Review Sách Cambridge IELTS 15 [Download PDF + Audio]

Cuốn sách kinh điển Cambridge IELTS 15 là một cuốn trong bộ luyện đề Cambridge IELTS 1 – 16, là tài liệu do NXB Cambridge University xuất bản với mục đích định hướng ôn thi IELTS tốt nhất cho các sĩ tử. Thông qua cả quá trình làm đề bạn có thể dễ dàng nắm bắt được cấu trúc đề thi IELTS. Trong bài viết hôm nay, Học IELTS chia sẻ với các bạn về cuốn sách Cambridge IELTS 15 kèm theo bản download PDF + Audio nhé!

Sách Cambridge IELTS 15
Sách Cambridge IELTS 15

Tổng quan về Cambridge IELTS 15

Cambridge IELTS 15 là bộ tài liệu luyện thi uy tín do chính Cambridge phát hành nhằm định hướng tốt cho các sĩ tử luyện thi IELTS. Lúc mới ra mắt vào năm 2020, sách được săn đón khắp nơi, bất kể ai đã và đang luyện thi IELTS cũng đều biết đến Cambridge IELTS 15.

Thông tin cơ bản về Cambridge IELTS 15:

 • Tên sách: Cambridge IELTS 15
 • Bộ sách: Series Cambridge IELTS
 • Nhà xuất bản: đại học Cambridge 
 • Năm xuất bản: 2020
 • Số trang: 142
 • Kiểu file: PDF + File Audio
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh (100% tiếng Anh)
 • Trình độ người học: band 4.5/5.0+

Hiện nay trên thị trường đã có sự xuất bản của cuốn Cambridge IELTS 16 – Cuốn sách mới nhất phục vụ mục đích luyện thi IELTS của nhà xuất bản Đại học Cambridge. Đây là cuốn sách được chọn lọc biên soạn và phát hành nhằm mục đích định hướng ôn thi IELTS một cách tốt nhất cho các học giả. 

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16
Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16

Về chất lượng, bộ sách Cambridge IELTS chắc hẳn đã không còn quá lạ lẫm gì với các sĩ tử IELTS. Cũng như các cuốn sách khác trong bộ, thì Cambridge IELTS 15 bao gồm:

 • 4 đề test với đầy đủ các kỹ năng Listening, Reading, Writing, và Speaking và độ khó gần giống với đề thi thật nhất. 

 • Cambridge IELTS 15 còn cung cấp Audio Scripts cho cả phần nghe và Key Answers với đáp án cho các bài test khác. Ngoài ra, phần Writing thì sẽ có đưa ra 1 số bài làm của nhiều thí sinh với Band điểm từ 6.0 – 7.0 kèm theo nhận xét của các giám khảo.
  → Điều này không những giúp cho bạn đọc hình dung ra được tiêu chí chấm điểm của bài thi mà còn bổ trợ cho tư duy thêm nhạy bén.

 • Các vấn đề xã hội, sát và luôn đi với những xu hướng mới được đề cập trong phần thi Speaking và Writing.

 • Đáp án các phần được hiển thị đầy đủ, thuận tiện cho việc tra cứu và đánh giá.

Đặc biệt, bộ ebook Cambridge IELTS này còn là nguồn tham khảo đề thi thử IELTS tốt nhất cho các bạn để làm quen với cấu trúc bài thi cũng như rèn luyện kiến thức trước khi bạn bước vào kỳ thi thực tế!

Theo thống kê gần đây, những cuốn sách Cambridge IELTS 7 – Cambridge IELTS 15 thường sẽ phù hợp hơn với module đề thi IELTS hiện tại.

Lời khuyên khi sử dụng Cambridge IELTS 15

Khi luyện đề thì các bạn hãy luyện từ cuốn mới nhất trước. Sau đó luyện tới những cuốn cũ hơn và nếu có đủ thời gian thì thử làm cả bộ cho thuần thục. Để cụ thể hơn thì chúng ta chia ra phần như sau:

– Cambridge IELTS 1 – 6: Các dạng câu hỏi, các chủ đề trong bài Writing và format đề thi được sản xuất từ những năm 1998 nên khá lỗi thời so với hiện nay. Vậy nên chúng ta chỉ nên sử dụng nó để nâng cao khả năng tiếng Anh khi có thời gian rảnh.

