Review Sách Cambridge IELTS 17 [Download PDF + Audio] – Sách luyện đề mới nhất 2022

Sách Cambridge IELTS 17 là quyển sách mới nhất trong bộ tài liệu ôn thi IELTS do chính nhà xuất bản Cambridge phát hành. Thông qua những bộ đề thi có sẵn trong sách, các bạn có thể nắm bắt được cấu trúc đề thi IELTS. Đây sẽ là hành trang giúp các bạn vững vàng hơn khi bước vào làm bài thi IELTS thật. Trong bài viết hôm nay, Học IELTS chia sẻ với các bạn cuốn sách Cambridge IELTS 17 [PDF + Audio] miễn phí ngay phía dưới nhé!

Review Sách Cambridge IELTS 17 - Sách luyện đề mới nhất 2022
Review Sách Cambridge IELTS 17 – Sách luyện đề mới nhất 2022

Giới thiệu cuốn sách Cambridge IELTS 17

Bộ sách Cambridge IELTS 1-16 được đánh giá là bộ tài liệu không còn xa lạ với các bạn học IELTS. Bởi cuốn sách tập hợp đầy đủ những đề thi bám sát với đề thật nhất. Vì vậy, bộ sách thần thánh này được nhiều sĩ tử “gối đầu” trong quá trình học luyện thi IELTS.

Bộ đề này được cập nhật mỗi năm một lần, năm 2022 cuốn sách Cambridge 17 đã lên kệ và được dự đoán sẽ “làm mưa làm gió” đối với những bạn học viên đang học luyện thi IELTS trong giai đoạn nước rút.

Bộ sách Cambridge IELTS là nguồn tốt nhất để các bài thi thực hành IELTS. Bằng cách làm bài kiểm tra, các bạn dễ dàng tìm hiểu về cấu trúc của bài thi IELTS. Điều này giúp bạn tự tin hơn trước khi bước vào phòng và làm tốt bài kiểm tra thực tế.

Lời khuyên cho bạn là hãy bắt đầu với cuốn sách gần đây nhất trước. Sau đó, hãy nghiên cứu và tải sách cũ hơn, và nếu các bạn có đủ thời gian, hãy cố gắng hoàn thành toàn bộ bộ sách để hiểu rõ nó.

Thông tin cơ bản của sách Cambridge IELTS 17
NXB Đại học Cambridge
Sách Cambridge IELTS 17
Sách Cambridge IELTS 17
Năm xuất bản 2022
Số trang 144
Đối tượng học phù hợp

Để có thể tận dụng tốt cuốn sách này, người học nên có một nền tảng tiếng Anh thật vững và ở khoảng trình độ (5.0-6.0+ IELTS).

Cuốn sách Cambridge IELTS 17 có lẽ là một trong những những cuốn sách được các sĩ tử IELTS mong chờ nhất trong năm 2022.

Về cấu trúc đề thi, cuốn Cambridge IELTS 17 không có quá nhiều thay đổi so với những tập trước nhưng các chuyên đề đa dạng và rộng hơn.

Sách gồm có 4 bài kiểm tra đầy đủ các kỹ năng nói, nghe, viết, đọc. Đi kèm theo đó là file audio và đáp án chi tiết cho từng câu hỏi giúp bạn dễ dàng đánh giá khả năng làm bài thi của mình.

Nội dung sách Cambridge IELTS 17 

Cuốn sách Cambridge IELTS 17 là bản mới nhất trong bộ sách, vì thế tài liệu này sẽ cung cấp đề thi theo xu hướng mới nhất hiện nay. Độ khó của đề thi trong sách tương tự như đề thi thật. Sách được kèm theo file audio và đáp án để giúp người học có thể tự kiểm tra lại sau khi đã hoàn thành bài làm trong quá trình luyện thi IELTS online.

Cambridge IELTS 17 rất giống với những cuốn sách trong bộ Cambridge IELTS, gồm có: 

 • Test IELTS Listening, Reading, Writing, và Speaking với 4 đề, có độ khó giống như câu hỏi thật. Làm theo cấu trúc đúng cho bài thi Listening – Reading – Speaking – Writing. 
 • Sách cung cấp cho bạn những đoạn âm thanh cho bài nghe và đáp án câu trả lời chính xác cho bài kiểm tra. Bên cạnh đó, phần thi Writing cũng có phần trả lời trắc nghiệm dành cho nhiều thí sinh đạt Band điểm 6.0-7.0, có nhận xét của giám khảo. Điều này giúp các bạn hình dung được tiêu chuẩn điểm IELTS trong bài thi.
 • Phần thi Speaking và Writing đề cập đến những vấn đề xã hội liên quan mật thiết đến xu hướng mới. 
 • Sách cung cấp câu trả lời đầy đủ cho từng phần, dễ dàng tìm và đánh giá.

