Tài liệu luyện thi IELTS online tại nhà hiệu quả (Phần 1)

Luyện thi IELTS online tại nhà là sự lựa chọn phổ biến hiện nay, giúp các bạn chủ động về thời gian học tập và làm việc của mình. Nhưng các bạn đã biết nên chọn tài liệu luyện thi IELTS tại nhà tốt nhất phải không? Trong bài viết hôm nay, Anh ngữ UEC – địa chỉ học luyện thi IELTS uy tín tại Đà Nẵng chia sẻ với các bạn những tài liệu luyện thi IELTS tại nhà hữu ích nhé.

Những lợi ích khi tự luyện thi IELTS tại nhà

 • Tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn: chi phí di chuyển, học phí…
 • Linh hoạt hơn về thời gian học, có thể kết hợp vừa xem phim, nghe nhạc vừa luyện nghe IELTS
 • Tự phân bổ thời gian vào cải thiện từng kỹ năng
 • Tận dụng các website học IELTS online miễn phí để luyện tập

I. Phân loại tài liệu luyện thi IELTS online theo trình độ

Các sách ôn thi IELTS hiện nay có thể chia là 4 loại chính:

– Tài liệu kiến thức nền tảng (cho trình độ sơ cấp) : Sách ngữ pháp, sách từ vựng,… 

Đây là những cuốn sách cần thiết cho tất cả những người học tiếng Anh. Dù mục tiêu là tấm bằng IELTS, TOEIC hay TOEFL,…bạn cũng cần học các kiến thức nền tảng trước khi bắt đầu ôn luyện chứng chỉ

– Tài liệu làm quen với IELTS (cho trình độ trung cấp): Sách dạy kỹ năng, Sách luyện đề,…

Đây là các cuốn sách giới thiệu, hướng dẫn phương pháp làm bài thi IELTS cơ bản. Ngoài ra ở giai đoạn này, bạn cũng có thể bắt đầu làm các sách luyện đề để làm quen trước khi bước vào kỳ thi thật.

– Tài liệu IELTS cho trình độ cao cấp: Sách dạy kỹ năng chuyên sâu, Sách luyện đề chuyên sâu….

Ở trình độ này, người học bắt đầu nghiên cứu sâu để cải thiện từng kỹ năng. Đồng thời, các bộ đề cũng được chú trọng để thí sinh tăng kinh nghiệm.

– Tài liệu bổ trợ: Từ điển, Flashcard,.. 

Đây là những bộ tài liệu hỗ trợ người học dù ở bất kỳ trình độ nào.

∗ Lưu ý khi chọn tài liệu luyện thi IELTS online

 • Chọn tài liệu phù hợp với trình độ của bản thân. Nếu bạn luyện thi IELTS với các sách quá dễ thì sẽ rất phí thời gian nhưng sách quá khó sẽ khiến bạn mau nản. Nếu chưa biết mình ở trình độ nào, bạn có thể tham khảo bài kiểm tra trình độ tiếng Anh hoặc liên hệ Anh ngữ UEC để được tư vấn trình độ miễn phí.
 • Chọn tài liệu phù hợp với mục tiêu của bản thân: Nếu bạn chỉ đang đặt mục tiêu 6.0 thì ôn những tài liệu 7.5 – 8.0 là việc không cần thiết. Đặc biệt, kỹ năng Viết và Nói sẽ co tiêu chí chấm điểm đặc thù, cho nên bạn phải lựa chọn tài liệu phù hợp với band điểm hiện tại và mục tiêu của bản thân. Bên cạnh đó, nếu bạn đặt mục tiêu lấy bằng IELTS trong 1-2 năm, đừng chú trọng đến các tài liệu luyện thi IELTS cấp tốc.

Tóm lại, hiểu rõ trình độ và mục tiêu của bản thân trước khi đầu tư cho tài liệu luyện thi IELTS online sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc, công sức và thời gian ôn luyện.

