Bạn đã quyết tâm học IELTS hay chưa?

Bạn đã quyết tâm học IELTS hay chưa? Học IELTS là cả một quá trình cần được xây dựng bài bản, lộ trình rõ ràng chứ không phải có thể nhanh chóng trong một vài tuần. Do đó, để học IELTS thực sự có kết quả, bạn cần phải quyết tâm và nỗ lực trong một thời gian dài, đặc biệt không được bỏ cuộc giữa chừng nhé.

Học IELTS bao lâu là đủ? Bạn đã quyết tâm học IELTS hay chưa?

Bạn đang muốn chinh phục IELTS nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và phải mất bao lâu để đạt được mục tiêu? Những vấn đề đó phụ thuộc phần lớn vào sự quyết tâm và nỗ lực của chính bản thân bạn. Bên cạnh đó, thời gian học IELTS còn phải dựa trên mục đích học tập của bạn như nghiên cứu học thuật, xin việc làm, đi du học hay định cư nước ngoài,… Với mỗi mục tiêu khác nhau thì thời gian học tập cũng sẽ thay đổi để phù hợp với hoàn cảnh của bạn.

ban-da-quyet-tam-hoc-ielts-hay-chua

Tuy nhiên, học tập luôn cần sự đầu tư thực sự, vì thế hãy cố gắng học IELTS sớm nhất khi có thể để phục vụ cho cuộc sống của bạn. Bởi xã hội hiện đại luôn cần những con người không chỉ giỏi chuyên môn mà còn thông thạo ngoại ngữ để hướng tới hội nhập, phát triển.

Xem thêm >>>

Lý do để bạn quyết tâm học IELTS

Như chúng ta đã biết, học IELTS là một quá trình không hề dễ dàng cho nên nó đòi hỏi sự kiên trì và quyết tâm thực sự. Khi bắt đầu học IELTS, bạn sẽ phải đối mặt với:

1. Lượng kiến thức lớn

Để bước vào cuộc chiến này, bạn cần chuẩn bị sẵn tinh thần để tiếp nhận một lượng kiến thức lớn cũng như bài tập đáng kể. Dù tự học IELTS tại nhà hay học ở trung tâm Anh ngữ thì bạn cũng sẽ phải làm quen dần với việc làm những bài tập và thực hành hàng ngày, liên tục. Bạn sẽ bất ngờ khi thấy mỗi ngày kiến thức IELTS của mình lại tăng thêm rất nhiều.

Cũng vì việc học IELTS đặc biệt là phần nghe không hề dễ mà bạn sẽ rất dễ nản chí, bỏ cuộc, đây chính là lý do cần chuẩn bị một tinh thần vững chắc và quyết tâm để thực hiện mong muốn chinh phục IELTS 7.0 trở lên.

2. Học và phải học liên tục

Bắt đầu học IELTS có nghĩa là hàng ngày bạn vừa phải đi học, đi làm vừa phải về nhà làm bài tập tiếng Anh, học từ vựng, ngữ pháp, luyện nghe. Bạn sẽ thấy thời gian vơi đi rất nhiều và hầu như không còn chỗ cho những cuộc vui chơi, vi vu cùng đám bạn.

ban-da-quyet-tam-hoc-ielts-hay-chua-1

Tuy nhiên đừng lo lắng hay vội từ bỏ, bởi đây chỉ là giai đoạn đầu thử thách, vượt qua nó bạn sẽ cảm thấy vô cùng tự hào và còn nâng cao được trình độ IELTS, tự tin “chém gió” tiếng Anh với bạn bè thậm chí cả người nước ngoài nữa nhé. Như vậy đã đủ làm động lực và quyết tâm cho bạn chưa?

3. Đối mặt với những kỹ năng khó

Việc phát âm và nghe, nói tiếng Anh với người Việt luôn tưởng như không đơn giản bởi lối học truyền thống tạo nên sự nhàm chán, lười giao tiếp. Hậu quả kéo theo là chúng ta thường phát âm sai, phản xạ chậm, không nói chuyện được với người nước ngoài bởi còn cần thời gian dịch trong đầu từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ kia.

Giải pháp cho vấn đề này là bạn hãy học phát âm trước, phát âm thật chuẩn bạn cũng sẽ luyện được cả kỹ năng nghe dễ dàng hơn, và khi đó giao tiếng tiếng Anh sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Một bí quyết cho bạn để học IELTS hiệu quả đó là hãy nghe nhạc âu mỹ, xem phim mỹ, đọc báo bằng tiếng Anh thay vì những giờ lướt facebook vô bổ. Khi đó, những âm tiết, ngữ điệu, cách nói chuyện của người bản xứ sẽ tự động ghi vào tâm trí bạn, khiến phản xạ của bạn cũng trở nên nhanh nhạy hơn.

4. Ví tiền của bạn bị tiêu hao

Học IELTS có thể rèn luyện tại nhà nếu bản thân bạn thực sự tự giác và quyết tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng làm được điều này, đó là lý do ra đời của nhiều trung tâm luyện thi IELTS. Nếu cảm thấy bạn thân không thể tự học được hay tự học không có hiệu quả, bạn nên tìm một trung tâm tiếng Anh để học tập. Lộ trình rõ ràng và các thầy cô chuyên môn cao sẽ giúp bạn sớm chinh phục IELTS bằng con đường tuyệt nhất.

Hạn chế là các khóa học IELTS tại trung tâm sẽ khiến bạn khá tốn kém chi phí đầu tư. Nhưng đừng quá lo lắng bởi đây là sự đầu tư lành mạnh, có ích và phục vụ trực tiếp vào tương lai cũng như đời sống của bạn.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã phần nào trả lời được câu hỏi Bạn đã quyết tâm học IELTS hay chưa?, và tạo động lực để bạn chinh phục IELTS. Chúc các bạn thành công!

Bạn đã quyết tâm học IELTS hay chưa?

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status