Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 và Giải chi tiết mới nhất [PDF + Audio]

Cambridge IELTS được xem như là bộ sách “quốc dân” không thể thiếu trong bất kì tủ sách của người học IELTS nào. Bộ sách Cambridge IELTS này gì mà hot đến vậy? Trong bài viết hôm nay, Học IELTS cập nhật cho các bạn trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 kèm với giải chi tiết. Cùng tìm hiểu và tải trọn bộ tài liệu siêu hot này nhé!

Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 và Giải chi tiết
Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 và Giải chi tiết

Cambridge IELTS 1-16 là bộ tài liệu do chính NXB Cambridge phát hành để giúp các bạn có thể định hướng ôn thi IELTS một cách tốt nhất, ôn luyện IELTS một cách hiệu quả nhất. Đến nay, bộ sách đã xuất bản được tất cả 16 cuốn, tương đương với Cambridge IELTS 1-16. Trong đó, cuốn mới nhất là Cam 16 đã xuất bản tháng 6/2021 này dưới đây nha.

Tổng quan bộ sách Cambridge IELTS 1-16

1. Đặc điểm của từng sách Cambridge IELTS

– Cambridge IELTS 1-6: Các dạng câu hỏi, các chủ đề trong bài Writing và format đề thi được sản xuất từ những năm 1998 nên khá là lỗi thời so với hiện nay. Cho nên chúng ta nên dành luyện khi có thời gian rảnh.

– Cambridge IELTS 7-10: Cho đến bây giờ chúng ta hoàn toàn có thể tận dụng lại những giá trị mà bộ sách mang lại cho người học bởi:

 • Các dạng câu hỏi, format đề thi và các chủ đề trong bài thi Writing, Speaking đều đã được nhà xuất bản chỉnh sửa, làm mới.
 • Cam 7-10 cung cấp nhiều bài giải Writing mẫu chi tiết, có thêm phần nhận xét của giám khảo dựa trên tiêu chí chấm thi.

– Cambridge IELTS 11-16: Chẳng có lý do gì mà bạn lại bỏ qua bộ này cả. Bởi nó được xem là bộ sách gối đầu giường của các sĩ tử IELTS và dùng chúng như là nguồn luyện đề rồi. Đặc điểm của bộ sách này là:

 • Bài thi của hai hình thức Academic và General Training đã được tách riêng thành từng dạng khác nhau, không chung trong cùng 1 cuốn nữa
  → Giảm sự “cồng kềnh” cho cuốn sách, giúp bạn tập trung vào học hình thức đã chọn 1 cách dễ dàng hơn rất nhiều
 • Format đề thi đã có sự khác biệt khá nhiều, nắm bắt đúng xu hướng ra đề thi thật của những năm gần đây. Điển hình, trong bài thi Listening, ở dạng câu hỏi điền từ đã không còn xuất hiện cụm từ: “Write NO MORE THAN TWO WORDS” thay vào đó sẽ là “Write ONE WORD ONLY”  ở những dạng bài về điền từ
  → Không quá đánh đố người thi như những cuốn sách của năm trước nữa.
 • Sách được thiết kế theo độ khó tăng dần, tức là hai Test đầu có thể rất dễ dàng, những sẽ khó dần ở 2 Test phía sau. Cách ra đề này là người học có thể làm quen với bất kì mức độ nào của bài thi, đi từ dễ đến khó
  → Rèn luyện và củng cố kĩ năng.

Về chất lượng của bộ tài liệu này, không cần phải giới thiệu nhiều vì nó rất đã rất nổi tiếng rồi, nếu luyện thi IELTS mà các bạn không biết tới bộ sách Cambridge IELTS, hay không có sách để ôn tập thì thật là phí đó!

2. Thiết kế tổng quan của mỗi cuốn sách

– Mỗi cuốn sách sẽ chứa 4 bài test cơ bản với độ khó theo xu hướng ra đề mới của từng năm. Hiện bộ Cambridge 16 là bản mới nhất 2021.

– Các bài test đều có đáp án và audioscripts phía cuối sách giúp các bạn check lại đáp án sau khi làm xong.

