Phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

Đâu là phương pháp luyện nghe tiếng anh hiệu quả? Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ không thể thiếu đối với mọi ngành nghề, lĩnh vực. Để giao tiếp trôi chảy và hiểu được đối phương nói gì, bạn cần phải nghe tiếng Anh tốt. Hôm nay, bạn hãy cùng UEC – địa chỉ học luyện thi IELTS uy tín tại Đà Nẵng tìm hiểu làm sao để luyện nghe tiếng anh hiệu quả.

luyen-nghe-tieng-anh-hieu-qua

Phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả

1. Nắm chắc kiến thức cơ bản

Trong quá trình luyện nghe tiếng anh hiệu quả, trước hết các bạn phải tìm hiểu từ vựng. Tìm hiểu cặn kẽ về từ vựng, luyện phát âm cho thật chuẩn, đặt câu với những từ đó để hiểu cách dùng từ.

Tìm hiểu thêm về: Top 5 trung tâm học luyện thi IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

Bạn cần phải nắm chắc kiến thức cơ bản. Rèn luyện kĩ năng nghe tiếng Anh bằng những hội thoại nghe đơn giản trước khi nghe tiếng Anh theo chủ đề. Bạn nên nghe mọi lúc mọi nơi khi có thể. Khi nghe bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ tay bên cạnh ghi lại những từ vựng tiếng Anh quan trọng và ý chính. Điều này sẽ tạo thói quen nghe và giúp bạn đoán ra được nội dung cũng như hiểu bài nghe hơn.

Bạn có thể dùng phương pháp chép chính tả để luyện nghe tiếng anh, phương pháp này rất hiệu quả và được nhiều người học tiếng anh tin dùng, đầu tiên bạn cần phải có một đoạn bài nghe, lưu ý là bài nghe phải phù hợp với trình độ bản thân và không quá dài, từ 5 đến 8 phút là vừa sức. Đầu tiên bạn nghe qua hết một lược, tìm các từ vựng mới. Ghi chép, rồi học. Sau khi thấy ổn thì bắt đầu chép chính tả. Bạn sẽ nghe được một hai câu rồi dựng đoạn nghe lại và bắt đầu ghi lại những gì mình nghe. Bạn cứ tập theo phương pháp này từ 1 đến 2 tháng thì chắc chắn kỹ năng nghe của bạn sẽ lên một cách rõ rệt

2. Nghe nhạc, xem phim và truyền hình thực tế

Sau đó, bạn có thể tìm hiểu cách học nghe tiếng anh hiệu quả. Đầu tiên hãy học bằng cách nghe các bản nhạc tiếng Anh. Những bài hát tiếng Anh không những thư giãn mà còn giúp bạn tiếp thu tiếng Anh tự nhiên hơn. Cách nghe nhạc tiếng Anh tốt nhất là thật sự tập trung lắng nghe từng chữ, từng câu và hát theo. Làm như thế này liên tục cho một bài hát. Tự nhiên bạn sẽ thuộc bài hát và kiến thức thấm vào đầu bạn. Việc nhái theo này rất hiệu quả, vì khi bạn nhái theo đủ lâu thì tiếng anh sẽ đi vào tiềm thức của bạn, nên nếu tập nhiều bạn sẽ thấy nói tiếng Anh rất dễ dàng như nói tiếng Việt.

luyen-nghe-tieng-anh-hieu-qua-1

Bạn cũng có thể xem những chương trình truyền hình ăn khách như America’s Got talent, the Little Big Shots, Master Chief, the Voice, …Đây là những show thực tế nên từ ngữ gần gũi, tự nhiên sẽ rất dễ nghe và dễ hiểu.

Khi bạn đã hình thành được thói quen. Việc nghe tiếng Anh của bạn trở nên dễ dàng và thành thạo hơn. Bây giờ bạn sẽ bắt đầu nghe tiếng Anh chuyên ngành. Sẽ khó hơn đó nhưng chỉ cần bạn chăm chỉ với phương pháp luyện nghe tiếng anh hiệu quả, đúng đắn thì bạn sẽ thành công.

Bạn có thể xem những bộ phim tiếng Anh về chủ đề. Những bộ phim này sử dụng từ vựng cùng với các thuật ngữ sẽ giúp bạn học được từ vựng chuyên ngành. Không những thế, bạn còn học được cách phát âm, giọng điệu và cách biểu đạt ngôn ngữ của người bản ngữ trong phim.

3. Luyện nghe tiếng Anh hiệu quả qua các kênh truyền hình

Làm sao để nghe tiếng anh hiệu quả hơn? Tiếp theo hãy bắt đầu thử sức với việc nghe tiếng Anh qua các kênh BBC News, CNN, BBC learning English… Đây là một cách học nghe tiếng Anh thương mại hiệu quả. Những bản tin liên quan đến kinh tế, thương mại kèm video chân thực về sự việc đang diễn ra. Giúp bạn luyện kĩ năng nghe và chọn lọc nguồn thông tin có ích cho mình từ nguồn tin tổng hợp.

Tiếp theo hãy tìm những đoạn hội thoại chủ đề. Thực hành nghe và nói tiếng Anh, bắt đầu bằng những đoạn hội thoại ngắn, đơn giản, dần dần nâng cấp khó hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn học nghe tiếng anh hiệu quả, cải thiện cũng như nâng cao trình độ nghe tiếng Anh. Mỗi người trong quá trình học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng đều sẽ tìm được cho mình một phương pháp nghe tiếng anh hiệu quả nhất, hãy duy trì cách học cho đến khi bạn đạt được những thành quả nhất định nhé.

Cảm ơn các bạn và chúc các bạn học tiếng Anh giỏi.

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status