IELTS LÀ GÌ? VÌ SAO NÊN HỌC IELTS? HỌC IELTS Ở ĐÂU?

IELTS là gì? Vì sao nên học IELTS? Học IELTS ở đâu có chất lượng nhất? Học IELTS như thế nào để có hiệu quả,… cùng hàng loạt câu hỏi khác có liên quan vẫn luôn là những thắc mắc mà rất nhiều học sinh, sinh viên vẫn đang ngày đêm đi tìm cho mình lời giải đáp. Có thể thấy khi mà kinh tế, xã hội càng phát triển thì tiếng anh nói chung và IELTS nói riêng đang dần được chú trọng hơn, cả trong học tập lẫn công việc, đời sống.

Vì vậy cho nên hôm nay, Anh ngữ UEC Đà Nẵng sẽ cùng các bạn đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này, tại sao cần phải học IELTS, tại sao IELTS lại quan trọng đến như vậy, và đâu là địa điểm, phương pháp học IELTS mà các bạn nên lựa chọn để chinh phục IELTS theo con đường dễ dàng nhất và nhanh chóng nhất?

Bài viết tuy hơi dài nhưng đi sâu vào chi tiết từng lợi ích mà IELTS mang lại, hy vọng bạn sẽ có được những kiến thức tổng quan nhất về IELTS: IELTS là gì và vì sao IELTS lại cần thiết đến như vậy?

IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của từ International English Language Testing System (tạm dịch: Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế) ra đời vào năm 1989 bởi 3 tổ chức: ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc).

ielts-la-gi-vi-sao-nen-hoc-ielts
UEC Đà Nẵng – Công ty Du học UE

Những điều chưa biết về IELTS

Có lẽ bạn chưa biết IELTS “nổi tiếng” như thế nào phải không? Trước giờ chúng ta chỉ nghe nói nhiều đến tiếng anh cơ bản tại trường, tiếng anh giao tiếp, tiếng anh theo ngành nghề: du lịch, khoa học,… Còn khái niệm về IELTS thì vẫn chưa được nhắc đến nhiều.

Tuy nhiên theo thống kê hằng năm, thì trên thế giới có hơn 500 trung tâm tổ chức thi IELTS tại 120 quốc gia. Với hơn 1.000.000 thí sinh dự thi mỗi năm. Vì lẽ đó mà IELTS trở thành một trong những kì thi anh ngữ chuẩn hóa quốc tế uy tín hàng đầu hiện nay. Cùng với đó, IELTS trở thành điều kiện BẮT BUỘC tại các quốc gia nói tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực, nhất là nhập cư, du học hay làm việc.

Còn tại Việt Nam, ngày nay cũng có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng trong nước yêu cầu học sinh, sinh viên phải có chứng chỉ IELTS đạt yêu cầu để được tốt nghiệp. Cho thấy nền giáo dục nước ta đang có sự quan tâm mạnh mẽ về ngoại ngữ. Đảm bảo sinh viên khi ra trường có thể nắm bắt và sử dụng cơ bản về các kỹ năng tiếng anh, góp phần xóa bỏ cái tiếng thanh niên Việt “dốt ngoại ngữ, mù tin học” trước đến nay.

Vì sao nên học IELTS?

Học IELTS không chỉ là công việc bắt buộc, nảy sinh khi bạn cần tốt nghiệp, cần làm việc hay du học, du lịch các thứ. Mà trong quá trình luyện thi IELTS nó sẽ giúp các bạn cải thiện bản thân rất nhiều. Từ kiến thức, kỹ năng, cho đến tính kỷ luật, sự kiên trì chịu khó – những đức tính tốt mà người trẻ Việt Nam đang rất cần thiết.

Ngoài ra, đăng ký thi thử IELTS còn giúp bạn nhận biết chính xác khả năng tiếng anh của bản thân hiện nay đang ở mức độ nào so với thế giới. Nghe thật là “ngầu” đấy, vì không phải người trẻ nào trên lãnh thổ Việt Nam và trên cả thế giới cũng có khả năng sử dụng tiếng anh thành thạo đâu nhé. Thông qua một số bài kiểm tra ngắn, các giáo viên sẽ giúp bạn nhận định được điểm tổng quan các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết của bạn được bao nhiêu trong thang điểm IELTS. Tuy nhiên để bạn hiểu chính xác hơn khái niệm IELTS là gì và lý do nên học IELTS hiện nay thì UEC sẽ tổng hợp một số lợi ích mà IELTS mang lại.

