Nên học IELTS từ khi nào?

Có bao giờ bạn tự hỏi bạn nên học IELTS từ khi nào? Đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều phụ huynh băn khoăn. Con bao nhiêu tuổi học là vừa? Cần bao nhiêu thời gian để đảm bảo được kết quả IELTS tốt? Con mới học cấp 2 đã nên học IELTS được chưa? IELTS là chứng chỉ cần thiết để đi du học ở một số nước. Hay tìm việc làm, định cư ở nước ngoài, tốt nghiệp đại học… Cùng UEC Đà Nẵng – địa chỉ học IELTS uy tín và chất lượng tại Đà Nẵng tìm hiểu kỹ hơn về chứng chỉ IELTS nhé!

nen-hoc-ielts-tu-khi-nao

Nên học IELTS từ khi nào?

1. Độ tuổi nào nên học IELTS là phù hợp nhất?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục thời gian phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ lớp 7-8. Sớm hơn có thể là khi các em đang học lớp 6. Với thời gian học IELTS sớm như vậy các em sẽ có khoảng 3-4 năm để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, khả năng nói và viết sẽ được phát triển toàn diện.

Xem thêm >>>

Bắt đầu học ở giai đoạn này, đến năm lớp 11. Các em học sinh có thể “đủ lông đủ cánh” để tự tin thi IELTS. Và sẽ không bị quá áp lực từ kỳ thi tốt nghiệp và đại học (nếu bắt đầu thi từ lớp 12). Ngoài ra, trong trường hợp kết quả chưa được như mong muốn. Chúng ta còn có thời gian để ôn luyện, thi thêm lần nữa để kết quả cao hơn.

Học IELTS sớm đem đến rất nhiều lợi ích cho người học. Dưới đây là những lợi ích các em nên biết: 

  • Hình thành tư duy logic: Khi học IELTS càng sớm các bạn sẽ có được tư duy logic, rất sáng tạo và khi học tập hay làm việc có kỷ luật.
  • Điểm thi cao: Với kiến thức tiếng Anh tốt, các bạn học sinh khối THCS, THPT. Sẽ vượt lên trên những kiến thức được học trên trường lớp. Từ đó có thể dễ dàng có được điểm số tiếng Anh ngoài mong đợi. Các bạn sẽ có điểm thi tiếng Anh trên lớp cao, kéo theo điểm tổng các môn học sẽ cao lên.
  • Những lợi ích song hành trên ghế nhà trường: IELTS là chứng chỉ học thuật mang tầm cỡ Quốc tế. Do vậy chương trình học tập và đào tạo IELTS cũng phải đảm bảo được chất lượng Quốc tế.

2. Học IELTS theo nhu cầu

Mặc dù năm lớp 7-8 là thời gian tốt nhất để học IELTS. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc nếu bạn không học ở thời điểm này. Thì bạn sẽ không thể học IELTS. Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích và cả yếu tố nền tảng…

Cụ thể, nếu bạn có dự định đi du học khi đang học ở năm 2 đại học. Thì bạn hoàn toàn có thể luyện thi IELTS khi bạn đã bước vào học đại học (có thể trước đó trình độ tiếng Anh của bạn đã ổn). Trường hợp trường bạn đang học yêu cầu sinh viên phải có bằng IELTS trước khi ra trường. Thì bạn có thể bắt đầu học chứng chỉ này vào năm 1, năm 2.

Có thể bạn cũng nên biết: Bằng IELTS là gì? Bằng IELTS có giá trị thế nào và có thời hạn không?

Nếu bạn dự định du học sau đại học thì bạn có thể chưa cần phải học IELTS ngay. Mà nên học chắc kiến thức nền tảng, rèn luyện giao tiếp với người nước ngoài để học hỏi tư duy, cách sử dụng ngôn ngữ như người bản ngữ. Bạn muốn đi định cư ở nước ngoài thì bạn cũng có thể bắt đầu học IELTS khi có nhu cầu.

Hoặc nếu bạn là người có nền tảng vững chắc về tiếng Anh thì chỉ cần vài tháng hoặc 1 năm là bạn có thể đạt điểm cao trong các kỳ thi IELTS.

Xem thêm: Top 5 trung tâm học luyện thi IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

Lý do vì sao nên học IELTS từ Trung học?

1. Nâng cao khả năng tiếng Anh

Với xu hướng hội nhập, tiếng Anh từ lâu đã trở thành một môn học bắt buộc trong hệ thống giáo dục ở Việt Nam. Được tiếp xúc với IELTS, những bài học ở trường không còn là trở ngại đối với học sinh. Bởi bài thi IELTS được thiết kế mang đến kiến thức đầy đủ với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Từ đó, các em sẽ được rèn luyện và phát triển kỹ năng tiếng Anh toàn diện hơn. Điểm tiếng Anh ở trường cũng sẽ cao hơn và đem lại kết quả học tập cực ấn tượng.

nen-hoc-ielts-tu-khi-nao-3

Kỹ năng cải thiện Tiếng anh giờ đã có Khóa học IELTS Online chỉ 3-5 bạn – hiệu quả hơn mong đợi – đỡ tốn chi phí – tiết kiêm thời gian

2. Rèn luyện tư duy giúp phát triển toàn diện

nen-hoc-ielts-tu-khi-nao-1

Học IELTS giúp các em học sinh rèn luyện tư duy toàn diện

Một lợi ích nữa giải thích lý do tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3 là bởi vì IELTS giúp học sinh phát triển vượt bậc về khả năng tư duy logic và trí tuệ. Trong quá trình học, các em sẽ được tiếp xúc với các chủ đề thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Từ giáo dục, hoạt động vui chơi cho đến đến vấn đề liên quan môi trường, y tế. Điều này giúp các em có sự hiểu biết nhiều hơn, trưởng thành hơn các bạn đồng trang lứa.