Sách Cambridge IELTS 17 được đánh giá tài liệu tham khảo tốt nhất đối với quá trình luyện thi IELTS để các bạn làm quen với cấu trúc bài thi và kiến ​​thức thực tế trước khi bước vào bài thi thực tế!

1. Đối tượng sử dụng sách Cambridge IELTS 17

Bất cứ ai đang ôn luyện thi IELTS đều có thể sử dụng cuốn sách Cambridge IELTS 17 này, nhưng để bạn có thể tận dụng tối đa hiệu quả mà cuốn sách này mang lại. Học IELTS gợi ý rằng những ai có nhu cầu luyện đề để chuẩn bị tham gia kỳ thi thực chiến, giai đoạn nước rút (khoảng 1-3 tháng trước khi đi thi) thì có thể sở hữu cuốn sách để sử dụng và cải thiện 4 kỹ năng IELTS.

2. Bố cục sách Cambridge IELTS 17

Nếu như bạn đã làm các cuốn Cambridge IELTS trước đó (9-16), thì chắc hẳn cũng sẽ không còn quá xa lạ với bố cục của các cuốn sách này. Nếu bạn nào chưa rõ thì dưới đây là bố cục chính của cuốn sách

Các phần chính Nội dung
Introduction Đưa ra một số thông tin cơ bản liên quan đến cuốn sách. Ngoài ra, giới thiệu format của bài thi IELTS Academic và IELTS General Training
Practice Test Cung cấp các đề thi chất lượng với format giống như các bài thi thật cho cả 4 kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết, Nói)
Audio scripts Đưa ra transcript cho bài Nghe
Listening and Reading Answer Keys Đưa ra đáp án cho bài Nghe và bài Đọc
Sample Writing Answer Đưa ra các đáp án mẫu cho bài Viết (band điểm dao động 5.5 – 7.5)

Cuốn Cambridge IELTS 17 bao gồm 4 đề thi thử cho cả 4 kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói). Mỗi đề thi thử đều được biên soạn một cách cẩn thận, làm sao để cho các đề thi này có format giống đề thi thật nhất có thể. 

Review chi tiết sách Cambridge IELTS 17
Review chi tiết sách Cambridge IELTS 17

Chính vì vậy, hầu như các sĩ tử IELTS trước khi thi đều phải luyện qua các bộ đề Cambridge IELTS, để có thể làm quen với format cũng như có thể luyện tập các kỹ năng của mình.

3. Nội dung chi tiết của sách Cambridge IELTS 17

Dưới đây là các Topic có trong cuốn sách Cambridge IELTS 17:

Test 1 Listening Section 1 Buckworth Conservation Group (Nhóm bảo tồn Buckworth)
Listening Section 2 Boat trip round Tasmania (Đi thuyền vòng quanh Tasmania)
Listening Section 3 Work experience for veterinary science students (Kinh nghiệm làm việc cho sinh viên khoa thú y)
Listening Section 4 Labyrinths (Mê cung)
Reading Passage 1 The London underground railway (Đường sắt ngầm London)
Reading Passage 2 Stadiums: past, present and future (Sân vận động: quá khứ, hiện tại và tương lai)
Reading Passage 3 To catch a king (Để bắt một vị vua)
Test 2 Listening Section 1 Opportunities for voluntary work in Southoe village (Cơ hội làm việc tình nguyện ở làng Southoe)
Listening Section 2 Oniton Hall (Sảnh Oniton)
Listening Section 3 Romeo and Juliet 
Listening Section 4 The impact of digital technology on the Icelandic language (Tác động của công nghệ kỹ thuật số đối với tiếng Iceland)
Reading Passage 1 The Dead Sea Scrolls (Bản thảo các cuộn biển Chết) 
Reading Passage 2 A second attempt at domesticating the tomato (Nỗ lực thứ hai trong việc trồng cà chua)
Reading Passage 3 Insight or evolution? (Cái nhìn sâu sắc hay sự tiến hóa?)
Test 3 Listening Section 1 Advice on surfing holidays (Lời khuyên về các kỳ nghỉ lướt sóng)
Listening Section 2 Childcare Service (Dịch vụ giữ trẻ)
Listening Section 3 Holly’s Work Placement Tutorial (Hướng dẫn Vị trí Làm việc của Holly
Listening Section 4 Bird Migration Theory (Lý thuyết về sự di cư của chim)
Reading Passage 1 The thylacine (Hổ Tasmania)
Reading Passage 2 Palm oil (Dầu cọ)
Reading Passage 3 Building the Skyline: The Birth and Growth of Manhattan’s Skyscrapers (Xây dựng đường chân trời: Sự ra đời và phát triển của tòa nhà chọc trời Manhattan)
Test 4 Listening Section 1 Easy Life Cleaning Services (Dịch vụ Dọn dẹp Cuộc sống Dễ dàng)
Listening Section 2 Staff Turnover (Sự nghỉ việc của nhân viên)
Listening Section 3 Sporting activities at school (Các hoạt động thể thao ở trường)
Listening Section 4 Maple syrup (Xi-rô cây phong)
Reading Passage 1 Bats to the rescue (Dơi giải cứu)
Reading Passage 2 Does education fuel economic growth? (Giáo dục có thúc đẩy tăng trưởng kinh tế không?
Reading Passage 3 Timur Gareyev – blindfold chess champion (Timur Gareyev – nhà vô địch cờ vua bịt mắt)

