[Review chi tiết + PDF] Reading Strategies for the IELTS Test

Reading Strategies for the IELTS Test là cuốn sách hữu ích dành cho những bạn nào mới bắt đầu học IELTS. Cung cấp kiến thức theo từng dạng bài, giúp người học dễ dàng tiếp cận làm quen và chinh phục bài thi IELTS Reading. Sách cung cấp kiến thức ở từng dạng bài trong IELTS Reading, có đề mục rõ ràng nên không bắt buộc bạn phải học lần lượt mà có thể ôn riêng từng dạng mà mình muốn.

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Học IELTS tìm hiểu xem cuốn sách này có gì thú vị, có phù hợp với trình độ của bạn hay không nhé!

Nhưng trước tiên, nếu bạn chưa nắm rõ về các dạng bài thường gặp, tips và các chiến thuật làm bài thi IELTS Reading hiệu quả. Ban nên thảm khảo bài viết 14 Dạng câu hỏi trong IELTS Reading & Phương pháp giải để biết thêm chi tiết nhé.

Reading Strategies for the IELTS Test [Review chi tiết + PDF]
Reading Strategies for the IELTS Test [Review chi tiết + PDF]

Giới thiệu sách Reading Strategies for the IELTS Test

Từ tên gọi của cuốn sách đã nói lên được đây là những điều cơ bản nhất được tác giả soạn thảo và cung cấp những kiến thức tổng quát về Reading. Với một số những dạng bài tập cơ bản được đưa vào giúp bạn làm quen và thích nghi với form thực tế của bài thi Reading.

Cuốn sách này cực kỳ hữu ích dành cho những ai bắt đầu lộ trình học IELTS của mình. Đây là một cách tiếp cận đơn giản và dễ dàng nhất với những kiến thức chung của IELTS. Mang lại cho bạn một cách giải thích dễ hiểu nhất, bạn sẽ không cảm thấy hoang mang và mơ hồ khi bắt tay vào học IELTS. Khi bắt đầu học, cuốn sách này sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn với việc luyện thi rất nhiều.

★ Tên sách: Reading Strategies for the IELTS Test

 Tác giả: Trần Vệ Đông, Dương Băng Hân

★ NXB: Tổng hợp TPHCM

★ Band điểm có thể sử dụng: Cho người mới bắt đầu

★ Nội dung: Sách bao gồm các đề thi thử IELTS Reading theo từng dạng bài, cùng các mẹo và chiến thuật làm bài hiệu quả, giúp người học phân biệt và tránh những lỗi sai không đáng có. Bên cạnh đó, sách còn có 12 bài tập tổng hợp (Intergrated Exercise) và 7 bài Practice test rất tốt để bạn luyện tập.

★ Ưu điểm: Sách đã được dịch sang tiếng Việt nên khá dễ và phù hợp cho những người mới bắt đầu làm quen và nâng cao kỹ năng Đọc hiểu của mình.

★ Hạn chế: Sách được xuất bản từ khá lâu, nội dung khá cũ nên thường không sát với những bài thi mới đây. Tuy nhiên, vẫn là một nguồn tài liệu đáng để bạn tham khảo khi mới bắt đầu tiếp cận với bài thi IELTS Reading.

★ Link tải: Reading Strategies for the IELTS Test

Giới thiệu sách Reading Strategies for the IELTS Test
Giới thiệu sách Reading Strategies for the IELTS Test

Tại cuốn sách này người học có thể tìm được rất nhiều đề thi Reading IELTS được tổng hợp theo từng dạng bài thường xuất hiện trong bài thi thực, ví dụ như Summarizing, Matching Headings, Cloze, Summarizing, Multiple Choices,… Nhờ vậy mà người học có thể dễ dàng nắm vững cấu trúc các dạng bài Reading IELTS để khi thi đạt điểm cao hơn.

Cuốn sách này mang đến cho bạn những gì?

Các kiến thức mà cuốn sách Reading Strategies for the IELTS Test cung cấp cho người học rất phong phú, hữu ích. Reading Strategies for the IELTS Test cung cấp cho người học các đề thi IELTS theo từng dạng bài thường xuất hiện thường xuất hiện trong bài thi IELTS Reading thực (như Matching Headings, Multiple Choices, Cloze, Summarizing…). Giúp bạn nắm vững cấu trúc đề thi Reading cho từng dạng bài một cách hiệu quả nhất để khi thi đạt điểm cao hơn.

