Thi IELTS 6.0 có khó không? | Giải đáp IELTS - Anh Ngữ UEC Đà Nẵng

Khi nghe đến việc học và luyện tập IELTS, nhiều người vẫn ám ảnh với độ khó và yêu cầu về lượng kiến thức khá rộng. Nếu bạn thắc mắc “Thi IELTS 6.0 có khó không?” thì câu trả lời là có. Vì đây là thang điểm khá trong kì thi chứng chỉ IELTS, bạn cần có trình độ tiếng Anh vững vàng và khả năng sử dụng linh hoạt cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách ôn luyện và kỹ năng làm bài thi thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đạt được số điểm đó, thậm chí cao hơn dự định. Theo thống kê thì tỉ lệ thí sinh đạt 6.0 là cao nhất nên bạn cũng không nên quá lo lắng với mức điểm này. Nhưng làm sao để đạt được IELTS 6.0?

Thi IELTS 6.0 có khó không?

Rất nhiều bạn thi lấy chứng chỉ IELTS đặt mục tiêu là 6.0 vì yêu cầu bằng cấp trong công việc hoặc bằng cấp để tốt nghiệp. Nhưng nhiều bạn vẫn còn khá ngần ngại, sau khi ôn luyện không đủ tự tin để thi vì tâm lý luôn lăn tăn liệu “Thi IELTS 6.0 có khó không?”.

thi ielts 6 0 co kho khong - Thi IELTS 6.0 có khó không? | Giải đáp IELTS
Thi IELTS 6.0 có khó không?|Giải đáp IELTS

Nhưng thực chất, nếu bạn đã kết thúc các khóa học ôn luyện IELTS; tích lũy đủ kiến thức; thực hành thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và đạt được mức điểm tương ứng 6.0 khi thi thử thì bạn hoàn toàn có khả năng thi lấy bằng IELTS.

– Đây là mức điểm khá mà rất nhiều bạn có thể đạt được khi có trình độ tiếng Anh tương đối vững vàng. Bạn không cần đạt được trình độ cao siêu, kiến thức sâu rộng, chỉ cần luyện thành thạo 4 kỹ năng khi giải đề và tích lũy lượng từ vựng ổn thì sẽ đạt được 6.0 điểm IELTS một cách dễ dàng.

Có thể bạn cũng muốn biết: bằng IELTS có giá trị như thế nào

Đôi khi tâm lý sợ khó, sợ điểm thấp lại là nhân tố khiến bạn không đạt được IELTS với số điểm 6.0. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy tự tin với những kiến thức mình đã ôn luyện và chuẩn bị tâm lý thật tốt cho kì thi sắp tới.

Đăng ký tư vấn khóa học ielts!

Những yêu cầu để đạt được IELTS 6.0

Để đạt được IELTS 6.0 cho bài thi học thuật, bạn phải đúng khoảng 23 – 26 câu trong tổng 40 câu. Với hai kỹ năng Listening và Reading thì hãy cố gắng đạt ½ trong tổng số câu. Còn đối với bài kiểm tra IELTS tổng quát, bạn cần ôn luyện nhiều hơn để đạt được khoảng 30 đến 31 câu trong tổng số câu hỏi.

thi ielts 6 0 co kho khong 1 - Thi IELTS 6.0 có khó không? | Giải đáp IELTS
Thi chứng chỉ IELTS đạt 6.0 không khó như bạn nghĩ!

Sở dĩ có sự khác biệt giữa bài thi học thuật và bài thi tổng quát, bởi:

-Bài thi tổng quát được chia làm nhiều đoạn văn ngắn nên thí sinh có thể đọc và làm bài dễ hơn, không quá choáng ngộp thông tin như những đoạn văn của bài thi học thuật.

-Không chỉ phần độ dài ngắn hơn mà nội dung đạon văn của bài thi chứng chỉ IELTS tổng quát cũng đơn giản hơn bài thi học thuật.

-Khi thi học thuật bạn sẽ đầu tư ôn luyện từ vựng khá nhiều, và chuyên môn; nhưng với IELTS tổng quát, lượng từ vựng sẽ ít và dễ hơn.

