Review top 5 từ điển tiếng Anh ưa chuộng nhất hiện nay

Nhu cầu học tiếng Anh của các bạn học sinh, sinh viên cũng như người đã đi làm ngày một tăng lên. Đối với các bạn đang theo học tiếng Anh thì từ điển là thứ không thể thiếu và luôn có bên mình bất cứ lúc nào, ở đâu. Vậy các bạn đã biết từ điển tiếng Anh nào là từ điển tiếng Anh tốt để các bạn đồng hành cùng chưa? Hiểu được nổi lo lắng của các bạn, hôm nay hãy cùng tìm hiểu top 4 từ điển tiếng Anh offline được ưa chuộng nhất và cùng học IELTS nhé!

1. Từ điển tiếng Anh Oxford Dictionary

Đầu tiên phải kể tới ứng dụng từ điển tiếng Anh online Oxford Dictionary, cuốn từ điển tiếng Anh Oxford đã luôn là nguồn kiến thức dồi dào và “chuẩn” nhất cho bất cứ người học tiếng Anh nào. 

Chắc chắn rằng không ai học tiếng Anh mà lại không biết về cuốn từ điển Anh – Anh nổi tiếng với kho từ đồ sộ và nguồn kiến thức chuẩn nhất này. Nay, từ điển tiếng Anh Oxford Dictionary đã có mặt trên cửa hàng ứng dụng để bạn tải về miễn phí và sử dụng. Ứng dụng nổi tiếng bởi kho từ vựng, cú pháp đồ sộ liên tục được cập nhật, bổ sung với hơn 350.000 từ, cụm từ và 75.000 bộ phát âm âm thanh (phiên bản premium), giúp bạn có thể tra cứu từ vựng thoải mái mà không phải quá lo lắng vì bị giới hạn từ ngữ.

Từ điển tiếng Anh Oxford Dictionary
Từ điển tiếng Anh Oxford Dictionary

Đây là cuốn từ điển tiếng Anh “chuẩn” nhất cho bạn nào cần tra định nghĩa của từ, với hơn 350,000 từ, cụm và ý nghĩa, luôn cập nhật thường xuyên, bao gồm đầy đủ phiên âm cho chuẩn Anh và Mỹ, giao diện dễ hiểu kèm các ví dụ đi theo. Thật tuyệt vời đúng không nào?

2. Oxford Collocations Dictonary – từ điển tiếng Anh về cụm từ

Từ điển tiếng Anh Oxford Collocations Dictionary
Từ điển tiếng Anh Oxford Collocations Dictionary

Collocation là một cụm từ đi với nhau tạo nên lối diễn đạt tự nhiên, collocation chính là chìa khoá trong việc cải thiện cách dùng từ cho người học. Nếu bạn lo lắng không biết mình nói hoặc viết chính xác các cụm từ chưa, thì hãy “tậu” ngay cho mình một quyển từ điển tiếng Anh Oxford Collocation Dictionary để dùng nhé.

Oxford Collocations Dictionary cung cấp đến bạn khoảng 9000 từ mỗi từ sẽ có nhiều collocation thông dụng đi kèm. Các collocation theo các mức độ từ fairly weak đến medium-strength đến strongest and most restricted

Sách cung cấp cho bạn nhiều collocation thông dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Không chỉ cung cấp collocation cho email, bài giảng, bài luận mà còn nhiều lĩnh vực khác nhau như: luật, thể thao, ngân hàng, dược, chính trị,…

Xem thêm: 10 Collocations chủ đề thời tiết hữu ích cho IELTS Speaking

Tuy nhiên, từ điển tiếng Anh Oxford Collocations Dictionary chỉ là từ điển dành riêng cho collocation, vì vậy bạn sẽ không thể hiểu nghĩa chi tiết của từ. Do đó bạn nên kết hợp từ từ điển online/offline để giải nghĩa từ chính xác nhất.

Để sử dụng từ điển một cách hiệu quả nhất bạn nên lưu ý một số điểm sau:

  • Học theo nhóm hoặc tự học vì từ điển là dùng để tra cứu không cần nhiều kỹ năng hoặc phân tích mà không cần nhiều hướng dẫn
  • Từ điển Oxford Collocations Dictionary tập trung liệt kê các cách kết hợp từ vựng của người bản xứ, không giải nghĩa chi tiết vì vậy bạn nên kết hợp thêm từ điển khác để học và sử dụng chính xác từ vựng.

