Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng sao cho hiệu quả?

Luyện thi IELTS Cấp tốc là một trong các chương trình giảng dạy trọng điểm của Anh ngữ UEC – địa chỉ học luyện thi IELTS chất lượng tại Đà Nẵng. Khóa IELTS Cấp tốc nhằm đáp ứng cho các bạn học viên cần IELTS gấp trong thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo lượng kiến thức đầy đủ và hiệu quả.

 • Bạn chăm chỉ học hoài học mãi mà dậm chân tại chỗ, không thấy dấu hiệu band điểm?
 • Bạn chỉ có vài tháng để “sống chết” lấy cho được tấm bằng IELTS cho kịp dự định của mình?
 • Bạn muốn tìm thấy sự hứng thú trong việc học IELTS để có “tâm trạng” học hơn?

Chỉ một lời nhắn nhủ cho các sĩ tử đang luyện thi IELTS đó là: ĐỪNG HỌC MÃI MỘT TỐC ĐỘ. Sau thời gian đầu làm quen cùng IELTS và các dạng đề thi IELTS, bạn hãy tăng tốc và học nhiều hơn nữa. Thực tế, nếu bạn học trong nhiều năm và chăm chỉ nhưng với 1 tốc độ thì bạn không thể đạt được sự tiến bộ đáng kể nào trong quá trình học IELTS đâu. Chưa kể, câu hỏi “sao học mãi không lên band” còn làm cho bạn dần mất hứng thú để học IELTS nữa đấy!

Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng sao cho hiệu quả
Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng sao cho hiệu quả

I. Tổng quan về Luyện thi IELTS cấp tốc

1. Đối tượng có thể luyện thi IELTS cấp tốc:

 • Cần chứng chỉ IELTS gấp trong thời gian ngắn.
 • Người đã đăng ký thi IELTS nhưng vẫn chưa tự tin vào khả năng của mình.
 • Người dậm chân tại chỗ, không có cách nào lên band điểm.

2. Luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng có thực sự khả thi?

Sẽ có nhiều bạn cho rằng việc luyện thi IELTS cấp tốc là “bất khả thi” vì họ đã dành nhiều thời gian để luyện IELTS như vậy nhưng vẫn không đạt được mục tiêu đề ra. Nhưng thực tế, IELTS cấp tốc sẽ thật sự đạt hiệu quả nếu bạn có một phương pháp học phù hợp và sự quyết tâm cao.

Bên cạnh đó, trình độ Tiếng Anh ban đầu của bạn cũng ảnh hưởng phần nào đến quá trình luyện thi IELTS cấp tốc. Người mất gốc Tiếng Anh sẽ mất nhiều thời gian để học và trau dồi kiến thức hơn những bạn đã có kiến thức nền. Vì vậy, luyện thi IELTS cấp tốc không phù hợp với những bạn mất gốc nhưng lại muốn đạt band điểm IELTS cao trong thời gian ngắn. Nếu các bạn không có kiến thức nền tảng mà cố học nhồi nhét lượng kiến thức lớn sẽ khiến bạn dễ bị “bội thực” kiến thức.

Xem thêm: Bí quyết học IELTS cho người mất gốc

Do đó, việc học IELTS cấp tốc sao cho hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào giảng viên, mà còn sẽ phụ thuộc vào trình độ ban đầu, kế hoạch học tập và sự quyết tâm của bạn nữa. Và thực tế đã có rất nhiều bạn đã thành công chinh phục IELTS với band điểm rất cao như 7.0 hay 8.0 sau quá trình luyện thi IELTS cấp tốc chỉnh chu và nghiệm túc.

Vậy đâu là phương pháp luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng hiệu quả? Các bạn cùng Anh ngữ UEC tìm hiểu lộ trình ôn luyện chi tiết cho từng kỹ năng cũng như từng band điểm chi tiết trong IELTS nhé!

II.  Lộ trình luyện thi IELTS cấp tốc trong 2 tháng hiệu quả

1. Luyện thi IELTS Listening cấp tốc

IELTS Listening là một trong các kỹ năng gây khó khăn với những bạn mới học IELTS. Hơn nữa, đây là một kỹ năng bắt buộc bạn phải thật sự tập trung và hiểu được điều mà người nói đang nói để có câu trả lời đúng nhất trong rất nhiều câu lựa chọn.

