Thành phố Brisbane, Australia – Điểm thu hút sinh viên du học

Thành phố Brisbane – Điểm thu hút sinh viên du học hàng đầu nước Úc. Trong những năm trở lại đây, du học Úc đang dần khẳng định được vị thế dẫn đầu của mình nhờ chất lượng của hệ thống giáo dục cũng như môi trường sống. Trong các thành phố để du học, Brisbane nổi lên như là một ứng cử viên phù hợp nhất giành cho các sinh viên Việt Nam. Vậy thì điều gì khiến Brisbane nhận được nhiều sự yêu mến đến như vậy? Hãy cùng hocieltsdanang.edu.vn tìm hiểu kĩ hơn về Thành phố này nhé!

Thành phố Brisbane sẽ trở thành trung tâm thương mại lớn nhất tại Úc

Trong vòng 5 năm tới, chính quyền bang Queensland đang sẽ có những chính sách mạnh mẽ để biến Brisbane trở thành một trung tâm thương mại và dịch vụ phát triển nhất tại Úc. Và dĩ nhiên, du học sinh Úc cũng được đón nhận những lợi ích thiết thực từ chính sách này.

thanh-pho-brisbane-australia
Điểm thu hút sinh viên du học của thành phố Brisbane, Australia

Sinh viên đang theo học tại Brisbane đều khẳng định rằng cuộc sống tại đây vô cùng dễ chịu với nhịp sống sôi động cùng nhiều hoạt động giải trí thu hút.

Song song với sự phát triển của thành phố là nhựng thay đổi tích cực của các trường Đại học và Cao đẳng tại đây, với chất lượng giảng dạy không nhưng nâng cao và đảm bảo tốt chất lượng đầu ra của các thế hệ sinh viên sau này.

Chi phí hợp lý

Cũng tương tự như các thành phố khác, lựa chọn nơi ở và sinh hoạt của du học sinh sẽ khá đa dạng nhưng chi phí so với mặt bằng chung thì dễ thở hơn nhiều khi bạn học tập tại Brisbane, bao gồm:

– Khu kí túc xá trong trường:

– Khu trọ cho sinh viên quốc tế

– Nhà thuê hoặc chung cư

– Homestay.

– Ở trọ/ nhà khách: đây là lựa chọn tiết kiệm nhất vì bạn sẽ sử dụng chung những dụng cụ có sẵn và chia sẽ tiền phòng với các sinh viên ở chung

Giao thông phát triển

Với hệ thống giao thông hiện đại và đa dạng tại thành phố Brisbane, chính quyền thành phố cũng có những động thái cụ thể về phí dịch vụ công cộng ưu đãi cho các bạn sinh viên, cụ thể bạn chỉ cần đăng ký thẻ xanh “Student go” cộng với thẻ “Translink go” là có thể sử dụng trên các phương tiện như xe bus, tàu điện, phà… với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với hình thức mua vé truyền thống.

thanh-pho-brisbane-australia
Thành phố Brisbane sẽ trở thành trung tâm thương mại lớn nhất tại Úc

Nếu bạn muốn khám phá khu vực City Loop và Spring Hill Loop thì có thể dùng 2 thẻ này để được lên xe bus miễn phí

Khí hậu ấm áp

Tại thành phố Brisbane, bạn sẽ cảm nhận được tiết trời đẹp nhất tại Úc. Nơi đây khí hậu thích hợp để tổ chức các hoạt động thể thao ngoài trời, dã ngoại cũng như tận hưởng không phí trong lành của miền duyên hải. Ngoài thời gian học tập, bạn hãy thử khám phá những địa danh nổi tiếng dưới đây:

  • Cầu Story
  • Trung tâm Văn hóa
  • Khu bảo tồn gấu Koala: Lone Pine
  • Lockyer Valley
  • Moreton Island
  • Phòng triển lãm Queensland
  • Thảo cầm viên Brisbane

Các trường đại học tốt nhất ở Brisbane

1. Đại học Queenland (UQ)

Được Performance Ranking of Scientific Papers for World Universities xếp trong top 50 trường đại học hàng đầu thế giới và dẫn đầu nước Úc về thành quả nghiên cứu cùng công tác giảng dạy, trung bình mỗi năm Đại học Queensland (UQ) chào đón khoảng 51.000 sinh viên từ 141 quốc gia theo học.

2. Đại học Griffith

Với 200 chương trình học liên tục được xếp trong top 50, 100, 150 và 200 thế giới cũng như được đánh giá 5 sao cho triển vọng nghề nghiệp của sinh viên sau khi ra trường đã làm cho Griffith trở thành một trong những trường đại học có sức ảnh hưởng lớn tại Úc. Trường được QS 2016/17 xếp thứ 34/50 trường đại học có tuổi đời dưới 50 và top 3% các trường đại học tốt nhất thế giới.

3. Đại học James Cook

Là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Úc và các trường đại học nghiên cứu sáng tạo, du học Úc tại Đại học James Cook (JCU) hiện đứng trong top 2% các trường đại học uy tín nhất toàn cầu (theo Academic Ranking of World University). Có tuổi đời lớn thứ hai trong số các trường đại học ở Brisbane Úc nói riêng, bang Queensland nói chung, mỗi năm JCU thu hút 17.500 du học sinh từ khắp nơi trên thế giới theo học.

4. Đại học Southern Queenland (USQ)

Thành lập năm 1967 trên nền tảng của Học viện Kỹ thuật Queensland, trải qua nhiều lần đổi tên thì vào năm 1992, trường chính thức mang tên Đại học Southern Queensland (USQ) và là một trong các trường đại học ở Brisbane Úc lớn mạnh.

Thành phố Brisbane – Một thành phố đa văn hóa

Một nét đẹp trong văn hóa của Brisbane mà các du học sinh truyền tai nhau đó là sự nhiệt tình và hiếu khách của người dân nơi đây.

Đó chính là lý do nhiều cư dân quốc tế đã đến làm việc và định cư tại đây với tỷ lệ trên 25% tổng dân số.

Bạn là du học sinh, đừng lo lắng vì Brisbane sẽ chào đón và cho bạn cảm giác như đây là ngôi nhà thứ 2 của mình vậy

Kiếm thêm thu nhập

Du học tại thành phố Brisbane, bạn sẽ được phép làm thêm 20h/ tuần theo luật, hãy tìm hiểu và nhờ sự trợ giúp của trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường nhằm tìm cho mình một công việc phù hợp để có thêm khoản chi trả cho quãng thời gian du học Úc

Điểm thu hút sinh viên du học của thành phố Brisbane, Australia

Học IELTS tại Đà Nẵng – Du Học & Anh Ngữ UEC

Tư Vấn Du Học – Luyện Thi IELTS tại Đà Nẵng

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status