Cách học từ vựng IELTS nhớ lâu

Cách học từ vựng IELTS nhớ lâu, cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc, phương pháp học từ vựng nhanh thuộc là những câu hỏi mà hầu hết những bạn nào bắt đầu học IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung đều quan tâm tìm hiểu.

Từ vựng và ngữ pháp là nền tảng của 4 kĩ năng cơ bản trong IELTS. Học từ vựng đòi hỏi  cần có sự kiên trì và ôn luyện thường xuyên. Có rất nhiều cách để học từ vựng và xây dựng hệ thống từ vựng vững chắc. Bài viết này UEC đưa ra một Cách học từ vựng IELTS nhớ lâu, nhanh thuộc siêu tốc và bền giúp các bạn cải thiện được vốn từ vựng của bản thân.

cach-hoc-tu-vung-ielts-nho-lau-2

Cách Học Từ Vựng IELTS Nhớ Lâu Nhất

Số lượng từ vựng rất lớn, nhưng sau khi học xong các bạn thường hay quên. Và sẽ không còn nhớ sau thời gian mà không sử dụng thường xuyên đến từ vựng đó. Nếu các bạn không tận dụng hết từ vựng của mình trong kì thi IELTS thì điểm số của bạn chưa đặt được mức tốt nhất có thể.

Đây là cách học từ vựng được khoa học chứng minh dựa vào nghiên cứu trí nhớ con người.

Xem thêm >>>

1. Để nhớ từ vựng tốt, bạn lặp lại các từ vựng mới 6 lần trong ngày đầu tiên.

Rất đơn giản nhưng bạn nên thực hiện điều này vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.
Sau khi lần đầu tiên đọc hoặc nghe thấy một từ mới, hãy tra từ điểm, xem ví dụ minh họa, từ đồng nghĩa, ngữ cảnh vv… để hiểu rõ ý nghĩa.

cach-hoc-tu-vung-ielts-nho-lau-3
Lặp lại các từ vựng mới 6 lần trong ngày đầu tiên

2. Tìm hiểu cách học từ vựng IELTS nhớ lâu:

  • Lặp lại ý nghĩa của từ vựng, phát âm, cách viết khoảng 10 hoặc 20 phút sau đó. 
  • Tiếp tục làm như vậy sau 1 giờ.
  • Tiếp tục lập lại ý nghĩa, phát âm, cách viết 6 giờ sau đó.
  • Hãy ghi lại tự vựng trong 1 câu ngữ cảnh có từ vựng vừa học vào ngày hôm sau (24 giờ sau). Điểm lưu ý là bạn không được sài từ điển mà phải để bạn nhớ ra ý nghĩa, cách viết và phát âm theo tự nhiên. Không được nhìn vào ghi chú hoặc bất kí điều gì gợi nhớ. Buộc bộ não của bạn phải nhớ lại.
  • Tiếp tục một lần nữa 2 ngày sau đó.
  • Và sau 1 tuần.

Tìm hiểu thêm: Modal Verb là gì?

Theo nghiên cứu ngôn ngữ học, nếu bạn thực hiện những lặp lại từ vựng nhưng có khoảng thời gian ngưng thì từ vựng sẽ lưu lại trong bộ nhớ của bạn lâu dài. Vậy nên nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học từ vựng IELTS nhớ lâu thì những lưu ý trên đây sẽ là điều mà các bạn nên nắm bắt đấy nhé! Vì vậy , hãy thử cách này để mang lại hiệu quả đối với các từ vựng khó và quan trọng.

5 mẹo học từ vựng IELTS nhớ lâu

1. Nằm lòng từ vựng thông qua phát âm

Ở mẹo này, các bạn cần phải nắm rõ các quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm, phát âm chuẩn mỗi từ vựng, như vậy sẽ giúp bạn có thể nắm được quy luật đọc nguyên âm của những từ cùng loại, rất đơn giản ta có thể lấy ngay được ví dụ: beautiful, handsome, amazing, study…, nghe vô cùng dễ nhớ phải không nào? Thông qua phát âm chuẩn mỗi từ vựng, bạn không những nhanh chóng có thể nhớ kỹ từ vựng, còn có thể luyện tập phát âm như người bản ngữ!

cach-hoc-tu-vung-ielts-nho-lau

(Để từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc nhớ lâu bạn cần nằm lòng từ vựng qua phát âm)

2. Nằm lòng từ vựng thông qua phương pháp “BA NHẤT”

Miệt mài ngày đêm học thuộc lòng từ vựng nhưng hiệu quả bạn sẽ mang lại là cực thấp! Nhất định phải học thuộc lòng theo phương pháp “ba nhất” – cách học từ vựng IELTS nhớ lâu nhanh thuộc. Khi học thuộc lòng từ vựng, nhất định phải đạt chuẩn ở mức to nhất, rõ nhấtnhanh nhất.

Khi bạn áp dụng luyện tập theo phương pháp ba nhất, khả năng tập trung của bạn có thể đạt mức cao nhất, khả năng ghi nhớ có thể được cải thiện rõ rệt, bạn không những có thể dễ dàng ghi nhớ từ vựng mà còn có thể luyện tập và nâng cao trình độ tiếng Anh của mình!

3. Phân bổ thời gian học từ vựng hợp lý

Thuộc nằm lòng từ vựng không cần phải vất vả học đêm học ngày. Mỗi sớm mai thức dậy, trước khi đi ngủ, trước và sau ba bữa cơm, khi đợi xe buýt hay thậm chí là cả thời gian khi bạn đang đi “toilet” đều có thể cuồng nhiệt học thuộc từ vựng.

Hãy luôn mang theo sách tiếng Anh bên mình, có thời gian hãy lập tức học thuộc, luyện tập mọi lúc mọi nơi đó là cách học từ vựng IELTS nhớ lâu nhanh thuộc “mới lạ” đấy!

4. Vừa học vừa dịch

Khi bạn bắt gặp một từ nào đó hãy nhanh chóng bật ra ý nghĩa của tiếng Việt của nó, cũng tương tự, mỗi khi nhìn vào từ tiếng Việt hãy luôn miệng nói ra từ đó bằng tiếng Anh. Cách dịch nhanh từ vựng dưới dạng song ngữ sẽ mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời! Thông qua cách học từ vựng IELTS nhớ lâu nhanh thuộc này, bạn đồng thời bạn còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch nói của mình!

cach-hoc-tu-vung-ielts-nho-lau-1

(Vừa học vừa hiểu chính là cách học từ vựng IELTS nhớ lâu nhanh thuộc)

5. Học thuộc lòng từ vựng qua các câu

Từ vựng khi đứng độc lập chỉ có thể là “học đó lại quên ngay!” Do đó, nhất định phải học thuộc lòng từ vựng thông qua ứng dụng thực tiễn. Từ vựng được đặt trong câu mới là từ vựng “sống”, mới có thể giúp bạn ghi nhớ ý nghĩa và cách dùng một cách lâu bền, mới có thể tạo ngữ cảm, mới có thể giúp bạn khắc cốt ghi tâm, mãi mãi không quên!

Điều quan trọng là, học thuộc lòng thông qua câu, bạn không những có thể tích lũy vốn từ vựng, hơn nữa còn có thể tích lũy số câu! Số câu bạn tích lũy được còn quan trọng hơn nhiều số từ vựng bạn học được!

Liên hệ ngay với UEC Đà Nẵng – địa chỉ địa chỉ học IELTS tại Đà Nẵng uy tín để được tư vấn cụ thể thêm bạn nhé!

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status