Học IELTS Trong Bao Lâu

Trong xu thế nền kinh tế hội nhập phát triển mạnh mẽ toàn thế giới hiện nay, ngoại ngữ nói chung đặc biệt tiếng Anh đang ngày càng chứng tỏ tầm quan trọng của mình. Chứng chỉ tiếng Anh IELTS chính là minh chứng cho trình độ tiếng Anh của bạn. Chắc hẳn, khi bắt đầu ôn luyện IELTS, bất cứ ai cũng băn khoăn học IELTS trong bao lâu có thể tự tin đi thi, đạt được số điểm mình mong muốn. Cùng UEC – Trung tâm Luyện thi IELTS ở Đà Nẵng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

hoc-ielts-trong-bao-lau

Học IELTS Trong Bao Lâu

Khi ôn luyện cho kì thi IELTS, bạn phải xác định được các tiêu chí chấm điểm cho từng mục tiêu điểm số của mình. Tuỳ thuộc vào mục tiêu đề ra, sẽ có những thời gian học khác nhau. Tuy nhiên, thời gian luyện thi IELTS sẽ phụ thuộc vào tất cả những kiến thức bạn đang có tốt đến như thế nào.

Xem thêm: Top 5 trung tâm học IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

1. Những yếu tố ảnh hưởng đến học IELTS trong bao lâu?

Thời gian học IELTS của mỗi người không hề giống nhau, bởi kết quả này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

+ Xuất phát điểm:

      Một điều hiển nhiên rằng, với những người học IELTS từ đầu sẽ vất vả . Và lâu hơn hẳn so với những người có sẵn nền tảng. Một người học IELTS lại từ đầu, cần nhiều thời gian hơn để bổ sung những kiến thức nền tảng của mình. Nhưng với những bạn học IELTS từ con số 0. Đừng vội nản lòng hay nghĩ rằng mình không thể tiến bộ nhanh nhé, sự thật nếu bạn quyết tâm, bạn còn gặt hái được kết quả tốt hơn so với những bạn có xuất phát điểm hơn mình.

+ Mục tiêu đạt bao nhiêu điểm IELTS:

     Mục tiêu điểm IELTS của bạn là bao nhiêu? Bạn cần đạt 4.5 IELTS để miễn thi tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, bạn cần 6.0 đủ điều kiện ra trường hay bạn cần IELTS 6.5 để đủ điều kiện đi du học? Mục tiêu của bạn đặt ra càng cao, bạn càng mất nhiều thời gian để thực hiện nó hơn.

+ Lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS:

      Nhận thấy sự quan trọng của tiếng Anh đặc biệt chứng chỉ IELTS. Nên rất nhiều trung tâm luyện thi IELTS ra đời. Chất lượng đào tạo của mỗi trung tâm khác nhau. Nếu lựa chọn được 1 trung tâm uy tín như UEC sẽ giúp cho các học viên nhanh chóng tiến bộ, đảm bảo đầu ra. Trong trường hợp lựa chọn trung tâm kém chất lượng sẽ khiến học viên mất tiền bạc, thời gian và kiến thức nhận được không nhiều.

hoc-ielts-trong-bao-lau

+ Sự cố gắng và quyết tâm của mỗi người:

      Trong cùng 1 thời gian học tiếng Anh, sự tiến bộ của mỗi người sẽ khác nhau. Rất nhiều người không đủ quyết tâm và cố gắng theo đuổi mục đích học tiếng Anh ban đầu khiến kết quả không được như mong muốn. Thời gian học tiếng Anh trong bao lâu phụ thuộc nhiều nhất chính vào bản thân mỗi người. Bạn càng cố gắng, càng quyết tâm và chăm chỉ, thời gian học IELTS sẽ càng rút ngắn.

Xem thêm:

2. Học IELTS trong bao lâu để đạt được band điểm 5.0 – 7.0+

Quan tâm đến thời gian học IELTS trong bao lâu cho từng mục tiêu rất quan trọng để bạn có thể đặt ra kế hoạch và lộ trình hợp lý nhất cho bản thân:

+ IELTS 5.0 – 5.5:

      Ở mức điểm này, học viên sau khi đạt được chứng chỉ đã có thể sử dụng được tiếng Anh. Mặc dù vẫn mắc nhiều lỗi, nhưng nắm được nội dung tổng quát của 1 cuộc giao tiếp không khó khăn. Theo chia sẻ kinh nghiệm từ nhiều bạn đã luyện thi IELTS, thời gian tối thiểu để đạt đến số điểm này khoảng 3 – 4 tháng với người có nền tảng, 5 – 6 tháng cho người mới bắt đầu.

+ IELTS 6.0 – 6.5:

      Có lẽ đây là mức điểm IELTS mong muốn phổ biến nhất. Bởi với số điểm này bạn đủ điều kiện đi du học, đủ điều kiện xét học bổng. Với mức điểm IELTS 6.0 – 6.5, bạn đã có khả năng giao tiếp khá tốt. Sử dụng được những từ ngữ mang tính học thuật hơn mức giao tiếp thông thường. Và khả năng phản xạ với ngôn ngữ cũng nhanh hơn. Với 1 người có nền tảng sẵn, cần từ 4 – 6 tháng quyết tâm cùng phương pháp ôn luyện đúng sẽ đạt được.

Có thể bạn muốn biết: Học bao lâu để đạt IELTS 6.0

+ IELTS 7.0 trở lên:

      Mức IELTS 7.0 trở lên khá cao. Nếu đi du học bạn sẽ có được lợi thế với điểm số IELTS này. Để đạt được IELTS 7.0 thực sự không dễ dàng. Rất nhiều người phải mất nhiều năm thậm chí hàng chục năm mới đạt được. Nếu bạn đã có kiến thức nền tảng tốt, có quyết tâm và khả năng học ngoại ngữ nhanh. Tối thiểu cũng cần cố gắng trong 6 – 8 tháng để có được 7.0 IELTS.

3. Lời khuyên cho bạn

     Học IELTS là cả 1 quá trình chứ không thể trong 1 sớm 1 chiều. Đừng quá nóng vội học IELTS trong bao lâu mà đưa ra tiêu chí, đích đến quá cao cho bản thân. Đầu tiên, bạn hãy xác định khả năng hiện tại của mình. Sau đó chia nhỏ từng mục tiêu để thực hiện dễ dàng hơn. Nếu bạn đang ở vạch xuất phát. Bạn không thể đưa ra mức điểm 7.0 IELTS trong 8 tháng được. Điều đó rất dễ khiến bạn mệt mỏi, chán nản và nhanh bỏ cuộc trong quá trình thực hiện. Thay vào đó, bạn nên cố gắng đạt được 5.0 IELTS trong 4 tháng. Và dần dần lên các mục tiêu lớn hơn. Từng mục tiêu sẽ tương ứng với từng giai đoạn trong lộ trình học IELTS của bạn.
 
      Với những chia sẻ trên đây của mong rằng bạn đã có thêm kinh nghiệm học IELTS. Đừng lo lắng về thời gian học IELTS trong bao lâu mà hãy kiên trì thì mình sẽ đạt đến đích. Chúc bạn thành công!
DMCA.com Protection Status