Học tiếng Anh tại Philippines có gì khác biệt?

Tiếng anh là một ngôn ngữ toàn cầu. Vì vậy, nếu bạn hoàn toàn mờ mịt về thứ ngôn ngữ này, cuộc sống của bạn sẽ bị giới hạn lại rất nhiều. Có nhiều phương pháp và cách thức để học một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên, việc được đắm chìm trong môi trường tiếng anh là cách tốt nhất để bạn thẩm thấu ngôn ngữ này. Chính vì vậy, nhiều người chọn học tiếng anh tại Philippines để nâng cao năng lực Tiếng Anh một cách nhanh nhất.

Tiếng Anh không những tạo cơ hội để tìm kiếm một công việc tốt hơn mà còn trở thành phương tiện để mang bạn ra thế giới. Đất nước chúng ta đang trong quá trình mở cửa và hội nhập, nếu bạn không biết tiếng Anh, bạn sẽ bị đào thải ra khỏi thị trường lao động chất lượng cao. Hơn thế nữa, học tiếng anh còn giúp chúng ta học tập và trau đồi tri thức của nhân loại.

hoc-tieng-anh-tai-philippines
Học tiếng Anh tại Philippines có gì khác biệt?

Để có thể sử dụng được tiếng Anh vào cuộc sống, bạn cần cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Việc học tiếng Anh tại trường học của Việt Nam hiện nay chú trọng quá nhiều vào ngữ pháp, khiến cho nhiều học sinh dù học tiếng anh cả chục năm vẫn không giao tiếp được những vấn đề cơ bản với người nước ngoài. Vì không có những phương pháp đúng đắn mà nhiều người bỏ ra nhiều tiền của cho các trung tâm tiếng Anh mà trình độ vẫn lẹt đẹt ở vạch xuất phát.

I. Tại sao nên học tiếng Anh tại Philippines

Học tiếng Anh tại Phillippines ngắn hạn đang là xu hướng của giới trẻ châu Á

Như bạn đã biết, cách để học một ngôn ngữ mới tốt nhất đó là bạn chìm đắm trong một môi trường sử dụng tiếng Anh hoàn toàn. Điều này tạo động lực ép bạn phải giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Điều đáng mừng là bạn không cần phải sang các nước có cuộc sống đắt đỏ như Anh, Mỹ,…để học tiếng Anh mà chỉ cần tới Philippines. Bị Mỹ xâm chiếm hơn năm mươi năm, do vậy người dân ở Philippines từ lâu đã sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính.

Bạn có thể thực hành mọi lúc mọi nơi khi học tiếng Anh tại Philippines. Chính vì vậy, chỉ cần một thời gian học tập và sinh sống ở quốc gia này, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng lên một tầng cao mới. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi thi ielts ở đâu dành cho bạn.

hoc-tieng-anh-tai-philippines-1

Phương pháp học tiếng Anh tại Philippines chuẩn Mỹ

Hệ thống giáo dục của Philippines rất tiên tiến, dựa theo phương pháp và giáo trình chuẩn Mỹ. Bên cạnh đó, hầu hết các trường dạy Anh ngữ tại Philippines áp dụng phương pháp dạy 1:1 với 4-5 giờ/ ngày bên cạnh các giờ thực hành nhóm.

1. Nghe

Khi học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ luyện nghe dưới hình thức nghe audio và nghe từ giáo viên. Giáo viên sẽ yêu cầu bạn phải đoán được nội dung và viết lại xuống giấy cho tới khi hoàn thành. Phương pháp này giúp học viên cải thiện trình độ nghe hiểu rất nhanh.

2. Nói

Hình thức dạy học 1:1 cho phép một học viên sẽ học tiếng anh tại Philipppines với một giáo viên. Điều này giúp cho giáo viên có thể hiểu được cặn kẽ những điểm yếu và điểm mạnh của người học và giúp học viên cởi mở và chủ động giao tiếp hơn. Khác với nhiều trung tâm tại Việt Nam, một lớp có từ 20-30 học viên và chỉ 1-2 giáo viên, chỉ một vài học viên tích cực giao tiếp và thực hành tiếng Anh trên lớp, còn đa phần đều ngần ngại và không chủ động nên rất thiếu hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi học tiếng Anh tại Philippines, bạn nên thực hành nói với các học sinh khác trong lớp, hay chính trong KTX của mình để có thêm những người bạn quốc tế và cải thiện kỹ năng nói của bản thân.

3. Đọc

Bạn sẽ trải qua các bài đọc hiểu theo giáo trình học tiếng Anh Philippines và song song với các bài kiểm tra xem mức đọc hiểu. Quá trình này bạn cũng được hướng dẫn với một giáo viên để giúp bạn giải quyết tất cả thắc mắc trong bài đọc.

4. Viết

Các giáo viên sẽ đưa ra các chủ để và yêu cầu sinh viên viết theo. Hôm sau bạn sẽ được chữa lại cẩn thận về ngữ pháp và cấu trúc sao cho tự nhiên và chính xác nhất.

Với phương pháp dạy học toàn diện như trên, không bất ngờ nếu bạn có thể sử dụng tiếng Anh trôi chảy chỉ sau 1-2 tháng tại Philippines.

