Phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất

Làm thế nào để xác định cho mình phương pháp tự học IELTS hiệu quả nhất? IELTS 6.5, 7.0 nghe có vẻ quá xa vời, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu và tự học tại nhà lại càng là một thách thức. Nhưng thực chất việc ôn luyện thi ielts dù ở trung tâm hay tự học tại nhà đều quan trọng nhất ở phương pháp và sự nỗ lực của bản thân.

5 phương pháp tự học IELTS đạt hiệu quả cao

Nếu bạn quá ỷ lại vào giáo viên, không chủ động mà chỉ học vẹt cho qua thì dù ôn luyện trong trung tâm tốt nhất cũng không mang lại kết quả như mong muốn. Nhưng khi bạn thật sự nổ lực, kiên trì áp dụng phương pháp học tiếng Anh khoa học, thì không chỉ đạt được số điểm cao mà còn tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn. Vậy đâu là phương pháp tự học IELTS hiệu quả?

Sau đây là 5 phương pháp tự học IELTS hiệu quả bạn nên tham khảo. Hãy vận dụng theo thứ tự đã liệt kê để đạt được kết quả tốt nhất:

1. Đọc báo, nghe nhạc tiếng Anh

Đối với người mới bắt đầu ôn luyện IELTS thì đây là cách thích nghi tốt nhất mà bạn có thể áp dụng trong 01 tháng đầu tiên. Để không bị shock với lượng từ vựng, ngữ pháp “cao ngất”, đầu tiên bạn nên để bản thân có thời gian thích nghi với tiếng Anh bằng việc thường xuyên nghe nhạc, đọc báo, ebook tiếng Anh. Mặc dù có nhiều cụm từ bạn chưa hiểu rõ nhưng cứ nghe, đọc theo thật to mỗi ngày dành 2, 3 tiếng cho cách học này nhé! Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi học thi IELTS mất bao lâu dành cho bạn.

phuong-phap-tu-hoc-ielts-hieu-qua-1

Phương pháp tự học IELTS đạt hiệu quả cao nhất

2. Xem video, TV shows, phim ảnh theo sở thích

Nếu việc đọc sách, báo bằng tiếng Anh khiến bạn chán và buồn ngủ? Vậy thì hãy thay vào đó là những bộ phim, TV shows hoặc phim ảnh theo sở thích để tạo nhiều hứng thú hơn. Theo nghiên cứu, tâm lý của người học ngoại ngữ có ảnh hưởng rất nhiều đến sự tiếp thu và khả năng ghi nhớ. Vì vậy, trong tháng đầu tiên bạn không nên quá gò bó việc tiếp nhận kiến thức. Hãy thoải mái học theo sở thích. Mỗi ngày dành ra khoảng 5 tiếng để học tiếng Anh. Bằng việc nghe nhạc, đọc báo, xem video, TV shows hoặc phim ảnh; Liên tục trong 1 tháng.

Sau khoảng thời gian đầu, bạn sẽ thấy được sự thay đổi rất nhiều trong việc phản xạ khi nghe tiếng Anh. Khả năng ghi nhớ một cách tự nhiên những từ lóng, thành ngữ và cụm từ thông dụng trong giao tiếp hằng ngày. Đặc biệt là sự hứng thú, hăng hái chinh phục mục tiêu đã đặt ra cho kì thi IELTS sắp tới.

Xem thêm >>>

3. Học từ vựng và luyện phát âm chuẩn

Hãy trang bị cho bản thân một quyển từ điển chất lượng, không cần mới và đẹp. Chỉ cần có phần phân tích, giải thích nghĩa từ bằng nhiều câu ví dụ bằng tiếng Anh. Để tiện lợi mang theo mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể down từ điển Oxford dictionary 8 và Lạc Việt về sử dụng.

Với hai phần mềm từ vựng này, bạn còn có thể học phát âm chuẩn giọng Anh – Anh và Anh – Mỹ; Vì IELTS là kì thi sử dụng giọng Anh – Mỹ nên bạn nên bậc giọng Anh – Mỹ luyện nghe và đọc theo.