Cách học và sử dụng triệt để sách Cambridge IELTS 17

1. Cách học kỹ năng Reading & Listening

“Không nên quá chú tâm vào điểm số và số lượng đề mà nên chú trọng vào kiến thức nạp được thêm sau mỗi đề trong cuốn sách Cambridge 17″. Vận dụng phương pháp Test – Teach – Test để hiểu cách ra đề, các bẫy thường gặp và học thêm được cách dùng từ vựng, ngữ pháp học thuật:

 • Làm test.
 • Xem đáp án và giải thích, chú ý tra cứu và học các từ vựng và cấu trúc mới.
 • Tự làm lại test một lần nữa.

Cố gắng đa dạng hóa các chủ điểm từ vựng mới khi học, tối thiểu cần biết mỗi chủ điểm một chút, tránh tình trạng hoàn toàn không biết bài đang nói gì, gây ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý và kết quả.

1.1. Đối với kỹ năng Reading

 • Cân đối thời gian làm bài 15/20/25 minutes cho các passage từ dễ đến khó. Nếu đã mất quá nhiều thời gian cho 1 passage, hãy nhanh chóng chuyển sang bài tiếp theo.
 • Tập căn thời gian làm Reading sẽ giúp bạn tránh bỏ phí các câu dễ vì sai ngớ ngẩn, thiếu thời gian không kịp làm.

1.2. Đối với kỹ năng Listening

 • Luyện khả năng tập trung khi nghe bằng cách: vừa nghe vừa take note, nghe tới đâu dùng bút lần theo từ khóa tới đó… Cách làm này giúp tránh tình trạng nghe thụ động khiến bạn dễ mất tập trung và tuột mất đáp án.
 • Khi xem giải, hãy học hiểu transcript. Ngoài việc xác định vị trí đáp án đúng, cần xem cách câu hỏi paraphrase các đáp án này và cả các đáp án nhiễu để tránh mắc lỗi sai tương tự khi làm đề khác.
 • Nên gạch đi các đáp án chắc chắn sai để dễ lọc đáp án hơn (kể cả khi chọn bừa).

2. Cách học kỹ năng Speaking & Writing

“Không được chủ quan mà bỏ qua việc học và luyện làm các chủ đề cơ bản” – Học, luyện tập và master các chủ đề cơ bản trong sách Cambridge 17 trước khi chuyển sang luyện các đề lạ, bởi tỉ lệ đề rơi vào các chủ đề quen thuộc vẫn rất cao. Đảm bảo học hết các chủ đề cơ bản sẽ giúp bạn rèn được cách làm tất cả các dạng bài, đồng thời không bị “tủ đề” khi đi thi.

2.1. Đối với kỹ năng Speaking

Thay vì chỉ học qua bài mẫu trong sách Cambridge 17, hãy chủ động tiếp cận tiếng Anh một cách tự nhiên hơn như qua phim ảnh, mạng xã hội, giúp rèn phản xạ và tăng điểm tiêu chí Lexical Resource và Grammatical Range and Accuracy.

