Lộ trình học IELTS 7.0 chi tiết A-Z hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chinh phục tấm bằng IELTS 7.0 là một thử thách mang đầy tính cam go, trở ngại và đòi hỏi quyết tâm của sĩ tử. Điều này chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai. Học IELTS 7.0 cấp tốc là một mục tiêu cần phải đầu tư thời gian, công sức cùng một lộ trình học IELTS 7.0 đúng đắn. Vậy lộ trình học IELTS 7.0 như thế nào là chuẩn xác và hiệu quả? Hãy cùng Học IELTS tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Lộ trình học IELTS 7.0 chi tiết A-Z hiệu quả cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS 7.0 chi tiết A-Z hiệu quả cho người mới bắt đầu

I. Xác định rõ trình độ hiện tại của bản thân

Học IELTS 7.0 là mục tiêu cuối cùng của đa số sinh viên quốc tế. Để được chọn vào trường đại học mơ ước của bạn ở nước ngoài, hãy đạt điểm cao trong bài thi IELTS. Điểm IELTS 7.0 hoặc 7.5 là bằng chứng cho thấy tiếng Anh của bạn đủ tốt để gia nhập bất kỳ trường đại học nào trên toàn cầu, ngay cả các học viện Ivy League ưu tú.

Thang điểm IELTS
Thang điểm IELTS – lộ trình học IELTS 7.0

Ngoài việc xác định rõ mục tiêu học tập của bản thân, thì việc xác định rõ trình độ tiếng anh hiện tại của bản thân cũng là một bước rất quan trọng. Để kiểm tra trình độ tiếng anh của bản thân bạn có thể tìm hiểu trong các tài liệu như Cambridge English IELTS, IELTS online tests. Hoặc làm các bài test IELTS online và đăng ký tham dự các kỳ thi thử IELTS của The Edge. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian, bạn có thể nhờ các anh/chị hoặc người thân đã có kinh nghiệm học và thi IELTS.

Việc làm bài kiểm tra giúp bạn biết được trình độ hiện tại để tìm ra “band” phù hợp cho mình tại thời điểm hiện tại, cũng như phần yếu nhất trong 4 kỹ năng để phân bổ thời gian hợp lý cho từng kỹ năng trong quá trình ôn luyện.

II. Tiêu chí nào cho một bài thi đạt IELTS 7.0

1. Listening

Nếu đặt mục tiêu là luyện thi IELTS 7.0, bạn cần phải hoàn thành chính xác ít nhất 30 câu trả lời trên tổng số 40 câu hỏi.

2. Writing

Phần này bạn phải hoàn thành đầy đủ tất cả các câu hỏi của đề bài (2 task), những lập luận trong bài phải được đưa ra một cách rõ ràng, có tính logic. Ngoài ra việc sử dụng từ vựng, các cấu trúc cần có sự phong phú, chính xác, kết hợp khéo léo linh hoạt.

– Nhiệm vụ cần đạt được (Task Achievement):

 1. Giải quyết các yêu cầu đề bài đặt ra

 2. Quan điểm rõ ràng, mạch lạc

 3. Phân tích sâu các ý chính tránh việc trình bày chung chung hoặc chứng minh nửa vời

Cụ thể bài viết của các bạn phải đảm bảo 4 tiêu chí sau:

– Tính mạch lạc và liên kết (Coherence & Cohesion)

 • Các ý trong bài được sắp xếp logic, theo trình tự rõ ràng

 • Sử dụng từ liên kết hợp lý

 • Mỗi đoạn cần có câu chủ đề thể hiện ý chính, và triển khai các ý phụ bổ trợ cho chủ đề

– Vốn từ vựng (Lexical Resource)

 • Sử dụng từ vựng chính xác, phù hợp, linh hoạt. Sử dụng được các từ ít phổ biến hoặc các từ vựng theo chủ đề, collocation. Hạn chế sai chính tả …

– Sự đa dạng và độ chính xác về ngữ pháp (Grammatical Range and Accuracy)

 • Sử dụng linh hoạt, chính xác và phù hợp cả cấu trúc câu đơn, câu ghép và câu phức.
 • Ít nhất 50% số câu trong bài không có bất kỳ lỗi ngữ pháp nào (kể cả lỗi chấm phẩy), các câu còn lại có thể chứa lỗi nhưng không làm ảnh hưởng đến nghĩa câu (người đọc vẫn có thể hiểu được dễ dàng chỉ với 1 lần đọc)

Các bạn nên nhờ thầy cô dạy IELTS có kinh nghiệm xem qua bài viết của mình để biết được các lỗi thường gặp, và những chi tiết không đáp ứng tiêu chí trên. Khi khắc phục được các lỗi này, điểm số của bài thi sẽ cải thiện đáng kể.