– Sách sẽ cung cấp cho bạn các bài mẫu Speaking và Writing để các bạn tham khảo

– Sách có đủ pdf + audio để bạn nghe và thực hiện bài test.

Đặc biệt bộ Cambridge từ 1 – 16 là nguồn lấy đề thi thử IELTS tốt nhất cho các bạn để làm quen với cấu trúc bài thi IELTS cũng như rèn luyện kiến thức IELTS trước khi bạn bước vào kỳ thi thực tế!.

∗ Lưu ý: Các bạn chỉ nên sử dụng từ Cambridge IELTS 7-16, vì nó sẽ giống như format đề thi hiện tại hơn. Những cuốn Cambridge IELTS 1-6 bạn chỉ nên tham khảo thôi nhé.

3. Ưu – nhược điểm của bộ sách Cambridge IELTS

Nhược điểm:

 • Sách Cambridge IELTS chỉ cung cấp đề thi thử, không có phần kiến thức bổ trợ giúp bạn rèn luyện thêm kỹ năng xử lý đề, bổ sung thêm những kiến thức còn thiếu.
 • Bộ Cambridge 1-6 do xuất bản từ những năm 2004 – 2007 nên không còn phù hợp với xu hướng đề thi hiện nay.
 • Sách Cambridge IELTS chưa có nội dung cập nhật những chủ đề mới nhất, đặc biệt ở phần IELTS Writing và Speaking.

Ưu điểm:

 • Format được thiết kế theo chuẩn đề thi IELTS (đối với các bản mới được update gần đây tương đối giống với đề thi thật).
 • Sách Cambridge IELTS cung cấp đáp án chi tiết  giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quan hơn về bài thi Speaking và Writing cũng như phát triển những ý tưởng cho các bài thực hành sau này.
 • Sách có độ khó phân chia rõ ràng theo cấp độ bài test, xu hướng cập nhật theo từng năm tương ứng về từng quyển, nội dung đề thi có nguồn tương tự đề thi thật.

Phân tích đề thi IELTS mới từ bộ Cambridge

Chúng ta thấy có 16 cuốn Cambridge IELTS và nhiều bạn thắc mắc liệu đề có phải khó dần theo từng bộ không?

Câu trả lời là các đề không khó dần theo từng bộ mà nó tính theo độ mới của sách nhé. Độ mới là xu hướng ra đề mới nhất. Tính theo từng năm ra đề thi, ví dụ Cam 1 ra đời năm 2006, nghĩa là 14 năm trước nên xu hướng ra đề của sách đã lỗi thời. Chứ không phải là đề trong cuốn này dễ nhất vì kiến thức tiếng Anh trải qua các năm không phải là thay đổi quá nhiều.

Cuốn Cam 16 là nổi bật nhất hiện nay theo xu hướng ra đề năm 2020-2021.

Đó là lý do mà Học IELTS khuyên các bạn nên tham khảo cuốn Cam 7-16 sẽ hợp với module đề thi IELTS hiện tại hơn. Đặc biệt chăm chỉ cày từ Cam 10 đổ đi nhé.

Các quyển từ 1-6 là đề theo những format năm cũ, không còn tính cập nhật cao nữa. Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn luyện đề để tập duyệt nhiều hơn thì cũng có thể luyện nhé.

Học Cambridge IELTS sao cho hiệu quả?

Đây là bộ tài liệu bao gồm 16 sách cuốn từ 1-16 được xuất bản bởi Cambridge Examination Publishing, giúp các bạn có thể định hướng luyện thi IELTS một cách hiệu quả nhất. Gần như tất cả các thí sinh trước khi thi đều ôn tập với bộ tài liệu này.

Trước khi tải sách về theo link cuối bài ở đây, liệu bạn thực sự đã biết cách tận dụng 16 cuốn sách này hay chưa? Nếu bạn nghĩ luyện đề với 4 tests thì nhanh quá! Luyện tý là xong, check đáp án rồi thôi thì bạn chưa tận dụng hết sức mạnh của bộ Cambridge này.

