Những trường đại học ở Úc không cần IELTS

Bạn có biết rằng IELTS là một trong những yêu cầu chính để được xét tuyển vào các trường đại học ở các nước phát triển như Úc? Tuy nhiên, nếu bạn không muốn phải mất thời gian và tiền bạc để luyện thi IELTS, có một số trường đại học ở Úc sẽ cân nhắc đơn của bạn mà không yêu cầu bất kỳ bằng chứng Anh ngữ nào. Dưới đây là danh sách các trường đại học ở Úc không cần IELTS.

Trường Đại học Deakin

Trường Đại học Deakin là một trong những trường đại học hàng đầu ở Úc, được xếp hạng trong top 50 đại học tốt nhất của Úc. Nếu bạn không có bằng chứng Anh ngữ như IELTS hoặc TOEFL, bạn có thể xem xét đơn xin học tập tại Deakin thông qua các chương trình tiếng Anh của trường, bao gồm English for Academic Purposes hoặc English Language Courses for Overseas Students (ELCOS).

Trường Đại học Bond

Nằm tại thành phố Gold Coast tuyệt đẹp của Queensland, Trường Đại học Bond là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc. Nếu bạn không có bằng chứng Anh ngữ, Bond cũng có các chương trình tiếng Anh tương tự như Deakin.

Trường Đại học Adelaide

Trường Đại học Adelaide nằm ở thành phố Adelaide, bang Nam Australia, và được xếp hạng trong top 150 trường đại học tốt nhất thế giới. Nếu bạn không muốn luyện thi IELTS hoặc TOEFL, Adelaide có một số tùy chọn khác như chương trình English Language Programs hoặc English for Academic Purposes.

Trường Đại học University of South Australia

Trường Đại học University of South Australia là một trong những trường đại học hàng đầu của Úc, đặc biệt là trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ. Nếu bạn không có bằng chứng Anh ngữ, trường này cũng có các chương trình tiếng Anh như English for Academic Purposes (EAP) và Study Tours.

Trường Đại học Victoria

Trường Đại học Victoria là một trong những trường đại học hàng đầu ở Melbourne, và đã đạt được sự công nhận quốc tế về chất lượng giáo dục. Trường này có một số lựa chọn tiếng Anh cho người nước ngoài, bao gồm các chương trình như English for University.

Trường Đại học Charles Darwin

Trường Đại học Charles Darwin là một trong những trường đại học hàng đầu ở Bắc Australia, với cơ sở tại Darwin và Alice Springs. Nếu bạn không có bằng chứng Anh ngữ, trường này có các lựa chọn tiếng Anh như English for Academic Purposes và English Language Intensive Courses for Overseas Students (ELICOS).

Trường Đại học Southern Cross

Trường Đại học Southern Cross nằm ở bang New South Wales và Queensland, và được xếp hạng trong top 100 trường đại học tốt nhất của Úc. Nếu bạn không có bằng chứng Anh ngữ, trường này có các lựa chọn tiếng Anh cho người nước ngoài, bao gồm English for Academic Purposes (EAP) và Academic English Preparation Program.

Trường Đại học Central Queensland

Trường Đại học Central Queensland nằm ở bang Queensland, và có các cơ sở tại Brisbane, Gladstone và Mackay. Nếu bạn không muốn chứng minh Anh ngữ của mình bằng IELTS hoặc TOEFL, trường này có các chương trình tiếng Anh cho người nước ngoài như English Language Programs và English for Academic Purposes.

Trường Đại học Flinders

Trường Đại học Flinders nằm ở thành phố Adelaide, và được xếp hạng trong top 300 trường đại học tốt nhất thế giới. Nếu bạn không có bằng chứng Anh ngữ, trường này cung cấp các lựa chọn tiếng Anh như English Language Programs và English for Academic Purposes.

Trường Đại học Macquarie

Trường Đại học Macquarie nằm ở Sydney, New South Wales, và được xếp hạng trong top 200 trường đại học tốt nhất thế giới. Nếu bạn không có bằng chứng Anh ngữ, trường này có các chương trình tiếng Anh cho người nước ngoài như Intensive Academic English Course và Academic Skills Program.

Những lợi ích và hạn chế của việc không yêu cầu IELTS

Lợi ích

• Tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi không cần phải luyện thi IELTS hoặc TOEFL
  • Tăng cơ hội được nhận vào các trường đại học hàng đầu của Úc, mà không phải chứng minh Anh ngữ theo cách thông thường
  • Các trường đại học có các chương trình tiếng Anh cho người nước ngoài giúp bạn có thể cải thiện kỹ năng Anh ngữ của mình và sẵn sàng cho cuộc sống ở nước ngoài

Hạn chế

• Các chương trình tiếng Anh của các trường đại học thường có giá cao hơn so với luyện thi IELTS hoặc TOEFL
  • Các chương trình tiếng Anh có thể yêu cầu thời gian dài hơn để hoàn thành
  • Một số chương trình chỉ có sẵn tại một số trường đại học, điều này có thể giới hạn sự lựa chọn của bạn

Những lựa chọn khác cho việc chứng minh Anh ngữ

Nếu bạn không muốn phải luyện thi IELTS hoặc TOEFL, có một số lựa chọn khác để chứng minh Anh ngữ của bạn, bao gồm:

• Cambridge English: Advanced (CAE)
  • Pearson Test of English Academic (PTE Academic)
  • Occupational English Test (OET)

Các mẹo để chuẩn bị cho cuộc sống và học tập ở Úc

Nếu bạn chuẩn bị đến Úc để học tập hoặc sống, có một số mẹo sau đây có thể giúp bạn:

• Nghiên cứu các trường đại học và chương trình đào tạo của chúng để xác định lựa chọn phù hợp với mục tiêu của bạn
  • Tìm hiểu về nền văn hóa và phong cách sống của Úc để sẵn sàng cho cuộc sống ở nước này
  • Tìm hiểu về luật pháp và quy định trước khi đến Úc, đặc biệt là về visa và việc làm thế nào để tồn tại hợp pháp trong nước này
  • Tìm hiểu về các hoạt động và cơ sở giáo dục ở khu vực của bạn để có thể tham gia vào các hoạt động và gặp gỡ những người mới

Tuy IELTS là yêu cầu chính để được xét tuyển vào các trường đại học ở Úc, nhưng nếu bạn không muốn phải luyện thi IELTS hoặc TOEFL, có một số trường đại học ở Úc có các chương trình tiếng Anh cho người nước ngoài. Bất kỳ ai muốn đi du học tại Úc nên nghiên cứu kỹ về các trường đại học và chương trình học tránh những sai sót đáng tiếc. Đồng thời, công việc chuẩn bị trước khi sang Úc sống và học tập cũng rất quan trọng để có một trải nghiệm du học thành công.