3. Reading

Giống như phần nghe, phần Reading cũng phải đạt ít nhất ¾ tổng số câu nếu muốn đạt được số điểm IELTS 7.0.

Giống như kỹ năng Listening thì kỹ năng Reading cũng phải hoàn thành thành 3⁄4 tổng số câu hỏi, đồng nghĩa là đúng ít nhất 30/40 câu. Kỹ năng Reading đòi hỏi bạn phải luôn trau dồi vốn từ vựng, để có được vốn từ vựng sâu rộng, hiểu được các từ đồng nghĩa có trong bài. Phần cấu trúc ngữ pháp nâng cao cũng thường xuyên được sử dụng trong bài đọc.

4. Speaking

IELTS 7.0 đồng nghĩa với việc trong phần thi Speaking bạn phải nói nhiều, liên tục, tránh “à”, “ờ”, lỡ chêm tiếng việt hay ngập ngừng khi nói. Điều đó làm bạn mất điểm trong mắt ban giám khảo. Nên sử dụng từ vựng một cách thông minh, vốn từ phong phú, một vài từ hiếm gặp và một vài câu thành ngữ là ý kiến hay. Đừng quên chú ý không bị sai ở mặt ngữ pháp.

Cụ thể hơn, các bạn cần lưu ý các tiêu chí sau:

 • Fluency & Coherence (Độ trôi chảy và mạch lạc)
  Các bạn phải nói trôi chảy trong khoảng thời gian dài. Câu trả lời rõ ràng, mạch lạc, chuyển ý linh hoạt.
 • Lexical Resource (Nguồn từ vựng)
  • Vốn từ vựng rộng, có thể nói được nhiều chủ đề.
  • Sử dụng các từ ít thông dụng, các thành ngữ, cụm từ với ít lỗi. Cách diễn đạt tốt.
 • Grammar Range & Accuracy (Sử dụng ngữ pháp đa dạng và chính xác)
  Sử dụng linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Tạo được nhiều câu không có lỗi hoặc chỉ mắc rất ít lỗi.
 • Pronunciation (Phát âm)
  Phát âm thành thạo và chính xác. Người nghe có thể hiểu được mặc dù có bỏ sót âm hoặc một vài âm không rõ ràng.

III. Lộ trình học IELTS 7.0 chi tiết và hiệu quả

Học IELTS 7.0 có khó không? Câu trả lời là không nếu bạn lập ra cho mình một lộ trình học cụ thể và phù hợp với năng lực bản thân.

Một lộ trình học IELTS 7.0 hiệu quả gồm có 3 giai đoạn:

1. Giai đoạn 1: Luyện những kiến thức cơ bản

Giai đoạn này thường mất từ 3 – 4 tháng, 2 – 3 tiếng mỗi ngày

Trong giai đoạn đầu tiên của lộ trình học IELTS 7.0, bạn nên tập trung chủ yếu vào củng cố nền tảng ngữ pháp và trau dồi từ vựng. Đây là nền tảng cơ bản vững chắc để có thể phát triển ý và hình thành câu đúng ngữ pháp.

Học thêm: phát âm

1.1. Grammar (Ngữ pháp)

Bài viết sử dụng ngữ pháp đa dạng và chính xác là tiêu chí ưu tiên hàng đầu cho phần thi Writing và Speaking. 

Việc có một nền tảng ngữ pháp là điều vô cùng cần thiết trước khi bắt tay vào lộ trình học IELTS 7.0. Tuy nhiên, ta cũng không cần phải học tất cả các cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh mà nên biết chọn lọc các phần ngữ pháp trọng điểm.

Nếu bạn mất gốc cần củng cố kiến thức thì có thể xem trước với tài liệu tổng hợp 12 thì trong tiếng Anhchủ điểm ngữ pháp tiếng Anh quan trọng khi học IELTS bằng tiếng Việt nhé.

