IELTS 7.0 Làm được gì?

IELTS (International English Language Testing System) là một trong những bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế phổ biến nhất trên thế giới. Điểm số của IELTS phản ánh khả năng sử dụng tiếng Anh của người thi và có thể được yêu cầu bởi nhiều đơn vị, như trường học, tổ chức, doanh nghiệp, v.v. Một số thông tin cơ bản về IELTS:

• Thời lượng bài kiểm tra: 2 tiếng 45 phút
  • Các kỹ năng được đánh giá: Nói, Viết, Nghe, Đọc
  • Điểm số tối đa: 9.0

IELTS 7.0 Làm được gì?

Nhưng nếu bạn đạt điểm IELTS 7.0, điều đó có nghĩa là bạn đã có những kỹ năng sử dụng tiếng Anh ấn tượng. Hãy xem xét một số lợi ích của việc đạt được điểm số IELTS 7.0:

Pros and Cons of getting IELTS 7.0

Pros

1. Có thể nói và viết tiếng Anh với độ chính xác và lưu loát cao.
  2. Có thể hiểu các bài báo, sách và tài liệu tiếng Anh khó hơn.
  3. Có thể giao tiếp dễ dàng với người nói tiếng Anh bản ngữ mà không cần phải lặp lại hoặc sửa sai nhiều.
  4. Thỏa mãn yêu cầu đầu vào của nhiều trường đại học, chương trình du học và chứng chỉ công việc.

Cons

1. Điểm số IELTS chỉ là một phần của các tiêu chuẩn đầu vào và yêu cầu khác, điểm số thấp hơn ở các kỹ năng khác có thể ảnh hưởng đến khả năng được nhận vào đại học hoặc chương trình.
  2. Không giống như kỳ thi tại trường, IELTS không cho phép bạn sử dụng từ điển hoặc các tài liệu để hỗ trợ trong bài kiểm tra.
  3. Nếu bạn muốn đạt được điểm số cao hơn, bạn cần phải đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc vào việc học tiếng Anh.

Xem thêm: Top 5 trung tâm học luyện thi IELTS nổi tiếng nhất ở Đà Nẵng

Những gì bạn có thể làm được với IELTS 7.0?

1. Được các trường đại học chấp nhận

IELTS 7.0 là một trong những yêu cầu đầu vào phổ biến của các trường đại học và chương trình du học tại Anh, Úc và Canada. Điểm số này cho thấy bạn có thể hiểu và sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập.

2. Chứng chỉ Tiếng Anh cho mục đích di cư

Nếu bạn muốn di cư đến một nước nói tiếng Anh như Anh, Úc hoặc Canada, IELTS là một trong những yêu cầu chính của các chương trình di cư. Điểm số IELTS 7.0 có thể giúp bạn đạt được điểm số yêu cầu cho visa và phỏng vấn di cư.

3. Tăng cơ hội tìm việc làm

Các công ty đa quốc gia và tổ chức quốc tế có khả năng yêu cầu nhân viên củahọ có khả năng sử dụng tiếng Anh trong công việc hàng ngày. Điểm số IELTS 7.0 có thể giúp bạn đạt được yêu cầu này và tăng khả năng tìm kiếm việc làm ở các công ty quốc tế.

4. Tham gia các khóa học tiếng Anh cao cấp

IELTS 7.0 cũng là một yêu cầu đầu vào phổ biến của các khóa học tiếng Anh cao cấp tại các trường đại học và tổ chức giáo dục. Điểm số này cho thấy bạn có khả năng theo học các khóa học tiếng Anh có tính chất chuyên sâu hơn.

Cách để đạt điểm IELTS 7.0?

1. Nắm vững kiến thức cơ bản

Để đạt được điểm số IELTS 7.0, bạn cần nắm vững các kỹ năng tiếng Anh cơ bản, bao gồm ngữ pháp, từ vựng và phát âm. Điều này có thể đạt được thông qua việc đọc sách, xem phim hoặc học tập với giáo viên.

2. Luyện tập kỹ năng thi

Luyện tập là cách duy nhất để cải thiện kỹ năng thi IELTS. Bạn có thể luyện tập bằng cách làm các bài kiểm tra mô phỏng hoặc tham gia các khóa học luyện thi IELTS.

3. Điều chỉnh phương pháp học tập

Nếu bạn đã học tiếng Anh trong một thời gian dài và vẫn chưa đạt được điểm số IELTS 7.0, có thể bạn cần điều chỉnh phương pháp học tập của mình. Học cách tổ chức thời gian học tập, sử dụng các công cụ học tập hiệu quả và tìm kiếm sự giúp đỡ từ giáo viên hoặc người học tiếng Anh khác.

Những lời khuyên để đạt được điểm IELTS 7.0

1. Tập trung vào mục tiêu của bạn

Điểm số IELTS 7.0 không phải là điều dễ dàng để đạt được. Tập trung vào mục tiêu của bạn và hãy nhớ rằng việc đạt được điểm số này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong tương lai.

2. Học tập theo kế hoạch

Điểm số IELTS 7.0 không đến một cách tự nhiên. Bạn cần phải có kế hoạch học tập rõ ràng và thực hiện nó một cách kỷ luật. Học tiếng Anh từ 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày và sử dụng các công cụ học tập như flashcard hoặc ứng dụng học tiếng Anh.

3. Luyện tập và kiểm soát thời gian

Thời gian là yếu tố quan trọng trong bài kiểm tra IELTS. Bạn cần phải luyện tập và kiểm soát thời gian để đảm bảo có đủ thời gian để hoàn thành các phần thi.

4. Tham gia các khóa học luyện thi

Các khóa học luyện thi IELTS có thể giúp bạn nắm vững các kỹ năng thi IELTS và cải thiện phương pháp học tập của bạn. Tham gia các khóa học này để có cơ hội luyện tập và được giải đáp các câu hỏi về IELTS.

5. Tìm kiếm sự giúp đỡ

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình học tập, đừng ngại tìm kiếm sự giúp đỡ từ giáo viên hoặc người học tiếng Anh khác. Họ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các kỹ năng tiếng Anh và cung cấp các mẹo hữu ích để nâng cao điểm số IELTS của bạn.

So sánh điểm số IELTS với các kiểm tra tiếng Anh khác

IELTS không phải là bài kiểm tra tiếng Anh duy nhất trên thế giới. Dưới đây là một số so sánh điểm số IELTS với các bài kiểm tra tiếng Anh khác:

Bài kiểm tra Điểm số tối đa
TOEFL 120
Cambridge 230
PTE 90

Điểm số IELTS 7.0 tương đương với 100-110 điểm TOEFL và 185-190 điểm Cambridge.

Đạt điểm IELTS 7.0 mang lại nhiều lợi ích cho những ai muốn theo học tại các trường đại học, chương trình du học hoặc tìm kiếm việc làm ở các công ty quốc tế. Tuy nhiên, để đạt được điểm số này, bạn cần phải có kỹ năng tiếng Anh tốt và đầu tư nhiều thời gian và nỗ lực vào việc học tập. Sử dụng các lời khuyên trên và tập trung vào mục tiêu của bạn sẽ giúp bạn đạt được điểm số IELTS 7.0 mong muốn.