Top 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

Đã bao giờ các bạn gặp phải tình huống trong IELTS SPEAKING hay WRITING, khi bản thân có rất nhiều ý tưởng trong tiếng Việt nhưng lại không biết từ vựng đó trong Tiếng Anh là gì chưa? Sau đây, hãy cùng Anh ngữ UEC – địa chỉ luyện IELTS Đà Nẵng điểm lại 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhé.

Top 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất
Top 5 ứng dụng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất

I. Top 5 ứng dụng học từ vựng hiệu quả

Việc học từ vựng luôn được xem là việc quan trọng hàng đầu khi học bất kỳ ngoại ngữ nào, nhưng làm thế nào để học từ vựng một cách hiệu quả cũng chính là một trong những việc khiến nhiều học viên gặp khó khăn. Trong thời đại công nghệ như hiện nay, việc chủ động tiếp cận và trau dồi ngoại ngữ ngày càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Dưới đây là Top 5 ứng dụng học từ vựng hiệu quả nhất.

1. Duolingo – Ứng dụng học từ vựng nhiều ngôn ngữ

Duolingo chắc hẳn sẽ là cái tên không còn lạ lẫm với nhiều bạn đang theo học ngoại ngữ. Ứng dụng học từ vựng Duolingo từng đoạt giải “Apple’s 2013 App of the year”.

Duolingo hiện nay được xem là một trong những ứng dụng nổi tiếng nhất phục vụ cho việc học ngoại ngữ, không chỉ tiếng Anh mà còn rất nhiều ngôn ngữ khác, như tiếng Ý, Pháp hay Tây Ban Nha… Ứng dụng được thiết kế để người dùng làm quen với tiếng Anh từ mức độ dễ đến khó. Bạn sẽ được học những từ vựng liên quan đến những chủ đề thông dụng thường ngày như học tập, khoa học, trường học,… bằng hình ảnh. 

 

Với ứng dụng học từ vựng Duolingo, việc học từ vựng sẽ trở nên thú vị và hấp dẫn hơn rất nhiều bởi tính năng game hoá các bài học. Mỗi bài học đều được thiết kế với những trò chơi nhỏ khác nhau, từ các trò chơi trả lời câu hỏi, các thử thách nghe và phát âm từ vựng cho tới những bài kiểm tra trắc nghiệm trình độ thú vị với trình độ từ thấp đến cao. Với Duolingo, bạn học luôn có thể trau dồi vốn từ vựng và học thêm từ mới mỗi ngày.

Ứng dụng Duolingo
Ứng dụng học từ vựng Duolingo

Một điểm cộng nữa dành cho Duolingo là chức năng cài đặt thông báo nhắc nhở. Nếu lỡ hôm nào có hơi lười học bài một chút xíu, thì yên tâm, Duolingo sẽ chắc chắn luôn là “người” nhắc nhở cổ vũ bạn học với các thông báo từ ứng dụng và cả qua email đăng ký.

∗ Ưu điểm của ứng dụng học từ vựng Duolingo

 • Giao diện đẹp mắt, thân thiện với người dùng.
 • Nhiều chủ đề quen thuộc, xoay quanh đời sống hàng ngày.
 • Hoàn thiện cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, nghe và học từ vựng vẫn là tính năng được đề cao hơn.
 • Kiến thức cơ bản, phù hợp với người mới bắt đầu.
 • Có bài tập củng cố kiến thức đã học.

2. Vocabulary.com

Vocabulary.com là một ứng dụng học từ vựng cực kỳ hữu ích cho bạn học hiện nay. Điều đặc biệt ở Vocabulary.com là các bạn vừa có thể chủ động tra cứu từ vựng và tạo ra một list từ vựng riêng của mình, vừa có thể học từ vựng thông qua những list từ vựng có sẵn hoặc thông qua những trò chơi trong phần mềm.

Ứng dụng học từ vựng Vocabulary.com không giống các phần mềm học từ vựng dạng Flashcard dạng truyền thống. Giao diện của ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng, đặc biệt thân thiện với người dùng và phần hay nhất là phương pháp học từ vựng dạng trò chơi giải đố. Khi gặp một từ muốn học, bạn chỉ cần Add vào danh sách và bắt đầu chơi. Bạn có thể chơi trả lời câu hỏi, điền vào chỗ trống hoặc chọn định nghĩa chính xác. Phần mềm sẽ lưu lại tiến độ của bạn và hiển thị kết quả.