Có thể bạn cũng muốn biết: bằng IELTS có giá trị như thế nào

1. Tốt nghiệp Đại học

Để đảm bảo rằng mỗi sinh viên khi ra trường đều là một cá thể thực sự có “giá trị” (có chất lượng về học thức, kỹ năng và ngoại ngữ), thì ngày nay rất nhiều các trường đại học trên cả nước đã yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ anh ngữ IELTS để được xét tốt nghiệp.

Dễ dàng nhận thấy, 10 năm trước sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng chỉ chủ yếu tập trung cho việc học tập kiến thức chuyên môn ngành nghề là chính, ít quan tâm đến vấn đề ngoại ngữ vì cho rằng chúng không cần thiết. Thì ngày nay tiếng anh, IELTS nói riêng và ngoại ngữ nói chung đang dần được sinh viên quan tâm nhiều hơn.

Lý do là vì bây giờ đi đâu đâu ta cũng dễ dàng bắt gặp người nước ngoài, làm việc tại các công ty nhiều lúc cũng cần ngoại ngữ; kinh tế phát triển, nhu cầu ra nước ngoài làm việc, học tập (du học) cũng nhiều hơn,… do đó việc học thêm một ngôn ngữ mới, đặc biệt phổ biến như tiếng anh cũng dần dần được giới trẻ quan tâm nhiều hơn.

Và IELTS, một chứng chỉ anh ngữ nổi tiếng, uy tín và được đa số các quốc gia trên thế giới công nhận tất nhiên sẽ là lựa chọn mà các bạn trẻ, sinh viên, học sinh nhắm tới.

Còn tại các trường Đại học ở Đà Nẵng, rất nhiều trong số đó đã chính thức đưa IELTS vào một trong những điều kiện bắt buộc mà sinh viên cần phải có nếu muốn tốt nghiẹp tại các trường này. Điển hình như:

  • Đại học Duy Tân Đà nẵng, các ngành kĩ thuật, xây dựng, công nghệ thông tin: Đầu ra IELTS 5.0
  • Đại học Duy Tân Đà nẵng, các ngành du lịch, ngôn ngữ anh: Đầu ra IELTS 5.5
  • Đại học Kinh Tế Đà nẵng: Đầu ra 5.5
  • Đại học Ngoại Ngữ Đà nẵng: Đầu ra 6.5 với các ngành liên quan đến Anh ngữ. Đầu ra 6.5 với các ngành quốc tế học và các ngành ngoại ngữ khác.

2. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Cũng vì sự tín nhiệm của Hội đồng Anh, Đại học Cambridge và tổ chức giáo dục IDP cũng như sự khách quan mà IELTS mang lại, mà bây giờ IELTS đang trở thành một “chuẩn mực” về ngoại ngữ vô cùng uy tín mà rất nhiều các trường đại học danh tiếng tại các nước sử dụng tiếng anh đều tin tưởng và lựa chọn làm điều kiện đầu vào học tập.

Nói dễ hiểu, IELTS là chứng chỉ có thể đánh giá chính xác nhất về khả năng tiếng anh của học sinh. Do đó việc lựa chọn chứng chỉ IELTS cho điều kiện du học, đầu vào học tập sẽ là lựa chọn đúng đắn nhất. Chính vì thế, nếu bạn đang có dự định sẽ du học tại các nước sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ chính như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Hà Lan, New Zealand,… thì việc tìm hiểu điều kiện đầu vào về IELTS tại các trường, các nước là điều nên làm ngay từ bây giờ.

Sau đó là lựa chọn ngay cho mình một địa chỉ học, luyện thi IELTS uy tín và chất lượng như Trung tâm anh ngữ UEC Đà Nẵng để được kiểm tra trình độ của bản thân cũng như đăng ký ngay một khóa IELTS phù hợp là điều vô cùng quan trọng và cấp bách.

