Đại học Griffith – Địa điểm học tập lý tưởng tại Úc

Là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới, một trong 10 trường đại học hàng đầu của Úc. Đại học Griffith được coi là trường sáng tạo nhất của Úc và là một trong những trường có ảnh hưởng nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Thành lập năm 1971, đến năm 1975 bắt đầu đón những sinh viên đầu tiên.

dai-hoc-griffith-uc

Griffith University là một trong 10 trường đại học hàng đầu của Úc

Tổng quan về Đại học Griffith – Úc

    Griffith University (Trường Đại học Griffith) có môi trường học tập năng động, đa văn hoá với hơn 40.000 sinh viên đến từ 124 nước khác nhau trên thế giới. Là trường có nhiều giảng đường lớn, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cho việc học tập của sinh viên. Đến với Griffith, sinh viên có thể lựa chọn ngành phù hợp nguyện vọng và khả năng. Sau khi tốt nghiệp, tìm được việc làm tốt. Griffith luôn cố gắng để đem đến cho bạn các dịch vụ tốt nhất với chi phí cạnh tranh hợp lý.

     Những lĩnh vực đào tạo thế mạnh của trường là ngành quản lý, nghiên cứu chuyên sâu, kinh doanh quốc tế, kỹ thuật phần mền, di truyền, điện tử, luật học, môi trường, Giáo dục, Du lịch… và nhất là các ngành nghệ thuật. Riêng khoa điều dưỡng và y tá của trường lớn nhất tại Queensland , đứng thứ 5 trên toàn Úc.  Rât nhiều sinh viên tốt nghiệp tại Griffith đã thành danh như Stephen Gregg – Tổng giám đốc Cơ quan du lịch Queensland, Piers Lane – giáo sư viện Hàn lâm Âm nhạc Hoàng gia London…

     Griffith University – một trong những địa điểm học lý tưởng nhất cho sinh viên Việt Nam tại Úc: chất lượng đào tạo tốt, môi trường học tập lành mạnh, khu học xá rộng rãi, bạt ngàn màu xanh, cộng đồng người dân Úc hiền hòa và mến khách.

Các cơ sở đào tạo của Đại học Griffith

Đại học Griffith nằm tại bang Queensland (bờ biển phía đông Úc), có 5 cơ sở: Nathan, Gold Coast, Mt Gravatt, Logan, South Bank.

1. Cơ sở tại Gold Coast:

Y tế là một thế mạnh của Griffith University. Cơ sở của Griffith tại Gold Coast tự hào được nhà nước tài trợ, bao gồm $36.000.000 tại trung tâm y khoa và sức khỏe răng miệng. Griffith tiếp giáp với bệnh viện Gold Coast ở Southport.

2. Cơ sở Logan:

Tập trung vào sức khỏe cộng đồng và giáo dục. Ở đây có hơn 2.500 sinh viên, cơ sở này đặt tại khu vực phát triển nhanh nhất của Úc, giữa Brisbane và Gold Coast.

3. Cơ sở Mt Gravatt:

Nổi tiếng trong giáo dục và khoa học hành vi. Ở cơ sở này có khoảng 4.700 sinh viên và tiếp giáp với cơ sở Nathan với cái nhìn toàn cảnh Brisbane, ở đây rất hiện đại và có thể đi bộ đến South East Busway.

4. Cơ sở Nathan:

Có trinh độ chuyên môn đẳng cấp trong lĩnh vực môi trường, kinh doanh, nghiên cứu Châu Á và đang phát triển khoa học về sinh học. Với hơn 12.000 sinh viên, ở đây bạn sẽ cảm thấy luôn luôn yên bình, là khu vực có rất nhiều cây cối tự nhiên bên lề của khu rừng Toohey. Nathan cách trung tâm Brisbane khoảng 10 phút đi xe.

5. Cơ sở South Bank:

Ở đây có cao đẳng nghệ thuật Queensland, trường điện ảnh Griffithnhạc viện Queensland. Nổi tiếng trong đào tạo sau đại học và quản lý giáo dục.

Griffith là trường Úc đầu tiên ký với Liên hiệp quốc các nguyên tắc về trách nhiệm quản lí giáo dục, cũng là trường đ.học của Úc đầu tiên cung cấp các bằng cấp về khoa học môi trường.

dai-hoc-griffith-uc-1

Đại học Griffith – Địa điểm học tập lý tưởng tại Úc

Chuyên ngành học tại Đại học Griffith

–    Nghệ thuật, ngôn ngữ và tội phạm học
–    Doanh nghiệp và thương mại (quản trị kinh doanh, Marketing, tài chính ngân hàng…)
–    Giáo dục đại cương
–    Công trình và công nghệ thông tin (IT)
–    Môi trường và công nghệ sinh học
–    Y khoa
–    Luật học
–    Âm nhạc
–    Khoa học đại cương
–    Nghệ thuật sang tạo và thị giác

1. Thời gian học tập:

–    Học kì I bắt đầu vào tháng 2
–    Học kì II bắt đầu vào tháng 7

2. Yêu cầu đầu vào

–    Tiếng Anh tối thiểu cho chương trình ĐH là IELTS 6.0 (không môn nào dưới 5.5)

–    TOEFL tối thiểu 550

–    Sau khi hoàn thành khóa học cấp 3 tại Úc hoặc hoàn thành chương tình dự bị đ.học hoặc hoàn thành một năm học tập tại một trường cao đẳng hoặc trường đại học ở Việt Nam

–    Tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam, có điểm trung bình là 8/10 (trong đó 4 môn chính không dưới 8).

