Mức điểm IELTS để đi du học Hướng dẫn chi tiết và cập nhật mới nhất

IELTS là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế được rất nhiều trường đại học và các tổ chức giáo dục đánh giá cao. Nếu bạn muốn đi du học tại một trong những trường này, mức điểm IELTS du học của bạn sẽ trở thành tiêu chí quan trọng để được xét duyệt.

Dưới đây là bảng điểm IELTS cho từng kỹ năng (Listening, Reading, Writing, Speaking) và tổng điểm, cùng với các mức điểm tương ứng để đạt được nhiều mục đích khác nhau:

Kỹ năng/ Tổng điểm 4.0 4.5 5.0 5.5 6.0 6.5 7.0 7.5 8.0 8.5 9.0
Listening ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️
Reading ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️
Writing ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️
Speaking ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️ ✔️

Để du học Mỹ, hầu hết các trường đại học yêu cầu thí sinh nộp kết quả bài kiểm tra tiếng Anh và IELTS là một trong những bài kiểm tra phổ biến được nhiều trường yêu cầu. Tuy nhiên, điểm IELTS yêu cầu để đậu vào các trường đại học Mỹ khác nhau tùy thuộc vào từng trường và chương trình học.

Theo thông tin từ ETS (tổ chức phát triển và quản lý bài kiểm tra IELTS), điểm IELTS được tính trên một thang điểm từ 0 đến 9, với 9 là điểm cao nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được nhận vào một trường đại học Mỹ, đa số các trường yêu cầu đạt điểm IELTS từ 6.5 đến 7.5. Điểm yêu cầu có thể thay đổi tùy thuộc vào trường và chương trình học, vì vậy bạn nên xem xét các yêu cầu cụ thể của trường mà bạn muốn nhập học.

Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu về điểm IELTS của trường mà bạn muốn nhập học, bạn có thể cân nhắc tham gia các khóa học tiếng Anh để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình. Một số trường cũng có thể chấp nhận các bài kiểm tra tiếng Anh khác như TOEFL hoặc Cambridge English: Advanced (CAE) nếu bạn không đạt được yêu cầu về điểm IELTS.

Tóm lại, để du học Mỹ, bạn cần tham khảo yêu cầu cụ thể của từng trường và chương trình học để biết điểm IELTS yêu cầu là bao nhiêu. Tuy nhiên, điểm IELTS yêu cầu để nhập học vào các trường đại học Mỹ thường dao động từ 6.5 đến 7.5.

Chúng ta hãy tìm hiểu các mức điểm IELTS phù hợp để đáp ứng các yêu cầu khác nhau:

Mức điểm IELTS 4.5 – 5.0

Đây là mức điểm tối thiểu được yêu cầu để nhập học trong nhiều trường đại học và tổ chức giáo dục. Với mức điểm này, bạn có thể chuẩn bị cho bất kỳ kỳ thi nào liên quan đến Anh ngữ ở trình độ cơ bản, hoặc sử dụng chứng chỉ IELTS của mình để đăng ký các khóa học tiếng Anh.

Tuy nhiên, nếu muốn tăng cường khả năng giao tiếp và hiểu biết về ngôn ngữ Tiếng Anh, bạn có thể luyện tập để đạt thành tích cao hơn.

Các yêu cầu tương ứng:

• Đi du học trung học nghề, chương trình ngắn hạn
  • Đi làm việc ở các quốc gia sử dụng Tiếng Anh (đi làm thêm, thực tập)

Mức điểm IELTS để đi du học Hướng dẫn chi tiết và cập nhật mới nhất

Mức điểm IELTS 5.5 – 6.0

Mức điểm này được yêu cầu để đăng ký vào một số khóa học chuyên ngành trong các trường đại học. Nếu bạn muốn theo học chuyên ngành, hãy xem xét việc chuẩn bị cho kỳ thi IELTS để đạt mức độ này.

Các yêu cầu tương ứng:

• Đi du học cấp đại học và các khóa học liên quan
  • Đi làm việc ở các ngành nghềyêu cầu kỹ thuật cao, thường được sử dụng Tiếng Anh trong công việc

Mức điểm IELTS 6.5 – 7.0

Đây là mức điểm khá cao và thường được yêu cầu để nhập học các trường đại học hàng đầu tại các quốc gia sử dụng Tiếng Anh. Nếu bạn muốn theo học những chương trình đào tạo tốt nhất, hãy cố gắng đạt mức điểm này.

Các yêu cầu tương ứng:

• Đi du học các khóa học chuyên ngành có tính toán cao, các khóa học MBA hay các khóa học đặc biệt khác.
  • Đi làm trong các công ty đa quốc gia hoặc các công ty lớn.

Mức điểm IELTS 7.5 – 9.0

Đây là mức điểm rất cao và chỉ được đánh giá bởi những người có trình độ Anh ngữ vô cùng giỏi. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận với những khóa học chuyên sâu và cao cấp nhất tại các trường đại học hàng đầu.

Các yêu cầu tương ứng:

• Đi du học các chương trình tiên tiến như nghiên cứu khoa học, chuyên ngành y tế, pháp luật và kỹ thuật.

Đối với các trường Đại học và Sau đại học hàng đầu tại Mỹ, mức điểm IELTS yêu cầu thường dao động từ 6.0 đến 7.0. Tuy nhiên, mức điểm yêu cầu có thể khác nhau tùy vào từng trường và chương trình học tại đó. Ví dụ, các trường Đại học hàng đầu tại Vương quốc Anh, như Đại học Oxford hay Đại học Cambridge, thường yêu cầu mức điểm IELTS 7.0 trở lên. Còn đối với các trường Đại học tại Scotland, như Đại học Edinburgh hay Đại học Glasgow, thì mức điểm IELTS yêu cầu thường là 6.5. Điều này cũng phải tuân theo điều kiện và yêu cầu tối thiểu của từng trường và chương trình học trong quá trình xét tuyển du học.

Lời kết

Như vậy, mức điểm IELTS cần thiết để đi du học sẽ phụ thuộc vào mục đích và yêu cầu của bạn. Hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi để đạt được mức điểm mong muốn và nâng cao khả năng giao tiếp Tiếng Anh của mình.