– Cambridge IELTS từ 7 – 10: Nhìn chung thì các cuốn này cũng không quá mới mẻ. Nhưng dựa vào các tiêu chí sau thì những cuốn này vẫn được cho là những tài liệu hữu ích cho quá trình ôn luyện thi IELTS.

 • Các dạng câu hỏi, format đề thi và các chủ đề trong bài thi Writing, Speaking đều đã được nhà xuất bản chỉnh sửa, update và làm mới cho phù hợp với xu thế ra đề hiện nay.
 • Cam 7-10 cung cấp một số bài viết mẫu Writing rất chi tiết, xúc tích, dễ hiểu, phù hợp cho bạn tham khảo để rút kinh nghiệm cho bài thi thật.

– Cambridge IELTS 11 – 14: Đây là các cuốn sách được xuất bản gần nhất đối với cuốn Cambridge IELTS 15 nên độ tương đồng về format đề thi thật là khá cao. Đây được xem là bộ sách gối đầu giường để các bạn sử dụng chúng như là nguồn luyện đề.

– Cuốn sách Cambridge IELTS 15:

 • Phù hợp với những người học có nhu cầu luyện thi IELTS trong thời gian ngắn bởi Format đề luyện thi trong Cambridge IELTS 15 là rất sát với đề thi thật. 

 • Cuốn sách cập nhật xu hướng ra đề gần nhất so với những cuốn khác trong bộ Cambridge IELTS (sau Cambridge IELTS 16).

 • Phù hợp với những bạn yêu thích sử dụng những cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, được biên soạn với nguồn tài liệu phong phú từ các trang mạng báo và tin tức của nước ngoài.

 • Phù hợp với những bạn có nhu cầu làm quen với format đề thi IELTS.

 • Bài thi IELTS Academic và General đã được tách riêng thành từng dạng khác nhau, không chung trong cùng 1 cuốn nữa → Giảm sự “cồng kềnh” của cuốn sách, giúp bạn tập trung vào học hình thức đã chọn 1 cách dễ dàng hơn.
 • Có nhiều sự thay đổi đáng kể trong cách ra đề của Cambridge IELTS 15 nhằm bắt kịp xu hướng ra đề hiện nay.
  Ví dụ ở phần thi Listening, thay vì “Write NO MORE THAN TWO WORDS” như trước đây – độ khó cao hơn, thì giờ đây là “Write ONE WORD ONLY” – dễ dàng hơn với người học.

 • Cuốn sách được biên soạn với độ khó tăng dần theo các test, vì thế các bạn khi làm đề sẽ thấy càng về sau, bài càng khó hơn nhưng không khó đến mức không làm được.
  → Mục đích thiết kế sách với độ khó tăng dần là để người học có thể làm quen với bất kì mức độ nào của bài thi, đi từ dễ đến khó → rèn luyện và củng cố kỹ năng cho người học.

Theo một số thống kê mới được cập nhật gần đây, các cuốn Cambridge IELTS từ 7 đến 15 thường phù hợp hơn mới format bài thi IELTS thật. → Khi luyện đề, các bạn hãy ưu tiên luyện từ cuốn mới xuất bản trước, sau đó mới quay ngược dần dần để luyện các cuốn cũ hơn.

Nội dung tài liệu Cambridge IELTS 15

Giống như format của các quyển khác trong bộ Cambridge IELTS, Cambridge IELTS 15 có đủ 4 đề Test Listening, Reading, Writing, và Speaking. Có module phù hợp và độ khó tương đương với đề thi hiện tại.

– Mỗi phần trong Cambridge IELTS 15 đều có các ví dụ minh họa cho các câu hỏi của từng bài, giúp học viên dễ dàng nắm được nội dung và cách làm bài.

– Các câu hỏi đều được sắp xếp theo thứ tự tăng dần về độ khó. Hệ thống bài tập được xây dựng theo hướng nâng cao, vì vậy các kỹ năng của người học sẽ được rèn giũa một cách bài bản và nâng cao từng ngày.

– Ở phần Writing, cuốn sách cung cấp một số bài làm mẫu của thí sinh đạt band điểm từ 6.0 đến 7.0 cùng với những nhận xét của giám khảo chấm thi IELTS lâu năm. Nhờ thế, các bạn học sẽ dễ hình dung được những yêu cầu đề ra theo từng band điểm trong các task của Writing.

– Phần kiến thức được lồng ghép trong cuốn Cambridge IELTS 15 là các kiến thức học thuật, liên quan đến các vấn đề xã hội, rất sát với xu hướng ra đề hiện nay đối với hai phần thi đầu ra là Speaking và Writing.

