Review trọn bộ Destination B1, B2 và C1&C2 (Grammar and Vocabulary with answer)

Destination B1, B2 và C1&C2 (Grammar and Vocabulary with answer) là bộ sách nổi tiếng, được nhiều bạn học review tốt nhờ lượng từ vựng, ngữ pháp bộ sách cung cấp với cách trình bày logic. Nếu bạn đang tìm cho mình nguồn tài liệu phục vụ cho việc học Vocabulary & Grammar theo từng chủ đề sát với đề thi IELTS nhất thì Destination B1, B2 và C1+C2 chính là những cuốn sách mà bạn cần tìm. Cùng Học IELTS tìm hiểu về bộ 3 cuốn sách này nhé!

Review trọn bộ Destination B1, B2 và C1&C2 (Grammar and Vocabulary with answer)
Review trọn bộ Destination B1, B2 và C1&C2 (Grammar and Vocabulary with answer)

Giới thiệu chung về Destination B1, B2, C1&C2

★ Tên bộ sách: Destination

★ Tác giả: Malcolm Mann & Steve Taylore-Knowles

★ NXB: Macmillan

Nội dung: Bộ sách phân phối các từ vựng và ngữ pháp đan xen theo từng chủ đề. Tập trung vào kiến thức thường xuất hiện dưới kỳ thi và bám sát khuông chuẩn thi tiếng Anh Châu Âu.

★ Ưu điểm: Phần ngữ pháp được giảng giải rất cụ thể và có bài tập đi kèm để thực hành, giúp nhớ nhanh và lâu hơn. Bên cạnh đó, từ vựng dưới sách có tính ứng dụng cực đắt dưới bài thi IELTS Writing và Speaking. Không chỉ phân phối một số từ vựng theo chủ đề mà sách còn mang lại cả collocations, phrasal verb và idiom theo từng chủ đề rất sát bài thi IELTS.

★ Hạn chế độc nhất vô nhị của bộ sách này là lượng kiến thức khá nhiều, tại phần lý thuyết không có ví dụ minh họa khiến cho các bạn khó tưởng tượng và có thể bị “ngợp” vì không biết phải học như thế nào.

1. Sách phù hợp theo từng trình độ

 • Cuốn Destination B1 – Trình anh ngữ A1 hoặc A2, chuẩn bị thi B1 (3.0 IELTS)
 • Cuốn Destination B2 – Trình độ anh ngữ B1 trở lên, chuẩn bị thi B2 (4.0 IELTS)
 • Cuốn Destination C1&C2 – Trình độ anh ngữ B2 trở lên, chuẩn bị thi C1-2 (5.0 IELTS)

2. Điểm hay của bộ sách

 • Cung cấp lượng lớn từ ngữ pháp và từ vực đan xen theo chủ đề.
 • Phần kiến thức cơ bản đến nâng cao được giải thích khá chi tiết, có bài tập đi kèm thực hành đầy đủ đáp án.

3. Phần từ vựng

 • Được chia thành các chủ đề, được chia thành 5 mục chính:
  • Topic vocabulary in contrast (từ vựng được phân thành các cặp hay gây nhầm lẫn)
  • Phrasal verbs (cụm động từ)
  • Phrases & collocations (các cụm từ hay đi với nhau)
  • Word patterns (cách dùng từ)
  • Word formation (các dạng của từ)
 • Bài tập chuyên sâu đi kèm giúp bạn luyện tập và nâng cao những kiến thức đã học được.
 • Hệ thống từ vựng có tính ứng dụng cao trong các bài thi theo chuẩn châu Âu, đặc biệt là ở kĩ năng Writing – Speaking.
 • Sách còn có cung cấp thêm cả collocations, phrasal verb và idioms theo từng chủ đề nên mở rộng vốn từ cho người học.

