Cách chọn được sách học IELTS tốt nhất

Cách chọn được sách học IELTS tốt nhất. Cơ hội việc làm ngày càng nhiều, mức lương càng hấp dẫn. Nếu như bạn có được những tấm bằng cao cấp, các chứng chỉ quốc tế công nhận, cũng như là có một kiến thức tốt về chuyên môn. Việc hội nhập với thế giới ngày càng được quan tâm hơn bất cứ bao giờ hết. Khi mà Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nhiều người chọn đi du học, hoặc tham gia ứng tuyển vào các công ty nước ngoài. Thế nhưng họ lại yêu cầu có bằng tiếng anh IELTS.

Vậy chọn sách học IELTS tốt là như thế nào? Hay làm sao để có thể chọn được một cuốn sách học IELTS chất lượng để có cơ hội hơn trong cuộc sống?

chon-sach-hoc-ielts-tot
Sách học IELTS tốt nhất

Chọn đúng sách học IELTS và tài liệu luyện thi IELTS là điều hết sức quan trọng

Lý do nào IELTS ngày càng quan trọng?

Cụm từ viết tắt IELTS có nghĩa là International English Language Testing System (hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) được tổ chứ tại hơn 800 trung tâm trên toàn thế giới. Bài thi IELTS là một bài thi trải dài qua bốn kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Việc cầm trên tay một tấm bằng IELTS rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn có cơ hội được tuyển dụng vào các công ty nước ngoài. Đồng thời, đây là điều kiện quan trọng nếu bạn muốn đi du học hoặc là định cư ở nước ngoài.

Nhiều người họ tự chọn cho mình các phương pháp tự học ở nhà để chủ động hơn về thời gian, nên việc lựa chọn sách học IELTS tốt là điều vô cùng quan trọng. Thế nhưng, trên thị trường bày bán rất nhiều các loại sách luyện thi, học tập tiếng anh.

Làm thế nào để chọn được sách học IELTS tốt nhất?

Mua sách học IELTS không giống như mua một cuốn truyện tranh hay tiểu thuyết. Bạn không thể chỉ mua theo sở thích, vì những hiểu biết của bạn về IELTS còn chưa có nhiều. Do đó khi lựa chọn mua tài liệu ôn tập IELTS và sách học IELTS nên cần xác định được bản thân trước.

Thứ nhất: Xác định được mục tiêu của bản thân!

Việc học Anh văn là vô cùng quan trọng thế nhưng việc chọn lựa cho mình một người bạn đồng hành là một cuốn sách học IELTS tốt chất lượng là việc quan trọng không kém. Sách là nơi mà bạn học hỏi được nhiều kiến thức vô cùng.

Việc học anh văn tốt sẽ giúp bạn có thể gửi hồ sơ du học ở một quốc gia phát triển nào đó. Hay là tham gia ứng tuyển vào một công ty lớn nào với khả năng được nhận sẽ cao hơn. Có nhiều người học tiếng Anh đơn giản là để có thể giao tiếp được với người khác. Có thêm được những người bạn mới, đi đây đi đó mà không phải chịu cảm giác lạ lẫm. Tất cả những điều đó, làm cho người ta muốn học anh ngữ, và làm người ta muốn chọn những tài liệu, sách học IELTS chất lượng.

Từ những mục tiêu đó, chính là cơ sở, là động lực để bạn có thể đạt được ước mơ của mình.

Thứ hai: Xác định cấp độ của bản thân

Việc học anh ngữ là một quá trình dài chứ không phải là việc “cày cuốc” một chốc, một lát. Việc xác định khả năng của bản thân đang ở cấp độ nào chính là việc quan trọng để bạn có thể chọn được những cuốn sách phù hợp.

Nếu bạn là người mới học tiếng anh thì nên chọn cho mình những cuốn sách sơ cấp để có thể nâng cao dần kĩ năng. Sau đó mới có thể học tập các kiến thức cao hơn. Giáo trình, sách học IELTS thường chia làm bốn quyển cơ bản đó chính là bốn kĩ năng nghe, nói , đọc, viết.

