[TRỌN BỘ] 5 Bộ tài liệu tự học IELTS

Tự học IELTS và bộ tài liệu tự học IELTS là rất cần thiết cho dù bạn có đang luyện thi IELTS dưới bất kỳ hình thức nào, bất kỳ trình độ nào. Trong bài viết hôm nay, Anh ngữ UEC – địa chỉ học luyện thi IELTS tại Đà Nẵng – sẽ chia sẻ với các bạn 5 bộ tài liệu tự học IELTS siêu hay mà mọi người nên sử dụng để tự luyện thi IELTS. Bên cạnh đó, UEC cũng sẽ hướng dẫn mọi người sử dụng sách, sách nào dùng khi nào và trình độ bao nhiêu thì nên dùng nhé!

Xem thêm: Tài Liệu Học IELTS Cho Người Mất Gốc

5-bo-tai-lieu-tu-hoc-ielts
[TRỌN BỘ] 5 Bộ tài liệu tự học IELTS

I. Bộ sách IELTS Cambridge – Bộ tài liệu tự học IELTS siêu hay

Nếu nói về tính chính xác về độ khó cũng như là format hay dạng câu hỏi thì không thể không nhắc đến bộ tài liệu tự học IELTS Cambridge huyền thoại này.

IELTS Cambridge được xuất bản bởi trường Đại học Cambridge với phiên bản đầu tiên vào năm 1996, bộ sách cập nhật xu hướng mới nhất của đề thi IELTS. Thông thường, mỗi năm Đại học Cambridge sẽ phát hành ra 1 quyển và hiện đang có 15 quyển, mỗi quyển 4 full-test 4 kĩ năng, đây là bộ tài liệu tự học IELTS cực đáng tin vì được làm bởi đơn vị ra đề IELTS. Tuy nhiên độ khó cũng như tính thực dụng của từng cuốn là khác nhau.

Bộ sách được thiết kế chuẩn với cấu trúc của bài thi IELTS thực tế, được sử dụng cho cả hai hình thức thi là IELTS General Training và IELTS Academic.

5-bo-tai-lieu-tu-hoc-ielts-5
Bộ tài liệu tự học IELTS – IELTS Cambridge 1-15

1. Một số thông tin cơ bản về bộ sách IELTS Cambridge 1-15

 • Tựa sách: Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
 • Sách phù hợp: từ band 3.5 IELTS trở lên (đặc biệt đối với các bạn đã nắm rõ cấu trúc của kỳ thi IELTS và đang trong giai đoạn “nước rút” sát ngày thi)
 • Số lượng: 15 cuốn

File PDF Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15:

Link Driver 01: DriveDownload File Audio + PDF Trọn bộ Cambridge IELTS từ 1-15Download Trọn bộ Cambridge IELTS 1-15 – Drive

Link Driver 02: ZIPDownload File Audio + PDF Trọn bộ Cambridge IELTS từ 1-15: Download trọn bộ Cambridge IELTS 1-15 – File Zip

2. Nội dung chi tiết

 • Mỗi cuốn sách sẽ chứa 4 bài test theo độ khó và xu hướng đề thi từng năm.
 • Sau mỗi bài test đề có đáp án và audioscripts ở cuối sách để giúp bạn kiểm tra đáp án cũng như là đo trình độ hiện tại của mình.
 • Mỗi cuốn sách sẽ được cung cấp CD audio phục vụ cho bài thi Listening
 • Sách cũng cung cấp các bài mẫu Speaking và Writing để bạn tham khảo.

– Cambridge IELTS 1-6: Các dạng câu hỏi, một số chủ đề cho bài thi Writing và format đề thi được sản xuất từ những năm 1998, khá là lỗi thời so với hiện nay. Vậy nên, chúng ta sẽ luyện chỉ khi có thời gian rảnh và không cần chú trọng quá mức đến 6 cuốn này.

– Cambridge IELTS 7-10: Cho đến bây giờ chúng ta vẫn hoàn toàn có thể sử dụng bộ sách này bởi vì bộ sách mang đến cho người học các dạng câu hỏi, format đề thi và một số chủ đề cho bài thi Writing, Speaking. Tất cả các chủ đề, format đều đã được nhà xuất bản sửa đổi, cập nhật lại. Cambridge IELTS 7-10 còn cung cấp nhiều bài giải Writing cụ thể, có thêm phần đánh giá của giám khảo dựa trên các tiêu chí chấm thi.