Sách hay nên lựa chọn:

 • Cambridge – Grammar for IELTS” với 25 chủ đề, đây là cuốn sách gối đầu giường cho các sĩ tử IELTS ngay từ giai đoạn nền tảng.
Cambridge – Grammar for IELTS
Cambridge – Grammar for IELTS – học IELTS 7.0

Ngoài ra, một vài cuốn không thể thiếu cho sĩ tử ôn luyện là:

 • English Grammar in Use” của tác giả Raymond Murphy: Cuốn sách này có chứa khoảng 145 nội dung ngữ pháp rất cần thiết cho việc ôn luyện thi IELTS.
 • Advanced Grammar in Use” của tác giả Martin Hewings: Đây là cuốn sách dành cho các thí sinh muốn nâng cao khả năng ngữ pháp của mình hơn nữa khi đã nắm rõ ngữ pháp cơ bản. Với hơn 100 chủ điểm ngữ pháp rất thích hợp để các thí sinh ôn luyện nâng cao.

1.2. Vocabulary (Từ vựng)

Để học từ vựng IELTS 7.0 một cách hiệu quả, các bạn nên tự chuẩn bị cho mình một quyển sổ ghi chép, ghi những từ vựng cần học vào đó và liên tục phải mở ra và ôn tập lại thường xuyên. Số tay để ghi chú tất cả từ vựng, cách phát âm, cấu trúc ngữ pháp để thuận tiện cho việc tra cứu và học tập, nâng cao khả năng ghi nhớ. Có thể học từ vựng theo chủ đề phổ biến trong IELTS 

Với việc mới bắt đầu học và ôn luyện, cuốn “Vocabulary in use” sẽ là lựa chọn lý tưởng. Quyển sách với đa dạng các chủ đề về:

 • People
 • The World
 • At home
 • School
 • Workplace
 • Leisure
 • Social Issues
 • Technology…

Đây sẽ là nguồn bổ sung từ vựng khổng lồ dành cho các bạn và là cuốn sách mà các bạn nên sở hữu trong lộ trình học IELTS 7.0.

1.3. Pronounce (Phát âm)

Việc phát âm đúng hay sai ảnh hưởng rất nhiều đến phần nghe của bạn. Nên kết hợp việc nghe, phát âm và lặp lại từ đã nghe được, điều đó giúp cải thiện việc phát âm đúng và chuẩn, và nhận ra được các ngữ điệu khác nhau.

Đơn giản thôi! Hãy xem phim và nghe nhạc UK-US hoặc đọc sách, truyện tiếng Anh thật nhiều! Tuy nhiên, chỉ nên xem và nghe nhạc hoặc đọc truyện vào lúc rảnh rỗi thôi nhé (mình còn nhiều việc khác để làm mà!).

Song song với quá trình ngấm tiếng Anh, đây cũng là giai đoạn các bạn nên dành thời gian hằng ngày để ôn tập các kiến thức cơ bản về ngữ pháp cũng như về từ vựng. Học nghe, học từ vựng và ngữ pháp rồi thì các bạn cũng phải “luyện thanh” hằng ngày để có giọng nói nghe “Tây Tây” nha.

Chúng ta cũng vậy, muốn nói tốt một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ thì phải học từ cái nhỏ nhất như phát âm. Tuy nhiên, nếu không có thời gian đến các lớp học thì phải làm thế nào? Hãy ghi âm và nghe lại để biết những lỗi phát âm mà chúng ta hay mắc phải. English Pronunciation in Use là một tài liệu hữu ích bạn có thể tham khảo đấy.

Ngoài ra còn có đầu sách “Basic IELTS Listening” – dành cho trình độ bắt đầu, thích hợp cho những người mới luyện phát âm. Sách gồm 5 chủ đề, thiết kế dựa trên format, nội dung và mục tiêu của bài thi IELTS.

2. Giai đoạn 2: Luyện IELTS mục tiêu 4.0 – 5.0

Giai đoạn này thường mất từ 2 – 3 tháng, 2 – 3 tiếng mỗi ngày.