“Vậy IELTS bao nhiêu là du học được?” – Nhìn chung thì điểm IELTS nhập học tại các trường quốc tế thông thường là:

  1. Trình độ cao đẳng đại học: 5.0-5.5
  2. Trình độ thạc sĩ, tiến sĩ: 6.0-6.5

Cũng vì IELTS là yêu cầu đầu vào bắt buộc khi nhập học, do đó nó cũng trở thành điều kiện xét học bổng du học là điều hiển nhiên không thể tránh khỏi! Nếu bạn chưa nghĩ đến việc xin học bổng du học thì hãy tìm hiểu ngay và luôn đi. Đã có rất rất nhiều sinh viên học sinh Việt Nam nhận được học bổng du học tại các nước lớn rồi đấy nhé. Tất nhiên học bổng chỉ dành cho người xứng đáng, mà người xứng đáng thì như thế nào? Ít nhất thì người đó cũng phải đạt điểm IELTS vừa đủ chứ phải không nào?

Thông thường điểm IELTS đủ để xét nhận học bổng du học khoảng 5.0 đến 6.0 tùy vào các trường và quốc gia mà bạn đăng ký. Một con số tuy không phải là thấp những cũng không quá cao, bạn hoàn toàn có thể chinh phục được trong vòng vài tháng.

3. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi tốt nghiệp THPT

Một trong những lý do các bạn học sinh nên bắt đầu học IELTS từ sớm, chính là việc Bộ Giáo dục nước ta quyết định miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh cho những bạn nào đạt chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên.

Chắc bạn cũng biết, thi tốt nghiệp THPT và kỳ thi Đại học mang lại rất nhiều áp lực cho học sinh, do vậy nếu được miễn thi môn tiếng anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng này, bạn sẽ dành được nhiều thời gian hơn cho việc ôn tập những môn học khác và chuẩn bị cho kỳ thi Đại học tốt hơn.

Trong khi không ít bạn học sinh cấp 3 đang mù đầu, bứt tóc, lo lắng mỗi khi đến tiết Anh Văn hay mỗi kỳ thi học kỳ, thi tốt nghiệp thì bạn đã có thể thảnh thơi hơn. Vì khi đạt chứng chỉ IELTS 4.0, điều đó chứng tỏ bạn là một người đã có những thành thạo trong kỹ năng và kiến thức nhất định trong bộ môn tiếng Anh. Cho nên việc học và thi tiếng Anh đã không còn phải lo lắng nhiều nữa.

4. Được xét tuyển riêng vào các trường Đại học lớn

Rất nhiều trường đại học nổi tiếng trong nước đã áp dụng quy định xét tuyển riêng đối với những học sinh có chứng chỉ IELTS. Chẳng hạn như ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM, Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh,…

Để được xét tuyển riêng vào những trường này, học sinh chỉ cần đáp ứng 3 yêu cầu cơ bản sau:

  1. Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
  2. Có 2 môn trong tổ hợp thi xét tuyển của trường không bị điểm liệt (Không bao gồm ngoại ngữ).
  3. Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

Do vậy việc bạn cần làm lúc này là bắt đầu học IELTS để thi lấy chứng chỉ IELTS 6.5. Những yêu cầu còn lại như tốt nghiệp THPT và không bị điểm liệt là hai yêu cầu tương đối đơn giản rồi phải không nào!

5. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Yeah, lại một lợi ích không hề bé nữa!

Học tiếng anh trong 2 năm đầu Đại học là điều mà hầu hết các bạn sinh viên năm 1, 2 đều phải trải qua. Thông thường vào đầu năm học, các trường sẽ tổ chức thi tiếng anh cho những bạn nào có nhu cầu. Nếu vượt qua điểm quy định thì sẽ được miễn học tiếng anh trong 2 năm học đầu. Tuy nhiên với những bạn nào đã có chứng chỉ IELTS từ trước, thì không cần phải thi nữa. Quy định về điểm thi và điểm chứng chỉ IELTS bao nhiêu thì tùy thuộc vào mỗi trường, mỗi ngành. Nếu đạt yêu cầu và được miễn học tiếng anh, thì bạn đã có thể dành rất nhiều thời gian để tập trung cho việc học những học phần khác.

6. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn chuẩn nhất

Tại sao IELTS lại thể hiện trình độ tiếng anh của bạn chuẩn nhất?

Như đã nói, IELTS là kỳ thi đánh giá trình độ Anh ngữ uy tín và khách quan nhất, đã được rất nhiều các trường Đại học danh tiếng và nhiều quốc gia trên toàn thế giới công nhận. Với quy trình chấm điểm nghiêm ngặt, cấu trúc thi rõ ràng, đầy đủ cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, trong đó kỹ năng Nói – Speaking là phần thi trực tiếp đối diện giữa thí sinh và hội đồng chấm thi, do đó xét về tính khách quan thì không có gì phải bàn cãi.