– Cambridge IELTS 11-15: Đây chính là bộ sách gối đầu giường của IELTS-ers và sử dụng chúng như là nguồn luyện đề. Đặc điểm của bộ sách này là bài thi của hai phương thức Academic và General Training đã được tách riêng thành từng dạng khác nhau, không viết chúng trong cùng 1 cuốn nữa. Nhờ đó làm giảm sự “cồng kềnh” cho cuốn sách.

Xem thêm: Top 5 trung tâm học IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

II. IELTS Simon – Tài liệu tự học IELTS quen thuộc

Có lẽ thầy Simon (ielts-simon.com) không còn xa lạ gì với các chiến binh IELTS nữa đúng không nào? Với phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, thầy Simon được xem là cựu giám khảo có những định hướng ôn luyện IELTS tốt nhất hiện nay!

 • Tựa sách: Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: Đại học Cambridge
 • Số lượng: 6 cuốn

Sách được viết bằng tiếng việt và phân tích cực kĩ cách viết của thầy Simon, kèm theo đó là tổng hợp các bài viết của thầy cũng như phân tích cả từ vựng hay.  Bộ tài liệu tự học IELTS của thầy Simon là 6 cuốn sách do chính thầy Simon viết, tổng hợp theo kinh nghiệm chấm thi theo từng kỹ càng năng giúp một số bạn học tập tốt IELTS.

5-bo-tai-lieu-tu-hoc-ielts-2
Bộ tài liệu tự học IELTS – IELTS Simon

1. Ideas for IELTS Topics: 

Cuốn sách này cung cấp cho các em những Ideas hay dành cho các topics thường xuất hiện trong bài thi IELTS theo kỹ năng Writing với các hướng dẫn và từ vựng, bài mẫu band 6.5 đến 9.0 IELTS. Cuốn sách cực hữu ích cho các bạn ôn thi IELTS.

Sách cung cấp từ các tips học tập đến những bài mẫu theo chủ đề để các bạn tham khảo, tự luyện tập tại nhà. Có 24 chủ đề phổ biến từ Advertising, Animals Righter, Cities, Crime, Educations, Family…đều được tác giả phân tích kỹ về cách lên ideas, giới thiệu thêm tips học hiệu quả.

Download Ideas for IELTS Topics từ thầy simon: Ideas for IELTS Topics

2. IELTS Speaking Part 2: 

Tài liệu tự học IELTS này thì chỉ dành riêng cho Part 2 với những tips hay để bạn chuẩn bị cho bài nói của mình. Các chủ đề quen thuộc với hướng dẫn cách trả lời, bài mẫu chi tiết sẽ giúp bạn tìm kiếm được cách nói nhanh và hay hơn. Ngoài ra, các bạn còn có thể tìm được rất nhiều từ vựng đắt giá cũng như các tổ chức sắp xếp các ý thông qua các mẫu trả lời.

Download Speaking Part 2 từ IELTS Simon: Speaking Part 2

3. IELTS Writing Task 1: 

Tài liệu tự học IELTS này chỉ dành riêng cho Task 1 với các tips hay dành cho từng dạng bài xuất hiện trong phần thi thứ nhất. Thầy Simon giới thiệu chi tiết về từng dạng bài, tổng hợp từ vựng đến cấu trúc câu sử dụng, cách phân tích số liệu và viết bài đủ số từ. Bạn sẽ có bài mẫu để phân tích với từ vựng hay áp dụng tốt cho bài thi của mình đấy.

Download IELTS Writing Task 1 từ thầy Simon: IELTS Writing Task 1

4. IELTS Academic Writing Task 2: 

Tài liệu tự học IELTS này được sử dụng dành riêng cho Writing Task 2 bài thi học thuật. Các bài học được tổng hợp trên website của thầy Simon, cung cấp cho các bạn những ý nên viết theo mỗi đoạn văn cùng từ vựng sử dụng kết nối. Diễn đạt ngắn gọn, tài liệu không cung cấp bài mẫu nhưng qua các gợi ý, bạn sẽ tự mình hoàn thiện bài viết tốt hơn – một cách tự học hiệu quả thay vì nhớ bài mẫu.