Trong giai đoạn thứ 2 của lộ trình học IELTS 7.0, sau khi đã có một nền tảng cơ bản kha khá, chúng ta tiếp tục ôn luyện những điểm ngữ phápnâng cao vốn từ vựng về các chủ đề thường gặp trong kỳ thi IELTS. Bên cạnh đó, các bạn sẽ bước đầu đi sâu tìm hiểu về IELTS như format đề thi, các phần có trong bài thi, kỹ năng cần thiết cho mỗi phần, những tips làm bài hiệu quả,…

2.1. Listening & Reading:

Tiếp tục cải thiện và bắt đầu làm quen với đề thi.

Các bạn nên bám sát theo format đề thi để học ôn và luyện tập. Lưu ý chưa cần giải đề vì dễ gây ra áp lực và chán nản. Nên luyện theo từng dạng của kỹ năng để biết được cách xử lý và học hỏi được các mẹo khi làm bài.

– Đối với kỹ năng Nghe

 • Chúng ta sẽ cải thiện bằng Phương pháp Nghe thụ độngNghe – chép chính tả. Các bạn có thể nghe và chép lại, sau đó đối chiếu với phần Transcript để kiểm tra những từ mình chưa nghe được.
 • Đề thi IELTS sẽ chủ yếu là giọng Anh – Anh, nên việc chọn tài liệu nghe cũng cần chú ý đến điểm này. Nên nghe rồi chép lại phần nghe được, đọc to lại và có thể mở Transcript đối chiếu. Việc thu âm và nghe lại giọng của mình cũng là một cách giúp bạn cải thiện phần phát âm.

Mục tiêu cần đặt trong giai đoạn này là: Listening for gist and details

 • Trọng âm trong câu và content words.
 • Hiểu nội dung của bài nghe thông qua content words
 • Liên kết các content words ở nhiều câu văn để hiểu đại ý đoạn thông tin
 • Nghe hiểu và trích xuất thông tin ở mức độ từ và cụm.
 • Nghe hiểu và trích xuất các thành phần chính trong câu văn.

– Đối với kỹ năng Đọc:

Bước đầu chúng ta làm quen với 2 kỹ năng quan trọng là Skimming & Scanning và áp dụng hai kỹ thuật này khi làm các bài đọc đơn giản.

 • “Skimming” – kỹ thuật đọc lướt để nắm được ý chính của bài. Ngoài ra cần chú ý đến câu chủ đề, đoạn chủ đề, chú ý đến các câu hỏi chứa Wh.
 • “Scanning” – kỹ năng đọc nhanh để nắm được từ khóa, thông tin và dữ liệu cần thiết để trả lời câu hỏi. Sử dụng khi bạn cần tìm kiếm thông tin mà không cần nắm nội dung của cả bài đọc.

Bên cạnh đó, các bạn cần trang bị các kỹ năng như: Đọc hiểu từ vựng và phân tích ngữ pháp, liên kết thông tin, kỹ năng đoán nghĩa từ vựng, các cấu tạo câu thông dụng trong bài đọc – đọc hiểu dựa vào hiểu cấu trúc ngữ pháp, ứng dụng ngữ pháp trong phân tích câu hỏi IELTS.

Để làm quen với kỹ năng Listening & Reading và cách xử lý, cuốn “Cambridge English – Complete IELTS Band 4-5” là rất phù hợp, với 10 chủ đề theo format chuẩn, phù hợp cho trình độ mới bắt đầu, bổ sung từ vựng và ngữ pháp

Ngoài ra một vài cuốn khá phù hợp là: “Collins Reading for IELTS”, “Essential Tests for IELTS”, “Basic IELTS Reading”

2.2. Writing

Đây luôn là kỹ năng khó xơi nhất.

Đầu tiên các bạn cần làm quen và tập viết các loại câu. Sau đó thì tìm hiểu kỹ từng dạng có trong Task 1 và Task 2. 

Task 1, có thể chia thành hai nhóm:

 • Nhóm 1: Line chart, Bar chart, Pie chart, Table
 • Nhóm 2: Maps và Process

Task 2 có 4 dạng bài có thể sẽ gặp, bao gồm:

 • Opinion
 • Discussion
 • Cause & Solution
 • Two – part question

Cần chia thời gian ôn luyện cho từng dạng bài, ghi lại các cấu trúc và từ vựng cần nhớ. Tiếp đó, đặt thời gian như trong phòng thi và viết. Phần Writing, bạn chỉ có 60 phút cho cả 2 Task. Do vậy, bạn có thể dành thời gian khoảng 50 – 55 phút cho thời gian viết, còn lại dùng để phân tích đề và check bài lại sau khi viết.

