Cách Học Từ Vựng Nhớ Lâu - Học IELTS - Luyện thi IELTS ở tại Đà Nẵng - Anh Ngữ UEC

Cách Học Từ Vựng Nhớ Lâu

Cách học từ vựng tiếng anh nhanh thuộc nhớ lâu, cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc, phương pháp học từ vựng nhớ lâu là những câu hỏi mà hầu hết những bạn nào bắt đầu học IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung đều quan tâm tìm hiểu.

Từ vựng và ngữ pháp là nền tảng của 4 kĩ năng cơ bản trong IELTS. Học từ vựng đòi hỏi  cần có sự kiên trì và ôn luyện thường xuyên. Có rất nhiều cách để học từ vựng và xây dựng hệ thống từ vựng vững chắc. Bài viết này UEC đưa ra một Cách học từ vựng IELTS nhanh thuộc nhớ lâu và bền giúp các bạn cải thiện được vốn từ vựng của bản thân.

cach-hoc-tu-vung-nho-lau

Cách Học Từ Vựng IELTS Nhớ Lâu Nhất

Số lượng từ vựng rất lớn, nhưng sau khi học xong các bạn thường hay quên. Và sẽ không còn nhớ sau thời gian mà không sử dụng thường xuyên đến từ vựng đó. Nếu các bạn không tận dụng hết từ vựng của mình trong kì thi ielts thì điểm số của bạn chưa đặt được mức tốt nhất có thể.

Đây là cách học từ vựng được khoa học chứng minh dựa vào nghiên cứu trí nhớ con người.

Xem thêm:

  • Từ vựng chủ đề Water
  • Từ vựng: Food and Diet
  • Cải thiện từ vựng tiếng Anh
  • Từ vựng IELTS: Relationships
  • Từ vựng cho chủ đề EDUCATION
  • Cách Học Từ Vựng Nhớ Lâu
  • Từ vựng chủ đề Music
  • Lầm tưởng phổ biến khi học từ vựng tiếng Anh
  • TRANG WEB HỌC TỪ VỰNG IELTS
  • Những từ vựng tiếng Anh kỳ lạ có thể bạn chưa biết

1. Nhớ từ vựng tốt, bạn lặp lại các từ vựng mới 6 lần trong ngày đầu tiên.

Rất đơn giản nhưng bạn nên thực hiện điều này vào nhiều thời điểm khác nhau trong ngày.
Sau khi lần đầu tiên đọc hoặc nghe thấy một từ mới, hãy tra từ điểm, xem ví dụ minh họa, từ đồng nghĩa, ngữ cảnh vv… để hiểu rõ ý nghĩa.

cach-hoc-tu-vung-nho-lau-1

2. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh nhớ lâu:

 – Lặp lại ý nghĩa của từ vựng, phát âm, cách viết khoảng 10 hoặc 20 phút sau đó. 

– Tiếp tục làm như vậy sau 1 giờ.
– Tiếp tục lập lại ý nghĩa, phát âm, cách viết 6 giờ sau đó.
– Hãy ghi lại tự vựng trong 1 câu ngữ cảnh có từ vựng vừa học vào ngày hôm sau ( 24 giờ sau). Điểm lưu ý là bạn không được sài từ điển mà phải để bạn nhớ ra ý nghĩa, cách viết và phát âm theo tự nhiên. Không được nhìn vào ghi chú hoặc bất kí điều gì gợi nhớ. Buộc bộ não của bạn phải nhớ lại. 
– Tiếp tục một lần nữa 2 ngày sau đó.
– Và sau 1 tuần.

Tìm hiểu thêm: modal verb là gì

Theo nghiên cứu ngôn ngữ học, nếu bạn thực hiện những lặp lại từ vựng nhưng có khoảng thời gian ngưng. Thì từ vựng sẽ lưu lại trong bộ nhớ của bạn lâu dài. Vậy nên nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp học từ vựng nhớ lâu thì những lưu ý trên đây sẽ là điều mà các bạn nên nắm bắt đấy nhé!

Vì vậy , hãy thử cách này để mang lại hiệu quả đối với các từ vựng khó và quan trọng. Liên hệ ngay với UEC Đà Nẵng – địa chỉ địa chỉ học IELTS tại Đà Nẵng uy tín để được tư vấn cụ thể thêm bạn nhé!

Trung Tâm Học IELTS Ở Tại Đà Nẵng