Danh sách các trường Đại học danh tiếng tại Úc

Việc chọn trường, chọn bang và ngành nghề du học là yếu tố quan trọng. Danh sách các trường Đại học danh tiếng tại Úc sẽ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn và có quyết định đúng đắn khi chọn trường cho mình. Cùng tìm hiểu những thông tin sau đây nhé!

Danh sách các trường Đại học danh tiếng tại Úc

truong-dai-hoc-danh-tieng-tai-uc

1. ICMS – Top trường Đại học danh tiếng tại Úc

ICMS là viết tắt của International College of Management, Sydney. Trường Quản lý quốc tế Sydney (ICMS) hiện đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn sinh viên đang tìm kiếm cơ hội được đi thực tập và làm thêm trong quá trình du học tại Úc.

• Có ranking số 1 về ngành Hospitality và Event tại Úc.
  • Thực tập hưởng lương.

– Bậc đại học: sinh viên được thực tập 1200 giờ và được hưởng lương $15.000 AUD đến $20.000 AUD sau kỳ thực tập.

– Bậc thạc sĩ: sinh viên được thực tập 600 giờ và được hưởng lương $7.000 AUD đến $10.000 AUD sau kỳ thực tập.

• Học bổng từ 15.000 AUD đến $25.000 AUD.
  • Trường không chứng minh tài chính.

Xem thêm về trường ICMS tại đây: Học ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn tại ICMS Sydney

2. Trường đại học Griffith

Là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới, một trong 10 trường đại học danh tiếng tại Úc. Đại học Griffith được coi là trường sáng tạo nhất của Úc và là một trong những trường có ảnh hưởng nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Thành lập năm 1971, đến năm 1975 bắt đầu đón những sinh viên đầu tiên.

• Nằm top 3% những trường đại học tốt nhất thế giới
  • Học bổng $5.000 AUD dến $6.000 AUD.
  • Các ngành học đa dạng.
  • Cơ sở vật chất hiện đại.
  • Ngành nhà hàng khách sạn và du lịch top 2 trên thế giới.

Tham khảo tại: Đại học Griffith – Địa điểm học tập lý tưởng tại Úc

3. ICHM (International College of Hotel Management)

Được thành lập từ năm 1992, Trường Cao đẳng Quản lý Khách sạn Quốc tế (ICHM – The International College of Hotel Management) được đánh giá là nằm trong top trường Đại học danh tiếng tại Úc, và hàng đầu trong ngành nhà hàng khách sạn tại Úc. Trường là thành viên của Hiệp hội Khách sạn Thụy Sĩ (Swiss Hotel Association SHA). Đại học ICHM chuyên đào tạo và tập trung duy nhất vào ngành Nhà hàng Khách sạn.

• Tọa lạc tại thành phố Adelaide, khí hậu ôn hòa, yên bình, chi phí sinh hoạt thấp.
  • Có chính sách “One Program, two Degree” thì sau 4 năm học tại ICHM sinh viên sẽ có được 2 bằng đại học là Cử nhân quản trị Kinh doanh – Bachelor of Business (chuyên ngành Hospitality Management) và bằng cử nhân quản trị khách sạn quốc tế – Bachelor of International Hotel Management (do Hiệp hội khách sạn Thụy Sĩ – Swiss Hotel Association cấp).
  • Sinh viên quốc tế có cơ hội được tham gia khóa học Study Abroad Program kéo dài 6 tháng.
  • Được thực tập hưởng lương.

Cùng tìm hiểu về trường tại: Du học Úc tại Đại học ICHM, Adelaide

4. Trường đại học South Australia

Với hơn 32.000 sinh viên, cùng hàng loạt các chương trình đào tạo trên nhiều lĩnh vực bao gồm kinh doanh, luật, giáo dục, nghệ thuật và khoa học xã hội, y tế, công nghệ thông tin, kỹ thuật và môi trường. University of South Australia – UniSA là trường đại học danh tiếng tại Úc, lớn nhất của Nam Úc.

• Tọa lạc tại thành phố Adelaide với mức chi phí sinh hoạt thấp hơn 25% so với Sydney và Melbourne và thấp hơn 10% so với thành phố Perth.
  • Đạt tỉ lệ 91% số lượng sinh viên tốt nghiệp xong tìm được việc làm.
  • Xếp hạng thứ 11 trên 41 trường đại học tại Úc.
  • Top 300 trường có ranking cao nhất thế giới.
  • 1 trong 3 trường đại học cấp bằng MBA đạt chứng chỉ 5 sao của Graduate Management Association.
  • Có các phần học bổng cho sinh viên quốc tế từ 15% đến 50%.

Tham khảo thêm: Đại học South Australia – Trường Đại học 5 sao tại Úc

5. Trường đại học Curtin

Đại học Curtin Úc được thành lập năm 1966, là trường đại học lớn nằm ở thành phố Perth, phía Tây của nước Úc. Trường được đổi tên thành trường Đại học công nghệ Curtin năm 1987.

• Trường tọa lạc tại thành phố Perth , Bang Western Australia.
  • Có hệ thống xe bus di chuyển trong khu học xá của trường miến phí cho sinh viên.
  • Trường đại học lớn thứ 3 xét số lượng sinh viên quốc tế đang theo học tại Úc.
  • Chương trình đào tạo thạc sĩ của trường Curtin được The Economics đánh giá đứng thứ 58 của thế giới và nằm trong top 3 trường dẫn đầu tại Úc.
  • Chương trình MBA của Curtin cũng được AMBA kiểm định.

Như vậy có thể nói, Đại học Curtin cũng nằm trong top các trường đại học hàng đầu, và nằm trong danh sách các trường Đại học danh tiếng tại Úc.

Xem chi tiết: Tại sao chọn Đại học Curtin Úc?