2.3. Speaking

Bài thi gồm 3 parts, và bạn cần học nói tách riêng 3 parts này.

Nếu chưa tìm được giáo viên hay người hỗ trợ bạn sửa chữa các lỗi gặp phải thì cách hữu hiệu nhất có thể là bạn ghi âm đoạn mình nói và nghe lại hoặc nhờ thầy cô nghe và chỉ ra sai sót trong bài.

Part 1 của phần Speaking không cần quá phô diễn khả năng nói nhiều và dài, hãy chú trọng vào phản xạ nhanh, sử dụng từ ngữ một cách ấn tượng và hiệu quả. Một vài cuốn sách hữu ích giúp bạn trong phần thi Speaking IELTS:

 • Ideas for IELTS topics
 • IELTS Speaking (Mat Clark),…

3. Giai đoạn 3: Luyện IELTS mục tiêu 5.0 – 6.0

Giai đoạn này thường mất từ 3 tháng.

Trong giai đoạn thứ 3 của lộ trình học IELTS 7.0, bạn hãy sẵn sàng để ôn luyện tất cả các dạng bài còn lại của đề thi và bắt đầu làm quen với format của một đề thi hoàn chỉnh.

Mục tiêu đặt ra: Listening & Reading đạt 6.0 – 7.0, Speaking & Writing đạt 4.0 – 5.0

3.1. Listening & Reading

Các dạng đề thường gặp trong IELTS Reading:

 • Matching Headings
 • True/False/Not Given
 • Matching Paragraph Information
 • Summary Completion
 • Sentence Completion
 • Multiple Choice
 • List Selection
 • Choosing a Title
 • Categorization
 • Matching Sentence Endings
 • Table Completion
 • Flow Chart Completion
 • Diagram Completion
 • Short Answer

Các dạng đề thường gặp trong IELTS Listening:

 • Multiple Choice Question
 • Form Completion
 • Sentence Completion – Summary Completion
 • Table Completion
 • Labeling a Map/Diagram  
 • Matching Information  
 • Short Answer Question  
 • Pick from a List

Ở giai đoạn này, các bạn hãy tập trung luyện trong cuốn “Cambridge Practice Test for IELTS”, chỉ cần làm từ quyển 8 đến quyển mới nhất là 15. Không nên kiểm tra đáp án ngay sau khi làm bài. Hãy gạch chân những Keyword chính trong Transcript và nghe lại một lần nữa. Sau đó mới kiểm tra đáp án với phần trả lời sau.

Thí sinh cần đạt được số đáp án đúng cho mỗi kỹ năng là 23-26/40 câu.

Lưu ý: không nên mở check đáp án ngay sau khi làm xong. Hãy mở Transcript, gạch chân từ khóa chính, nghe lại kiểm tra lại phần trả lời sau đó mới check phần đáp án.

3.2. Writing:

Khi nắm kỹ về cách làm của các dạng trong Task 1, ở giai đoạn này nên tập trung vào Task 2 với cấu trúc đủ mở bài, các đoạn thân bài, kết bài. Ngoài ra, các bạn cần phát triển luận điểm với đủ phần diễn giải và liên kết. Tập trung thực hành viết câu đơn, phức, ghép trong bài IELTS Writing và học từ vựng từ các chủ đề lớn sẽ tăng khả năng đạt điểm cao trong phần thi này.

Task 2 yêu cầu các bạn viết một bài luận dài ít nhất 250 từ tranh luận về một vấn đề nào đó. Task 2 chiếm 2/3 tổng điểm phần Writing nên tập trung học từ vựng của các chủ đề lớn: Health, Government, Environment, Animal, History, Teenager issues, Education, Social Evils, Tourism, Work, Development, Sports and Leisure, Globalisation, Social Evils, Criminal, Transport and housing, Technology, Art.

Có thể tham khảo thêm cuốn Collins – Writing for IELTS

Review sách Collins for IELTS - Writing
Sách Collins for IELTS Writing – Tài liệu cho lộ trình học IELTS 7.0

3.3. Speaking:

Chuyển sang tập trung học Task 2 và vẫn luyện tập Task 1 thường xuyên.

