Những điểm cần lưu ý khi luyện thi IELTS Speaking?

Những điểm nào cần lưu ý khi luyện thi IELTS Speaking? Tại sao phần Speaking lại quan trọng trong quá trình luyện IELTS? Làm thế nào để có thể luyện thi IELTS Speaking hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn giải mã các câu hỏi trên và đưa ra định hướng đúng đắn khi học tập cũng như ôn luyện.

Tại sao phần Speaking lại quan trọng trong IELTS?

Người Việt Nam học tiếng Anh thường có chung một đặc điểm cực kì phổ biến đó là đọc, viết cũng như ngữ pháp rất tốt nhưng lại không thể giao tiếp và phản xạ chậm trong các tình huống thực tế. Tình trạng này cũng một phần do bạn không có môi trường luyện nói hiệu quả mà thường chỉ được học ngữ pháp trên lớp với các thầy cô ngay từ nhỏ.

Luyện thi IELTS Speaking

Luyện thi IELTS Speaking cần lưu ý những gì?

Speaking là một kỹ năng bắt buộc trong bài thi chứng chỉ IELTS đồng thời học IELTS Speaking cũng chính là học phát âm trong tiếng Anh. Vì vậy, Luyện thi IELTS Speaking không chỉ giúp bài thi của bạn có mức điểm tốt mà còn đồng thời rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Lý do bạn nói tiếng anh chưa tốt?

Để học tốt phần Speaking không phải dễ dàng và nhanh chóng ngày một ngày hai là có thể tiến bộ được. Vậy lý do nào khiến bạn học mãi vẫn chưa tốt?

  • Không biết học tài liệu nào cho phù hợp với trình độ hiện tại và mục tiêu điểm IELTS mà mình mong muốn.
  • Môi trường học tập gò bó, không tự nhiên và không thường xuyên được luyện tập tiếng Anh giao tiếp thực tế
  • Kỹ năng đọc, viết khá tốt nhưng lại không nghe được và ngại nói, phản xạ chậm, thiếu tự tin.
  • Không kiên trì, bận rộn khi học nói IELTS.

Những lưu ý khi Luyện thi IELTS Speaking

Như đã nói, Speaking là một phần thi quan trọng trong đề thi IELTS. Trong 4 kỹ năng IELTS thì Speaking là phần khá khó. Reading, Listening và Writing bạn có thể tự ôn vẫn có thể mang lại hiệu quả. Tuy nhiên với Speaking thì đòi hỏi phải có đối tượng để bạn thực hành. Như vậy thì họ mới giúp bạn sửa lỗi một cách chính xác và khách quan nhất.

Trong quá trình luyện IELTS thì các bạn nên lưu ý một số điều như sau. Để có bài thi nói tốt hơn nhé:

– Nên có bạn cùng học

Học với bạn bè thì bạn sẽ có người bắt lỗi, kiểm tra, điều chỉnh những câu từ sai cho bạn. Như vậy sẽ cải thiện nhanh hơn rất nhiều. Vì dù sao Speaking vẫn là nói, nói trong giao tiếp. Việc học nói cùng bạn bè cũng như tự nói trước gương vậy, còn giúp bạn tự tin hơn nữa đấy nhé.

– Nên lựa chọn một vài chủ đề cụ thể

Những chủ đề quen thuộc mà bạn ưa thích. Chẳng hạn như: mô tả về bản thân, về gia đình, về học tập, hay về những sở thích của bạn. Đây là những thông tin mà thông thường các giám khảo sẽ hỏi trong phần thi nói.

– Không cần phải học thuộc

Sai lầm của nhiều bạn trong thời gian luyện nói là học thuộc lòng. Nếu bạn nói trôi chảy, rõ ràng thì việc học thuộc lòng cũng rất tốt. Tuy nhiên nếu bạn chỉ vừa mới học nói chưa lâu, từ ngữ còn vấp, lắp bắp, không rõ ràng câu từ thì việc học thuộc lòng sẽ khiến bạn càng khó khăn hơn khi trả lời câu hỏi của giám khảo. Hơn nữa họ cũng biết tỏng là bạn đã học thuộc bài. Như vậy sẽ không được đánh giá cao.

