Tự học IELTS trong 2 đến 6 tháng

Tự học IELTS trong 2 đến 6 tháng. Tự học IELTS là đều không hề dễ dàng, đặc biệt với các bạn mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng thì càng gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên nếu bạn có quyết tâm, thì việc học IELTS để trở nên thành thạo chỉ trong 6 tháng, thậm chí là 2 tháng đểu có thể thực hiện được.

Tuy nhiên để đạt được mức chỉ tiêu về điểm thi IELTS như mong muốn thì các bạn cần có một quy trình, phương pháp học rõ ràng và chi tiết. Vì vậy, trong bài viết này Trung tâm Anh Ngữ UEC Đà Nẵng sẽ chia sẻ về kinh nghiệm tự học Ielts trong 2 đến 6 tháng đạt hiệu quả cao mà bạn có thể tự áp dụng cho bản thân mình.

Đầu tiên bạn nên biết rằng, trình độ học và tiếp thu kiến thức IELTS của mỗi người là không giống nhau. Có bạn lần đầu tiếp xúc với Ielts đã có hứng thú, chỉ trong thời gian ngắn đã nắm bắt được cơ bản kiến thức IELTS. Tuy nhiên cũng có những bạn mất nhiều thời gian hơn, từ 6-12 tháng mới có thể hiểu rõ được IELTS là gì cũng như học tập kiên trì mới có thể đạt được band điểm IELTS như mong muốn.

Vậy nên trong việc học IELTS nói riêng và học tập bất kỳ kiến thức nào nói chung, thì cơ bản không phải ai cũng nhanh nhạy để có thể nắm bắt một cách nhanh và đầy đủ nhất. Vậy nên việc hiểu rõ khả năng của bản thân cùng với kiên trì học tập là điều quan trọng nhất.

tự học ielts trong 2 tháng
Tự học IELTS trong 2-6 tháng

Xem thêm: Top 5 trung tâm học luyện thi IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

Những lưu ý khi tự học IELTS

Người ta vẫn thường bảo rằng: “Thất bại là mẹ thành công”, hay “khó khăn càng nhiều, thành tựu càng rực rỡ”,… nói lên rằng khó khăn chính là dấu hiệu báo rằng thành công sắp đến. Mọi việc, nếu đạt được một cách quá dễ dàng thì thường sẽ không mang lại cảm giác hạnh phúc và niềm vui đến bất tận. Tuy nhiên để giúp học viên tại UEC nói riêng và các bạn đang chuẩn bị, đang bắt đầu học IELTS nói chung giảm thiểu được những khó khăn trong quá trình học, thì UEC sẽ hướng dẫn cách giúp các bạn trở nên đỡ vất vả hơn trong quá trình tự học IELTS của mình.

“Nếu cho Tôi 6 tiếng để chặt cây, Tôi sẽ dành 4 giờ để mài rìu” – ABRAHAM LINCOLN – Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ đã từng nói như vậy. Để bắt đầu một thứ gì đó, nếu chuẩn bị một cách đầy đủ và tốt nhất, thì bạn đã có hơn 50% cơ hội để thành công rồi. Cho nên hãy tham khảo ngay những thông tin bổ ích dưới đây để việc học IELTS thành công hơn nhé!

1. Đánh giá được trình độ IELTS bản thân

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng!”. Câu nói này không chỉ nói lên việc hiểu rõ bản thân, hiểu rõ đối thủ để có thể lên kế hoạch để chiến thắng. Mà còn ám chỉ con người nên hiểu rõ bản thân mình trước. Khi đó mới có cơ sở để chiến thắng ở bất kì lĩnh vực nào. Và việc Tự học IELTS trong 2 tháng cũng vậy.

Kẻ thù lớn nhất của bạn chính là bản thân bạn. Nếu không hiểu rõ bản thân mình, không biết mình đang ở đâu, có được những gì và đang thiếu sót những gì thì việc chiến thắng trong việc học tiếng anh cũng rất khó khăn. Định vị được bản thân sẽ giúp bạn có được cái nhìn sâu và rộng hơn. Từ đó mở lòng và chấp nhận những thiếu sót về anh ngữ, sẵn sàng tiếp thu những cái mới.

Trước khi lên kế hoạch cho việc học tiếng anh tại nhà, thì hãy đến ngay các địa chỉ dạy ielts như trung tâm anh ngữ UEC Đà Nẵng để được làm bài test trình độ tiếng anh miễn phí bạn nhé.