Sinh viên có thể lựa chọn chương trình cao đẳng liên thông của học viện QIBT: có ba kì nhập học hàng năm, tập trung đào tạo các chuyên ngành thương mại, IT, công nghệ sinh học và luật hình sự (www.qibt.qld.edu.au). Theo học các chương trinh của QIBT, sinh viên quốc tế sẽ có được sự chuẩn bị tốt và sẽ thuận lợi hơn khi vào các năm ĐH tiếp theo.

3. Chương trình đào tạo tại Griffith University

268 chương trình đào tạo đh, 382 chương trình đào tạo sau đh (cơ hội học lên cao).
Chương trình liên kết với BK-OISP: Chương trình Kỹ Sư Xây Dựng

» Hoạt động ngoại khóa:

Các hoạt động của sinh viên: Sinh viên có thể tham gia các lớp soft skills miễn phí do Thư Viện tổ chức.

Các sinh viên học tai GU cũng đã thành lập Cộng Đồng Du Học Sinh Việt Nam tại ĐH Griffith – Griffith Univeristy Vietnamese Students Association (GUVSA) nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên học tại Griffith trong sinh hoạt, học tập nói chung (website: http://guvsa.com ) 

Câu lạc bộ sinh viên của GUVSA: Câu Lạc Bộ Nấu Ăn, Câu Lạc Bộ Thể Thao,Câu Lạc Bộ Khiêu Vũ, Câu Lạc Bộ Nhiếp Ảnh, Câu Lạc Bộ Điện Ảnh, Câu Lạc Bộ Truyện, Văn Thơ, Câu Lạc Bộ Cựu Sinh Viên.

Các dịch vụ khác:  dịch vu y tế, viện bảo tàng, công viên xanh…

» Chương trình Đại học: Trường tổ chức trên 300 khóa học

Điều kiện nhập học đại học

 • Anh văn: IELTS 6.0 hoặc TOEFL 550 trở lên.
 • Tốt nghiệp tú tài, học năm 1 Đại học hoặc Cao đẳng tại Việt Nam.
 • Phí đăng ký: AUD 50.00 (khoảng 53.5 USD).
 • Thời gian nhập học: tháng 2 & tháng 7

Xem thêm: Học IELTS 6.0 trong bao lâu? Thi IELTS 6.0 có khó không?

» Chương trình dự bị Đại học:

Ngoài ra trường còn cung cấp khóa học dự bị ĐH, dành cho những bạn chưa đủ điều kiện  vào thẳng ĐH. Chương trình bắt đầu vào tháng Giêng, Bảy và tháng Chín.

 • Thời gian: 20 – 24 tuần
 • Học phí: AUD 15,650 (khoảng 16,745 USD)
 • Điều kiện: Hết lớp 12 với điểm trung bình 7.0 trở lên,  và có Anh văn IELTS 5.5 (TOEFL 520)

» Chương trình tiếng anh:

Nếu bạn chưa đủ điểm Anh văn, bạn có thể theo học chương trình English for Academic Purposes (EAP) tại khu học xá Nathan và trung tâm Gold Coast. Chương trình cung cấp cho bạn khả năng ngôn ngữ học thuật, nghe, đọc hiểu và viết.

 • Học phí: AUD 325/1tuần (khoảng 348 USD).
 • Lệ phí đăng ký: AUD 200 ( khoảng 214 USD).
 • Dựa theo tỉ giá: 1 AU$  = 1.07US$

dai-hoc-griffith-uc-2

Học phí các chuyên ngành tại Đại học Griffith

Vấn đề sinh hoạt, ăn ở

Ký túc xá:

 • Phí đăng ký: AUD 55 (khoảng 59 USD)
 • Phí đặt cọc: AUD 350 (khoảng 374. USD)
 • Thuế: AUD 220 (235 USD) (chỉ đóng 1 lần).
 • Giá thuê: AUD 293 đến AUD 307/1tuần (313 USD-328 USD).

Homestay:

 • Giá thuê: AUD 240/tuần (khoảng 257 USD) bao gồm ăn ở.
 • Phí bảo hiểm (Overseas Student Health Cover) 12 tháng: AUD 420 (449 USD)

» Phí ăn ở trung bình là: AUD 18,000/năm (19,26 USD).

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status