy nên hôm nay Trung Tâm Luyện thi IELTS tại Đà Nẵng – Anh Ngữ UEC Chi nhánh Đà Nẵng sẽ giải đáp cho những ai muốn biết thi IELTS bao lâu mới có kết quả nhé!

Thi IELTS bao lâu có kết quả?

Thi IELTS sau bao lâu mới có kết quả?

Cũng như Học IELTS Trong Bao Lâu mới có kết quả thì Thi IELTS bao lâu có kết quả cũng là câu hỏi được khá nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Hiện nay có hai đơn vị được chính thức tổ chức thi IELTS là Hội đồng Anh- British council (BC) và IDP. Tuy nhiên cả BC và IDP đều đồng tình công bố điểm thi IELTS sau 13 ngày đối với kì thi trên giấy và 5-7 ngày đối với kì thi trên máy tính. Mặc dù có cùng thời gian công bố kết quả nhưng cách công bố kết quả thi lại khác nhau.

1. Hội đồng Anh- British council (BC)

Tùy thuộc vào hình thức thi bạn lựa chọn thì sau thời gian công bố quy định, bạn có thể tra cứu trực tuyến điểm thi trên trang web. Đối vơi BC thì thời gian được tính từ sau bài thi viết. Để bảo mật thông tin thì kết quả sẽ không được báo về điện thoại hoặc email của bạn.

Tra cứu kết quả kì thi IELTS trên giấy tại địa chỉ: http://bit.ly/tra-cuu-ket-qua-thi-ielts-tren-giay

Tra cứu kết quả kì thi IELTS trên máy tính tại: https://ieltsregistration.britishcouncil.org/test-chooser

Ngoài ra bạn cũng có thể nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng hội đồng Anh.

Thí sinh có thể đến nhận bảng điểm TRF trực tiếp tại Quầy dịch vụ khách hàng (Ban thi cử) của Hội đồng Anh

  • tại Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ
  • tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1, tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12, quận 10

Thời gian làm việc

  • tại Hà Nội: 8.30–18.30 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–12.00 và 13.30–16.30 (thứ Bảy)
  • tại TP. Hồ Chí Minh: 8.30–19.00 (thứ Hai–thứ Sáu); 8.30–16.30 (thứ Bảy)

Có thể bạn cũng quan tâm: Học IELTS 6.0 trong bao lâu?

2. Thi IELTS bao lâu có kết quả IDP?

Đối với IDP thời gian công bố kết quả từ ngày kết thúc bài thi cuối cùng. Vậy nên nếu trong trường hợp bài thi viết trước bài thi nói, thì sẽ phải chờ kể từ khi kết thúc bài thi nói mới có kết quả. Một điều đặc biệt là thí sinh sẽ nhận được tin nhắn thông báo điểm từ IDP ngược lại với BC.

*Yêu cầu chấm phúc khảo

Trong trường hợp không hài lòng với kết quả thi của mình, bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo. Yêu cầu này được gọi là Enquiry on Results (EOR). Bạn có thể yêu cầu chấm phúc khảo từng phần tại Hội đồng thi bạn đã đăng ký thi.

Bạn cần yêu cầu chấm phúc khảo trước sáu tuần kể từ ngày thi.

Xem thêm:

  • Học IELTS Trong Bao Lâu
  • Học IELTS Nên Bắt Đầu Từ Đâu
  • THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH
  • Học IELTS để làm gì
  • CÁC APP HỌC IELTS HAY
  • Thi IELTS bao lâu có kết quả

Nếu kết quả của bạn có thay đổi, bạn sẽ được yêu cầu gửi trả bảng điểm gốc trước khi nhận bảng điểm mới. Vui lòng liên hệ Hội đồng khảo thí nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về quá trình phúc khảo.

Quá trình phúc khảo sẽ mất từ hai đến 21 ngày để hoàn thành.

Mong rằng thông tin tại bài viết sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề thi IELTS sau bao lâu có kết quả, thi IELTS trên máy tính bao lâu có kết quả? hay Thi IELTS tại IDP khi nào có kết quả. Cũng như có thêm thông tin để đăng ký dự thi và có lộ trình ôn thi tốt nhất!

Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm về THI IELTS TRÊN MÁY TÍNH để có thêm hiểu biết về phương thức thi mới này, còn nếu như bạn muốn đẩy nhanh tiến độ học IELTS của mình ngoài những giờ học ở Trung tâm Anh ngữ UEC nhé!

Xem thêm: Bằng IELTS có giá trị bao lâu?