Kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

Kinh nghiệm học IELTS hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định chinh phục tiếng Anh và dành một tấm chứng chỉ thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm học IELTS hiệu quả sau đây. Hãy cùng Anh ngữ UEC khám phá những kinh nghiệm học Ielts hiệu quả trong bài viết này.

kinh-nghiem-hoc-ielts-hieu-qua-1
Kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

Luyện tập thói quen học tập hàng ngày

Muốn học IELTS hiệu quả, bạn cần rèn luyện cho mình một thói quen học tập hàng ngày thật nghiêm túc và lâu bền. Để có hiệu quả tốt, bạn nên tận dụng tối đa các cơ hội thực hành tiếng Anh cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong quá trình này, bạn nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ ghi chép nhỏ để lưu lại những từ vựng và cấu trúc câu thường gặp.

Lưu ý rằng, muốn học IELTS hiệu quả Nghe, Viết, Đọc thì bạn cần chịu khó ghi chép, đọc và dịch các đoạn văn bản, đồng thời nghe đi nghe lại để có thể thuần thục. Còn riêng với kỹ năng Nói thì không có cách nào khác là bạn phải nói thường xuyên, nói lớn và tự tin, không ngại sai. Bởi càng nói sẽ càng phát hiện ra lỗi phát âm sai và bạn có thể sửa chữa, bên cạnh đó nó còn rèn cho bạn phản xạ nhanh nhạy để có thể giao tiếp tiếng Anh tốt.

Kinh nghiệm học IELTS hiệu quả qua các kênh mạng xã hội

Với giới trẻ hiện nay thì việc tiếp cận mạng xã hội và công nghệ hiện đại rất dễ dàng, nhanh nhạy. Các kênh mạng này không chỉ là nơi cung cấp thông tin, nơi giải trí mà còn giúp ích cho việc học IELTS hiệu quả. Thay vì những phư

 

ơng pháp truyền thống khiến bạn phải ép mình vào khuôn khổ học tập để cảm thấy nhàm chán thì giờ đây có một phương pháp học tuyệt vời đó là nghe nhạc, xem phim Mỹ, đọc báo, tin tức bằng tiếng Anh,…

Đây là cách học IELTS hiệu quả mà còn rất thú vị, vừa giúp bạn có hứng thú trong học tập vừa tạo được thói quen, phản xạ tự nhiên với các từ tiếng Anh và lâu dần cách phát âm của bạn sẽ chuẩn như người bản xứ.

1. Ghi chép chọn lọc các từ vựng

Học IELTS hiệu quả thì từ vựng thực sự rất quan trọng, khả năng làm một bài nghe hoặc đọc của bạn phụ thuộc đến 70% vào từ mới. Chính vì vậy đừng bao giờ lơ là, chủ quan trong việc học từ vựng, ngữ pháp nhé. Tuy nhiên, lượng từ mới trong tiếng Anh thì không hề ít, vì vậy muốn học IELTS hiệu quả bạn cần có chọn lọc, tránh tình trạng học tràn lan không đúng vào trọng tâm.

Như chúng ta đã biết, chứng chỉ IELTS phục vụ chủ yếu cho công việc hoặc một số bạn cần để đi du học. Vì vậy, khi học IELTS, hãy tập trung vào các nhóm từ chỉ công việc, văn phòng, công ty, đồng nghiệp, và đời sống hàng ngày.

kinh-nghiem-hoc-ielts-hieu-qua
Kinh nghiệm học IELTS hiệu quả – Ghi chép chọn lọc các từ vựng

2. Chú ý tập trung vào các chủ đề thường gặp trong phần Speaking

Bài thi Speaking là một phần rất quan trọng và tương đối khó trong IELTS, muốn học IELTS hiệu quả cũng như đạt điểm tốt thì buộc bạn phải luyện nói thật trôi chảy và phản xạ nhanh nhạy. Các chủ đề thường gặp trong bài thì IELTS Speaking tập trung vào tả người, địa điểm, sự kiện, một vật nào đó, một tình huống, công việc hay sở thích của bạn,…

Hãy thường xuyên tìm hiểu, học từ vựng và nói về các chủ đề này, bên cạnh đó để học IElTS hiệu quả với phần Speaking tốt nhất là bạn nên giao tiếp với bạn bè, người thân và tìm bất cứ môi trường nào có thể trao đổi, giao lưu về ngôn từ bằng tiếng Anh. Thói quen nói diễn ra hàng ngày sẽ khiến bạn tự tin khi bước vào kì thi IELTS thật sự.

3. Lựa chọn địa điểm học phù hợp và hiệu quả

Nếu không thể tự giác học IELTS hiệu quả được thì bạn có thể tìm kiếm một trung tâm đào tạo tiếng Anh tốt để học tập. Được sự giám sát và hướng dẫn của thầy cô thì việc học của bạn cũng sẽ trở nên hiệu quả hơn nhiều. Cũng xin mách bạn một phương pháp học IELTS hiệu quả đang rất được ưa chuộng đó là du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines.

Các bạn trẻ đang rất thích thú với hình thức học mới mẻ này vì được trải nghiệm một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh mà hiệu quả. Với cách nói chuyện tiếng Anh tự nhiên như người bản xứ của người Philippines cùng phương pháp giảng dạy đặc trưng, cuốn hút, chắc chắn khả năng giao tiếp của bạn sẽ được cải thiện cũng như việc học IELTS hiệu quả hơn nhiều.

Chúc các bạn lựa chọn được hướng học và tích lũy được nhiều kinh nghiệm học IELTS hiệu quả cho mình và sớm chinh phục được điểm số cao!

 

Học IELTS tại Đà Nẵng – Du Học UE & Anh Ngữ UEC

Tư Vấn Du Học – Luyện Thi IELTS tại Đà Nẵng

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status