Việc xác định cấp độ của bản thân cũng chính là việc bạn tìm hiểu xem mình còn yếu kĩ năng nào. Để có thể chọn sách học IELTS để nâng cao và cải thiện kĩ năng đó. Trên thị trường sách hiện nay có rất nhiều các cuốn sách bổ trợ các kĩ năng và phương pháp học tập để cải thiện các kĩ năng một cách tốt nhất. Chính vì thế, hãy xác định khả năng của bản thân. Để có thể chọn lựa được một cuốn sách học IELTS và giáo trình luyện IELTS hiệu quả nhất!

Thứ ba: Xác định lộ trình học tập

Bạn cần phải xác định thời gian, lộ trình học tập sao cho hợp lí nhất. Từ đó chọn sách học IELTS tốt để có thêm những kiến thức mới. Bổ sung những kiến thức cũ và nâng cao khả năng của bản thân.

Bạn còn bao nhiêu thời gian cho việc luyện thi IELTS ? Thời gian là một tháng, ba tháng, hay 6 tháng? Với những mốc thời gian thì bạn mới có thể chọn được cơ hội làm việc tại Philippines phù hợp.

Chẳng hạn đơn giản thế này, nếu bạn còn 1 tháng để học, thì bạn sẽ không nên chọn những cuốn sách kiểu như sách dành cho người mới bắt đầu. Thay vì đó, những cuốn sách là các đề thi thử, cấu trúc đề thi, các vấn đề cần lưu ý khi thi IELTS sẽ giúp bạn được nhiều hơn trong việc cố định lại kiến thức.

Thứ tư: Chọn đúng Nhà xuất bản uy tín

Sách học IELTS được bày bán vô cùng nhiều trên thị trường. Có sách của nhà xuất bản Việt Nam, cũng có sách của nhà xuất bản Quốc tế. Có lẽ bạn sẽ không xa lạ với nhà xất bản Cambridge nếu như bạn là người quan tâm đến việc học tập tiếng Anh.

Nói như vậy, nghĩa là bạn phải chọn một nhà xuất bản sách uy tín để có thể có được những kiến thức Anh ngữ tốt nhất. Học Anh văn không phải là chuyện một sớm một chiều là có thể giỏi được. Thế nên bạn phải có thời gian và phượng pháp học tập hợp lí!

Một số điều cần chú ý khác

Để chọn mua được những tài liệu chất lượng, đầy đủ kiến thức và phù hợp với bản thân. Thì bạn nên liên hệ đến bạn bè, những người đã từng học và thi IELTS để họ tư vấn cho bạn. Cùng với đó việc đến những trung tâm anh ngữ cũng là ý hay đấy.

– Tham khảo từ bạn bè

Bạn bè của bạn hay người thân mà bạn hỏi phải là người đã từng học IELTS rồi nhé. Như vậy thì họ mới có kiến thức tốt hơn để giúp bạn lựa chọn tài liệu phù hợp. Những người không hoặc chưa học qua IELTS sẽ không có đủ kinh nghiệm đâu.

– Tham khảo từ trung tâm Anh ngữ

Khi học tại trung tâm tiếng anh, họ sẽ giúp bạn lựa chọn giáo trình và sách học IELTS phù hợp nhất. Một số địa chỉ luyện thi IELTS chất lượng như Anh ngữ UEC Đà Nẵng còn có một tủ sách lớn cho bạn tha hồ lựa chọn giáo trình. Nhưng vẫn qua sự tư vấn của giáo viên nhằm giúp bạn chọn và học đúng hơn đấy nhé.

Cách chọn được sách học IELTS tốt nhất

Học IELTS tại Đà Nẵng – Du Học & Anh Ngữ UEC

Tư Vấn Du Học – Luyện Thi IELTS tại Đà Nẵng

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status