Đội ngũ giáo viên chất lượng và nhiệt tình

Các trường Anh ngữ tại Philippines tuyển giáo viên khá nghiêm ngặt và khắt khe. Tất cả giáo viên phải tốt nghiệp đại học, có bằng sư phạm và vượt qua kỳ thi TESOL quốc tế. Hơn thế nữa, giáo viên tại đây thường xuyên tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng về kỹ năng và phương pháp giảng hàng tháng. Các giáo viên Philippines đều rất vui vẻ, nhiệt tình và thân thiện. Ngoài ra, bạn có thể chủ động lựa chọn giáo viên cho mình và có thể thay đổi nếu thấy không phù hợp.

Không cần xin Visa, thủ tục đơn giản

Khi học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ không phải mất công sức xin Visa vì công dân Việt Nam khi sang đây được miễn visa trong 29 ngày. Những ngày tiếp theo, nhà trường sẽ giúp bạn gia hạn Visa nếu chương trình học của bạn kéo dài hơn. Trước khi du học tiếng Anh tại Philippines, bạn cần chuẩn bị passport, vế máy bay 2 chiều và thư mời của trường bạn theo học. Đây là một trong những ưu điểm rất lớn, khi lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines thay vì những quốc gia khác.

hoc-tieng-anh-tai-philippines-2

Chi phí học tập và sinh hoạt không quá đắt đỏ

Nhìn chung, chi phí sinh hoạt và học tiếng Anh ởtại Philippines gần giống với Việt Nam. Tất cả mọi chi phí trong 1 tháng du học tiếng Anh tại Philippines rơi vào khoảng 1500-2000 USD. Với số tiền này, bạn nhận không chỉ nâng cao khả năng tiếng Anh của mình, mà còn giúp mở mang kiến thức về văn hóa, con người và ẩm thực tại Philippines.

2. Điều kiện để học tiếng Anh tại Philippines thành công

Trước khi đi Philippines học tiếng Anh, bạn cần dành ra một khoảng thời gian để rèn luyện tiếng Anh tại Việt Nam. Bạn rất khó có thể học tiếng Anh tại Philippines nếu như hoàn toàn không có trong đầu từ 300 – 500 từ vựng cơ bản. Vì vậy, hãy trau dồi cho mình một vốn tiếng anh nhất định để có thể dễ dàng hơn khi tham gia khóa học tiếng Anh tại Philippines.

Bên cạnh đó, trước khi đi Philippines học tiếng Anh, hãy tìm hiểu qua về văn hóa, sinh hoạt và đồ ăn tại quốc gia này để không bị “sốc” văn hóa nhé. Đồ ăn ở Philippines không phải phù hợp cho nhiều người nước ngoài, vì vậy bạn có thể mang theo một số đồ khô tại Việt Nam ăn kèm để đảm bảo sức khỏe tốt nhất nhé. Hãy xác định mục đích chính của bạn là học tiếng Anh tại Philippines để cho qua những vấn để khác nhé.

Thời điểm đầu khi học tiếng Anh tại Philippines, bạn chắc chắn sẽ bị choáng ngợp và bối rối vì hầu hết tất cả mọi người đều nói tiếng Anh trong khi kỹ năng giao tiếp của bạn rất hạn chế.Tuy nhiên, đừng lo lắng quá nhé vì mục đích của bạn sang đây để cải thiện tiếng Anh mà. Hãy mang theo các vật dụng cần thiết như điện thoại, laptop, sổ ghi chép,…để hỗ trợ cho quá trình học nhé.

Sau khi nhập học

Trường học và giáo viên dù có tốt đến đâu, thì yếu tố quyết định việc bạn có học tiếng Anh thành công hay không vẫn nằm ở chính bản thân bạn. Vì vậy, bạn phải thực sự quyết tâm và cố gắng trong suốt khóa học tiếng Anh tại Philippines trong ngắn hạn

Đừng ngại mở miệng giao tiếp bằng tiếng Anh mà hãy chủ động nói thật nhiều nhé. Ngoài các giờ thực hành trên lớp, bạn có thể trò chuyện với bạn học, bạn cùng KTX hay những người dân tại Philipppines để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh nhất.

hoc-tieng-anh-tai-philippines-3

Hãy thật chăm chỉ và cố gắng trong suốt quá trình học. Thời gian đầu với nhiều khó khăn và bỡ ngỡ khiến nhiều học viên rất dễ nản trí và bỏ cuộc. Tuy nhiên, bạn phải nghĩ đến khoản tiền không nhỏ đầu tư đi học tiếng Anh tại Philippines để nỗ lực và quyết tâm tới cùng.

Để học anh văn tại Philippines tốt hơn, bạn hãy dành thời gian để thực hành, ôn tập và chuẩn bị bài cho hôm sau. Đây là cách bạn chủ động tiếp thu kiến thức và đồng thời sẽ giúp cho việc học trên lớp dễ dàng hơn.

Hi vọng rằng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin để giúp bạn trả lời câu hỏi “Có nên học tiếng Anh tại Philippines không?”. Chúc bạn sẽ có đủ quyết tâm để chinh phục đến cùng ngôn ngữ tiếng Anh và thành công trong cuộc sống.

Học IELTS tại Đà Nẵng – Du Học & Anh Ngữ UEC

Tư Vấn Du Học – Luyện Thi IELTS tại Đà Nẵng

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status