 • Đừng tải hay mua quá nhiều tài liệu cùng một lúc. Không quan trọng là bạn dùng hết bao nhiêu tài liệu, quan trọng là bạn tiếp thu được bao nhiêu. Hãy nhìn nhận thực tế rằng bạn không cần quá nhiều tài liệu từ 10Gb đến 20Gb để được 6.0 hay 8.0 IELTS.
 • Dùng tài liệu từ những nguồn, tác giả uy tín: Bạn nên tìm chọn những tài liệu của nhà xuất bản Cambridge – đơn vị sáng lập và đồng tổ chức kỳ thi này. Ngoài ra, Collins hoặc Macmillan cũng là những đơn vị lâu đời trong ngành xuất bản và phát hành sách học tiếng Anh.
 • Nên ưu tiên tham khảo tài liệu bản ngữ (tài liệu do người bản xứ viết) để được tiếp xúc với tiếng Anh một cách gần gũi và sử dụng tự nhiên nhất.

II. Tài liệu luyện thi IELTS tập trung Từ vựng

1. Cambridge Vocabulary for IELTS (Pauline Cullen)

Cambridge Vocabulary for IELTS cung cấp cho người học nguồn từ vựng cơ bản được chia theo 25 bài xoay quanh các chủ đề về đời sống và học thuật.

Phần bài tập có format bám sát 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của đề thi IELTS. Đây hoàn toàn là một tài liệu phù hợp cho những bạn mới bắt đầu luyện thi IELTS online, vừa học từ vựng – vừa có cái nhìn tổng quát về bài thi hơn.

Ngoài ra, mỗi Unit sẽ có một bài test nhỏ giúp các bạn tự đánh giá năng lực của mình và kèm theo những lưu ý, ghi chú và mẹo khi sử dụng từ vựng vô cùng hữu ích.

tai-lieu-luyen-thi-ielts-online-1
Tài liệu Vocabulary for IELTS của Collin và Cambridge

2. Vocabulary for IELTS (Collins)

Vocabulary for IELTS là tài liệu ôn luyện từ vựng, thích hợp cho những bạn tự luyện thi IELTS online tại nhà.

Từ vựng được tác giả cập nhật theo chủ đề khá phong phú và đa dạng, trình bày rõ ràng và logic. Tài liệu bao gồm trong 18 Units và 2 bài Revisions. Vocabulary for IELTS được xuất bản vào năm 2012 nên sẽ có nhiều cập nhật mới hơn cuốn Cambridge Vocabulary for IELTS của Pauline Cullen.

3. Collocations in Use – Cambridge

Link tải: COLLOCATIONS IN USE

Học từ mới là một chuyện, nhưng để sử dụng nhuẫn nhuyễn những từ đã học thì bạn cần phải hiểu về Collocations. IELTS collocations chính là những cụm từ giúp phần trình bày của chúng ta trở nên “sang-xịn-mịn hơn”, từ đó tạo ấn tượng với giám khảo và đạt được điểm cao hơn.

tai-lieu-luyen-thi-ielts-online-2
Collocation in Use – tài liệu luyện thi IELTS online

Sau khi hoàn thành một trong 2 cuốn từ vựng ở trên, Collocations in Use là một đầu sách luyện thi bạn không nên bỏ qua! Đây là cuốn sách đem tới các collocation phổ biến mà bạn cần phải biết và sử dụng. Tài liệu gồm 60 bài, chia thành nhiều chủ đề quen thuộc trong đời sống như Travel, Environment, Relationships… Các collocations này được trình bày một cách rất dễ sử dụng và phù hợp với người muốn luyện thi IELTS tại nhà.