– Sách Cambridge IELTS 15 trang bị đáp án và lời giải thích chi tiết cho từng phần thi và từng bài thi đối với Reading và Listening. Còn về phần Speaking và Writing thì có sample tức là bài mẫu ở cuối sách để cho người học tham khảo. 

Hướng dẫn sử dụng cuốn Cambridge IELTS 15 theo từng kỹ năng

1. Đối với kỹ năng Listening

Với các bạn đang ở band điểm 5.5 trở xuống muốn đạt mức 6.5+ thì các bạn có thể không nghe được do từ vựng quá yếu, không nhận ra phát âm của từ đó. Một số lời khuyên dành cho các bạn này khi luyện trọn bộ cuốn Cambridge IELTS 15:

– Các bạn nên mở phần script ở cuối sách ra đọc trước và tra cứu từ vựng, cấu trúc rồi sau đó mới bắt đầu nghe để đảm bảo mình hiểu rõ nội dung bài nghe hơn cũng như là làm bài tốt hơn.

– Bạn nên làm phần nghe nhiều lần đến khi nào nghe rõ từng câu từ và hiểu 100% nội dung bài nghe.

– Mở Audio nghe và dò theo cách phát âm của từng từ có thể đọc lại theo Audio (luyện được phát âm).

– Tiến hành làm bài test – dò đáp án.

Hướng dẫn sử dụng cuốn Cambridge IELTS 15
Hướng dẫn sử dụng cuốn Cambridge IELTS 15 – Phần Listening

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo quy trình các bước luyện Listening chi tiết như sau:

 • Bước 1: Bấm giờ làm bài luyện thi giống như mình đang đi thi thật để rèn luyện kỹ năng luyện tập dưới áp lực thời gian.
  → Giúp bạn cải thiện kỹ năng sắp xếp thời gian thật tốt.
  → Tránh trường hợp bỏ lỡ các câu hỏi nhỏ ở mỗi Task.

 • Bước 2: Sau khi làm xong thì kiểm tra đáp án và tính xem mình đúng bao nhiêu phần trăm, ghi lại số điểm cũng như số câu đúng sai để so sánh với các lần sau.

 • Bước 3: Tiếp tục nghe lại thêm một lần nữa và tập trung nhiều hơn vào những câu sai để tìm ra nguyên nhân sai và cách khắc phục.

 • Bước 4: Kiểm tra lại transcript. Sau đó lập ra một bảng từ đồng nghĩa và paraphrase để tiện ôn tập và học từ vựng, cấu trúc.

Nói tốt cũng là một cách giúp các bạn nghe tốt hơn. Để cải thiện kỹ năng nghe của mình thì các bạn đừng giới hạn mình trong các bài nghe của IELTS mà hãy sử dụng bài nghe đó để luyện kỹ năng Speaking.

Transcript và audio của bài nghe là một nguồn đắc lực để bạn luyện Shadowing – cố nói lại giọng của người đọc giống nhất có thể. Bạn nghe audio một vài lượt trước, sau đó nhẩm luyện trong đầu, đánh dấu phần ngắt nghỉ câu. Các bạn cũng có thể tìm đến một số nguồn khác như CNN, BBC, Fox News, Ted Talks,… nếu muốn luyện giọng Anh-Mỹ.

2. Đối với kỹ năng Reading

Reading là phần kỹ năng có nhiều dạng đề nhất trong các kỹ năng của bài thi IELTS, ví dụ như: True/False/Not given, Y/N/NG, Matching heading,… Ở kỹ năng này, bạn hãy thật kiên trì luyện đề trong cuốn Cambridge IELTS 15 và học theo hướng dẫn keyword table để có thêm từ vựng và cách tư duy của tác giả như thế nào.

Đặc biệt là ở dạng bài T/F/NG và Y/N/NG (nếu làm nhiều và hiểu đúng ý tác giả và ko over-thinking thì sẽ cải thiện được). Để tối ưu điểm số nên lựa những câu dễ làm trước, T/F/NG, Matching có tên người,..