Không những giỏi về tiếng Anh, các em học sinh còn tự tin, mạnh dạn và học giỏi những môn học khác. Bởi IELTS đòi hỏi học viên phải biết:

  • Nghe, phân tích lựa chọn và nhanh nhạy trong việc tìm đáp án chính xác. 
  • Với phần thi nói, các em phải thi trực tiếp với giáo viên bản xứ. Từ đó giúp luyện được kỹ năng giao tiếp, thuyết trình và hùng biện tiếng Anh chuyên nghiệp. Hơn nữa, để đạt điểm cao, các em phải nói chuẩn, mạch lạc với ý tưởng, giúp rèn luyện sự chủ động, biết sắp xếp câu chữ. 
  • Đọc cẩn thận, biết chọn lọc và phân tích thông tin. Luyện các bài thi IELTS giúp học sinh rèn kỹ năng phân tích cũng như tăng thêm kiến thức từ những bài đọc chuyên đề. 
  • Với bài thi viết, các em phải lên ý tưởng, phân tích thông tin và liên kết các ý một cách logic, mạch lạc. Thế nên, để viết tốt và ấn tượng, bài thi IELTS giúp trau dồi thêm các kỹ năng khác và tạo tiền đề cho con đường học tập và phát triển sự nghiệp.

3. Chuẩn bị tốt cho ước mơ du học, săn học bổng

nen-hoc-ielts-tu-khi-nao-4

IELTS là tấm vé thông hành cho con đường du học dễ dàng hơn

Với nhiều bạn trẻ, du học tại những quốc gia tiên tiến là ước mơ ấp ủ bao lâu. Và IELTS chính là điều kiện bắt buộc giúp mở rộng cánh cửa du học. Bởi nhiều quốc gia, nhiều trường học danh tiếng trên thế giới đều chấp nhận điểm thi IELTS. Mức điểm IELTS là khác nhau đối với từng nước, từng ngành học. Thế nhưng, không có chứng chỉ IELTS thì khó hoàn thành hồ sơ du học.

Đặc biệt, nếu bài thi có kết quả tốt thì các em còn có thể săn được những suất học bổng hấp dẫn. Chính vì thế, nếu bố mẹ muốn tạo điều kiện cho con du học thì chắc hẳn phải biết lợi thế tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3. Càng giỏi tiếng Anh, càng dễ sang nước ngoài mở mang tầm mắt, học tập và sống tự lập càng tốt hơn.

4. Cơ hội bước vào các trường THPT chuyên dễ dàng hơn

Với học sinh cấp 2 nếu muốn thi vào những ngôi trường chuyên, trọng điểm thì chứng chỉ IELTS còn quan trọng hơn nữa. Tiếng Anh là môn thi bắt buộc trong bất kỳ bài thi chuyên nào. Đặc biệt là với những em có dự định thi khối chuyên Anh và theo đuổi ước mơ ngoại ngữ. 

Nhờ học IELTS, các em sẽ tự tin hơn, sở hữu nền tảng kiến thức mở rộng, rèn luyện được các kỹ năng tiếng Anh. Điều này rất có giá trị để chinh phục điểm số cao hơn. Hơn nữa, khi đã bước vào được môi trường chuyên, các em cũng dễ dàng trở thành những học sinh nổi bật, xuất sắc.

5. Được miễn thi tiếng Anh THPT

Một lợi ích thực tế nữa mà IELTS mang lại cho các em học sinh khi luyện thi IELTS cao chính là được miễn thi tiếng Anh THPT. Từ năm 2015, bộ Giáo dục đã ra quyết định miễn thi tốt nghiệp ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0. Như vậy, chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 không hề khó mà đã giảm được áp lực to lớn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, nếu có điểm IELTS cao, từ 6.0 trở lên thì các em sẽ được xét tương đương điểm 10 của môn tiếng Anh vào một số trường Đại học. Vừa có kiến thức, được rèn luyện tư duy vừa đỡ áp lực khi thi tốt nghiệp thì thật tốt phải không? Có thể nói, đây là lợi ích cực lớn để giải thích tại sao phải học IELTS từ cấp 2, 3.

6. Cơ hội vào trường Đại học danh tiếng cao hơn

nen-hoc-ielts-tu-khi-nao-2

Với IELTS, các em học sinh có cơ hội xét tuyển thẳng vào trường Đại học yêu thích

Không chỉ được miễn thi tiếng Anh, có bằng IELTS từ lúc còn học cấp 3 đem đến những cơ hội được xét tuyển thẳng vào một số trường Đại học. Chẳng hạn như với trường Đại học Ngoại thương, nếu bạn có bằng IELTS 6.5 và hai môn thi còn lại đạt 15 điểm thì cánh cửa Đại học không còn xa vời. Môi trường học ở đây cực kỳ tốt với chương trình giảng dạy đạt chuẩn. Hơn nữa, tiếng Anh càng giỏi thì việc học tập trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Một lợi ích cực lớn nữa khi sở hữu bằng IELTS là được miễn học tiếng Anh cơ bản trong 2 năm đầu tiên đại học. Khi đó, sinh viên chỉ cần học tốt tiếng Anh chuyên ngành nữa thôi. Ngoài ra, rất nhiều trường Đại học hiện nay đều yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS. Thế nên, với IELTS, bạn có thể ra trường đúng thời hạn và theo đuổi đam mê nghề nghiệp.

Hy vọng bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn trả lời được câu hỏi “Nên học IELTS từ khi nào?” và xác định được cho mình hướng đi đúng nhất để chinh phục IELTS với số điểm tuyệt vời nhé! Chúc các bạn thành công!!!

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status