Ví dụ: Khi cần mô tả một bộ phim hoặc cuốn sách, có thể tìm review về cuốn sách đó trên Google với từ khóa bằng tiếng anh “Review + tên phim”. Các bạn có thể xem được những mô tả hoặc nhận xét về cuốn sách đó của người bản xứ, thậm chí là những video review chi tiết bằng tiếng Anh. Từ đó, cách dùng từ và đặt câu của bạn sẽ tự nhiên và chuẩn xác hơn.

2.2. Đối với kỹ năng Writing

Chú ý luyện cả những dạng để được cho là hiếm gặp để nắm được các từ vựng và ideas, không bị bí ý tưởng khi viết. Đặc biệt tránh tình trạng chủ quan hay học tủ, khiến cho các đề lạ lại càng khó hơn.

Ngoài học bài mẫu trong sách Cambridge IELTS 17, nên học cả các nguồn chất lượng khác như sách, báo hoặc websites chính thống để học cách viết học thuật, với đa dạng chủ đề từ kinh tế, văn hóa, xã hội cho tới khoa học như:

 • The New York times
 • National Geographic
 • The Guardian

Mẹo luyện thi Cambridge IELTS 17 đúng chuẩn

1. Cần có 1 nền tảng khoảng 3.5 IELTS

Bởi vì bộ sách Cambridge IELTS 17 cung cấp 100% đề thi nên các bạn cần đạt IELTS 3.5 trở lên thì mới có thể học tốt. Vì vậy trước tiên, các bạn nên xây dựng nền tảng kiến ​​thức tiếng Anh vững chắc. Bộ sách luyện thi Collins for IELTS sẽ giúp các bạn tạo nền tảng vững chắc cho cả 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết.

2. Làm đề thi thử Cambridge

Nếu còn cách ngày thi nhiều hoặc lâu (hơn 1 tháng), bạn không nên làm luôn đề thi trong cuốn sách mà chỉ nên sử dụng sách với mục đích tra cứu. Kỹ năng yếu nhất của tôi là gì và cải thiện kỹ năng nào.

Bạn có thể kiểm tra trình độ hiện tại của bản thân bằng cách làm trước 1 hoặc 2 câu hỏi trong sách. Tiếp đó xem kỹ năng nào còn yếu thì nên tập trung thêm thời gian vào kỹ năng đó. Sau đó trước khi thi, bạn hãy làm đề ôn luyện liên tục trong vòng 3 tuần giống như học cho một kỳ thi đại học hoặc các kỳ thi khác.

3. Chỉ xem đáp án sau khi đã giải xong đề

100% đừng bao giờ nhìn vào đáp án in trong cuốn sách Cambridge IELTS 17 trước khi làm bài thi. Bởi vì điều này sẽ khiến cho bạn nghĩ rằng bài thi quá dễ.

4. Hãy làm thật nhiều lần

Tất nhiên, không có lý do gì để bài kiểm chỉ một lần, làm đi làm lại không chỉ giúp các ghi bạn nhớ từ vựng, ngữ pháp mà còn giúp các bạn cải thiện kỹ năng và cho điểm số. Tuy nhiên, các bạn đừng lặp lại ngay vào ngày hôm sau.

Vì bạn chắc chắn sẽ ghi nhớ kết quả của nó, hãy lặp lại trong vòng 1 hoặc 2 tuần, trong thời gian đó bạn có thể làm bài kiểm tra khác trong bộ Cambridge IELTS 1-16.

5. Hãy bấm đồng hồ để chắc chắn bản thân giải đề trong thời gian cho phép

Điều tốt nhất khi chuẩn bị cho một bài test là tạo áp lực cho bản thân, bạn đừng đợi đến khi bài test kết thúc mà hãy sử dụng đồng hồ để bấm giờ chính xác như bài thi IELTS thực tế để tăng tốc độ làm việc của bạn.

link download - Review Sách Cambridge IELTS 17 [Download PDF + Audio] - Sách luyện đề mới nhất 2022 - Học IELTS - Luyện thi IELTS ở tại Đà Nẵng

Download: Sách Cambridge IELTS 17

Có thể nói, cuốn sách Cambridge 17 là nguồn tài liệu cực hữu ích cho thí sinh trong quá tình luyện thi IELTS, cung cấp đầy đủ kiến thức và những kỹ năng bổ ích giúp bạn tự tin hơn trong quá trình làm bài thi thực tế. Hy vọng những thông tin về bộ sách Cambridge IELTS 17 của Học IELTS sẽ giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích và cung cấp kiến ​​thức cho hành trình chinh phục tiếng Anh của mình.

Chúc các bạn học tập và ôn luyện thật tốt!

DMCA.com Protection Status