Tổng hợp bộ tứ đề thi IELTS Writing task 1 “chết chóc” làm hoang mang sĩ tử

Đề thi IELTS Writing task 1 tuy dễ mà khó các bạn nhỉ! Sau đây, Anh ngữ UEC – địa chỉ học luyện thi IELTS uy tín tại Đà Nẵng sẽ chia sẻ với các bạn bộ tứ đề thi IELTS WRITING TASK 1 “chết chóc” khiến các bạn sĩ tử “ngộp thở” nhất trong 3 năm qua.

Đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 28/09/2019 — How a hot air balloon works

The picture below shows how a hot balloon works. Summarize the information by selecting and reporting the main features. Write at least 150 words.

de-thi-ielts-writing-task-1-28-09-2019
Đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 28/09/2019 — How a hot air balloon works

Đối với dạng bài Diagram/Object này quan trọng là bạn cần phải nắm được mối liên quan, liên hệ giữa các thành phần của Object đó và các thành phần nào có liên quan thì phải tách đoạn ra như thế nào.

Thông thường, dạng bài này sẽ chia thành 2 phần:

• Phần 1: Nói về cấu tạo của Object
  • Phần 2: Nói về cách Object đó hoạt động.

Ở chủ đề này, chúng ta sẽ chia nhỏ như sau:

• Đoạn 1: Cấu tạo của “Balloon”, nói về các thông tin liên quan tới “envelope” và các thông tin liên quan tới “basket”
  • Đoạn 2: Cách “balloon” hoạt động, nói về việc làm sao để “balloon” bay lên và làm sao để kiểm soát “balloon”.

Cùng xem bài mẫu về chủ đề “How a hot air balloon works” nhé!

Đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 10-10-2020 A modern landfill for household waste

The diagram shows the design of a modern landfill for household waste. Summarize the information by selecting and reporting the main features and make comparisons where relevant.

de-thi-ielts-writing-task-1-10-10-2020
Đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 10-10-2020 — A modern landfill for household waste

Thuộc dạng bài Diagram/Process, chủ đề “A modern landfill for household waste” được xem là một trong 2 đề thi IELTS Writing Task 1 khó nhất năm 2020.

Từ hình ảnh đề bài bạn có thể thấy:

• Hố rác nhân tạo nằm trên nền đất với 2 lớp: Clay (Đất sét) và Natural rock (Đá tự nhiên)
  • Trong đó chất thải gia đình được giữ lại
  • Các chất lỏng độc hại được loại bỏ khỏi bãi chôn lấp bằng hệ thống ống dẫn khí.

Cùng xem bài mẫu về chủ đề “A modern landfill for household waste” nhé!

Đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 28/11/2020  Cutting tools in the Stone Age

The diagram below shows the development of cutting tools in the Stone Age. Summarize the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

de-thi-ielts-writing-task-1-28-11-2020
Đề thi IELTS Writing Task 1 ngày 28/11/2020 — Cutting tools in the Stone Age

Dạng bài Diagram/Process luôn là dạng bài khá khó Writing Task 1 gây nhiều lo lắng cho các bạn sĩ tử.

Với bài này ta thấy:

• Có nhiều sự thay đổi
  • Thay đổi lớn nhất là sắc hơn và nhọn hơn.

Với các thông tin như vậy, ta sẽ có overview như sau đây: “Overvall, the stone tool, after 0.6 million years, was developed into a more refined and shaper for cutting.”

Xem tiếp bài mẫu “Cutting tools in the Stone Age” nhé!

Đề thi IELTS Writing Task 1 trên máy tháng 03/2021 The development of the horse over the period of 40 million years

The diagram below show the development of the horse over a period of 40 million years. The evolution of the horse, with particular emphasis on the changing foot structure.

Writing-Task-1
Đề thi IELTS Writing Task 1 trên máy tháng 03/2021 — The development of the horse over the period of 40 million years

Lại là dạng bài Diagram/Process, đây được đánh giá là một trong bộ tứ đề thi IELTS Writing Task 1 khó nhất trong 3 năm qua. Khó mà ai có thể tưởng tượng hay đoán được là topic này sẽ ra.

Bạn có thể tham khảo bài mẫu chủ đề “The development of the horse over the period of 40 million years” – Đề thi IELTS Writing Task 1 trên máy tháng 03/2021 nhé!