Học Cambridge IELTS sao cho hiệu quả?
Học Cambridge IELTS sao cho hiệu quả?

Để sử dụng bộ sách một cách hiệu quả nhất, bạn nên:

 • Đặt lịch bắt đầu và kết thúc mỗi khi làm bài test.
 • Làm bài test một cách tập trung nhất, hãy coi đó là một bài thi thực tế.
 • Hãy xem lại đáp án ở cuối sách và lưu lại điểm mình sai hoặc không hiểu, sau đó có thể nhờ thầy cô hoặc bạn bè hỗ trợ giải đáp.

1. Phần IELTS Listening

Một trong những khó khăn lớn nhất khi làm bài thi IELTS đó là bạn chỉ được nghe một lần duy nhất, bạn hãy tập trung nhất ở phần phần thi này. Nếu như bạn bị lỡ mất một số đoạn của bài, bạn sẽ không có cơ hội thứ hai để làm nữa, từ đó dẫn đến khi hiểu hết ý của bài nghe, bạn sẽ không đạt được điểm tốt đa.

Tuy nhiên, khi chúng ta luyện nghe ở nhà, các bạn hoàn toàn có thể chia nhỏ bài nghe và nghe đi nghe lại nhiều lần. Mỗi lần mà bạn nghe, chắc chắn bạn sẽ học được một điều gì đó mới và kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện lên rất nhiều so với khi bạn chỉ nghe đoạn băng một lần.

Tip thực hiện bài nghe: Hãy nghe đi nghe lại cùng một đoạn băng, với mỗi lần nghe bạn hãy tập trung vào các yếu tố khác nhau.

Ví dụ:

 • Với lần nghe đầu tiên bạn hãy tập trung nghe và hiểu được nghĩa của cả bài hay nắm được ý chính của bài.
 • Ở lần nghe thứ hai, bạn có thể tập trung nghe các động từ của bài, xem chúng được chia như thế nào.
 • Tiếp theo thử nghe xem pronunciation, stress, hay intonation của người nói ra sao, và cuối cùng là hãy thử nghe các từ như articles (mạo từ) hay prepositions (giới từ)….

Tai nghe của bạn sẽ dần được cải thiện sau khi nghe đi nghe lại nhiều lần với phương pháp nghe sâu này (deep listening).

Hiện tại với format ra đề phần Listening 2020 đã có sự thay đổi lớn, bạn nên lưu ý:

 • Từ “section” đổi thành “part”.
 • Không còn phần đọc ví dụ, nhưng vẫn có thời gian đọc đề (You will hear a conversation…. First you have some time to look at questions 1 to 4.)
 • Không còn nhắc số trang

2. Phần IELTS Reading

Nếu như các bạn đã hoàn thành xong các bài Reading của bộ sách, đừng ngại ngần làm lại chúng một lần nữa. Bạn nên luyện tập làm đi làm nhiều nhiều lần, điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ các điểm ngữ pháp, từ vựng, những lỗi sai cần tránh để làm bài tốt hơn.

Các bước luyện thi Reading, bạn tham khảo:

 • Đầu tiên, các bạn hãy làm test trong vòng 60 phút để để kiểm tra khả năng làm bài và số điểm đạt được.
 • Làm test lại một lần nữa, tuy nhiên lần này đừng giới hạn thời gian mà các bạn cứ làm test theo khả năng của mình.
 • Tiếp theo bạn hãy thử làm 1 passage trong vòng 20 phút.
 • Thử tập trung chỉ làm một dạng câu hỏi, ví dụ: dạng bài true/false/not given.
 • Làm test và sử dụng từ điển song song để xem bạn có nâng được điểm của mình lên không.
  Hoặc bạn có thể thử đọc một bài để xem mình có hiểu hay không. Đừng trả lời các câu hỏi nhé.
  Cách khác, bạn có thể xem trước đáp án và thử dò lại trong bài đọc xem chúng xuất hiện ở đâu.
 • Cuối cùng, các bạn hãy xem lại đáp án và lập ra một bảng từ vựng và những từ “keywords” trong bài.