– Nói một cách tự nhiên

Như đã nói, bạn không nên học thuộc lòng các chủ đề. Vì nó khiến bạn không tự nhiên trong khi trả lời. Mà hãy nói những gì mà bạn nghĩ và cảm nhận được. Bạn có thể không nói đúng các thì, các cấu trúc. Nhưng cách diễn đạt, cử chỉ, hành động bằng tay hay cơ mật sẽ giúp giám khảo hiểu nó. Và họ sẽ đánh giá cao những người nói tự nhiên hơn là người cứ cố nói theo một khuôn khổ nào đó.

– Nói ngắn gọn, chọn đúng từ

Kinh nghiệm là bạn không nên nói quá nhiều. Vì với vốn từ hạn chế, cách nói chưa rành mạch. Mà bạn nói quá nhiều cho 1 câu hỏi sẽ khiến bạn bị rối, khiến bạn phải “mò” ra nhiều từ hơn. Hãy trả lời ngắn gọn và đừng thêm bớt gì cả nếu bạn không tự tin. Chẳng hạn dối với Yes – No questions, bạn hãy suy nghĩ xem nên trả lời là Yes hay No trước, sau đó dùng một số từ và cụm từ để diễn đạt ngắn gọn nó.

Học IELTS Speaking tốt hơn tại Philippines

Ngoài những cách Luyện thi IELTS truyền thống như đến trung tâm đào tạo tiếng Anh, tự học IELTS tại nhà, học tiếng anh online, tìm kiếm tài liệu IELTS trên mạng xã hội. Thì một trong những phương pháp học IELTS hiệu quả hàng đầu đó là đi du học Philippines. Sở dĩ học tiếng anh tại Philippines có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng Nói tốt đến vậy là vì các lý do sau:

Philippines là đất nước sử dụng tiếng Anh thành thạo và cực kỳ phổ biến. Như vậy bạn đã giải quyết được vấn đề môi trường luyện tập thật đơn giản. Thông thường mỗi khi nói chuyện tiếng Anh, bạn cần suy nghĩ lâu, ngập ngừng trước khi đưa ra câu đối thoại tiếp theo. Học ILETS Speaking tại Philippines sẽ tạo cho bạn phản xa tự nhiên, nhanh nhạy.

Các lớp đào tạo tiếng Anh tại Philippines đặc trưng với mô hình 1:1. Đồng thời có lớp nhóm 4 đến 8 học viên từ các quốc gia khác nhau tạo phản xạ giao tiếp tự nhiên khi học IELTS Speaking.

Các bài giảng cũng như môi trường xung quanh đều hấp dẫn, thú vị khiến bạn sẽ có hứng thú khi Luyện nói IELTS. Chứ không như những bài giảng nhàm chán tại các trung tâm đào tạo tiếng Anh.

lưu ý khi Luyện thi IELTS Speaking

Luyện thi IELTS Speaking là một quá trình dài và gian nan

Chi phí du học Philippines

Chi phí du học tại Philippines khá hợp lý và tương xứng với nền kinh tế Việt Nam. Đồng thời thủ tục Visa cũng đơn giản tạo thuận lợi cho các bạn trẻ muốn Luyện thi IELTS Speaking tại đất nước này.

Các thầy cô được phân công giảng dạy trong các lớp học tiếng Anh tại Philippines đều có kinh nghiệm lâu năm và trình độ chuyên môn cao. Do đó, họ sẽ dễ dàng nhận ra điểm yếu và lỗi phát âm của bạn. Giúp bạn nhanh chóng sửa chữa tốt nhất.

Ngoài ra, môi trường học tập tại Philippines còn giúp các bạn trẻ làm quen được nhiều bạn mới. Có thể giúp mình học IELTS Speakinh hiệu quả và tự tin hơn trong môi trường quốc tế.

Bênh cạnh việc xem xét và chuẩn bị đi Philippines để học tập thì các bạn còn cần tìm hiểu bài thi IELTS. Đặc biệt là kỹ năng Speaking để nắm bắt được các tiêu chí của đề. Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình!

Học IELTS tại Đà Nẵng – Du Học & Anh Ngữ UEC

Tư Vấn Du Học – Luyện Thi IELTS tại Đà Nẵng

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

 

DMCA.com Protection Status