Download IELTS Academic Writing Task 2: IELTS Academic Writing Task 2

5. IELTS Speaking Tips and Samples: 

Tài liệu tự học IELTS này được tác giả Thanh Loan tổng hợp từ các bài chia sẻ của thầy Simon trên website. Tài liệu cung cấp các tips làm bài Speaking chia theo mỗi phần của bài thi. Các bạn được cung cấp cả từ vựng cho đến các cấu trúc câu để ứng dụng cho phần thi Speaking.

Download IELTS Speaking Tips and Samples: IELTS Speaking Tips and Samples

6. Tổng hợp Reading:

Đây là tài liệu được thầy Simon giới thiệu theo các dạng bài trong Reading. Các bài được phân tích rõ từ chi tiết dạng bài đến tips làm bài, bài mẫu để ôn tập cộng thêm đáp án để bạn tham khảo. Đây sẽ là tài liệu phân tích Reading hay dành cho các bạn. Tài liệu chia sẻ bởi cô Thanh Loan.

Download Tổng hợp Reading: Tổng hợp Reading

III. Power Vocab for IELTS 2020

Cách sử dụng từ vựng rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến kết quả IELTS cả 4 kỹ năng của học viên, đặc biệt là kỹ năng Writing và Speaking. POWER VOCAB được thiết kế dành riêng cho những bạn đang luyện thi IELTS Writing & Speaking tại nhà, trung tâm hay gia sư đang gặp vấn đề về từ vựng, cách phát triển idea. Bộ sách sẽ giúp thí sinh có thể cải thiện rõ rệt band điểm Writing & Speaking của mình mà không cần sử dụng từ khó.

5-bo-tai-lieu-tu-hoc-ielts-1
Bộ tài liệu tự học IELTS – Power Vocab for IELTS

Bộ sách Power Vocab for IELTS:

 • Cung cấp từ vựng quan trọng cho 16 chủ đề thường gặp trong đề thi IELTS Writing và Speaking.
 • Bố cục của từng Unit phù hợp với các bước nhận thức từ vựng.
 • Cách tiếp cận từ vựng mới, phương pháp “Trộn Ngôn Ngữ” của người Do Thái giúp học viên dễ dàng tiếp cận, hiểu nghĩa và ngữ cảnh của từ vựng.
 • Bài tập vận dụng giúp học viên nhớ từ vựng theo văn cảnh sử dụng. Đồng thời, các dạng bài tập được thiết kế giúp học viên đi từ viết câu đến viết đoạn và cả bài để ứng dụng vào bài thi IELTS.
 • Cung cấp Ideas cụ thể cho các đề thi thật thông qua các bài tập vận dụng.

IV. The Oxford Picture Dictionary – tài liệu tự học IELTS hiệu quả

Để học tiếng Anh nói chung hay ôn luyện IELTS thành công bắt buộc các bạn phải có vốn từ vựng tốt. Tuy nhiên, học từ vựng hay ghi nhớ từ vựng vẫn luôn nỗi ảm ảnh của không biết bao nhiêu bạn. Rất nhiều bạn chia sẻ rằng các bạn không sao ghi nhớ được từ vựng, học được từ này thì quên mất từ khác. Chính vì vậy, bộ tài liệu tự học IELTS The Oxford Picture Dictionary chính là giải pháp để các bạn có thể học từ vựng một cách tốt nhất mà còn rất dễ dàng.

5-bo-tai-lieu-tu-hoc-ielts-3
Bộ tài liệu tự học IELTS – Oxford Picture Dictionary

1. Nội dung sách

Sách học từ vựng này có hình ảnh nên cũng rất dễ nhớ để học từ vựng các bạn nhé. Các bài học cơ bản, hình từ cũng dễ hiểu. Tuy nhiên, do là file mềm miễn phí nên có thể sẽ hơi mờ, các bạn nếu yêu thích có thể mua sách nha. Đây được đánh giá là một công cụ hữu ích trong bộ tài liệu tự học IELTS đấy nhé!