Khi đã nắm bắt được khả năng tiếng anh của bản thân thông qua điểm IELTS, bạn sẽ dễ dàng nhận biết trình độ tiếng anh của một người, cùng với đó là đánh giá khả năng của bản thân hiện đang ở mức bao nhiêu so với mặt bằng chung về IELTS trong nước và trên thế giới.

Bật mí nhỏ: Điểm IELTS bình quân của các thí sinh Việt Nam vào năm 2015 là 6.0. Ở mức trung bình trên thế giới (rõ ràng rồi ^^) và khá là thấp so các quốc gia trong khu vực như Indonesia (6.4) hay Malaysia (7.0). Nếu bạn chưa biết IELTS 6.0 là mức nào, cao hay thấp, học khó hay dễ thì hãy click ngay vào đường dẫn sau để tham khảo ngay nhé: IELTS 6.0 có khó không?

7. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng, làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

Có bằng IELTS trong tay, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu Anh Ngữ cao. Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài. Hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

8. Phục vụ định cư tại nước ngoài

IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước nói tiếng Anh. Mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư tại những nước này. Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada… đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

ielts-la-gi-vi-sao-nen-hoc-ielts-1
IELTS LÀ GÌ? VÌ SAO NÊN HỌC IELTS? HỌC IELTS Ở ĐÂU?

IELTS là gì? Những điều chưa biết về luyện IELTS

Quốc gia nào chấp nhận chứng chỉ IELTS?

Hiện nay, trên thế giới có hơn 6.000 trường Đại Học và các tổ chức giáo dục tại hơn 100 quốc gia (trong đó có rất nhiều trường ĐH lớn ở Anh, Mỹ, Úc, New Zealand…) chấp nhận IELTS.

Những ai thì nên học tiếng anh IELTS?

Nếu xét qua tác dụng của IELTS thì có thể nhận biết ngay những nhóm người nào nên học và thi IELTS rồi. Họ bao gồm: học sinh, sinh viên có nhu cầu học ở nước ngoài hay xét tốt nghiệp tại một số trường trong nước. Nhân viên tại các công ty. Người muốn học tiếng anh để du lịch, trò chuyện với người nước ngoài.

Học IELTS ở đâu tại Đà Nẵng hiện nay?

Khi bạn thắc mắc Ielts là gì? thì có lẽ nên luyện ielts ở đâu cũng là điều mà bạn quan tâm. Hiện nay ở Đà Nẵng có rất nhiều trung tâm dạy Ielts. Nhưng để chọn ra được trung tâm chất lượng thì mới quan trọng. Hầu như toàn bộ các bạn đều mơ hồ khi chọn Trung Tâm Luyện Thi Ielts cho chính mình.

Để chọn đúng trung tâm chất lượng uy tín, bạn cần xem xét những tiêu chí trung tâm đó đặt ra. Những thành tựu trung tâm đó đạt được. Và những cảm nhận của các bạn học sinh đi trước.

Anh ngữ UEC Đà Nẵng – Trung tâm luyện thi IELTS và tư vấn du học

Vì có nền tảng là công ty tư vấn du học. UEC hiểu rõ những gì cần và tốt nhất cho học sinh. Biết được những vấn đề nhức nhối mà du học sinh tương lai đang cần. Từ đó là kim chỉ nam. Đưa vào và áp dụng vào việc dạy. Ngoài những kiến thức cơ bản được học về IELTS. Học sinh UEC còn có được những kỹ năng cần có làm hành trang học tập tại nước ngoài cho chính mình.

Quá trình chăm sóc và hỗ trợ học tập của UEC cho học sinh kéo dài hết thời gian học tập ở nước ngoài của học sinh đó.

Khi đến UEC, học sinh được ôn luyện IELTS. Được chất vấn trình độ theo chuẩn quốc tế cho 1 du học sinh. Được hỗ trợ suốt thời gian học tập của mình. Đó là những gì UEC muốn đem đến cho học viên của mình.

Hy vọng qua bài viết ngắn gọn này bạn sẽ hiểu ra Ielts là gì? và tại sao nên học ielts hiện nay. Chúc bạn sớm có lựa chọn đúng cho bản thân nhé!

Trung Tâm Luyện Thi IELTS Uy Tín Ở Tại Đà Nẵng

DMCA.com Protection Status