tai-lieu-luyen-thi-ielts-online-10

4. English Vocabulary in Use (Cambridge)

English Vocabulary in Use là bộ tài liệu luyện thi IELTS online phần từ vựng. Sách tổng hợp bộ từ vựng từ cơ bản đến nâng cao hay nhất hiện nay, được nghiên cứu và phát triển bởi Đại học Cambridge

tai-lieu-luyen-thi-ielts-online-3
Bộ tài liệu luyện thi IELTS English Vocabulary in use 4 cuốn

Bộ sách bao gồm 4 quyển:

English Vocabulary
in Use Elementary

dành cho người
mới bắt đầu
 • Tổng quan về các dạng từ vựng cơ bản trong tiếng Anh như danh từ, động từ và tính từ…
 • Với mỗi từ/ cụm từ, sách còn cung cấp những cấu trúc ngữ pháp đơn giản, giúp người học dễ dàng ghi nhớ và luyện tập song song cả từ vựng và ngữ pháp.

English Vocabulary
in Use Pre–Intermediate
& Intermediate

Band 3.0 – 4.5
 • Có độ khó cao hơn, dành cho các bạn Band 3.0 trở lên.
 • Tài liệu gồm có nhiều chủ đề khác nhau như People, Daily life,…

English Vocabulary
in Use
Upper–Intermediate

Band 4.5 – 6.0
 • Tài liệu xoay quanh các chủ đề nâng cao hơn như: compound nouns, countables/ uncountables…
 • Phù hợp cho các bạn Band 5.0 muốn mở rộng vốn từ vựng của mình.

English Vocabulary
in Use Advanced

Band 6.5 – 7.5
 • Format cuốn này hoàn toàn giống với các cuốn sách trong bộ English Vocabulary in Use.
 • Sách được chia làm 100 bài học với 291 trang.
 • Bao gồm cấu trúc từ vựng nâng cao hơn, ứng dụng trong các ngữ cảnh phức tạp hơn. Từ vựng được phân tích sâu hơn theo các chủ đề như: Leisure and lifestyle, Travel,…

5. Check Your Vocabulary For IELTS

Check Your Vocabulary For IELTS chắc chắn sinh ra là dành cho những bạn đang có dự định thi IELTS. Cả General Training và Academic Modules. Quyển sách này bao gồm những từ vựng quan trọng mà bạn cần hoặc sẽ gặp trong 4 bài thi kĩ năng IELTS.

tai-lieu-luyen-thi-ielts-online-8
Check Your Vocabulary For IELTS

Cấu trúc của sách bao gồm 3 phần. Tương ứng với mỗi vùng từ vựng là một modules khép kín. Trong đó chứa các bài kiểm tra về từ vựng theo ngữ cảnh cụ thể.

 • Phần 1: kéo dài từ trang 1 đến trang 57, nghiêng về phát triển vốn từ vựng chung nhất, phổ biến nhất. 
 • Phần 2: kéo dài từ trang 58 đến trang 104, tập trung vào từ vựng có chủ đề cụ thể và bạn có thể thường xuyên thấy nó xuất hiện trong các bài thi IELTS. Ví dụ: Education, Business and Industry, hay Global Issues,… 

 • Phần 3: kéo dài từ trang 105 đến trang 124, đây là phần là Đáp Án. Sau mỗi bài tập thực hành, bạn hãy kiểm tra lại câu trả lời của mình bằng cách xem đáp án nhé!

II. Tài liệu luyện thi IELTS tập trung Ngữ pháp

1. English Grammar in Use (Raymond Murphy) – Tài liệu luyện thi IELTS

English Grammar in Use là tài liệu ngữ pháp phù hợp với các bạn bị mất gốc tiếng Anh cần bổ túc lại kiến thức.

tai-lieu-luyen-thi-ielts-online-4
English Grammar in Use (Raymond Murphy) – tài liệu luyện thi IELTS

Đây là cuốn sách luyện thi Ngữ pháp huyền thoại, cung cấp đầy đủ về Ngữ pháp mà bất cứ ai muốn nắm chắc nền tảng tiếng Anh đều cần học. Mình khuyên các bạn nên ra ngoài hiệu sách và mua cuốn này về “gối đầu giường” nhé! 

