Nên học IELTS từ khi nào? - Học IELTS tại Đà Nẵng - Luyện thi IELTS uy tín tại UEC Đà Nẵng

IELTS là chứng chỉ cần thiết để đi du học ở một số nước. Hay tìm việc làm, định cư ở nước ngoài, tốt nghiệp đại học… Vậy bạn nên học IELTS từ khi nào thì hiệu quả? Cùng UEC Đà Nẵng – địa chỉ học IELTS Đà Nẵng tìm hiểu kỹ hơn về chứng chỉ IELTS nhé!

nen hoc ielts tu khi nao - Nên học IELTS từ khi nào?

Nên học IELTS từ khi nào?

Độ tuổi nào nên học IELTS là phù hợp nhất?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia giáo dục thời gian phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ lớp 7-8. Sớm hơn có thể là khi các em đang học lớp 6. Với thời gian học IELTS sớm như vậy các em sẽ có khoảng 3-4 năm để rèn luyện tư duy bằng tiếng Anh, khả năng nói và viết sẽ được phát triển toàn diện.

Xem thêm:

Bắt đầu học ở giai đoạn này, đến năm lớp 11. Các em học sinh có thể “đủ lông đủ cánh” để tự tin thi IELTS. Và sẽ không bị quá áp lực từ kỳ thi tốt nghiệp và đại học (nếu bắt đầu thi từ lớp 12). Ngoài ra, trong trường hợp kết quả chưa được như mong muốn. Chúng ta còn có thời gian để ôn luyện, thi thêm lần nữa để kết quả cao hơn.

Học IELTS sớm đem đến rất nhiều lợi ích cho người học. Dưới đây lợi ích các em nên biết: 

  • Hình thành tư duy logic. Khi học IELTS càng sớm các bạn sẽ có được tư duy logic, rất sáng tạo và khi học tập hay làm việc có kỷ luật.
  • Điểm thi cao. Với kiến thức tiếng Anh tốt, các bạn học sinh khối THCS, THPT. Sẽ vượt lên trên những kiến thức được học trên trường lớp. Từ đó có thể dễ dàng có được điểm số tiếng Anh ngoài mong đợi. Các bạn sẽ có điểm thi tiếng Anh trên lớp cao, kéo theo điểm tổng các môn học sẽ cao lên.
  • Những lợi ích song hành trên ghế nhà trường. IELTS là chứng chỉ học thuật mang tầm cỡ Quốc tế. Do vậy chương trình học tập và đào tạo IELTS cũng phải đảm bảo được chất lượng Quốc tế.

Học theo nhu cầu

Mặc dù năm lớp 7-8 là thời gian tốt nhất để học IELTS. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc nếu bạn không học ở thời điểm này. Thì bạn sẽ không thể học IELTS. Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu, mục đích và cả yếu tố nền tảng…

Cụ thể, nếu bạn có dự định đi du học khi đang học ở năm 2 đại học. Thì bạn hoàn toàn có thể luyện thi IELTS khi bạn đã bước vào học đại học (có thể trước đó trình độ tiếng Anh của bạn đã ổn). Trường hợp trường bạn đang học yêu cầu sinh viên phải có bằng IELTS trước khi ra trường. Thì bạn có thể bắt đầu học chứng chỉ này vào năm 1, năm 2.

Có thể bạn cũng nên biết: bằng ielts có giá trị bao lâu?

Nếu bạn dự định du học sau đại học thì bạn có thể chưa cần phải học IELTS ngay. Mà nên học chắc kiến thức nền tảng, rèn luyện giao tiếp với người nước ngoài để học hỏi tư duy, cách sử dụng ngôn ngữ như người bản ngữ. Bạn muốn đi định cư ở nước ngoài thì bạn cũng có thể bắt đầu học IELTS khi có nhu cầu.

Hoặc nếu bạn là người có nền tảng vững chắc về tiếng Anh thì chỉ cần vài tháng hoặc 1 năm là bạn có thể đạt điểm cao trong các kỳ thi IELTS.

Trung tâm Anh Ngữ UEC - Luyện Thi IELTS - Học IELTS Đà Nẵng