Kinh nghiệm chọn trường du học Canada

Du học nói chung và du học Canada nói riêng đều cần những sự cân nhắc, lựa chọn, tìm hiểu kĩ càng và chi tiết, xem xét ở nhiều phương diện, khía cạnh. Do đó những kinh nghiệm khi lựa chọn trường du học Canada cũng là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu đối với những bạn nào có nhu cầu du học tại đất nước lá phong.

chon-truong-du-hoc-canada
Kinh nghiệm chọn trường du học Canada

Không ít bạn sinh viên trước lúc chuẩn bị hồ sơ du học vẫn còn đắn đo chưa biết nên theo đuổi một chương trình Đại học 4 năm hay tiết kiệm chi phí và thời gian với chương trình cao đẳng vì các thông tin mà trường cung cấp đều là chất lượng giáo dục cao, tiêu chuẩn quốc tế, dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời…Vậy đâu là lựa chọn phù hợp cho bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau

Lưu ý khi chọn trường du học Canada

Ở nước ta, quan niệm các sinh viên tốt nghiệp với bằng Đại học sẽ được đánh giá cao cũng như có được công việc với thu nhập cao hơn các sinh viên Cao đẳng không còn là chuyện xưa nay hiếm.

Thực tế chỉ ra rằng, trong quá trình phát triển xã hội, cách nhìn nhận và tuyển dụng của các doanh nghiệp đã có những thay đổi nhất định, nhất là đối với các quốc gia có nền kinh tế phát triển như Canada thì cơ hội về công việc cũng như thu nhập gần như không có sự phân cấp giữa cao đẳng và đại học, điều thiết yếu là bạn phải có năng lực và khao khát cống hiến thực sự.

Chương trình cao đẳng

Hiện Canada có trên dưới 174 trường Cao đẳng đào tạo các chuyên ngành được xem là dễ xin việc như y tế, dịch vụ, CNTT, du lịch, nghệ thuật… với tổng thời gian học tập khoảng 36 tháng. Theo học tại hệ thống các trường cao đẳng tại Canada, sinh viên sẽ được tiếp cận với nhiều cơ hội thực tập trực tiếp để làm quen với các công việc thực tế trước khi tốt nghiệp.

chon-truong-du-hoc-canada-1
Lưu ý khi chọn trường du học Canada

Đây chính là lý do mà các sinh viên cao đẳng có thể đảm nhiệm tốt công việc ngay sau khi ra trường mà gần như không mất thêm thời gian đào tạo của các doanh nghiệp. Chi phí đào tạo bậc cao đẳng là một trong những lợi thế của hình thức giáo dục này, thông thường bạn chỉ tốn 11800-24500 CAD cho 1 năm học tại Canada.

Chương trình đại học

Học Đại học tại Canada, bạn sẽ có 95 sự lựa chọn chính thức. Khác với tính thực tế của các chương trình Cao đẳng, bậc Đại học chú trọng đào tạo chuyên sâu và bài bản, thích hợp với các sinh viên muốn có một nền tảng kiến thức vững chắc để làm tiền đề cho các bậc học cao hơn cũng như có tham vọng tìm được công việc phù hợp nhất với lĩnh vực mà mình theo đuổi.

Lộ trình học tập của một sinh viên Đại học bắt đầu là 4 năm so với diện tuyển sinh chính thức, 2 năm với các sinh viên chuyển tiếp từ cao đẳng, sau đó là 3 năm để lấy bằng thạc sĩ và 3-5 năm để lấy bằng tiến sĩ. Các chuyên ngành Đại học cũng có nhiều sự lựa chọn hơn, nơi mà bạn không thể tìm thấy ở hệ cao đẳng như tâm lý, lịch sử, luật, môi trường…

Chi phí dành cho sinh viên Đại học cũng cao hơn, ước tính là 20000-35000 CAD/ năm

Kinh nghiệm chọn trường du học Canada

Học IELTS tại Đà Nẵng – Du Học & Anh Ngữ UEC

Tư Vấn Du Học – Luyện Thi IELTS tại Đà Nẵng

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status