4. Phần ngữ pháp

 • Ở phần này, bài học trình bày rõ ràng, cung cấp kiến thức về các thì cơ bản với hướng dẫn sâu hơn về cách sử dụng theo mỗi ngữ cảnh khác nhau. Tiếp theo là các loại từ, dạng động tính từ, mệnh đề,… và các điểm ngữ pháp khác trong Tiếng Anh.
 • Mỗi bài đều được thiết kế theo bài học lý thuyết đến bài tập. Những ý quan trọng đều được highlight, và có phân biệt cách dùng trong Anh-Anh và Anh-Mỹ để người đọc dễ dàng tiếp thu.
 • Dưới mỗi phần lý thuyết là phần bài tập theo sát từng mục được trình bày ở trên, giúp các bạn dễ dàng theo dõi, ôn lại kiến thức.

Review Destination B1

Sách Destination B1 (Grammar & Vocabulary) phù hợp các bạn đang ở band điểm 3.0 tham khảo. Cuốn sách Những kiến thức trong sách được xây dựng giúp các bạn nâng band và trình theo chuẩn B1 – FCE (tương đương với 3.5 IELTS trở lên). Mang đến các kiến thức ngữ pháp & từ vựng tiếng Anh thường bắt gặp dưới bài thi B1. Phù hợp cho các bạn tại trình độ Basic đến Intermediate.

Sách Destination B1 (Grammar & Vocabulary)
Sách Destination B1 (Grammar & Vocabulary)

Nguồn tài liệu đưa vào sách dựa theo mức trình độ từ A1 đến B1 theo chuẩn khung châu Âu. Tài liệu bao gồm 42 bài học, 14 bài review và 2 bài Progress Test để bạn luyện tập.

Sách có cách thiết kế các bài học đang xen nhau, sau 2 bài ngữ pháp sẽ có 1 bài từ vựng đi kèm. Bài review giúp bạn có thể hệ thống lại kiến thức vừa học, giúp bạn ghi nhớ dễ dàng và nhanh hơn.

Nội dung sách Destination B1
Nội dung sách Destination B1

Ngoài ra, Destination B1 Audio sẽ giúp người học luyện được kỹ năng nghe và làm bài hiệu quả hơn.

Review Destination B2

Sách Destination B2 (Grammar & Vocabulary) cũng được xây dựng để đáp ứng cho một số bạn chuẩn bị tham dự kỳ thi B2 – FCE (tương đương 4.0 – 5.0 IELTS). Cuốn sách này dành cho người có định hướng lên trình độ B2, tương đương 5.0-6.0 IELTS.

Sách Destination B2 (Grammar & Vocabulary)
Sách Destination B2 (Grammar & Vocabulary)

Ngay sau khi mở cuốn sách Destination B2 pdf ra, bạn có thể thấy sách có độ khó về ngữ pháp và từ vựng cao hơn một chút so với cuốn B1, thích hợp cho một số bạn tại trình độ Upper Intermediate trở lên.

Những điểm nổi bật của cuốn Destination B2 bạn không thể bỏ qua.

 • Sách bao gồm 28 Unit với hai phần chính là ngữ pháp và từ vựng đan xen nhau.
 • Thiết kế nội dung sách xen kẽ 1 bài ngữ pháp, 1 bài từ vựng, sau đó là 1 bài review sau 2 unit đã học để bạn tự tổng hợp và ghi nhớ kiến thức.
 • Ngữ pháp sẽ bao gồm một số thì như Present simple, Present continuous, Past simple, Part perfect simple, Future simple… Còn từ vựng sẽ đi theo từng chủ đề khác nhau như Food and drink, Hobbies, Sport and games, The media…
 • Ngoài ra, tác giả còn thêm phần nhận xét, review và chia sẻ các thông tin về động từ thêm đuôi -ing, động từ bất quy tắc, từ nối,…khá thú vị giúp bài học bớt nhàm chán.
Nội dung sách Destination B2
Nội dung sách Destination B2

Cứ sau kết thúc 2 units, tác giả sẽ chia sẻ phần Review 2 unit vừa học để các bạn vừa ôn tập và hệ thống lại kiến thức vừa học một cách hiệu quả.