Mục lục nội dung sách IELTS Reading Strategies for the IELTS Test
Mục lục nội dung sách IELTS Reading Strategies for the IELTS Test

Bên cạnh đó, cuốn sách này còn cung cấp các mẹo và kỹ năng làm bài thi Reading hiệu quả nhất theo từng dạng, để người học có thể dễ dàng hoàn thành bài thi và tránh những lỗi sai thường gặp. Ví dụ như khi làm dạng đề Heading Matching cần những kỹ năng gì?

  • Gạch bỏ lựa chọn đã dùng trong phần Example. Bởi lựa chọn này sẽ không dùng lại nữa. Khi gạch bỏ mắt sẽ không dừng ở điểm này nữa, qua đó sẽ làm tăng tốc đọc.
  • Mỗi đoạn chỉ tương ứng với một lựa chọn Heading. Câu “You may use any of the headings more than once” là một cái bẫy…

Sách còn đưa ra những phân tích khá chi tiết, giúp bạn xác định được câu trả lời của từng dạng. Cũng như các kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất trong mỗi dạng bài thi. Sau khi tham khảo Reading Strategies for the IELTS Test, bạn sẽ được tiếp thu những bí quyết vô cùng quý giá để cải thiện điểm số bài Đọc hiểu của mình.

Ngoài ra, sách còn mang đến 12 bài tập tổng hợp (Intergrated Exercise) và 7 bài Practice test để bạn trải nghiệm thực tế và làm quen với những bài thi Reading dài hơi. 

Cuối cùng là phần Answer key để bạn kiểm tra đáp án và tính điểm bài thi của mình. Qua đó, xác định lỗi sai để tránh lặp lại những lỗi sai không đáng có.

Bạn thấy sao? Cuốn sách này rất thú vị đúng không? Bạn hoàn toàn có thể sử dụng cuốn sách Reading Strategies for the IELTS Test để tự học IELTS tại nhà để cải thiện kỹ năng Reading của mình một cách tốt nhất đấy.

Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

Để sử dụng tài liệu này đạt hiệu quả cao nhất, Học IELTS khuyên bạn nên…

  • Dành thời gian để tìm hiểu và nắm rõ cấu trúc bài thi IELTS Reading; sau đó tham khảo chi tiết, cẩn thận hướng dẫn làm bài hiệu quả cho từng dạng bài.
  • Take note những từ mới mà bạn không rõ nghĩa và dùng từ điển để dịch nghĩa.
  • Ở thời gian đầu, bạn có thể dịch nghĩa từng từ hoặc từng câu để hiểu rõ nghĩa và đưa ra đáp án chính xác. Nhưng khi vốn từ của bạn đã được cải thiện, bạn nên học cách đoán nghĩa đoạn văn (tức là đọc lướt và nắm bắt nội dung chính) để đẩy nhanh tốc độ và hiệu quả làm bài của bạn.
  • Cố gắng áp dụng phần Tips và kỹ thuật được hướng dẫn trong sách để áp dụng vào bài một cách nhuần nhuyễn và hiệu quả nhất.
  • Kiên trì ôn luyện và giải đề mỗi ngày để nâng cao trình độ của bản thân
Hướng dẫn sử dụng sách Reading Strategies for the IELTS Test hiệu quả
Hướng dẫn sử dụng sách Reading Strategies for the IELTS Test hiệu quả

Ngoài ra, nếu kinh tế không quá khó khăn, bạn có thể ra tiệm hoặc đặt mua sách trên mang để cho sách bản cứng, dễ học hơn. Nhưng nếu không có thì bạn có thể download bản PDF về và photo ra để sử dụng nhé. Như vậy hiệu quả học tập sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc học trên máy tính đó.

Sau bước khởi động với cuốn Reading Strategies for the IELTS Test, Học IELTS xin giới thiệu cho bạn một số tài liệu luyện IELTS Reading khác để bạn có thể tham khảo như:

Có thể thấy Reading Strategies for the IELTS Test thực sự là một cuốn sách hay và hữu ích. Tuy nhiên, chỉ dựa vào cuốn sách này là chưa đủ nếu muốn thi IELTS Reading band điểm cao. Bên cạnh tham khảo cuốn sách này người học có thể tham gia vào các khóa đào tạo, ôn luyện IELTS ở các trung tâm anh ngữ uy tín.

Hy vọng những những phân tích và đánh giá ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về cuốn sách Reading Strategies for the IELTS Test thú vị này và có kế hoạch học tập hiệu quả.

Chúc các bạn sớm đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS!

DMCA.com Protection Status