Để làm tốt các dạng bài trong mỗi bài Reading thì các bạn có thể thực hiện quy trình như sau:

 • Bước 1: Chúng ta bấm giờ làm bài luyện thi giống như đang đi thi thật để rèn luyện kỹ năng làm bài thi dưới áp lực thời gian nhất định.
  → Giúp bạn cải thiện kỹ năng sắp xếp thời gian thật tốt.
  → Tránh trường hợp bỏ lỡ các câu hỏi nhỏ ở mỗi Task. 
  Một vấn đề quan trọng trong kỹ năng IELTS Reading là tốc độ làm bài. Nếu không phân bổ thời gian hợp lý sẽ dẫn đến không hoàn thành các phần của bài thi. Vì vậy, bạn hãy luyện đọc thật kỹ nhé!

 • Bước 2: Các bạn hãy làm bài đọc theo thứ tự câu hỏi cũng như là tìm kiếm thông tin theo thứ tự của bài đọc. Bởi vì trong đề thi IELTS, các câu hỏi của bài Reading được thiết kế dựa theo mạch cung cấp thông tin của bài đọc (tức là theo thứ tự từ trên xuống dưới).

 • Bước 3: Các bạn hãy kiểm tra đáp án và chấm điểm cho mình đồng thời ghi lại điểm số để so sánh với những lần làm sau. 

 • Bước 4: Lập ra một bảng paraphrase để ghi chép lại những từ và câu trúc hay. Chú ý những cụm từ bạn thường gặp ở mỗi đề thi trong cuốn Cambridge IELTS 15, đặc biệt là các từ đồng nghĩa.

Từ vựng cũng là một yếu tố mấu chốt trong các bài thi IELTS Reading. Vì vậy, bạn hãy học thật nhiều các từ vựng trong Cambridge IELTS 15 để nâng cao band điểm ở kỹ năng này nhé!

3. Đối với kỹ năng Speaking & Writing

Vì là hai kỹ năng đầu ra và cách học cũng tương tự như nhau nên chúng ta ghép lại thành một mục. Điều mà các bạn nên làm đối với hai phần thi này nó là hãy tìm cho mình một partner chân ái để cùng nhau luyện tập, cùng nhau chỉ ra lỗi sai của đối phương và cùng nhau cải thiện.

Đối với Speaking: 

Các bạn nên ghi âm lại bài nói của mình để nghe lại và qua đó rút ra kinh nghiệm rồi tự điều chỉnh để làm sao mình nói tự nhiên hơn, nói với ngữ điệu tốt hơn, đa dạng cấu trúc hơn. 

Ngoài ra, các bạn cũng nên luyện nói với chính bản thân mình ngay khi đứng trước gương. Điều này giúp bạn tăng sự tự tin và cải thiện body language rất nhiều.

Đối với Writing: 

Với cuốn Cam 15, bạn có thể luyện tập kỹ năng này dễ dàng hơn vì đã có những bài mẫu với mỗi band điểm. Các bạn hãy chăm chỉ luyện tập và đọc các bài mẫu để tham khảo hướng triển khai bài cũng như tham khảo những từ vựng hay. Cùng với đó, Cambride IELTS 15 cũng bao gồm các gợi ý của tác giả.

Để viết tốt bạn cần quyết tâm và kiên trì. Cứ viết nhiều, viết nhiều chưa chắc sẽ đem lại kết quả tốt nhưng sự bền bỉ trong quá trình viết bài, cải thiện và nâng cấp chất lượng bài viết sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 

Một điều không thể bỏ qua đó là bạn hãy tìm cho mình một người hướng dẫn thật sự hiểu phong cách viết bài của bạn để có thể chỉ ra cho bạn những lỗi sai cũng như đề xuất một số giải pháp để bạn có thể tham khảo và rút kinh nghiệm. Như vậy bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

link download - Review Sách Cambridge IELTS 15 [Download PDF + Audio] - Học IELTS - Luyện thi IELTS ở tại Đà Nẵng

>> Cambridge IELTS 15

>> Cambridge IELTS 15 – Key and Explanation by ZIM Academy

Với độ khó sát luôn đề thi thật, nội dung chất lượng thì bộ sách IELTS Cambridge vẫn luôn là nguồn tài liệu tin cậy đối với các IELTS-ers. Đây thực sự là nguồn tài liệu khó có thể bỏ qua với các các bạn đang trong quá trình cấp tốc luyện đề. Bài viết đã review chi tiết về cuốn Cambridge IELTS 15, ebook và audio để các bạn tiện tải về luyện tập. Và để tìm thêm nhiều tài liệu luyện thi IELTS online tại nhà khác, bạn có thể tham khảo mục Thư viện tài liệu của trang web này nhé!

Chúc các bạn học tập và ôn luyện thật tốt!

DMCA.com Protection Status