Sách luyện thi IELTS nào nên chọn khi bắt đầu học?

Sách luyện thi IELTS nào nên chọn khi bắt đầu học? Khi mới bắt đầu vào tự ôn luyện thi IELTS, người học luôn tìm đến các “bí kíp thần thánh”. Nhưng thực chất, hầu hết quyển sách khi xuất bản đều hướng đến một nhóm đối tượng và phục vụ cho những mục đích khác nhau. Vậy sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu có những loại nào và làm sao để chọn lựa được bộ giáo trình phù hợp với nhu cầu của bản thân? Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết, bạn hãy tham khảo bải viết sau để có đựa chọn lựa phù hợp nhé!

Những quyển sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu

Sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu được chia làm hai loại chính có hướng dẫn và không có hướng dẫn.

Sách luyện thi IELTS có hướng dẫn: Cambridge IELTS 9

Trong quyển sách Cambridge IELTS 9 bao gồm 1 sách có đáp án và 2 CD ghi âm. Bộ sách Cambridge IELTS có tổng cộng 9 quyển đề thi, và Cambridge IELTS 9 là quyển mới nhất nên rất sát với đề thi hiện nay.

sach-luyen-thi-ielts
Sách luyện thi IELTS

Trong quyển sách này có 4 đề thi chính thức của Cơ quan khảo thí trường Đại học Cambridge, các bạn có thể tham khảo để giải đề thi, học từ vựng và tích lũy ngữ pháp. Tuy nhiên, quyển sách này không có hướng dẫn, bạn có thể tham khảo đáp án từ giáo viên thi giải đề thi thử nhé!

Bên cạnh, quyển giáo trình có đáp án đính kèm thì dành cho đối tượng thi học thuật, bạn cũng có thể tham khảo những bài đọc, bài viết tổng quát trong quyển này để biết cách làm bài thi sao cho tốt nhất.

Sách luyện thi IELTS có hướng dẫn:

+ IELTS Practice Tests plus 2:

Trong quyển này có 6 đề thi ielts và kèm 1 CD luyện nghe. Trong mỗi phần kỹ năng đều có đáp án, người học có thể tham khảo sau khi giải đề, rất tiện lợi cho những đối tượng tự học thi ielts.

Ngoài ra, sách còn hướng dẫn các mẹo, chiến lược giúp bạn học thi ielts hiệu quả nhất. Sau mỗi đáp án đều có chú thích tại sao chọn đáp án, kèm theo cấu trúc câu, ngữ pháp, từ vựng liên quan trong câu.

+ IELTS trainer:

Trong quyển này cũng có 6 đề thi đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và tặng kèm 1 CD thu âm. Cũng như quyển trên, ielts trainer cũng có chỉ các mẹo và hướng dẫn luyện thi hiệu quả.

Ielts trainer còn có một số bài tập luyện thêm và chú thích rõ ràng phần viết, hưỡng dẫn người học làm bài để đạt điểm cao. Sách tập trung phân tích những chổ mà nhiều học viên dễ sai và hay thắc mắc nhất; từ đó đưa ra hướng dẫn nhận biết để làm bài thi nhanh hơn.

+ IELTS test builder:

Trong quyển sách này có 4 đề thi và kèm 1 CD thu âm. Các đề thi được soạn với đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và đáp án rõ ràng từng phần. Sau khi thi thử và so đáp án nếu chưa hiểu rõ bạn có thể đọc thêm phần chú thích và hướng dẫn cách trả lời đúng. Nếu bạn gặp nhiều lần mẫu câu như vậy thì phản xạ làm bài của bạn sẽ nhanh hơn.

Sau khi làm bài, để nhớ lâu hơn và nhuần nhuyễn cấu trúc câu, ngữ pháp, cụm từ thì bạn có thể làm thêm một số bài tập thêm có kèm trong các đề thi.

sach-luyen-thi-ielts-1

Bạn cần biết qua những sách luyện thi IELTS này

Nói chung, những quyển sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu không chỉ có học từ vựng, ngữ pháp mà còn giải đề thi.

Hãy chủ động giải mỗi tuần 1 đề và sửa sai cũng như nắm vững các kiến thức tích lũy từ đề thi đó. Chỉ trong vòng 3 tháng sử dụng phương pháp trên đảm bảo trình giải đề thi của bạn sẽ nâng cao lên rất nhiều.

Lộ trình học IELTS Philippines cho người mới bắt đầu và những quyển sách luyện thi IELTS cần thiết

Ngoài những quyển sách luyện thi IELTS, bạn cũng cần đến sách luyện viết. Đây là kỹ năng đánh giá năng lực dùng ngoại ngữ thực sự của bạn. Vì khi bạn nói và giao tiếp thành thạo thì được xem là tốt nhưng khi viết giỏi thì bạn mới có thể chứng minh level của mình.

Tuy nhiên viết cũng không hẳn là quá khó khăn, điều quan trọng là luyện tập và luyện tập. Hãy luyện viết mỗi ngày với các quyển giáo trình từ cơ bản đến nâng cao như: IELTS made easy của trang IELTS buddy, writing for IELTS, IELTS advantage, get ready for IELTS writing…

Bên cạnh, bạn cũng nên tham khảo những quyển luyện kỹ năng:

+ Đọc – hiểu như: Reading for IELTS, get ready for IELTS reading, IELTS preparation and practice…

+ Nghe: Listening for IELTS, get ready for IELTS listening…

Vừa rồi là những quyển sách luyện thi IELTS cho người mới bắt đầu giúp hỗ trợ cho bạn một cách tốt nhất. Tuy nhiên, để không bị quá tải trong việc ôn luyện IELTS, bạn nên chọn một vài giáo trình phù hợp với trình độ của bản thân để học; không nên sử dựng tất cả các giáo trình vừa kể trên.

Ngoài ra các bạn có thể liên hệ ngay với địa chỉ của Trung tâm Anh ngữ UEC Đà Nẵng để các giáo viên tại đây giúp bạn tư vấn lựa chọn sách luyện thi IELTS phù hợp, cùng như tư vấn lựa chọn khóa học IELTS nếu có nhu cầu nhé!

Sách luyện thi IELTS nào nên chọn khi bắt đầu học?

Học IELTS tại Đà Nẵng – Du Học & Anh Ngữ UEC

Tư Vấn Du Học – Luyện Thi IELTS tại Đà Nẵng

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status