3. Tflat Dictionary – từ điển tiếng Anh phổ biến trên điện thoại

Từ điển tiếng Anh Tflat Dictionary
Từ điển tiếng Anh Tflat Dictionary

Tflat Dictionary là app từ điển tiếng Anh phổ biến dùng cho điện thoại, Tflat thích hợp cho người bắt đầu vì đây là quyển từ điển có tiếng Việt, bên cạnh đó từ điển còn cho chúng ta phiên âm cũng như cách đọc của người bản xứ, kèm các ví dụ. Do đó, Tflat giúp cho người học cảm thấy tiếng Anh dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, Tflat còn có chế độ học từ, khi bạn lưu từ mới, nó sẽ xuất hiện dạng thông báo trong điện thoại của bạn tuỳ theo mức độ bạn điều chỉnh, việc xuất hiện đi xuất hiện một cách thường xuyên như thế giúp ích khá nhiều trong việc nhớ từ vựng các bạn nhé.

Ứng dụng tra từ điển TFLAT có kho từ vựng lớn, cho phép người dùng tra cứu nhanh chóng từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại. Ứng dụng sử dụng tiếng Anh Mỹ, bao gồm phát âm, giải nghĩa chi tiết cùng với các mẫu câu ví dụ. TFLAT còn hỗ trợ tra cứu bảng từ đồng nghĩa, trái nghĩa, chuyên ngành.

Đặc điểm nổi bật nhất của TFLAT là cửa sổ pop up, cho phép người dùng tra cứu nhanh ngay tại trên nền web mà không phải rời khỏi trình duyệt. Ngoài ra, TFLAT còn có những tài liệu hỗ trợ luyện thi như danh sách từ vựng phổ biến dành cho TOEIC, IELTS, TOEFL…; tính năng nhắc học từ vựng; chương trình luyện nghe gồm 500 bài Spotlight và 300 bài VOA.

Ngoài chức năng tra từ, phần mềm còn tích hợp thêm những chức hỗ trợ học tiếng Anh khác:
– Tích hợp chức năng nhắc nhở học từ vựng cực hay.
– Tích hợp chức năng học tiếng anh giao tiếp cơ bản.
– Danh sách động từ bất quy tắc.

4. Cambridge Dictionary – từ điển lâu đời nhưng hiện đại

Từ điển tiếng Anh
Từ điển tiếng Anh Cambridge Dictionary

Cũng như Oxford Dictionary, Cambridge Dictionary là từ điển rất uy tín với giao diện dễ nhìn, có phiên âm, phân biết giọng Anh Mỹ cùng các ví dụ liên quan. Sự khác biệt cơ bản giữa từ điển Oxford and Cambridge là từ điển Oxford có tuổi đời lâu hơn, nên Oxford có những từ mang nghĩa cổ điển nhiều hơn, trong khi đó Cambridge thì tập trung vào việc sử dụng hiện đại với thuật ngữ và ý nghĩa tương ứng của chúng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá, đối với việc học tiếng Anh nói chung, thì hai từ điển này đều khá tốt nhé.

– Ưu điểm: 

  • Cambridge Dictionary là trang từ điển online có lượng từ vựng phong phú nhất lên đến hơn 200.000 từ. Cambridge ghi điểm với người dùng ở việc giải thích nghĩa hay và dễ hiểu với rất nhiều ví dụ được đưa ra để giải nghĩa cho từ. 
  • Trang cũng có rất nhiều các giáo trình dạy tiếng Anh cho giáo viên, học sinh và các cơ sở dữ liệu cho các nhà ngôn ngữ học. Ngoài ra, đây cũng là từ điển đa nền tảng khi có cả từ điển giấy, website và app.

– Nhược điểm: tính phí khi truy cập đầy đủ trên app.

5. Longman Dictionary

Từ điển tiếng Anh
Từ điển tiếng Anh Longman Dictionary

Từ điển tiếng Anh Longman Dictionary of Contemporary English trong thời gian gần đây được sử dụng rất phổ biến, cực kỳ phù hợp với người học  tiếng Anh “beginner” vì cách giải thích từ vựng đơn giản và dễ hiểu vô cùng. 

– Ưu điểm: Từ vựng phong phú, ngữ nghĩa đơn giản, dễ hiểu: Với kho tàng 230 nghìn từ vựng, Longman cũng không hề kém cạnh so với Cambridge về độ phong phú. Dù lượng từ được cung cấp tại Longman vô cùng lớn, hệ thống từ điển này chỉ dùng khoảng 2,000 từ tiếng Anh cơ bản và thông dụng để giải thích. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể nắm được ý nghĩa và cách dùng cho những từ vựng này. Với người Việt Nam nói riêng hay người Châu Á nói chung học tiếng Anh cơ bản, đây là một trang web khá phù hợp và dễ học. 

– Nhược điểm: phù hợp với người học tiếng Anh cơ bản hoặc cấp độ trung bình – khá.

Trên đây là 4 loại từ điển khá tốt và hữu ích cho người học, hãy chọn cho mình những từ điển phù hợp để con đường học tiếng Anh của các bạn nhanh hơn và tốt hơn nhé!

DMCA.com Protection Status