Tổng quan về Trường Wayland Academy

Wayland Academy là trường phổ thông nội trú thành lập năm 1855, tiền thân là trường đại học Wayland. Wayland Academy được xem là trường nội trú lâu đời nhất, thu hút học sinh trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ và thế giới. Trung học phổ thông nội trú Wayland còn được coi là trường dự bị đại học cao đẳng nổi trội cả về trang bị phòng học và khu ký túc xá cho học viên.

Ngoài các giờ học văn hóa, học sinh Wayland Academy luôn được trang bị kiến thức từ các hoạt động nghệ thuật, thể thao ngay tại khuôn viên trường, hoặc từ các hoạt động cộng đồng. Nhờ đó, các em được rèn luyện toàn diện cả về văn hóa, đạo đức, và nâng cao thể lực. Học sinh Wayland luôn năng động, sáng tạo, độc lập, hội nhập trên khắp thế giới. Trường đào tạo các chương trình từ lớp 9-12. Học viên đến từ khắp nơi trên nước Mỹ và 32 quốc gia khác nhau trên khắp thế giới.

Điều cần biết về Wayland Academy

truong-wayland-academy

Tổng quan về Trường Wayland Academy

1. Vị trí địa lý

Trường trung học phổ thông nội trú Wayland tọa lạc tại thành phố Beaver Dam, bang Wisconsin. Beaver Dam là thành phố thanh bình và an toàn với dân số 15.000 dân. Từ đây chỉ mất 40 phút để đi đến Madison, 90 phút đến Milwaukee, 90 phút đến Appleton và gần 2 tiếng rưỡi đến Chicago. Miền Trung Tây yên bình nổi tiếng với con người thân thiện, hiền hòa. Cộng đồng trong thành phố là nền tảng vững chắc cho học sinh quốc tế phát triển toàn diện. Rất nhiều nhà hàng, khu mua sắm, công viên, rạp chiếu phim, nhà trọ…ở ngay trung tâm thành phố.

2. Cơ sở vật chất

Vì Wayland là một trường nội trú nên nhà trường luôn chú trọng mang lại không gian thoải mái, tiện nghi nhất cho học viên. Ngoài các trang bị thiết yếu phục vụ cho học tập như phòng thí nghiệm, nghiên cứu, thư viện, phòng học, phòng tự học,…với các thiết bị hiện đại, học sinh theo học tại trường còn được nâng cao cả thể chất và tinh thần. Phòng thể dục , phòng ăn, studio nghệ thuật,…được xây dựng vì mục tiêu đó.

Trung học phổ thông nội trú Waylandcó kí túc xá nằm trong khuôn viên trường rộng gần 55 hecta. Nơi đây như một cộng đồng thu nhỏ với 75% số các giảng viên và 75% các học viên ở nội trú cả ngày và đêm cùng giúp đỡ nhau học tập và làm việc.

3. Môi trường học tập

Đầu tiên, Wayland mong muốn mang đến cho sinh viên một môi trường học tập đẳng cấp thế giới. Trường xây dựng trên triết lý giáo dục cổ điển trong khi vẫn khám phá các cơ hội mới trong thế giới muôn màu. Các cựu sinh viên trở về trường đều nói rằng sau khi được học ở Wayland, việc học ở Đại học chẳng có gì đáng lo ngại.

4. Đội ngũ giáo viên

Phần lớn đội ngũ giáo viên của Trường đều có bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ và có tình yêu nghề. Với 80% số giáo viên đều ở trong khu học xá, học viên có thể liên lạc với thầy cô bất cứ khi nào. Rất dễ bắt gặp cảnh sinh viên đang trao đổi với giáo viên của mình kể cả sau giờ học.

5. Thử thách

Học viên sẽ được thử thách để thể hiện khả năng tốt nhất của bản thân tại Wayland. Trong suốt 4 năm rất quan trọng của cuộc đời, bạn sẽ hiểu được điều gì khơi gợi ý tưởng cho bản thân, học được rằng bạn đã giúp người khác như thế nào nhờ có tình bạn và sự trợ giúp, mang lại năng lượng cho tâm hồn cũng như cơ thể thông qua các môn thể thao và nghệ thuật. Bạn sẽ thấy rằng sự hoàn thiện đến khi bạn cảm thấy tự tin và thoải mái.

