Chi phí làm hồ sơ du học Mỹ năm 2024 Tất cả những gì bạn cần biết

Chi phí làm hồ sơ du học Mỹ năm 2023 Tất cả những gì bạn cần biết

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc du học tại Hoa Kỳ, chi phí để chuẩn bị và nộp hồ sơ là một trong những khoản chi phí lớn nhất mà bạn sẽ phải đối mặt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về chi phí làm hồ sơ du học Mỹ vào năm 2023, từ các khoản phí đến các chi phí khác liên quan đến quá trình đăng ký.

Các khoản phí đầu tiên

Chi phí làm hồ sơ du học Mỹ năm 2023 Tất cả những gì bạn cần biết

Khi chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, bạn sẽ phải trả tiền cho một số khoản phí đầu tiên, bao gồm:

1. Phiếu đăng ký SEVIS

SEVIS (Hệ thống Thông tin Học sinh và Du học Sinh) là một hệ thống theo dõi trực tuyến do Chính phủ Hoa Kỳ quản lý để giám sát các sinh viên và du học sinh nhập cư. Để đăng ký SEVIS, bạn sẽ phải trả khoảng 350 đô la Mỹ cho khoản phí đăng ký ban đầu và 150 đô la Mỹ cho gia hạn SEVIS hàng năm.

2. Phí đăng ký đại học

Bạn sẽ cần nộp phí đăng ký đại học cho từng trường mà bạn muốn theo học. Chi phí đăng ký này có thể khác nhau tùy thuộc vào trường và vùng miền, nhưng mức phí trung bình là từ 50 đến 100 đô la Mỹ cho mỗi trường.

3. Phí dịch thuật và công chứng

Nếu các tài liệu của bạn không được viết bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần phải có chúng dịch sang tiếng Anh. Chi phí cho việc dịch thuật và công chứng có thể dao động từ 20-30 đô la Mỹ cho mỗi trang.

Các chi phí khác

Chi phí làm hồ sơ du học Mỹ năm 2023 Tất cả những gì bạn cần biết

Ngoài các khoản phí trên, bạn cũng sẽ phải trả các chi phí khác liên quan đến quá trình chuẩn bị và nộp hồ sơ du học của mình.

1. Vé máy bay

Bạn sẽ cần phải mua vé máy bay để đi đến Hoa Kỳ. Chi phí cho vé máy bay có thể khác nhau tùy thuộc vào điểm xuất phát và đích đến, nhưng trung bình khoảng 800 đô la Mỹ cho một chuyến bay một chiều.

2. Chi phí kiểm tra y tế

Trước khi đến Hoa Kỳ, bạn sẽ cần phải có một bản sao của kết quả kiểm tra y tế. Chi phí cho kiểm tra y tế này có thể dao động từ 200 đến 500 đô la Mỹ, tùy thuộc vào nơi bạn sống và loại kiểm tra y tế mà bạn cần.

3. Tiền thuê nhà trọ và sinh hoạt

Khi đến Mỹ, bạn sẽ cần phải thuê nhà trọ và chi trả các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Chi phí cho việc thuê nhà và sinh hoạt có thể dao động từ 800-1500 đô la Mỹ mỗi tháng, tùy thuộc vào vùng miền và loại chỗ ở màbạn chọn.

4. Phí visa và phỏng vấn

Để được cấp visa du học Hoa Kỳ, bạn sẽ phải trả phí đơn xin visa và tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ. Chi phí cho việc xin visa có thể là 160 đô la Mỹ, trong khi chi phí phỏng vấn thường nằm trong khoảng 200-300 đô la Mỹ.

Tổng chi phí

Chi phí làm hồ sơ du học Mỹ năm 2023 Tất cả những gì bạn cần biết

Tổng chi phí để chuẩn bị và nộp hồ sơ du học Mỹ có thể dao động từ 3,000-5,000 đô la Mỹ hoặc hơn, tùy thuộc vào các yếu tố như số lượng trường bạn nộp đơn, vùng miền và mức phí trung bình cho từng khoản phí.

FAQs

Chi phí làm hồ sơ du học Mỹ năm 2023 Tất cả những gì bạn cần biết

1. Làm sao để tiết kiệm chi phí làm hồ sơ du học Mỹ?

Có một số cách để tiết kiệm chi phí làm hồ sơ du học Mỹ, bao gồm tìm hiểu kỹ về các khoản phí và chọn những trường có mức phí thấp hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị sớm để tránh các khoản phí phát sinh và mua vé máy bay vào mùa giảm giá.

2. Tôi có cần thuê đại lý du học để chuẩn bị hồ sơ?

Không nhất thiết, bạn có thể tự chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp. Tuy nhiên, thuê một đại lý du học có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm các rủi ro liên quan đến việc chuẩn bị hồ sơ.

3. Tôi có thể được miễn phí cho một số khoản phí không?

Có, trong một số trường hợp, bạn có thể được miễn phí hoặc giảm chi phí cho một số khoản phí. Ví dụ, nếu bạn là một sinh viên nghèo hoặc đang học tại một trường đại học công lập, bạn có thể được miễn phí hoặc giảm phí SEVIS.

4. Chi phí làm hồ sơ du học Mỹ có thể dao động như thế nào?

Chi phí làm hồ sơ du học Mỹ có thể dao động rất lớn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm số lượng trường bạn nộp đơn, vùng miền, loại visa và các khoản phí khác.

5. Làm thế nào để tìm hiểu về chi phí đăng ký của các trường đại học?

Bạn có thể xem thông tin về chi phí đăng ký và các khoản phí khác của từng trường đại học trực tuyến trên trang web của trường hoặc liên hệ với phòng ghi danh để biết thêm thông tin chi tiết.

Chi phí làm hồ sơ du học Mỹ vào năm 2023 có thể rất đắt đỏ, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tìm hiểu cẩn thận, bạn có thể giảm thiểu một số chi phí và đạt được mục tiêu của mình một cách hiệu quả.