 

Luyện thi IELTS Listening cấp tốc
Luyện thi IELTS cấp tốc – Listening

– Về tài liệu:

Các bạn nên tập trung vào những tài liệu chính sau:

 • Bộ tài liệu luyện đề IELTS Cambridge 7-14
 • Bộ IELTS Practice Tests Plus quyển 1, 2, 3
 • Bộ IELTS Listening Recent Actual Tests

Đây là những bộ sách chuyên về luyện đề và đề thi trong những quyển này khá khó. Các bạn yên tâm là nếu đã thuần thục những bộ sách này rồi thì đề thi thật cũng hoàn toàn tương tự như thế và đôi lúc có phần “dễ thở” hơn.

– Các bước luyện thi IELTS Listening như sau:

Vì thời gian không còn nhiều mà còn phải ôn cả 4 kỹ năng, bạn nên follow hướng dẫn để luyện thi hiệu quả nhé!

Phương pháp luyện nghe IELTS hiệu quả là tập trung nghe và hiểu nội dung câu chuyện thay vì cố nghe để chọn đáp án đúng. Khi làm kiểm tra, bạn nên chia nhỏ để luyện tập dễ dàng hơn. Bạn nên nghe tối đa một ngày 3 tests và không nên nghe liên tục để tránh gây nhiễu, dễ ù tai và nhanh chán, như vậy sẽ không mang lại hiệu quả. 

✓ Bước 1: Xem transcript và học hết từ mới (khoảng 40 phút cho 1 test). Bởi vì có từ vựng thì bạn mới luyện nghe hiệu quả được.

✓ Bước 2: Vừa nghe vừa nhìn theo transcript (khoảng 25 – 28 phút). Sau khi đã nghe hiểu, hãy kiểm tra lại bằng cách nghe chay.

→ Nếu từ vựng đọc hiểu nhưng nghe không hiểu thì vấn đề nằm ở phần phát âm nữa đấy nhé.

✓ Bước 3: Tiến hành làm đề. Thời gian làm đề thi thử là từ 25 – 28 phút. Sau khi làm xong bạn nên xem lại tapescript và xem những câu làm sai để hiểu hơn và rút kinh nghiệm cho lần sau.

Lưu ý: Bạn nên thư giãn và dừng luyện nghe trước khi thi 1 tuần. Điều này sẽ tạo cảm giác thoải mái và tâm lý ổn định cho bạn khi vào phòng thi.

2. Luyện thi IELTS cấp tốc – IELTS Reading

Reading được xem là phần thi đơn giản đối với những bạn có vốn từ vựng tốt và nắm vững ngữ pháp tiếng Anh. Những kiến thức này sẽ là nền tảng vững chắc giúp bạn ăn điểm cực cao trong phần này. Tuy nhiên, không phải ai giỏi sẵn từ vựng hay ngữ pháp là làm bài được điểm cao. Điều này còn phụ thuộc vào việc bạn có nắm được các yêu cầu khi làm bài Reading như khả năng tập trung, kỹ thuật đọc và nắm ý chính,… hay không nữa.

Luyện thi IELTS Reading cấp tốc hiệu quả
Lộ trình luyện thi IELTS Reading cấp tốc hiệu quả

– Về tài liệu:

Những tài liệu bạn cần có cũng là những cuốn mình đã giới thiệu ở phần Listening:

 • Bộ đề IELTS Practice Tests Plus quyển 1, 2, 3
 • Bộ đề IELTS Cambridge 7-14
 • IELTS Reading Recent Actual Tests.

Ngoài ra, tài liệu Intensive IELTS Reading do NXB Tổng hợp TP.HCM xuất bản cũng là một sự lựa chọn khuyên dùng. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm nhiều tài liệu khác từ báo, tạp chí như VnExpress International, The New York Times hay The Guardian,… để gia tăng vốn từ vựng cho mình.