Vậy lấy từ vựng mới để học ở đâu? Phần mềm Vocabulary có sẵn danh sách để lựa chọn, hoặc bạn có thể tự truy cập danh sách trong từ điển và thêm vào danh sách. Ví dụ trong hình bên dưới, đề bài yêu cầu chọn bức tranh phù hợp nhất cho từ “Pyramid”. Sau khi chọn đúng, ứng dụng sẽ hiển thị thêm cho bạn bí kíp để ghi nhớ từ “Pyramid” hiệu quả.

Ứng dụng học từ vựng Vocabulary.com
Ứng dụng học từ vựng Vocabulary.com

Xem thêm: 10 Collocations chủ đề thời tiết hữu ích cho IELTS Speaking

Thú vị hơn là người học không chỉ có thể tra cứu từ và ý nghĩa của từ vựng mà còn được cung cấp thêm cả từ đồng nghĩa, trái nghĩa, thậm chí là nguồn gốc của từ vựng đó là từ đâu. Điều này sẽ giúp người học hiểu sâu hơn về từ vựng và nắm rõ cách sử dụng từ vựng đó trong ngữ cảnh sử dụng phù hợp.

Với khả năng lưu giữ và tự tạo list từ vựng cho riêng mình, người học sẽ dễ dàng ôn tập cũng như theo dõi quá trình học tập của mình.

3. Quizlet

Tính năng nổi bật của ứng dụng học từ vựng Quizlet là việc người học có thể học từ vựng theo những bộ từ vựng có sẵn hoặc có thể tự tạo bộ từ vựng cá nhân của riêng mình.

Người học có thể chọn học từ vựng thuộc bất kỳ chủ đề nào mong muốn, từ văn học, sinh học, vật lý thông qua công cụ tìm kiếm. Người học sẽ được học từ vựng từ đơn giản cho tới phức tạp, giúp cho nâng cấp từ vựng trở nên dễ dàng hơn.

Ứng dụng học từ vựng Quizlet
Quizlet là ứng dụng học từ vựng theo những bộ từ

Quizlet có nhiều tính năng học, từ việc chọn định nghĩa của từ, chơi game flashcard để ôn lại từ vựng đã học, nhớ mặt chữ tương ứng với nghĩa của từ, hay nối từ với ý nghĩa tương đương và cả chế độ test khi người học muốn kiểm tra trình độ hiện tại của mình hay xem liệu rằng mình đã học thuộc và nắm vững các từ vựng đã học hay chưa.

Với những tính năng trên, Quizlet không chỉ có ích cho người học trong việc học và ôn luyện từ vựng theo chủ đề yêu thích của mình, mà còn giúp người học học được cả phát âm chính xác của từ cũng như luyện khả năng viết thông qua các trò chơi của ứng dụng.

4. Memrise – Ứng dụng học từ vựng với giao diện sinh động

Memrise là một ứng dụng học từ vựng cực kỳ dễ thương và thu hút bạn học với giao diện gần gũi, sinh động; tạo cảm giác mới mẻ và gây hứng thú khi bạn học từ vựng với ứng dụng này.

Với Memrise, các bạn có thể học cả tiếng Anh lẫn ngôn ngữ khác, hay thậm chí học cùng lúc hai hay nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Một điều thú vị ở ứng dụng học từ vựng Memrise là giao diện thiết kế lộ trình học từ vựng thông qua các trình độ (level) khác nhau. Các bạn sẽ bắt buộc phải vượt qua các bài học ở trình độ và độ khó nhất định thì mới có thể mở khoá trình độ tiếp theo và tiếp tục việc học. Ứng dụng với khái niệm “streak” là một điểm cộng lớn. Cứ mỗi ngày người học hoàn thành mục tiêu học tập nhất định nào đó, họ sẽ nhận được một streak.

Chính vì vậy, chỉ cần bỏ lỡ một ngày không học hay hoàn thành mục tiêu, số streak sẽ trở về số 0. Việc này sẽ khuyến khích người học rất nhiều trong quá trình ôn luyện của mình, cũng như dễ dàng theo dõi tiến trình học của bản thân.

Memrise - Ứng dụng học từ vựng
Memrise – Ứng dụng học từ vựng với giao diện sinh động

3 yếu tố tạo thành thành công của memrise là khoa học, thú vị và cộng đồng.