3. Phần IELTS Writing

Với Cambridge IELTS, bạn có thể luyện tập kỹ năng này dễ dàng hơn vì đã có những bài mẫu với mỗi Band điểm và các gợi ý của tác giả. Để viết tốt bạn cần quyết tâm và kiên trì. Luyện viết nhiều chưa chắc đã đem lại kết quả tốt, bạn hãy để ý đến chất lượng của từng bài viết nhiều hơn.

Khi luyện Writing, thay vì các bạn làm 4 đề Writing khác nhau, hãy thử viết 1 đề nhưng viết thành 4 lần khác nhau.

Mỗi lần viết, các bạn hãy thử nâng cao và phát triển một khía cạnh của bài viết.

Ví dụ:

 • Ở lần viết đầu tiên, các bạn có thể thử tập trung vào phần ngữ pháp của bài viết, cố gắng sử dụng đa dạng và sử dụng các cấu trúc phức tạp trong bài.
 • Đối với lần viết thứ hai, bạn có thể phát triển thêm ý cho bài, đặc biệt là phần giải thích và lấy dẫn chứng.
 • Ở các lần tiếp theo, chúng ta tìm tòi thêm và nâng cấp phần từ vựng

Khi áp dụng cách này, chắc chắn kỹ năng viết của các bạn sẽ được cải thiện một cách đáng ngạc nhiên đấy.

4. Phần IELTS Speaking

Đối với các đề Speaking trong cuốn Cambridge IELTS, các bạn hãy:

 • Soạn ra các list câu hỏi khác nhau
 • Luyện tập chúng hàng ngày, nên nhớ là hàng ngày nhé.
 • Thu âm lại bài nói của các bạn để chúng mình có thể nghe lại và check xem có lỗi sai nào không và note lại để cải thiện sau này. Mục tiêu là các bạn có thể “master” cái list câu hỏi này trước khi thi.

Ngoài ra, một tips nhỏ khác nhưng lại rất hữu ích chính là hãy luyện nói trước gương! Điều này sẽ giúp chúng mình điều chỉnh và cải thiện body language. 

Bên cạnh đó, để NÂNG BAND THẦN TỐC hơn, hãy tìm cho mình 1 partner để cùng nhau luyện tập. Có partner tốt không chỉ góp ý cho bạn, mà còn phản ánh chân thực trình độ hiện tại. Và có người học Speaking sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực hơn.

Tóm lại, tất cả các cách trên đều đi theo phương pháp lặp đi lặp lại, mà chắc chắn rằng khi mới bắt đầu các bạn sẽ cảm thấy nản và rất chán. Tuy nhiên, there’s no shortcut to success! Một khi các bạn quyết tâm và luyện theo phương pháp này thì chắc chắn không chỉ kỹ năng làm bài thi IELTS nói riêng mà khả năng tiếng Anh nói chung của bạn sẽ sẽ tăng lên vô cùng.

Bộ Cambridge IELTS được chia sẻ bao gồm 16 cuốn từ 1-16 [PDF + Audio] và bộ giải chi tiết từ 7-14. Với các bộ giải khác, Học IELTS sẽ tiếp tục cập nhật sau nhé!

link download - Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 và Giải chi tiết mới nhất [PDF + Audio] - Học IELTS - Luyện thi IELTS ở tại Đà Nẵng

>> Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16

>> Giải chi tiết Cambridge IELTS 7-11+14

>> Giải chi tiết Cambridge IELTS 15

Một khi bạn phấn đấu và luyện theo Trọn bộ Cambridge IELTS 1-16 này, thì không những bạn có thể tăng khả năng làm bài thi IELTS nói riêng mà khả năng tiếng Anh nhìn chung của bạn sẽ sẽ tăng lên cực kỳ đó! Vì vậy mà còn chần chờ gì nữa mà không download trọn bộ Cambridge IELTS này về học.

Ngoài ra, còn rất nhiều bài học bổ ích khác về luyện thi IELTS online mà các bạn có thể xem ngay tại website của Học IELTS.

Chúc các bạn học tập và ôn luyện thật tốt!

DMCA.com Protection Status