Chọn tài liệu học IELTS như thế nào mới đúng?

Chọn tài liệu học IELTS như thế nào mới đúng? Có rất nhiều lý do dẫn đến các bạn sinh viên lựa chọn hình thức tự luyện thi tại nhà nhưng một số lý do chủ yếu là điều kiện gia đình chưa cho phép. Không sắp xếp được thời gian đi học do lịch học và làm việc quá bận rộn hoặc thất thường và chưa cần IELTS gấp. Đừng lo lắng! Hôm nay UEC sẽ giúp bạn giải quyết một trong các khó khăn khi tự luyện IELTS mà bạn gặp phải đó chính là cách lựa chọn tài liệu học IELTS tốt nhất dành cho bạn.

Có thể bạn muốn biết: Top 5 trung tâm học luyện thi IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

Để có được nguồn tài liệu tự học IELTS tốt  thì bạn nên biết trình độ hiện tại của bạn. Khi nào bạn biết bạn  ở đâu thì việc tìm tài liệu phù hợp với bạn sẽ dễ dàng.

chọn tài liệu học ielts
Cách chọn tài liệu học IELTS

Cách chọn tài liệu học IELTS hiệu quả

1. Lên mạng tìm tài liệu

Thông thường, việc đầu tiên mọi người nghĩ đến là lên mạng tìm kiếm tài liệu . Tuy nhiên, những bộ tài liệu trên mạng đa phần là không có nguồn gốc rõ ràng. Hay những bản free là những bản chất lượng không được tốt. Hoặc những bản được đánh giá chất lượng tạm ổn thì lại không free mà chỉ free một số phần từ đầu thôi. 

Hãy vào trang web của các trung tâm luyện thi IELTS uy tín. Họ có nhiều tài liệu cho các trình độ khác nhau. Bạn nên chọn là những trung tâm có bộ phận phát triển nghiên cứu giáo trình. Hãy chọn loại tài liệu tự học IELTS phù hợp với trình độ của bạn và phù hợp định hướng  của bạn.

Xem thêm:

2. Hỏi từ người bạn đang ôn luyện IELTS của bạn

Nếu vì một số lý do bạn không thể theo học các khóa học luyện thi IELTS tại các trung tâm dạy IELTS thì đừng lo. Chắc chắn ít nhất có một người bạn của bạn đang theo học chứng chỉ này. Vì chứng chỉ này hiện nay đã khá phổ biến rồi.

Hãy hỏi họ về tài liệu mà họ đã từng học từ khi bắt đầu. Bởi những tài liệu mà họ có thường là do trung tâm dạy IELTS nào đó cung cấp. Có giáo trình và tài liệu học IELTS từ một trung tâm thì việc học của bạn đã dễ dàng hơn nhiều rồi.

chọn sách học ielts
Chọn sách học IELTS

3. Hỏi tài liệu từ những người đã từng tự học và thành công với kỳ thi IELTS

Cách này là cách ổn nhất trong các cách tại vì sao? Ở cách đầu tiên bạn khó mà đo lường được chính xác trình độ hiện tại của bạn đang ở đâu. Khi bạn không đi tham gia một bài test trình độ tại một trung tâm nào đó.

Ở cách thứ 2 cũng thế, cho dù bạn có giáo trình và tài liệu mà không được giáo viên hướng dẫn. Con đường tự học của bạn sẽ khá khó khăn vì bạn không biết bắt đầu từ đâu cả.

Điểm mạnh:

Còn cách này thì hoàn toàn khác. Người đã từng tự học IELTS chắc chắn họ biết được những khó khăn mà bạn đang gặp phải. Những thời điểm nào trong quá trình tự luyện bạn gặp vấn đề. Họ có thể hiểu rõ và có thể chia sẻ cho bạn cách giải quyết.

Thông thường những bạn tự học IELTS mà thành công đều sẽ có những bài chia sẻ về quá trình mà học tự học ra sao, những tài liệu học đã từng học là gì và cách học đạt được mục tiêu như thế nào?

Hãy hỏi họ, đọc bài chia sẻ của họ để có thể tránh khỏi những khó khăn mà học mắc phải. Để bạn có được bộ tài liệu dẫn đến thành công trong quá trình tự học IELTS của họ để bạn cũng có thể thành công như họ. Hãy cân nhắc chọn tài liệu học IELTS phù hợp với bạn.

chọn giáo trình ielts
Chọn giáo trình học IELTS

Những tài liệu chính thống, có giá trị thì thường không miễn phí. Có nhiều bạn nghĩ rằng trên mạng cái gì cũng có nên cứ lên mạng tải Free về dùng. Đây là sai lầm dễ mắc phải nhất ở những bạn mới, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Hãy nhớ 1 điều: Chỉ có những tài liệu gốc, chính thống mới giúp bạn hiểu chính xác cấu trúc đề thi và hệ thống đánh giá điểm của kỳ thi.

Bạn vào 1 Group hay Like 1 Page IELTS nào đó trên Facebook. Thấy người ta chia sẻ Link tài liệu kèm theo 1 dòng Status: “Tài liệu tự học IELTS”. Thế là bạn Download về mà chả cần biết nó có phù hợp với mình không.

Điều này rất dễ khiến cho bạn bị lạc mất phương hướng giữa 1 rừng tài liệu học IELTS

Tài liệu quá dễ với trình độ hiện tại của bạn sẽ dễ nảy sinh tâm lý chủ quan.

Tài liệu quá khó với trình độ hiện tại của bạn sẽ dễ chán nản và bỏ cuộc giữa chừng.

Tài liệu ôn thi quá dễ với kỳ thi sẽ dẫn đến kết quả không được như mong muốn.

Chọn tài liệu ôn thi lan man không bám sát vào đề thi. Dung nạp quá nhiều kiến thức không cần thiết khiến điểm thi rất thấp.

chọn tài liệu ôn thi ielts
Chọn tài liệu ôn thi IELTS

Lưu ý kĩ khi chọn tài liệu học IELTS nhé!

Trau dồi vốn từ vựng là 1 trong những cách thức cơ bản và quan trọng. Nhất đối với việc học Tiếng Anh nói chung và Luyện thi IELTS nói riêng. Tuy nhiên đối với IELTS để đạt điểm cao thì có những từ chỉ áp dụng được trong một số trường hợp thì mới đem lại kết quả tốt. Nếu dùng một cách bừa bãi sẽ dẫn đến kết quả không mấy khả quan.

Chúc các bạn chọn tài liệu học IELTS chất lượng và phù hợp với các bạn.

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status