Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022 – Môn tiếng Anh

Tối ngày 31/03/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức công bố đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022 môn tiếng Anh. Sau khi công bố, có khá nhiều ý kiến cho rằng, đề minh họa này trong tầm trung bình – dễ. Nhưng trên tinh thần, các giáo viên vẫn đang ôn tập và củng cố kiến thức cho học sinh trước kì thi quan trọng này. Cùng Học IELTS tìm hiểu nhé!

1. Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022 – Môn tiếng Anh

Dưới đây là đề thi minh họa môn tiếng Anh THPT Quốc gia 2022:

Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022 - Trang 1
Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022 – Trang 1
Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022 - Trang 2
Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022 – Trang 2
Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022 - Trang 3
Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022 – Trang 3
Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022 - Trang 4
Đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022 – Trang 4

Tham khảo gợi ý đáp án đề thi minh họa THPT Quốc gia 2022 môn tiếng Anh:

1. B

49. A

50. B

2. Kinh nghiệm đạt điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia 2022

Có thể nói, kỳ thi THPT Quốc gia 2022 là kỳ thi rất quan trọng, đánh dấu một chặng đường mới, một khởi đầu mới hay một bước ngoặc mới. Vậy nên, bạn cần làm đó chính là xác định rõ những mục tiêu của bản thân và quyết tâm đến cùng, bởi lúc này, cái làm nên thành công cho chính bạn đó là sự quyết tâm sau 12 năm đèn sách.

Bên cạnh đó, cần tập trung ôn tập và học tiếng Anh mỗi ngày. Hoặc bạn có thể lập ra thời gian biểu cho từng ngày, từng tuần hay từng tháng và cố gắng hoàn thành nó.

Trong quá trình làm bài, nếu bạn không biết, tuyệt đối không nên bỏ trống bất kì một câu hỏi nào, nếu không biết chính xác đáp án đúng, hãy chọn đáp án mà “lí trí mách bảo”, bởi biết đâu được, nhỡ may “hay không bằng hên” thì sao.

Ngoài ra, để đạt được điểm cao môn tiếng Anh trong kì thi THPT Quốc gia 2022, bạn cần lưu ý một số điều sau:

• Ôn tập từ vựng mỗi ngày để xử lý nhanh các bài đọc hiểu, điền từ.
  • Trau dồi kiến thức nâng cao liên quan như: collocation, idioms, preposition, phrasal Verb,…
  • Luyện thêm các dạng bài như đọc hiểu, điền từ vào đoạn văn, luyện đề,….

Hiểu được vấn đề Ngoại ngữ đang là cản trở của nhiều bạn học sinh đang ôn luyện chuẩn bị cho kì thi THPT sắp tới, Học IELTS đưa ra gợi ý cho các bạn lộ trình IELTS 4.5 dành riêng cho học sinh lớp 12 (tốt nghiệp THPT) để các bạn dễ dàng đạt được số điểm cao nhất, đồng thời là “bàn đạp” giúp các bạn có một nền tảng vững chắc khi theo học tại các trường Đại học mong muốn.

Thông tin quan trọng bạn nên biết: “Theo quy định của Quy chế thi THPT Quốc gia, thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh IELTS đạt yêu cầu tối thiểu từ 4.0 trở lên do các đơn vị: British Council (BC) hoặc International Development Program (IDP) cấp, có giá trị đến ngày thi được miễn bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT và được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT.”. Hãy để Vietop đồng hành cùng bạn nhé – Điểm 10 Tiếng Anh kì thi THPT Quốc gia nằm gọn trong tay bạn ♥.

Lộ trình học IELTS 4.5 cho học sinh lớp 12

Giai đoạn 1: Củng cố kiến thức tiếng Anh nền tảng – kết nối và đối sánh kiến thức tiếng Anh ở trường THPT vào kì thi IELTS.

Giai đoạn 2: Rèn luyện kỹ năng làm bài thi (test-taking skills) toàn diện theo 4 kỹ năng:

– Reading:

• Đọc lấy ý chính (skimming)
  • Đọc lấy thông tin chi tiết (scanning)
  • Thủ thuật làm bài nhanh
  • Thủ thuật khoanh vùng đáp án chính xác
  • Mục tiêu đạt số câu đúng tối thiểu là 14/40 câu.

– Listening:

• Nghe nắm thông tin chung (listening for gist)
  • Nghe nắm thông tin chi tiết (listening for details)
  • Thủ thuật tăng độ chính xác với các dạng bài dễ (form completion, sentence completion etc.) và khó (multiple choice, pick from a list etc.)
  • Mục tiêu đạt số câu đúng tối thiểu là 14/40 câu.

– Speaking: Trọng tâm luyện kỹ năng nói ngắn dạng phỏng vấn, nói dài trong vòng 1’30s-2′ theo bộ đề thi Quý.

Giai đoạn 3: Hoàn thành đề thi thật (có tính giờ) trong môi trường phòng thi.

∗ Lưu ý: lộ trình có thể thay đổi để phù hợp với trình độ học viên sau khi kiểm tra đầu vào.

Ngoài ra nếu các bạn đang có dự định xét tuyển THPT Quốc gia 2022 vào các trường đại học lớn có yêu cầu chứng chỉ IELTS từ IELTS 6.0–6.5+ ví dụ như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học Ngoại Thương – CS2, Đại học FPT, Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh,… bạn có thể tham khảo lộ trình học IELTS 6.5

Lộ trình học luyện thi IELTS 6.5

– Reading:

• Đọc lấy ý chính (skimming)
  • Đọc lấy thông tin chi tiết (scanning)
  • Thủ thuật làm bài nhanh
  • Thủ thuật khoanh vùng đáp án chính xác
  • Mục tiêu đạt số câu đúng tối thiểu là 32/40 câu.

– Listening:

• Nghe nắm thông tin chung (listening for gist)
  • Nghe nắm thông tin chi tiết (listening for details)
  • Thủ thuật tăng độ chính xác với các dạng bài dễ (form completion, sentence completion etc.) và cải thiện độ chính xác với các dạng bài khó (multiple choice, pick from a list etc.)
  • Mục tiêu đạt số câu đúng tối thiểu là 32/40 câu.

– Writing: Luyện kỹ năng viết phân tích biểu đồ (graphs, charts and diagrams) và văn nghị luận (discursive essays) với mức độ vận dụng ngôn ngữ cao.

– Speaking: Luyện kỹ năng nói ngắn dạng phỏng vấn, nói dài trong vòng 1’30s-2′ , kỹ năng trả lời các câu hỏi về vấn đề xã hội theo bộ đề Quý.

Giai đoạn 3: Hoàn thành đề thi thật (có tính giờ) trong môi trường phòng thi.

Trên đây là đề minh họa THPT Quốc gia 2022 môn tiếng Anh cũng như gợi ý lộ trình học luyện thi IELTS cho các bạn sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp. Chúc các bạn học tập và ôn luyện thật tốt nhé!