Review Destination C1&C2

Cuốn Destination C1&C2 là cuốn thứ 3 và cũng là cuốn có độ khó cao nhất, phù hợp cho các bạn định hướng lên trình độ C1, C2 (tương đương band 7.0+). Sách được biên soạn nhằm mục đích giúp học viên rèn luyện ngữ pháp và bổ sung từ vựng để chuẩn bị tốt nhất cho những kỳ thi C1, C2 như: kỳ thi Cambridge CAE, Cambridge CPE… và đặc biệt là kỳ thi IELTS.

Sách Destination C1&C2 (Grammar & Vocabulary)
Sách Destination C1&C2 (Grammar & Vocabulary)

Sách bao gồm 26 Unit với song song 13 bài ngữ pháp và 13 bài từ vựng. Và luôn sau mỗi 2 bài học sẽ có 1 bài kiểm tra trình độ để bạn đánh giá lại kiến thức, cũng như luyện tập để ghi nhớ kiến thức lâu hơn.

Nội dung sách Destination C1&C2
Nội dung sách Destination C1&C2

Bên cạnh đó, sách còn đem đến cho bạn phần tài liệu tham khảo cực kỳ hữu ích về cụm động từ, cụm từ, một số loại bài làm… Việc cấu trúc như trên sẽ giúp sĩ tử xây dựng được một bank từ vựng phong phú và nắm vững kiến thức ngữ pháp để áp dụng vào một số bài thi.

Hướng dẫn sử dụng bộ sách hiệu quả

Trọn bộ Destination B1, B2 và C1&C2 (Grammar and Vocabulary with answer) là những cuốn sách hay và bổ ích để học nâng cao kiến thức ngữ pháp và từ vựng. Theo kinh nghiệm của những đắt thủ IELTS từng dùng bộ sách này thì để dùng tốt nhất và đạt hiệu quả đắt nhất, bạn cần phải thực hiện những bước sau:

– Các bạn nên phân chia thời gian phù hợp để học đủ một Unit, bắt đầu với các phần ngữ pháp mà bạn cảm thấy mình còn yếu hay các chủ đề từ vựng mà mình chưa biết nhiều. Mỗi ngày học 1 Unit, hệ thống lại kiến thức một cách dễ nhớ vào cuốn sổ hoặc ứng dụng.

– Có nhiều phần từ vựng & ngữ pháp dưới sách không có ví dụ cụ thể, sách ít hướng dẫn phát âm. Vì thế, bạn cần phải dùng những bộ tra từ điển như Cambridge dictionary, thefreedictionary, longman, oxford, merriam-webster… để tra từ cũng như học được cách dùng từ cùng cấu trúc ngữ pháp dưới văn cảnh cụ thể.

– Học xong lý thuyết cần phải áp dụng ngay vào phần bài tập và đánh giá đi kèm sau mỗi topic. Có như vậy, bạn mới hiểu sâu và nhớ lâu hơn kiến thức của mình.

– Cuối cùng, sau khi hoàn tất bài tập, bạn cần phải dành thời gian để rà soát các lỗi sai và rút ra kinh nghiệm để không mắc phải các lỗi này nữa.

Link tải trọn bộ Destination B1, B2 và C1&C2 (Grammar and Vocabulary with answer)

link download - Review trọn bộ Destination B1, B2 và C1&C2 (Grammar and Vocabulary with answer) - Học IELTS - Luyện thi IELTS ở tại Đà Nẵng

>> Destination B1 Grammar and Vocabulary with answer

>> Destination B2 Grammar and Vocabulary with answer

>> Destination C1&C2 Grammar and Vocabulary with answer

Trên đây là những thông tin về bộ sách Destination B1, B2, C1&C2. Hy vọng bộ tài liệu sẽ giúp bạn làm phong phú thêm kho từ vựng cũng như củng cố nền móng ngữ pháp chắc chắn cho bạn. Giúp bạn đạt điểm số đắt hơn dưới kỳ thi sắp tới.

Chúc các bạn học tập và ôn luyện thật tốt!

DMCA.com Protection Status