Link tải: ENGLISH GRAMMAR IN USE

Nội dung sách bao gồm 145 điểm ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao.

 • Phần lý thuyết được giải thích rõ ràng, dễ hiểu kèm theo bài tập đa dạng từ mức độ dễ đến khó.
 • Phần Study Guide giúp các bạn kiểm tra xem mình có đang bị vướng kiến thức nào không.
 • Phần đáp án phía sau giúp bạn dễ dàng kiểm tra tiến độ học và hiểu bài của mình.

2. A Practical English Grammar (A. J. Thomson & A. V. Martinet)

A Practical English Grammar nâng cao hơn so với Grammar in Use của Raymond Murphy, hợp với những bạn đã học tiếng Anh từ cấp 2, 3 và muốn ôn lại sau một thời gian dài không tiếp xúc với tiếng Anh.

tai-lieu-luyen-thi-ielts-online-7
A Practical English Grammar (A. J. Thomson & A. V. Martinet)

Cách giải thích các chủ điểm ngữ pháp trong sách rất súc tích, chú trọng vào ví dụ nhiều hơn để các bạn hiểu và vận dụng tốt ngữ pháp. Tài liệu thích hợp cho những bạn đang ôn thi tập trung trong thời gian ngắn, nên những bạn nào ôn thi IELTS cấp tốc cũng cần phải cấp tốc ra hiệu sách mua cuốn sách A Practical English Grammar về học ngay nha!

3. Cambridge Grammar for IELTS 

tai-lieu-luyen-thi-ielts-online-5
Cambridge Grammar for IELTS 

Cambridge Grammar for IELTS tổng hợp các chuyên đề ngữ pháp hữu ích cho bài thi IELTS. Đây là cuốn tài liệu luyện thi IELTS do chính Cambridge phát hành. Nếu bạn không có nhiều thời gian ôn luyện thì cuốn sách này sẽ tổng hợp vừa đủ các chủ điểm Ngữ pháp cần thiết cho bài thi IELTS. 

Cuốn Cambridge grammar for IELTS  chia thành 25 chủ điểm ngữ pháp trọng tâm tương ứng với 25 unit. Trong đó, mỗi unit gồm 4 phần:

  A: Context listening  – Trong phần này bạn sẽ được Nghe và làm các bài tập đa dạng như: Trả lời câu hỏi, hoàn thành câu,…
  B: Grammar  – Sang phần 2, bạn sẽ được học lý thuyết cụ thể về chủ điểm ngữ pháp trong bài. Phần này được tác giả viết khá chi tiết, bạn có thể song song ôn tập lại kiến thức cũ và học kiến thức mới dễ dàng.
  C: Grammar exercises  – Học xong lý thuyết rồi thì làm bài tập, áp dụng thực tế kiến thức vừa học vào bài tập: hoàn thành câu, điền vào chỗ trống, chọn Đúng/ Sai…
  D: Test practice  – Mỗi unit có 1 bài Task kiểm tra giúp bạn luyện tập các phần khác nhau của bài kiểm tra.

Bên cạnh đó còn có phần Đáp án gồm:

 • Đáp án cho phần bài tập. Bạn có thể so đáp án ở cuối mỗi bài tập, từ đây bạn có thể tìm ra các lỗi và vấn đề ngữ pháp mình gặp phải.
 • Câu trả lời mẫu. Bạn có thể sử dụng chính ý tưởng của mình.
 • Tips làm bài kiểm tra cho mỗi phần luyện tập Test.
 • Tài liệu luyện thi IELTS là thứ không thể thiếu khi ôn luyện, tuy nhiên đây mới chỉ là điều kiện cần. Các bạn còn cần phải luyện tập liên tục và được hướng dẫn bài bản từ những người có kinh nghiệm thì mới có thể tiến bộ. Hãy tham khảo lộ trình luyện thi IELTS của Anh ngữ UEC để ôn luyện hiệu quả hơn và đạt được mục tiêu trong thời gian sớm nhất nhé!