Xem thêm:
– THỜI GIAN BIỂU TỰ HỌC IELTS
– Tự học IELTS Speaking
– Tự học IELTS trong 2 tháng
– Phương pháp tự học IELTS đạt hiệu quả cao nhất

2. Có phương án học luyện thi IELTS phù hợp

Sau khi đã hiểu rõ được trình độ anh ngữ của bản thân. Thì hãy nghiên cứu một phương pháp học tiếng anh phù hợp nhất. Bạn không nên quá nóng vội mà đưa ra những chỉ tiêu “trên trời” như 1 ngày học thuộc 100 từ vựng ielts hay làm 10 bài kiểm tra ielts. Như vậy sẽ gây áp lực rất lớn lên bản thân.

Bạn nên biết mỗi người có một cách tiếp thu, học hỏi khác nhau. Điều bạn cần làm là có một phương pháp học, chỉ tiêu học tiếng anh phù hợp nhất với trình độ hiện tại đã test trước đó. Nếu như không biết lên phương pháp học như thế nào thì có thể đến những địa chỉ đào tạo anh ngữ uy tín hoặc tìm hiểu, tham khảo thêm thông tin trên mạng nhé.

Khi có được một phương pháp phù hợp nhất, thì việc tiếp thu kiến thức cũng diễn ra nhẹ nhàng hơn, dễ dàng hơn. Đừng dồn dập quá sẽ khiến bản thân bị gánh nặng tâm lý nhé.

3. Lên kế hoạch học tập chi tiết. Kiên trì thực hiện

Sau khi đã có một phương pháp học phù hợp nhất. Thì hãy lấy giấy bút ra và ghi ra những chỉ tiêu học tập tiếng anh chi tiết nhất có thể.

Nếu mục tiếu của bạn là học trong vòng 2 tháng. Thì hãy xem bản thân có những khoảng thời gian rảnh nào ngoài những giờ học cố định trên lớp. Chẳng hạn ngày đi học 1 buổi ở trường, thì bạn sẽ rảnh buổi còn lại, buổi tối. Hoặc thời gian sáng sớm khi thức dậy. Đó là lúc tiếp thu kiến thức tốt nhất đấy nhé! Nên hạn chế những thời gian đi chơi bạn bè, hát hò, ăn uống vì nó sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian học. Sau 2 tháng thì đi đâu thi đi nhé!!!

Tiếp theo là lên kế hoạch chi tiết. Có thể tham khảo ở trên mạng, học hỏi kinh nghiệm của những người đã có kết quả. Nghe họ chia sẻ cách lên kế hoạch luyện thi ielts chi tiết tại nhà nhé. Có thể chia nhỏ mỗi bài học, buổi học ra thành nhiều phần. Kết hợp cách học “cà chua”: 25 phút học, 5 phút nghỉ ngắn. Sẽ giúp bạn không bị quá tải nhưng vẫn đảm bảo tiếp thu và hiệu quả đấy!

Và điều quan trọng nhất là phải thực sự kiên trì. Kiên trì là yếu tố quan trọng nhất trong mọi việc: học tập, kinh doanh. Vậy nên hãy kiên trì kế hoạch học lên mức tối đa nhé. Đều đặn mỗi ngay nữa để có kết quả tốt nhất sau 2 tháng học tiếng anh.

4. Có môi trường học tập lý tưởng

Học anh ngữ tại nhà là điều hết sức khó khăn. Trong đó những nguyên nhân làm bạn xao nhãng việc học, khiến bạn không tập trung là điều nguy hiểm nhất. Hãy lựa chọn cho mình những nơi học tập yên tĩnh như quán cà phê ít khách, kín; nhà sách hay thư viện. Học luyện thi ielts ở nhà thì nên học ở tầng thượng hay những nơi yên tĩnh. Tùy vị trí nhà bạn mà lựa chọn thời gian học phù hợp cho đỡ ồn ào nhé.

Tiếp đó là loại bỏ khỏi bàn học những thứ có thể gây cản trở việc học tập: điện thoại, máy tính,… Có thể đeo phone, mở nhạc giúp kích thích học tập như nhạc baroque, nhạc không lời hay nhạc sóng alpha.

5. Học đều 4 kỹ năng

Học tại nhà thì việc nắm bắt và điều tiết việc học đều cả 4 kỹ năng: nghe, nói đọc, viết là điều vô cùng khó khăn trong những ngày đầu. Tuy nhiên nếu có kế hoạch học tiếng anh chi tiết và kiên trì thực hiện sẽ quen dần thôi nhé! Sau đây là một số lưu ý giúp bạn nắm bắt cả 4 kỹ năng trong tiếng anh tốt hơn.