Xem thêm: 10 Bộ tài liệu luyện IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao hay nhất

– Cách luyện thi IELTS Reading như sau:

✓ Bạn hãy bấm đúng 60 phút để làm bài như trong kỳ thi thật. Cấu trúc bài thi Reading gồm 3 bài đọc rất dài, yêu cầu các bạn phải thật tập trung. Nếu mất tập trung, bạn sẽ bị mất mạch làm bài và dễ dẫn đến không chọn được đáp án cho câu hỏi, từ đó bạn sẽ bị rối và như thế là phần thi Reading của bạn đã hỏng toàn tập.

✓ Trong 1 ngày chỉ nên làm 1 đề và ngày nào cũng làm là vừa đủ. Đây là lời khuyên của mình nên các bạn vẫn có thể làm thêm nếu các bạn có sức nhé.

✓ Sau khi làm xong bài test và kiểm tra đáp án, bạn phải đọc lại vùng thông tin của đáp án để hiểu mấu chốt vì sao câu đó bạn chọn sai để rút kinh nghiệm cho những đề sau.

✓ Đọc lại toàn bộ bài để nắm nội dung bài đọc.

✓ Ghi chú từ vựng IELTS, cấu trúc ngữ pháp mới khi giải đề.

Lưu ý: Cũng giống IELTS Listening, bạn nên thư giãn và dừng luyện Reading trước khi thi 1 tuần nhé.

3. Luyện thi IELTS cấp tốc – IELTS Speaking

– Về tài liệu:

 • Intensive IELTS Speaking do NXB TP. HCM xuất bản
 • Các mẫu bài thi nói trên Google

Các bạn chỉ cần tìm phần thi nói hoặc chủ đề thi nói bạn muốn ôn tập trên Google, sẽ có một kho khổng lồ bài thi mẫu cho bạn tham khảo đấy.

Luyện thi IELTS Speaking cấp tốc hiệu quả
Các bước luyện thi IELTS Speaking cấp tốc hiệu quả

– Các bước luyện thi IELTS Speaking như sau:

Kỹ năng Speaking có thể coi là một kỹ năng khó bởi các chủ đề thi là không giới hạn. Để đạt được band điểm cao, bạn nên áp dụng các bước sau đây để ôn luyện.

✓ Bước 1: Lựa chọn một topic lớn và tìm các câu hỏi xoay quanh topic đó.

✓ Bước 2: Vẽ theo sơ đồ mindmap cho topic. Chẳng hạn: chủ đề Building ➩ các chủ đề phụ liên quan là Urban Planning, Modern/ Old Building, Design, Heritage…

✓ Bước 3: Xác định khu vực cần học với mỗi topic phụ: Design ➩ từ vựng về thiết kế. Urban Planning ➩ lợi và hại của quy hoạch tòa nhà…

✓ Bước 4: Luyện tập.

Việc luyện thi IELTS speaking tại nhà với phương pháp ghi âm lại là rất tốt. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là rất khó biết được bản thân sai ở đâu trong cách phát âm. Do đó, hãy thực hiện luyện nói thông qua nhóm học hoặc với thầy cô. Đồng thời kết hợp với luyện tập nói thường xuyên. Như vậy, bạn sẽ sớm đạt được kết quả như mong muốn.

Với mỗi bài mẫu bạn tham khảo trên sách hoặc internet, bạn nên ghi ra các từ vựng và cấu trúc hay trong bài nói đó. Sau đó hãy tự thực hiện lại phần câu hỏi đó với phong cách trình bày riêng của bạn, kèm theo sử dụng những cấu trúc và từ vựng đã tham khảo.

Nếu bị áp lực, bạn sẽ có xu hướng bị vấp và ậm ừ không trôi chảy, như vậy bạn sẽ không chinh phục được giám khảo. Vì vậy, bạn hãy cố gắng nói thật tự nhiên và lưu loát. Mẹo để giúp bạn tự tin hơn khi thể hiện phần thi của mình là hãy luyện tập nói trước gương. Hơn nữa, bạn có thể luyện tập Speaking bất cứ khi nào bạn rảnh và bất cứ nơi nào, nên bạn hãy dán từ vựng tham khảo hoặc giấy note nơi dễ nhìn thấy để ghi nhớ và ngấm dần vào trí nhớ.