6. Đội ngũ tư vấn

Thông qua chương trình Wayland Plan trong vòng 4 năm giúp sinh viên tìm được trường Đại học hoặc Cao đẳng phù hợp nhất với bản thân. 100% học viên của trường đều được nhận thư mời nhập học tại các trường Đại học hệ 4 năm. Trong đó nhiều trường thuộc top đầu. Tuy nhiên, điều trường đánh giá cao nhất là học viên tìm được trường phù hợp để phát triển và xác định được mục tiêu trong cuộc sống.

nét hấp dẫn của wayland academy

Sân thể thao tại trường Wayland Academy

Đặc điểm nổi bật của Wayland Academy

1. Xếp hạng & Kiểm định

Wayland được công nhận bởi Independent Schools Association of the Central States (Hiệp hội các trường tư ở khu vực miền Trung). Wayland còn là thành viên của National Association of Independent Schools (Hiệp hội các trường tư quốc gia) và National Association for College Admission Counseling (Hiệp hội tư vấn học Đại học của Quốc gia).

Trường có sĩ số lớp học nhỏ: 13 học sinh/ lớp; tỷ lệ giáo viên/ học sinh là 1:13. 75% giáo viên của trường có bằng thạc sỹ và tiến sỹ.

100% học viên tại Học viện Wayland được nhận vào đại học. Bao gồm cả những trường hàng đầu nước Mỹ và thế giới như: Yale, Cornell, Brown, Purdue, Pennsylvania State, hệ thống UC,etc.

Theo học tại trường, học sinh được tham gia vào các câu lạc bộ: nghệ thuật, toán học, hát, kịch, ngoại ngữ, cờ vua, hoặc các hoạt động làm sách kỷ yếu, hợp xướng…

Tại trung học phổ thông nội trú Wayland, các học viên được học các môn thể thao như: bóng đá, bóng chuyền, tennis, hockey, bóng chày, golf, bóng mềm, bóng rổ nam, bóng rổ nữ, bơi, khúc côn cầu nữ.

2. Thành tích đào tạo

Được xếp thứ nhất về xếp hạng các trường trung học nội trú tốt nhất ở bang Wisconsin.

Được kiểm định bởi Hội đồng Trường tư thục Trung Mỹ (ISACS) và Hiệp hội Trung Bắc Mỹ (NCA)

Thành viên của Hiệp hội các trường Tư thục quốc gia (NAIS).

3. Khóa học tại trường

Các chương trình học toàn vẹn, đầy tính thách thức và nâng cao. Với đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, ưu tú. Là những thành phần không thể tách rời của giáo dục trung học phổ thông nội trú Wayland.

4. Các chương trình học tại trường

Các Ban chuyên môn: Tiếng Anh, Toán, Lịch sử và khoa học xã hội, Ngôn ngữ cổ điển và hiện đại, Nghệ thuật, Khoa học.

Các khóa học danh dự và 16 môn nâng cao (AP): AP Sinh học, AP Vi phân AB, AP Vi phân BC, AP Hóa học, AP Tiếng Anh và viết luận, AP Văn học Anh và viết luận, AP Lịch sử Châu Âu, AP tiếng Đức, AP tiếng Latin, AP Kinh tế Vĩ mô, AP Vật lý “c”, AP tiếng Tây Ban Nha, AP Thống kê, AP Chính phủ Mỹ, AP Lịch sử Mỹ.

du học tại trường wayland academy

Wayland Academy là nơi học tập của nhiều học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới

5. Điều kiện tốt nghiệp:

Điều kiện để được nhận bằng tốt nghiệp là Học sinh phải hoàn tất ít nhất 19 tín chỉ cho những môn sau đây:

Tiếng Anh: 4 tín chỉ (Tiếng Anh 1,2,3,4)

Toán : 3 tín chỉ (Đại số 1, Hình học, Đại số 2)

Khoa học: 3 tín chỉ (Sinh học, Hóa học, Vật lý)

Khoa học xã hội/Lịch sử : 3 tín chỉ (Lịch sử Mỹ, 1 khóa học lịch sử nước khác, 1 tín chỉ môn khác)

Ngôn ngữ hiện đại và cổ điển: 3 tín chỉ (Hoàn thành 2 năm liên tiếp môn tiếng Tây Ban Nha hoặc Đức. Hoặc chọn học từ 1-3 năm liên tiếp môn tiếng La tinh)

Mỹ thuật: 1 tín chỉ kết hợp với các khóa học Mỹ thuật khác

Thể thao: tham gia  trong  4 năm theo học tại Wayland Academy

Học sinh phải ghi danh vào tối thiểu 5 lớp học mỗi học kỳ.

6. Yêu cầu nhập học

  • Bán trú/nội trú: TOEFL/TOEFL Junior/SSAT
  • ESL: Có – từ trình độ Intermediate đến Advanced

Học phí & Chi phí:

  • Học phí: $49,995
  • Chi phí khác (Bảo hiểm): $700-800
  • Tổng chi phí (trên I-20): $49,995

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status