Giao Tiếp Với Người Nước Ngoài - Học IELTS - Luyện thi IELTS ở tại Đà Nẵng - Anh Ngữ UEC

Giao Tiếp Với Người Nước Ngoài

Trong thời đại hội nhập như ngày nay, việc giao tiếp tiếng Anh đã và đang trở thành xu hướng phổ biến. Thế nhưng không phải ai cũng có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Hôm nay, UEC sẽ gửi đến các bạn các lưu ý khi giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài.

giao-tiep-voi-nguoi-nuoc-ngoai

3 Lưu Ý Khi Giao Tiếp Với Người Nước Ngoài

1. Chuẩn bị tinh thần

Rất nhiều người sợ giao tiếp tiếng Anh trực tiếp với người nước ngoài. Ngay cả nghe tiếng Anh online cũng khiến họ ngại ngùng, tự ti vì trình độ của mình.

Thế nhưng bạn cần biết, bạn chỉ có thể cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình. Nếu tự tin bỏ qua các lỗi sai, không mặc cảm và luôn bình thản để nói chuyện.

Vì không ai là không mắc sai lầm. Vì vậy bạn đừng sợ người ta sẽ cười chê bạn nói tiếng Anh dở. Bởi vì, đối với người nước ngoài, bạn có thể nói tiếng Anh với họ là họ đã vui lắm rồi. Bạn hãy giữ thái độ cởi mở, thân thiện, nở nụ cười trên môi. Và bắt đầu cuộc trò chuyện của mình nhé.

Để có thể tự tin khi giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài. Bạn nên chuẩn bị sẵn một số chủ đề mà mình có thể nói như: những câu thông dụng giới thiệu về bản thân, công việc, sở thích. Hoặc bạn cũng có thể hỏi về những trải nghiệm mà người nước ngoài cảm nhận khi sinh sống tại Việt Nam như. Điều mà họ cảm thấy ấn tượng nhất, món ăn Việt thích nhất, những nơi đã từng du lịch. Việc chuẩn bị này sẽ giúp bạn không bị bí khi giao tiếp.

Xem thêm:

  • Tự học tiếng Anh giao tiếp
  • Nghe tiếng Anh hiệu quả?
  • Nói tạm biệt trong tiếng Anh

2. Chọn đối tượng giao tiếp

Chọn đối tượng  là điều cực kỳ quan trọng khi bạn muốn thực hành giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài.

Tốt nhất bạn nên chọn những người đang ngồi chơi trong công viên. Hay đang tắm nắng hoặc đi bộ một cách thư thả để bắt chuyện. Vì những người này chắc chắn 80% là có thời gian rảnh. Và sẵn sàng lắng nghe cũng như sửa chữa giùm bạn những lỗi sai phát âm của mình. Tránh chọn những người đang vội vã vì họ không có thời gian để nghe bạn nói dong dài đâu.

Bạn có thể lập ra một nhóm nhỏ gồm 2  3 người để thêm phần tự tin và an tâm khi bắt chuyện với người nước ngoài. Chỉ cần bạn mạnh dạn đến gần thì cơ hội sẽ mở ra cho bạn bởi đa phần người nước ngoài khá gần gũi nhé!

Bạn đã biết danh sách các trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu Đà Nẵng hay chưa? Tìm hiểu tại đây nhé!

3. Duy trì cuộc hội thoại

Khi đã có thể bắt chuyện với người nước ngoài. Bạn cần cố gắng duy trì cuộc hội thoại để có thể thực hành các bài học nói của mình triệt để. Tránh làm họ thấy chán và phải nói câu tạm biệt hoặc hẹn gặp lại khi khác với bạn.

Nên nhớ một vài quy tắc giao tiếp chung như: không nên hỏi tuổi, hỏi thu nhập, và tình trạng hôn nhân… Nói chung, về những vấn đề riêng tư chúng ta không nên đề cập đến. Bạn nên giữ khuôn mặt luôn vui vẻ, hay gật đầu và thực hiện các biểu cảm cảm xúc khi nói. Vì người nước ngoài biểu cảm khuôn mặt rất nhiều. Việc này, sẽ để lại ấn tượng tốt trong mắt người nước ngoài. Và họ có thể dành thời gian rảnh rỗi để giúp bạn chỉnh sửa phát âm.

Trung Tâm Học IELTS Ở Tại Đà Nẵng