Tự học IELTS Listening

Đầu tiên, bạn phải nghĩ rằng muốn giao tiếp được tiếng Anh trước hết phải nghe và nói được, vì vậy đây là một trong 2 kỹ năng quan trọng nhất. Có rất nhiều phương pháp cũng như phương tiện giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe rất hiệu quả như một số ví dụ sau đây:

Nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi: Có phải bạn sẽ cho rằng nó không có tác dụng với bản thân khi không thể hiểu người bản ngữ đang nói gì? Đúng là như vậy, ban đầu bạn sẽ không thể hiểu được, thậm chí bạn còn không thể nghe rõ được những từ họ đang phát ra nhưng đừng quá đặt nặng vấn đề đó, hãy lấy các đoạn hội thoại bất kì hay tài liệu nghe trong Ielts bỏ vào trong máy tính, điện thoại hay thiết bị nào mà bạn có thể mang nó theo trong người để dành thời gian nghe.

Luyện kỹ năng nghe trên phim, bản tin, ca nhạc, hay trực tiếp nói chuyện với người bản ngữ: Đây là cách làm hết sức chủ động mà bạn có thể tự thực hiện. Chỉ cần thiết bị kết nối Internet để bạn tìm kiếm những tài liệu, hội thoại, hay bất cứ thứ gì bạn muốn chỉ sau 1 cú click chuột. Trên đây bạn được nghe giọng người bản xứ với nhiều lựa chọn thông qua hình thức giải trí giúp bạn dễ hiểu hơn. Hoặc một cách thú vị hơn nếu bạn có quen người bạn nào nước ngoài có thể cùng họ trò chuyện hay ra các công viên để thực hành các đoạn hội thoại đơn giản, đảm bảo trình độ Ielts sẽ lên nhanh chóng qua 2 tháng nhờ cách học này.

Tự Học IELTS Speaking

Nếu bạn đã có thể nghe, có thể hiểu nhưng không thể nói được thì cuộc hội thoại coi như không thành công. Nhưng nếu đã có kiến thức cơ bản vững thì bạn đừng quá lo lắng. Nên tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây để tự học Ielts trong 2 tháng đạt hiệu quả cao.

Bắt đầu từ những thứ đơn giản xung quanh cuộc sống:

Hãy liệt kê và học thuộc những đồ vật, tên gọi hay bất cứ thứ gì liên quan đến bạn để nói mỗi ngày.

học ielts speaking

Học IELTS tại nhà có khó khăn như bạn nghĩ?

Học những câu hội thoại ngắn:

Tự đối thoại với chính mình qua các câu hội thoại ngắn nhưng có nghĩa và mới mẻ mỗi ngày để nâng cao khả năng nói.

Thu âm lại sau đó kiểm tra:

Bạn có thể thu âm sau đó mở tài liệu để nghe người bản ngữ nói. Kiểm tra và xem mình nên cải thiện những đoạn nào.

Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh:

Nếu bạn có thời gian hãy tham gia một câu lạc bộ để được thực hành nhiều hơn. Hay có thể cùng 1 nhóm bạn thành lập để trò chuyện mỗi ngày.

Tự học IELTS Reading

Reading là một kỹ năng không khó nhưng nhiều bạn lại có kết quả thi không như mong muốn. Muốn đạt điểm cao trong phần đọc bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Đọc kỹ tiêu đề của bài đọc

Lướt sơ qua để hiểu câu hỏi và nghĩ đến câu trả lời trong đầu

Tìm ra được các keywords trong bài đọc

Làm từ bài dễ đến bài khó

Phân bổ thời gian cho các bài đọc một cách hợp lí

Khi có đáp án trả lời ngay không nên phân vân. Vì có thể vì lo lắng mà bạn luống cuống dẫn đến thay đổi

học ielts trong 2 tháng

Lên kế hoạch chi tiết nhất cho việc học tiếng anh tại nhà

Tự học IELTS Writing

Thật sự khá khó cho nhiều bạn chỉ có thời gian tự học Ielts trong 2 tháng để đạt điểm số thật cao trong kỹ năng này. Nhưng một số phương pháp sau đây có thể giúp bạn tiến bộ hơn đấy.

Hãy chắc rằng bạn có đủ vốn từ vựng trong đầu khi bước vào phần thi viết. Nếu không đủ phần này những gì bạn nghĩ ra trong đầu không thể diễn đạt thành câu văn được.

Tuyệt đối tránh lỗi viết dịch trực tiếp từ 1 câu tiếng Việt sang tiếng Anh, bài của bạn sẽ bị đánh giá thấp.

Bài văn không cần quá dài dòng mà cần bố cụ rõ ràng. Các luận điểm được sắp xếp hợp lí, ngôn ngữ trôi chảy, mạch lạc.

Đây là một kỹ năng khó nên bạn cần luyện tập thường xuyên. Nếu đủ điều kiện nên nhờ những thầy cô xem qua và cho nhận xét . Điều này sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng trình độ Ielts của mình.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm luyện thi Ielts trong 2 tháng vô cùng hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Chúc bạn thành công!

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status