 • Part 2 có 1 phút để chuẩn bị và bạn phải trình bày bài nói của mình trong khoảng từ 1 – 2 phút. Các bạn cần luyện tập cách hạn chế quãng ngắt trong khi nói.
 • Các chủ đề lớn thường sẽ xuất hiện trong Task 2 đó là: Person, Event, Things, Favorite, Activities
 • Gợi ý sách: “31 High-scoring formulas to answer the IELTS speaking questions”, giúp cung cấp cho các bạn các từ vựng hay và tự nhiên giúp ghi điểm với giám khảo.

4. Giai đoạn 4: Hoàn thành lộ trình học IELTS 7.0

Thời gian: 2 tháng trước lúc thi.

Đây là giai đoạn cuối cùng của lộ trình học IELTS 7.0, khoảng thời gian 2 tháng ôn luyện cuối cùng trước khi thi. Vì vậy nó rất quan trọng.

4.1. Listening & Reading:

Tập trung luyện thật nhiều đề, chú ý note lại các lỗi sai sau mỗi lần làm bài.

Với cuốn “Cambridge Practice Test for IELTS”, nên làm đi làm lại các đề nghe và đọc. Lưu ý với bài Listening, ở mỗi lần nghe lại nên tập trung vào một yếu tố khác nhau, ví dụ: nghĩa của cả đoạn văn, tìm đáp án, thì của động từ, phát âm…

Các bạn có thể tham khảo một số tài liệu với độ khó nhiều hơn, nâng cao kiến thức như:

 • IELTS Trainer
 • IELTS Simulation Tests
 • Thì của động từ
 • Achieve IELTS 7.0

4.2. Writing

Tiếp tục luyện viết và sử dụng các tài liệu luyện thi Writing để tham khảo bài mẫu và lấy ý tưởng.

Tại Task 2, các bạn cần chú trọng vào việc triển khai sâu và nhiều ý, sử dụng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phong phú. Ngoài ra, nội dung bài viết phải logic, chặt chẽ các bước để không lạc đề, phối hợp các cấu trúc ngữ pháp đa dạng và linh hoạt để triển khai luận điểm và luận cứ mạch lạc, chính xác.

Để đạt được điểm cao tại Task 2 thí sinh phải có vốn từ theo các chủ đề trong bài thi IETLS Writing và sử dụng được các kết hợp từ (collocation) chính xác.

Bạn cần thực hành làm bài theo các chiến thuật phân bổ thời gian làm bài và các kỹ thuật đê kiểm soát độ gắn kết giữa các luận điểm trong bài.

Sách gợi ý giúp tăng band: “Academic Writing for IELTS”. Cuốn sách được thiết kế hướng dẫn viết theo sườn bài, bố cục chuẩn, rõ ràng, ngoài ra bổ sung được nhiều từ vựng ăn điểm

4.3. Speaking

Giai đoạn này chúng ta bắt đầu cùng Part 3 và ôn lại Part 1 và Part 2. Câu hỏi tại Part 3 liên quan đến chủ đề được phát triển tại Part 2, và trả lời khoảng 3-5 câu, nên trả lời theo bố cục chủ đề và diễn giải để được điểm cao. Ngoài ra, các câu trả lời phải logic, có sự liên kết chặt chẽ. Sử dụng được đa dạng và linh hoạt các cấu trúc ngữ pháp để diễn tả ý tưởng hiệu quả.

Tips: nên sử dụng phương pháp AREA để trả lời (Answer – Reason – Example – Alternative)

Sử dụng chiến lược A.R.E.A sẽ giúp bạn “ăn trọn” điểm speaking
Sử dụng chiến lược A.R.E.A sẽ giúp bạn “ăn trọn” điểm speaking – học IELTS 7.0

Sau quá trình dài “tu luyện” ngữ pháp, từ vựng cũng như phát âm thì đây chính là thời điểm thuận lợi để các bạn tiếp xúc với các dạng đề của 4 kỹ năng trong bài thi IELTS.

Trên đây là lộ trình học IELTS 7.0 cụ thể và hiệu quả mà Học IELTS muốn gửi đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp ích cho việc ôn luyện của bạn.

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết sắp xếp lộ trình sao cho phù hợp với bản thân của mình thì đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Học IELTS để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất. Học IELTS luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục IELTS 7.0.

DMCA.com Protection Status