Học IELTS để làm gì?

Học IELTS để làm gì? Nhiều sinh viên, dân văn phòng đều muốn thi IELTS. Nhưng không phải ai cũng hiểu mục đích của kì thi này. Có bao giờ bạn tự hỏi, bạn cố gắng học IELTS để làm gì? Hãy cùng UEC Vietnam –  Trung tâm Anh ngữ chuyên đào tạo IELTS, luyện thi IELTS tại Đà Nẵng giải đáp thắc mắc này nhé!
hoc-ielts-de-lam-gi
Học IELTS để làm gì?

Học IELTS để làm gì? Công dụng của chứng chỉ IELTS

1. Hoàn thiện 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết

Khi bạn tham gia kì thi này, bạn sẽ phải thành thạo 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết. Thì mới đủ đạt được điểm chuẩn cấp bằng chứng chỉ. Đồng nghĩa là khả năng anh ngữ của bạn thật sự nằm ở mức từ khá trở lên. Học IELTS sẽ giúp bạn có một tư duy hung biện, tự tin giao tiếp và khả năng sử dụng ngữ pháp anh ngữ tốt hơn. Nên đa số bạn trẻ đều muốn học và có chứng chỉ này để hoàn thiện vốn tiếng Anh của mình.

2. Chứng chỉ tiếng anh được nhiều nước sử dụng

Tại sao đa số các nước đều sử dụng chứng chỉ IELTS ?  Bởi vì, IELTS có tính thông dụng toàn cầu và khá phổ biến. IELTS là chuẩn mực cho hệ thống kiểm tra ngôn ngữ quốc tế. Lẽ đương nhiên chứng chỉ này được nhiều nước sử dụng. Mỗi quốc gia đều yêu cầu trình độ IELTS khác nhau.

3. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế). Được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.
hoc-ielts-de-lam-gi-1

Xem thêm: Top 5 trung tâm học luyện thi IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất. Và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế. Ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này.

Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới. À, UEC Đà Nẵng – địa chỉ học IELTS uy tín tại Đà Nẵng là thành viên của Công ty Du học UE đấy, nếu có nhu cầu du học thì đến ngay UEC Đà Nẵng hoặc Du học UE để được tư vấn tận tình cụ thể nha!!!

4. Học IELTS có lợi thế hơn so với học Giao tiếp?

Đơn giản là vì, học Giao tiếp bạn không biết khi nào là đủ? Học bao nhiêu tháng là đủ, đầu ra như thế nào, khi nào được gọi là giao tiếp tốt?
 
Điều này là do hiện tại, đầu ra Giao tiếp rất khó định lượng (ít có Trung tâm nào có thể định lượng được). Do vậy bạn có thể phải học mãi, học mãi, mà không biết đến bao giờ là đủ. Giống như bạn đang đi trên một con đường mà không biết đang đi về đâu, khi nào là đến đích.

hoc-ielts-de-lam-gi

Đối với IELTS, đầu ra được định lượng rõ ràng. IELTS 5.0-5.5, bạn có thể đi sang nước ngoài học các khóa dự bị hoặc tiếng Anh. IELTS 6.5, bạn có thể nhập học Đại học. IELTS 7.0, bạn có thể nhập học bậc Thạc
sĩ hoặc cao hơn… Có IELTS 6.5, bạn chắc chắn là giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Vừa có tấm bằng, vừa thành thạo một ngôn ngữ, một công đôi việc, phải không nào?

5. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Khi lên học đại học, các bạn đều phải học tiếng Anh. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1,2 năm đầu trong thời gian theo học. Nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra.
 
Một số trường như ĐHQG, ĐHBK…đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học tiếng Anh tại trường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa.

6. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Tin cực vui hơn cho các bạn học IELTS từ THPT là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5. Cụ thể, những yêu cầu cần thực hiện:
 • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
 • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
 • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển
 • Tùy vào từng trường mà yêu cầu điểm số chứng chỉ khác nhau nhưng hiện nay, ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh…
Vì thế, nếu muốn xét tuyển riêng và có cơ hội được vào học các trường lớn chắc chắn hơn thì cần có IELTS 6.5

7. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

Bên cạnh việc được miễn học tiếng Anh. Thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh. Nhiều trường đại học áp dụng IELTS làm chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ với:
 • Trường ĐH Công Nghệ – ĐH QG HN cần IELTS 5.5
 • ĐH FPT cần IELTS 6.0 
 • ĐH HÀ Nội tiêu chuẩn 6.0
 • ĐH Hàng Hải: 4.0
 • Đh Văn Hóa Hà Nội: 3.5
 • Học viện Kỹ Thuật Mật Mã: 3.5
 • Khoa Quốc tế – ĐHQGHN: 6.0
 • ĐH Công nghệ thông tin – ĐHQGTPHCM: 6.0
 • ĐH Ngân Hàng TPHCM: 6.5
 • ĐH Tài chính – Marketing TPHCM: 4.0
 • …..
hoc-ielts-de-lam-gi-2
Các trường đại học hiện nay đều bắt buộc cần chuẩn đầu ra tiếng Anh. Dù cơ bản hay theo chứng chỉ do đó học IELTS sẽ đáp ứng được yêu cầu đó cho các bạn, ra trường đúng thời hạn.  Bạn có thể xem thêm danh sách các trường đại học yêu cầu IELTS, để biết được điểm đầu ra IELTS nhé.

8. Chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Có bằng IELTS xin được việc gì? Với tấm bằng này, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu tiếng Anh cao.

hoc-ielts-de-lam-gi

Xem xét một loạt CV khi tuyển dụng. Các công ty sẽ thường để mắt hơn nếu bạn có một chứng chỉ tiếng anh được quốc tế công nhận. Như vậy, bạn đã ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng trước khi gặp trực tiếp phỏng vấn chuyên ngành.
 
Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS. Các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn, tiền đồ rộng mở hơn thay vì chọn những công ty lương thấp.
 
Những công việc từ marketing, kế toán, quản lý nhân sự, quản lý nhà hàng khách sạn hay nhân viên văn phòng,…Đều có thể dễ dàng hơn với IELTS. Đặc biệt là công việc phiên dịch, biên dịch tiếng Anh với IELTS tầm 7.0 trở lên nhé.
 
Sau khi ra trường, được làm việc ở môi trường chuyên nghiệp và nhận lương cao có phải là điều bạn mong ước?
 
Khi bạn đã biết mục đích học IELTS để làm gì rồi thì hãy tạo động lực phấn đấu để cố gắng đạt được kết quả thật tốt cho kì thi này. Chúc bạn thành công!
 
DMCA.com Protection Status