 • Yếu tố đầu tiên: khoa học. Việc vận dụng những nghiên cứu về não bộ để giúp bạn học nhanh hơn, ngay từ những ngày đầu, họ cố gắng xây dựng Memrise sao cho có thể vận dụng được cơ chế làm việc của não bộ, đồng thời giúp bạn học nhanh chóng mà không tốn quá nhiều công sức.
 • Tiếp theo là sự thú vị. Memrise biến học thành những hoạt động bạn yêu thích nhất. Vì thế Memrise đã biến việc học thành một trò chơi, trò chơi chăm sóc một khu vườn rực rõ. Khi học một từ mới, hãy nghĩ rằng bạn đang gieo một hạt mầm vào trong trí nhớ của mình. Và mỗi khi ôn lại từ đó, bạn đã giúp cho hạt mầm lớn hơn một chút, giống như tưới nước cho một bông hoa vậy. Ôn tập đúng lúc tức là bạn đã giúp cho cây hoa của mình lớn nhanh và khỏe mạnh. Sớm muộn gì bạn chắc chắn sẽ có một khu đầy những bông hoa trí nhớ. Không khác nào một trò chơi điện tử, mà không hề gây hại!
 • Yếu tố thứ ba là: tính cộng đồng. Memrise tin rằng hoạt động học tập phong phú và đa dạng như thế giới xung quanh bạn. Vì vậy với cộng đồng của mình, họ xây dựng một xứ sở thần tiên với các loại hình đa phương tiện phục vụ cho mục đích học tập như video, audio, cách dùng từ, từ mẫu, từ gốc và nhiều hình thức khác để bạn có thể học tập linh hoạt hơn.

5. Oxford Dictionary

Oxford Dictionary là một ứng dụng học từ vựng dạng từ điển cực nổi tiếng với hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa khác nhau. Nó giúp người học dễ dàng tra nghĩa của từ với giao diện trực quan, thân thiện, giải thích gần như đầy đủ các tầng nghĩa của một từ.

Oxford Dictionary có các công cụ tìm kiếm và ngôn ngữ tiên tiến được thiết kế bởi một nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo ra từ điển và công cụ học tập. Nó là lựa chọn hàng đầu cho các chuyên gia, sinh viên và các học giả, cũng như bất kỳ ai khác cần một ứng dụng từ điển toàn diện.

∗ Ưu điểm của ứng dụng học từ vựng Oxford Dictionary

 • Công cụ tìm kiếm nhanh chóng, giao diện rõ ràng, dễ sử dụng.
 • Giải thích hơn 350.000 từ, cụm từ và nghĩa khác nhau, có âm phát âm của từng từ.
 • Học một từ mới mỗi ngày với tính năng Word of the day.
 • Dịch các từ trong khi sử dụng các ứng dụng khác với tính năng Tap to Translate.

II. Làm cách nào để học từ vựng tiếng Anh bằng ứng dụng hiệu quả?

Bạn có thể áp dụng vài thủ thuật để tận dụng tối đa các ứng dụng học từ vựng, thay vì chỉ ghi nhớ mặt chữ và định nghĩa đơn giản với mỗi thẻ. Dưới đây là một số ý tưởng có thể cân nhắc:

 • Khi tạo thẻ, hãy nạp một câu hoàn chỉnh chứa từ bạn muốn học, thay vì nhập từng từ riêng lẻ.
 • Phần lớn ứng dụng được giới thiệu cho phép tải lên file audio, hãy tận dụng để học cách phát âm.
 • Đi kèm một số mẹo ghi nhớ trong thẻ, như ảnh hoặc từ đồng âm với từ vựng bạn muốn học.
 • Hạn chế tối đa việc dịch từ sang tiếng Việt, nếu bạn có thể. Hãy viết tất cả định nghĩa, giải thích bằng tiếng Anh, cách này giúp bạn suy nghĩ bằng tiéng Anh.
 • Khi đã học được từ mới bằng phần mềm, bạn nên áp dụng nó trong cả Nghe, Nói, Đọc và Viết để ghi nhớ.

Cách học từ vựng Tiếng Anh bằng các ứng dụng học từ vựng hiệu quả:

Như đã đề cập, các ứng dụng học từ vựng bằng Flash Card là công cụ học tập tuyệt vời. Trong số tất cả các tùy chọn, ứng dụng học từ vựng dạng Flash Card là cách hiệu quả nhất cho việc học từ vựng tiếng Anh. Flash Card là những thẻ 2 mặt, bạn sẽ nhập từ vựng mới bằng tiếng Anh vào một mặt, nhập “định nghĩa” hay bản dịch của nó vào mặt còn lại. Sau đó lấy ngẫu nhiên một thẻ và cố gắng nhớ những gì đã nhập ở mặt còn lại.

Tuy nhiên, chúng chắc chắn không phải phương pháp học duy nhất. Bạn nên kết hợp nhiều phương pháp học tập khác nhau, để xác định đâu là cách phù hợp nhất với mình.

Còn chần chờ gì, sử dụng ngay 5 ứng dụng học từ vựng này để luyện tập và xây dựng vốn từ vựng cho riêng mình nhé!. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình luyện thi IELTS.

DMCA.com Protection Status