Các bạn nên luyện nói hàng ngày và dành khoảng 2-3 tiếng để chép từ mới và tự luyện. Hãy cứ tự nói với bản thân môi khi rảnh để kiểm tra lại lượng từ mới và cách diễn đạt bạn vừa mới học được.

Lưu ý: Với IELTS Speaking, bạn nên thư giãn và dừng luyện 1 ngày trước kỳ thi.

4. Luyện thi IELTS cấp tốc – IELTS Writing

Luyện thi IELTS cấp tốc vẫn có thể gia tăng được kỹ năng Writing và rất nhanh để đạt điểm gần như tối đa. Để đạt kết quả tốt, bạn sẽ phải luyện tập mỗi ngày 1 đề và canh thời gian viết phù hợp.

– Về tài liệu:

 • Intensive IELTS Writing
 • Các bài mẫu của IELTS Simon
Cách luyện thi IELTS cấp tốc
Luyện thi IELTS Writing cấp tốc bạn nên học gì?

– Cách luyện thi IELTS Writing như sau:

Trong IELTS Writing, bạn cần tính kiên trì và bình tĩnh để viết đi viết lại. Bạn cần thường xuyên viết bài để nâng cao khả năng viết của bản thân. Mỗi ngày bạn nên viết 1 bài task 1 và 1 bài task 2 và bạn nên bấm giờ cho bài viết của mình.

Sau khi viết xong, bạn hãy kiểm tra thật kỹ lỗi chính tả và ngữ pháp để sửa lại cho đúng, rút kinh nghiệm cho bài thi IELTS Writing của bạn trong kỳ thi thật. Đồng thời, tích lũy vốn từ vựng trong các phần học Speaking để vận dụng trong bài viết của mình. Sau đây là một số điểm bạn nên lưu ý:

✓ Trau dồi ngữ pháp, từ vựng để viết câu hoàn chỉnh.

✓ Luyện viết các chủ đề trọng tâm của bộ đề thi IELTS.

✓ Tập trung ôn luyện Task 2 vì đây là phần có trọng số điểm cao hơn.

✓ Gửi bài cho thầy cô hoặc gửi tới các website cộng đồng để mọi người cùng sửa lỗi cho bạn.

Có một điều thú vị là đôi khi một số từ vựng của Speaking có thể dùng được trong phần Writing và ngược lại, vì thế nên hãy cố gắng tích lũy thật nhiều từ vựng để có thể sử dụng linh hoạt trong 2 phần thi này. Và biết đâu chúng cũng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong 2 kỹ năng Reading và Listening!

III. Chọn luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hay đến trung tâm

Dù là Luyện thi IELTS cấp tốc tại nhà hay các trung tâm luyện thi, điều quan trọng bạn cần có đó là:

 • Một phương pháp học khoa học
 • Tài liệu IELTS là công cụ vô cùng quan trọng cung cấp cho bạn kiến thức tốt nhất
 • Những thủ thuật, kinh nghiệm bạn nên có

Những điều này sẽ giúp cho quá trình luyện thi IELTS cấp tốc của bạn đạt kết quả tốt nhất.  Tuy nhiên, nếu bạn đang cần gấp chứng chỉ IELTS để bổ sung hồ sơ tốt nghiệp, hồ sơ xin việc, du học, hay công tác nước ngoài… Hay bạn không chắc chắn tự học ở nhà sẽ có hiệu quả, thì bạn hãy lựa chọn trung tâm luyện thi IELTS cấp tốc để chinh phục tấm bằng IELTS nhanh nhất. 

Khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại Anh ngữ UEC
Khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại Anh ngữ UEC

Khóa luyện thi IELTS cấp tốc tại Anh ngữ UEC:

Học viên

Trung tâm

– Đi học đủ số buổi học quy định

– Hoàn thành bài tập về nhà đầy đủ theo yêu cầu của giáo viên

– Chăm chỉ học tập trên lớp và ôn luyện tại nhà theo hướng dẫn của giáo viên.