2. Hướng dẫn học sách

Vì sách được viết với hình ảnh nên rất dễ học, các bạn dễ dàng vừa xem hình vừa điền từ vựng. Các từ đều được phân chia theo chủ đề như trường học, nơi làm việc…nên các bạn dễ dàng học và ghi nhớ. Mỗi từ khá cơ bản nên nếu đã biết rồi thì bạn có thể không học nữa mà chuyên tâm cho các từ học thuật.

Đặc biệt của cuốn The Oxford Picture Dictionary đó là người học sẽ học từ vựng qua hình ảnh. Khi nhìn vào hình ảnh sinh động các bạn sẽ có ấn tượng, thích thú hơn ghi nhớ từ vựng dễ hơn không khô khan như phương pháp cũ là bạn chỉ nhìn mặt chữ và ghi nhớ.

Oxford Picture Dictionary đc biên soạn thành song ngữ Anh-Việt nhằm phục vụ riêng cho người học ở Việt Nam nên các bạn không thể bỏ qua nhé! Sách bao gồm 4 chapter theo cấp độ từ dễ đến khó!

DOWNLOAD FULL BỘ:  bit.ly/2JYE4Fb

Chapter 1:  bit.ly/2tiKmoY

Chapter 2:  bit.ly/2tl59bn

Chapter 3:  bit.ly/2MgczDM

Chapter 4:  bit.ly/2JYqd1H

V. Check Your English Vocabulary for IELTS

Để kiểm tra và bước vào ôn luyện, các bạn kiểm tra trình độ từ vựng và nâng vốn từ của mình với cuốn này nhé. Check Your English Vocabulary for IELTS là bộ tài liệu tự học IELTS có tổng hợp đầy đủ các từ vựng cơ bản đến chi tiết cho IELTS nha.

Thông tin sách:

 • Tựa sách: Check Your English Vocabulary for IELTS
 • Tác giả: Rawdon Wyat
 • Nội dung: Cung cấp từ vựng đa dạng, giúp tăng vốn từ hiệu quả
5-bo-tai-lieu-tu-hoc-ielts-4
Bộ tài liệu tự học IELTS – Check your English Vocabulary for IELTS

1. Nội dung sách

Tài liệu tự học IELTS Check your English Vocabulary for IELTS với 4 cuốn cung cấp khối lượng từ vựng nhiều được ứng dụng trong bài thi IELTS, phân chia theo từng chủ đề. Mỗi nhóm từ phân theo ngữ cảnh, hướng dẫn sử dụng cùng các cấu trúc câu hay. Sách minh họa rõ ràng, có bài tập khá nhiều để check từ vựng tốt hơn.

2. Hướng dẫn học sách

Bộ tài liệu tự học IELTS với 4 cuốn phân theo từng cấp độ nên bạn chọn lọc từ phù hợp để dễ ghi nhớ. Khi học, các bạn nên note lại những từ mà mình học, làm luôn bài tập để nhớ lâu hơn. Phía cuối sách có đáp án giúp bạn check lại kết quả và biết được mình đang học từ vựng đến đâu. 

Từ trang 1-53 là phân mục từ vựng dùng chung trong đó có những từ vựng liên quan đến phần thi viết hay nói. Từ trang 54-101, những nhóm từ vựng được phân chia theo chủ đề khác nhau phục vụ cho kỳ thi ví dụ như giáo dục, kinh doanh, môi trường, thế giới…Bên cạnh kiến thức, tác giả còn đưa ra những bài tập điền từ để bạn củng cố kiến thức.

Link download Ebook: Check Your English Vocabulary for IELTS

Trên đây là tổng hợp những tài liệu tự học IELTS siêu hay mà các bạn có thể tham khảo để học tập đạt đến “cảnh giới” 7.0 IELTS. Hy vọng với trọn bộ tài liệu tự học IELTS này, UEC Đà Nẵng sẽ giúp các bạn tự học và ôn luyện tốt hơn nhé!

Chúc các bạn học tập và ôn luyện học tốt với bộ tài liệu tự học IELTS này! 

Xem thêm: 

>> “Tất tần tật” các dạng bài IELTS Writing task 2

>> Hướng dẫn trả lời IELTS Speaking Part 1 chi tiết nhất

DMCA.com Protection Status