Có thể bạn cũng quan tâm: Học IELTS khoảng bao lâu để được 6.0?

Vì vậy, khi thi lấy bằng IELTS bạn cần xác định rõ cấu trúc đề thi để có chương trình ôn luyện thích hợp. Mỗi loại đều có tiêu chí và hướng đến nhóm đối tượng nhất định. Cho nên bạn cần phân biệt rõ ràng để làm bài tốt nhất. Thi IELTS 6.0 có khó không?

Tổng quan về cấu trúc đề thi IELTS

Tất cả các bài thi và kiểm tra IELTS đều có đủ 4 kỹ năng Reading, Listening, Writing và Speaking. Mỗi phần có số lượng câu hỏi và yêu cầu riêng, cụ thể như:

– Phần thi kỹ năng Reading

Tất cả các câu hỏi được chia làm 3 passages. Độ khó của từng pass được sắp xếp theo độ tăng dần.

– Phần thi kỹ năng Listening

Những câu hỏi được hội đồng ra đề trải đều ở 4 mục khác nhau trong bài thi.

– Phần thi kỹ năng Writing

Trong bài thi này, thí sinh phả hoàn thành 2 task. Task 1 dạng phân tích biểu đồ hay bất cứ sự vật nào đã cho sẵn. Task 2 bạn phải viết một bài essay về chủ đề bất kì liên quan đến những sự việc trong cuộc sống hằng ngày. Đây là phần đánh giá trình độ, khả năng viết và lập luận. Nên cần chú ý đến cấu trúc câu từ, văn phong.

– Phần thi kỹ năng Speaking

Phần này vừa khó vừa dễ. Vì khó với những ai còn ngại giao tiếp hay có tâm lý sợ nói. Nhưng người tự tin và linh hoạt trong cách sử dụng ngôn từ thì đây là phần lấy điểm. Phần này có tất cả 3 part, độ khó được sắp xếp tăng dần.

Vừa rồi là những chia sẻ để giải đáp thắc mắc “ Luyện thi IELTS 6.0 có khó không?” và những vấn đề liên quan đến cấu trúc đề thi. Rất nhiều người đạt được IELTS thang điểm 6.0 trong lần thi đầu tiên. Nên bạn hãy ôn luyện chăm chỉ, nghiêm túc để có được kết quả như ý.

Một số lời khuyên để đạt IELTS 6.0

Một điều mà bạn nên biết đó là: IELTS đạt 6.0 thực sự không hề khó như bạn nghĩ. Vì thực tế đã có nhiều người đạt được số điểm này chỉ trong vòng 6 tháng học tập.

IELTS 6.0 có thể nói là mốc điểm khá “phổ thông” vì nó chiếm tỷ lệ cao trong số những người thi chứng chỉ IELTS trước đến nay. Chỉ cần kiên trì học tập, thực sự mong muốn và chấp nhận hy sinh những lúc vui chơi để tập trung học. Thì bạn đã nắm chắc đến 80% sẽ đạt điểm cao trong kì thi chứng chỉ IELTS rồi đấy nhé. 10% còn lại là ở người hướng dẫn cho bạn. Còn lại là sự may mắn mà bạn có được trong kì thi lấy chứng chỉ IELTS.

Cũng đừng nên đặt nắng quá vấn đề học và thi lấy bằng IELTS. Áp lực đè nén sẽ khiến bạn bị stress đấy nhé. Nên kết hợp phương pháp học được hướng dẫn từ các giáo viên. Cùng với những giờ giải lao thử giãn để tinh thần được thoải mái nhất.

Chúc bạn thi tốt và sớm có được chứng chỉ IELTS với số điểm như mong muốn!

Trung tâm Anh Ngữ UEC - Luyện Thi IELTS - Học IELTS Đà Nẵng

Đăng ký tư vấn khóa học IELTS phù hợp!

Bạn chưa biết nên đăng ký khóa học tiếng anh hay IELTS nào? Hãy yêu cầu UEC tư vấn bạn ngay nhé!