– Đảm bảo cam kết điểm đầu ra sau khóa học

– Giáo viên giảng dạy giàu kinh nghiệm giảng dạy, sở hữu IELTS 8.5

– Định hướng cho học viên học tại nhà, theo sát suốt lộ trình học của bạn

– Hỗ trợ các buổi học riêng với trợ giảng trong tuần.

Dù mới thành lập cơ sở tại Đà Nẵng cách đây chưa lâu, nhưng UEC đã thể hiện mình là một trong những trung tâm học luyện thi IELTS cấp tốc, IELTS đảm bảo nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng. Với tiêu chí: Quality First – UEC luôn đặt chất lượng lên trước tiên trong hoạt động giảng dạy và đào tạo của mình, cam kết chất lượng cho từng học viên, đặt uy tín lên hàng đầu.

Sứ mệnh của UEC là đem đến những thành quả cao nhất cho học viên khi đến với UEC. Giúp học viên tìm thấy được năng lực và học lực thật sự của mình khi đến với UEC. Giá trị cốt lõi mà Anh ngữ UEC Đà Nẵng hướng đến là thành công mà học sinh đạt được sau quá trình luyện thi tại đây. Giá trị đích thực là những gì học sinh đạt được khi học ở UEC.

1. Quy mô lớp học nhỏ nhằm đánh giá đúng từng học viên

Các lớp học IELTS tại Đà Nẵng của Anh Ngữ UEC thường là lớp nhỏ, số học viên ít, chỉ từ 8-12 bạn. Mỗi lớp học thường có trên 1 giảng viên và 1 trợ giảng phụ trách trong mỗi buổi học. Do đó sẽ hạn chế được việc “bỏ quên” học viên trong suốt quá trình giảng dạy. Sỉ số lớp nhỏ giúp giảng viên kèm được từng bạn, đánh giá được trình độ, khả năng, quá trình tiến bộ của các học viên một cách chính xác hơn.

2. Giảng viên tại UEC giàu kinh nghiệm trong học tập và giảng dạy IELTS

Phần lớn các lớp luyện thi IELTS tại Trung tâm Anh ngữ UEC đều có giáo viên nước ngoài giảng dạy, mật độ sẽ dày hơn đối với những band điểm cao hơn. Tạo nên môi trường thực hành tốt, giúp học viên thành thạo trong việc giao tiếp tiếng anh, phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc tiếng anh bản địa, từ đó thúc đẩy quá trình tiến độ nhanh hơn vượt bậc.

Giảng viên UEC là những người đã có rất nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo cũng như ứng dụng tiếng anh, IELTS vào thực tế hằng ngày. Do đó học viên sẽ được chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm một cách thực tế hơn, rõ ràng hơn, tránh mơ hồ như khi tự học tại nhà hoặc học ở những trung tâm thiếu chất lượng khác.

3. Học phí vô cùng hợp lý

Học phí tại Trung tâm Anh ngữ UEC Đà Nẵng rẻ hơn so với các trung tâm anh ngữ khác khi so sánh cùng khóa học IELTS Đà Nẵng. Nhưng chất lượng giảng dạy vẫn rất tuyệt vời, học viên được học đầy đủ cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Xem thêm: Tổng hợp đề thi IELTS Writing 2021 (kèm bài mẫu) | Cập nhật liên tục

Luyện thi IELTS cấp tốc không phải là lựa chọn ưu tiên hàng đầu và không phải nhiều bạn mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ thời gian để tham gia các lớp luyện thi IELTS theo trình tự thì các khóa luyện IELTS cấp tốc tại các trung tâm luyện thi IELTS uy tín như Anh ngữ UEC sẽ lại là một “vũ khí” giúp bạn rút ngắn thời gian học mà vẫn đạt được kết quả mong muốn. Sau tất cả thì lời khuyên của mình là các bạn hãy kiên trì và thật bình tĩnh luyện thi để đạt được hiệu quả cao nhất. 

Chúc các bạn ôn luyện thật tốt và thành công chinh phục tấm bằng IELTS nhé!

DMCA.com Protection Status