Để có lượng kiến thức theo sát chương trình ôn luyện IELTS cấp tốc. Bạn có thể học theo bộ giáo trình American Accent Video Trainning Program để vừa học từ vựng vừa học phát âm.

4. Ôn luyện ngữ pháp

Khá nhiều bạn đang tìm phương pháp tự học IELTS gặp khó khăn trong việc học ngữ pháp tiếng Anh. Nhưng bạn có thể an tâm, vì hầu hết kiến thức ngữ pháp thi IELTS đều nằm trong chương trình học cấp III của chúng ta, nếu bạn đã vững kiến thức tiếng Anh phổ thông thì không cần lo lắng. Nếu chưa chắc chắn bạn có thể tải bộ Grammar English Basic tiếng Việt về tự ôn luyện.

phuong-phap-tu-hoc-ielts-hieu-qua

Nên có đội nhóm cùng áp dụng phương pháp tự học IELTS sẽ mang lại kết quả cao hơn

5. Mỗi tuần giải 1 đề IELTS

Đây là bước kiểm tra cần thiết trong quá trình tự ôn luyện. Bạn hãy down bộ đề của nguồn Barron’s IELTS tests 2010 về làm thử mỗi tuần 1 đề. Hãy canh đồng hồ và thực hiện nghiêm túc như đang thi thực sự để kiểm tra xem trình của bản thân và đánh giá ưu điểm và nhược điểm để có sự điều chỉnh thích hợp.

Nên tự ôn IELTS tại nhà hay đến trung tâm?

Có lẽ đây là băn khoăn của rất nhiều bạn –  những người đang có dự định luyện tập IELTS. Tùy vào mục đích của bạn, điều kiện cũng như khả năng của bản thân. Hãy lựa chọn nên học IELTS tại nhà hay đến trung tâm nhé.

Chẳng hạn nếu bạn học để thi lấy chứng chỉ IELTS, thì bạn nên đến trung tâm tiếng anh có uy tín, chất lượng để được kiểm tra thử, đánh giá trình độ bản thân. Tiếp đó sắp xếp vào lớp học phù hợp nhất với bạn. Cùng với đó việc học tại trung tâm giúp bạn nắm bắt bài học kĩ càng hơn. Học nghiêm túc hơn, kỷ luật hơn. Những thắc mắc, sai sót trong quá trình học cũng sẽ được giải đáp cụ thể. Đặc biệt các giáo viên sẽ giúp bạn lựa chọn Phương pháp tự học IELTS để bạn học khi ở nhà. Từ đó mang lại kết quả ôn thi IELTS hiệu quả hơn.

Còn việc tự ôn luyện IELTS ở nhà thì bạn sẽ khó có thể kiểm soát được bản thân. Điện thoại, máy tính, các ứng dụng, game, mạng xã hội, phim ảnh,… sẽ khiến bạn bị mất tập trung. Cũng như tự học sẽ không thực sự mang lại quá nhiều hiệu quả. Nếu như không có người giúp bạn đánh giá, kiểm tra, sửa đổi.

Khuyên bạn nên kết hợp việc vừa lên trung tâm ôn luyện IELTS , vừa học tại nhà khi rảnh rỗi. Để giúp tăng khả năng tiếp thu, ghi nhớ.

  • Lưu ý khi tự luyện thi IELTS

Việc học tập IELTS chưa bao giờ dễ dàng nhưng không phải là không thể, điều quan trọng là sự nỗ lực và kiên trì của bản thân. Bên cạnh đó, việc áp dụng phương pháp tự học IELTS hiệu quả và thích hợp với trình độ của bản thân cũng là điều rất quan trọng.

Đây là những phương pháp tự học IELTS chỉ dành riêng cho những ai thực sự muốn đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới. Hãy bắt đầu bằng việc thích nghi. Sau đó là tiếp nhận và cuối cùng là hấp thụ kiến thức một cách hiệu quả nhất. Vì những phương pháp này mang tiêu chí chậm mà chắc. Để sau khi có được điểm số cao bạn cũng nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo.

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status