Vì Sao Nên Học IELTS - Luyện thi IELTS uy tín tại UEC Đà Nẵng

Vì Sao Nên Học IELTS? UEC Vietnam tự hào là địa chỉ uy tín đào tạo chứng chỉ năng lực Anh ngữ quốc tế (IELTS) tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đà nẵng. Chúng tôi cung cấp cho bạn các khoá học chất lượng với giáo trình sát nhất với các kì thi thật từ đội ngũ IELTS Coach Việt Nam và quốc tế.

Vì sao nên học IELTS ngay từ bây giờ

1. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

IELTS – International English Language Testing System (Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế), được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

vì sao nên học ielts

IELTS là gì? Vì Sao Nên Học IELTS hiện nay?

Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế và ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này. Vì thế, có IELTS trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, học tập tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.

Một số điều kiện tiếng Anh để đi du học nước ngoài:

  1. Trình độ cao đẳng đại học: 5.0-5.5
  2. Trình độ thạc sĩ, tiến sĩ: 6.0-6.5

* Tuỳ vào từng nước và đặc thù từng ngành học, sẽ có yêu cầu cụ thể cho từng kĩ năng

2. Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn chuẩn nhất

Anh Ngữ là ngôn ngữ chung sử dụng trên toàn thế giới. Chứ không riêng gì những nước dùng tiếng này là ngôn ngữ chính thức. Trong khi đó, IELTS là kỳ thi đánh giá năng lực sử dụng Anh ngữ được công nhận uy tín với tiêu chuẩn chấm điểm nghiêm ngặt, Format rõ ràng, phân chia đầy đủ 4 kỹ năng do đó đánh giá khách quan về trình độ của bạn. Điểm IELTS được xem là thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh của một người sở hữu nó. Hơn hẳn các bài thi khác.

tại sao nên học ielts

Bên cạnh đó, IELTS đòi hỏi ôn luyện nhiều nên sẽ đem lại cho bạn nhiều kiến thức. Nhất là khi tiếp cận với ngôn ngữ quốc tế. Vì thế, theo tinh thần “Học nhiều biết nhiều”. Thì chắc chắn, IELTS sẽ mang tới khối kiến thức mới cho bạn. Sau này, có kiến thức tiếng Anh thì bạn có thể làm thêm nhiều điều khác. Chứ không riêng gì săn học bổng hay du học. Đặc biệt, học sinh cấp 3 và các bạn sinh viên đến những ai đi làm đều sẽ có được những lợi ích khi sở hữu chứng chỉ này này.

3. Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Đối với các bạn học sinh cấp 3, từ năm 2015. Bộ Giáo dục miễn thi ngoại ngữ đối với học sinh có chứng chỉ ILTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt chứng chỉ cao ngay từ khi học phổ thông. Thì các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa

4. Miễn học tiếng Anh tại Đại Học

Khi lên học đại học, các bạn đều phải học Anh văn. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ được miễn học Anh văn trong 1,2 năm đầu. Trong thời gian theo học nếu phù hợp với yêu cầu của trường đưa ra. Một số trường như đại học kinh tế, đại học Duy tân… đều có quy định rõ về thang điểm và điều kiện học Anh ngữ tại trường. Điều này sẽ giúp bạn tập trung nhiều vào các môn học khác mà không cần lo ngay ngáy về tiếng Anh nữa.

5. Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn

Tin cực vui hơn cho các bạn có chứng chỉ IELTS từ THPT. Đó là một số trường trong năm vừa qua cũng đã thông báo xét tuyển riêng với yêu cầu có chứng chỉ IELTS 6.5. Cụ thể, những yêu cầu cần thực hiện:

  • Hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia
  • Có điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (không điểm liệt và không phải môn ngoại ngữ).
  • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên còn thời hạn tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển

Tùy vào từng trường mà yêu cầu điểm số chứng chỉ khác nhau. Nhưng hiện nay ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kĩ Thuật TP.HCM; ĐH Hoa Sen TP.HCM, Trường Đại học FPT ngành Ngôn ngữ Anh… Vì thế, nếu muốn xét tuyển riêng và có cơ hội được vào học các trường lớn chắc chắn hơn thì cần có IELTS 6.5.

vì sao nên học ielts hình 3

Vì sao nên học IELTS? Học IELTS có những lợi ích nào?

6. Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học

Bên cạnh việc được miễn học Anh Văn thì IELTS cũng là chứng chỉ chứng thực khả năng sử dụng tiếng Anh. Mà nhiều trường đại học áp dụng chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ví dụ với:

Đại học Duy Tân Đà nẵng, các ngành kĩ thuật, xây dựng, công nghệ thông tin: Đầu ra IELTS 5.0

Đại học Duy Tân Đà nẵng, các ngành du lịch, ngôn ngữ anh: Đầu ra IELTS 5.5

Đại học Kinh tế Đà nẵng: Đầu ra 5.5

Đại học ngoại ngữ Đà nẵng: Đầu ra 6.5  với các ngành liên quan đến Anh ngữ. Đầu ra 6.5 với các ngành quốc tế học và các ngành ngoại ngữ khác.

7. IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng, làm việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

Có bằng IELTS trong tay, hồ sơ xin việc sau khi ra trường của bạn sẽ được “nâng lên” rất nhiều. Bởi có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, có hợp tác với những đơn vị nước ngoài có yêu cầu Anh Ngữ cao. Những công ty này có mức lương cao mà với IELTS, các bạn dễ dàng apply và nhận được công việc xứng đáng hơn. IELTS là chứng chỉ uy tín được sử dụng để kiểm tra trình độ tiếng Anh của người làm việc tại nước ngoài. Do vậy, có bằng IELTS, sự nghiệp của bạn sẽ mở rộng hơn khi cơ hội làm việc tại nước ngoài. Hay các tập đoàn đa quốc gia nhiều hơn bởi bạn đã có “tấm vé” thông hành, tự tin làm việc với người nước ngoài.

8. Phục vụ định cư tại nước ngoài

IELTS không chỉ giúp bạn làm việc tại các nước nói tiếng Anh. Mà còn là mảnh ghép quan trọng để bạn định cư tại những nước này. Cụ thể, Anh, Mỹ, Úc, Canada… đều yêu cầu chứng chỉ IELTS thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ. Tùy mỗi nước mà mức điểm sẽ khác nhau nhưng đây là điều kiện cần phải thực hiện.

Ngoài hai dạng bài thi cơ bản phục vụ định cư học tập hay làm việc. IELTS còn có dạng IELTS kỹ năng sống các cấp dành cho đối tượng là người thân trong gia đình của người học/làm việc tại nước ngoài đó. Vì thế, nếu muốn ra nước ngoài định cư, nhất thiết cần bằng IELTS. Qua bài viết này UEC Đà Nẵng hy vọng bạn đã hiểu hon lý do Vì Sao Nên Học IELTS hiện nay rồi phải không nào? Hãy nhanh chân đến ngay với địa chỉ của UEC Đà Nẵng để được tư vấn, tìm hiểu cũng như đăng ký học IELTS ngay các bạn nhé!

UEC - Trung Tâm Luyện Thi IELTS - Học IELTS Đà Nẵng

Vì Sao Nên Học IELTS
5 (100%) 1 vote[s]