Điều nên biết khi dạy tiếng anh giao tiếp cho trẻ em

Tiếng anh giao tiếp cho trẻ em là một phần cực kì quan trọng. Đây là điều kiện để bé có thể phát triển không chỉ kĩ năng nói mà là cả kĩ năng nghe anh ngữ. Bài viết sau đây của Trung tâm Anh Ngữ Đà Nẵng sẽ giúp bạn có những lưu ý để việc học anh ngữ giao tiếp của trẻ đạt hiệu quả cao nhất.

tieng-anh-giao-tiep-cho-tre-em
Nên dạy tiếng anh giao tiếp cho trẻ em từ sớm

Tại sao nên cho trẻ em học tiếng anh?

Như bạn đã biết, Tiếng anh hiện nay đang đóng một vai trò hết sức quan trọng. Bạn có thể thấy được sức ảnh hưởng của nó đến các hoạt động xã hội. Chẳng hạn như du lịch, kinh tế, du học, học tập,… Vậy nên nếu bạn muốn con em mình có một tương lại tương sáng hơn. Thì việc cho các bạn nhỏ học anh văn sẽ là điều hết sức cần thiết.

Phương pháp dạy Tiếng anh giao tiếp cho trẻ em hiệu quả

Khả năng tiếp thu kiến thức mới, suy luận cũng như cảm nhận ngôn ngữ của trẻ em không nhanh nhạy như người lớn. Do đó việc dạy anh ngữ cho trẻ cần có một phương tháp thông minh, mềm dẻo, thích hợp. Người dạy cũng cần phải nắm bắt được tâm lý của trẻ. Để có thể hướng trẻ học đúng cách và phát huy được khả năng của mình.

1. Cho trẻ học tiếng anh sớm

Để việc học tiếng anh giao tiếp cho trẻ em được hiệu quả. Thì việc đầu tiên vô cùng quan trọng đó chính là hãy cho bé làm quen và tiếp xúc sớm với anh ngữ. Nhiều bậc phụ huynh lo lắng rằng việc học ngoại ngữ từ sớm sẽ khiến cho con mình bị loạn ngôn ngữ giữa tiếng mẹ đẻ và ngoại ngữ. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn không đúng. Bởi vì việc càng được tiếp xúc sớm với ngoại ngữ mới sẽ giúp cho bé càng dễ tiếp nhận và học nhanh hơn rất nhiều so với việc học anh văn muộn khi đã quá lớn.

Trong quá trình học ngoại ngữ từ sớm đó hãy cố gắng giúp trẻ nói và phát âm tiếng anh thật nhiều. Trong giai đoạn còn nhỏ bé sẽ dễ dàng bắt chước và phát âm rất chuẩn.

Xem thêm:

  • Học Tiếng anh giao tiếp tại nhà
  • Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu
  • Tiếng anh giao tiếp cho người đi làm

2. Nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh

Một phần rất quan trọng trong tiếng anh giao tiếp cho trẻ em đó chính là khả năng nghe. Bên cạnh việc cho bé học từ vựng bằng hình ảnh để tăng vốn từ vựng. Bạn hãy áp dụng phương pháp cho bé nghe nhạc thiếu nhi bằng tiếng anh với các bài hát đơn giản. Việc nghe nhạc thiếu nhi bằng anh ngữ sẽ giúp bé tăng khả năng nghe ngoại ngữ. Đồng thời khi những giai điệu này cất lên bé sẽ hòa vào điệu nhạc. Nghe rồi bé sẽ hát theo lời bài hát một cách chuẩn nhất.

Việc học ngoại ngữ bằng âm nhạc sẽ tăng hiệu quả hơn rất nhiều cho bé. Và cũng là một cách giúp bé phát triển khả năng nghệ thuật của mình.

3. Xem phim hoạt hình bằng anh ngữ

Một phương pháp thay thế cho phương pháp học tiếng anh qua ảnh ở trẻ nhỏ đó chính là học anh ngữ qua cách xem phim hoạt hình. Những bộ phim hoạt hình luôn có sự thu hút và hấp dẫn với các bé. Việc xem các bộ phim hoạt hình vừa giúp bé thư giãn. Vừa giúp bé học được cách nói và phát âm từ các nhân vật hoạt hình một cách tốt nhất.

Điều quan trọng đó là bạn cần chọn được những bộ phim có nội dung bổ ích, phù hợp với trình độ tiếng anh của bé.

4. Tạo cơ hội để bé thực hành nói bằng tiếng anh

Trong giai đoạn bé đang phát triển ngôn ngữ bé sẽ cần được thực hành song song cả 2 thứ tiếng. Đó là tiếng mẹ đẻ và tiếng anh. Cũng giống như tiếng mẹ đẻ bé cần được thường xuyên tiếp xúc và trò chuyện. Thì khả năng nói mới được tăng lên nhanh chóng. Vì vậy cần tạo mọi điều kiện để bé được nói ngoại ngữ.

tieng-anh-giao-tiep-cho-tre-em-1

Dạy tiếng anh giao tiếp cho trẻ em nên mềm dẻo, thông minh

Khi trò chuyện cùng con bạn hãy cố gắng khơi gợi những kiến thức anh ngữ để bé nói. Và có một lưu ý là chính bạn cũng hãy sử dụng chúng để trò chuyện với trẻ. Ví dụ khi bạn muốn bé nói từ “con mèo” trong tiếng anh. Thì thay vì hỏi bé rằng “con mèo là gì” bạn hãy chỉ vào con mèo nhà bạn và hỏi: what is this? Việc nói chuyện bằng ngoại ngữ sẽ giúp trẻ có thể phát triển được khả năng tư duy bằng ngoại ngữ. Và khiến cho bé nhà bạn được sử dụng hết những kiến thức mình đang có, thực hành chúng một cách tốt nhất.

5. Dạy trẻ tiếng anh chuẩn ngay từ đầu

Một lưu ý cực kì quan trọng đối với các bậc phụ huynh đang có con muốn học anh văn. Đó chính là để việc học ănh văn của bé được hiệu quả bạn cần phải dạy tiếng anh cho bé những kiến thức chuẩn ngay từ ban đầu.

Khi còn nhỏ việc tiếp thu của bé là rất nhanh và khi một kiến thức đã được khắc sâu vào trong đầu bé thì sẽ rất khó để có thể sửa lại. Nếu kiến thức đó bị sai lệch chính vì vậy bạn cần có tạo ra cho bé những kiến thức anh văn chuẩn ngay từ đầu để bé học theo ngay từ đó.

Khi bé có những kiến thức anh văn chuẩn thì việc giao tiếp chuẩn cũng không còn là một vấn đề quá khó khăn nữa.

6. Theo dõi tâm lý trẻ trong quá trình học anh ngữ

Lưu ý trong quá trình cho bé học trò chuyện bằng tiếng anh mà các bậc phụ huynh cần chú ý. Đó là hãy theo dõi tâm lí của con một cách sát sao nhất. Để đưa ra những biện pháp kịp thời giúp cho việc học anh ngữ của bé trở nên hiệu quả. Khuyến khích đúng thời điểm và nghiêm khắc khi cần.

Hi vọng bài viết đã giúp các phụ huynh có những điều bổ ích để việc học anh văn giao tiếp cho trẻ em. Giúp cho việc dạy tiếng anh cho trẻ được hiệu quả cao nhất!

Điều nên biết khi dạy tiếng anh giao tiếp cho trẻ em

Học IELTS tại Đà Nẵng – Du Học & Anh Ngữ UEC

Tư Vấn Du Học – Luyện Thi IELTS tại Đà Nẵng

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status