– UEC đa dạng các khóa học

Trung tâm Anh ngữ UEC Đà Nẵng có đầy đủ các khóa học đáp ứng nhu cầu đầu ra của học viên. Các khóa học luyện thi IELTS tại UEC bao gồm:

 • Khóa học cơ bản dành cho người mới bắt đầu;
 • Khóa học cấp tốc cho những ai muốn học trong thời gian ngắn;
 • Khóa học đảm bảo đầu ra;
 • Khóa học SDS (khóa luyện thi IELTS du học CANADA theo diện SDS mới);
 • Khóa học Fast Track;
 • Khóa học Long Track (khóa học duy nhất có tại UEC, được sáng lập bởi Giảng viên UEC Đà Nẵng);
 • Khóa học luyện thi IELTS online.

Ngoài ra, UEC còn có các khóa học chuyên biệt dành cho những bạn có nhu cầu đi du học. Hãy đến với trung tâm học luyện thi IELTS chất lượng tại Đà Nẵng UEC. Điểm nổi bật trong các khóa học tại UEC Đà Nẵng chính là: linh động xây dựng theo khung giờ. Lộ trình phù hợp cho cả học sinh, sinh viên và người đi làm. Vậy nên cho dù bạn là học sinh, sinh viên hay người đi làm. Chỉ cần bạn có nhu cầu học luyện thi IELTS thì UEC vẫn đáp ứng được nguyện vọng cho bạn nhé!

– Học phí vô cùng hợp lý

Học phí tại UEC rẻ hơn so với các trung tâm anh ngữ khác khi so sánh cùng khóa học IELTS. Nhưng chất lượng giảng dạy vẫn rất tuyệt vời. Học viên được học đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Tóm lại, việc lựa chọn một trung tâm học luyện thi IELTS uy tín tại Đà Nẵng đều phải có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Việc chọn trung tâm học luyện thi IELTS còn tùy thuộc vào nhiề Trong số đó phải kể đến điều kiện kinh tế, nhu cầu đầu ra, thời gian học phù hợp…

–  Hệ thống làm bài tập và học IELTS online của UEC

Ngoài chuỗi trung tâm tiếng anh từ TP Hồ Chí Minh đến Đà Nẵng, Huế. Trung tâm anh ngữ UEC còn có hệ thống ra bài tập và làm bài tập tiếng anh online cho học viên. Học viên sẽ thực hiện bài tập của mình trên trang web của UEC: https://baitap.hocieltsdanang.edu.vn/login.html. Đối với các bạn học IELTS online thì ngoài việc học trực tuyến với các giáo viên, hệ thống bài tập sẽ kiểm tra được sự tiến bộ của bạn.

Nếu có nguyện vọng học ở Đà Nẵng thì nhanh chân đến với Trung tâm Anh ngữ UEC tại địa chỉ: 272 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng để được tìm hiểu thêm chi tiết cũng như thi thử IELTS, đăng ký khóa học phù hợp với bản thân nhé!

 • Liên hệ Fanpage: https://www.facebook.com/uecdanang/
 • Số điện thoại: 0903.86.00.69

Xem thêm: Top 5 trung tâm học luyện thi IELTS uy tín tại Đà Nẵng

Ở phần 1 của chủ đề Tài liệu luyện thi IELTS, Anh ngữ UEC chia sẻ với các bạn các tài liệu ôn luyện Từ vựng, Collocations và Ngữ pháp. Tiếp theo phần 2, UEC sẽ chia sẻ với các bạn tổng hợp các Tài liệu luyện thi IELTS cho 4 kỹ năng. Các bạn lưu lại để theo dõi tiếp những phần sau nhé!

DMCA.com Protection Status