Học IELTS khoảng bao lâu để được 6.0? - Luyện thi IELTS tại Đà Nẵng

Học ielts khoảng bao lâu để đạt được 5.5 hoặc 6.0? Nhiều người cho rằng chỉ trong vòng 2, 3 tháng ôn luyện cấp tốc thì một người mất căn bản có thể từ con số 0 đạt được ielts 5.5, chỉ cần luyện tập chăm chỉ và áp dụng phương pháp hiệu quả. Tuy nhiên đó có thể chỉ là lời quảng cáo thu hút học viên của những trung tâm anh ngữ. Thực tế, hơn 90% người ôn luyện cấp tốc trong khoảng thời gian ngắn như vậy không thể nào đạt được mức ielts 5.5 hoặc 6.0. Ngay cả khi bạn từ 4.0 muốn lên 6.0 cũng cần có một thời gian nhất định, ít nhất cũng 4, 5 tháng. Vậy người từ con số 0 muốn đạt được ielts 5.5 thì phải mất bao lâu?

hoc ielts60 khoang bao lau 700x400 1 - Học IELTS khoảng bao lâu để được 6.0?

Học ielts khoảng bao lâu để được 6.0?

Thời gian Học ielts khoảng bao lâu để đạt được 6.0?

Hiện nay, nhiều người chưa luyện IELTS và đang bắt đầu tìm hiểu về các khóa học cấp tốc thường có quan niệm sai lầm về thời gian ôn luyện ielts. Khi họ thắc mắc về việc học ielts khoảng bao lâu để từ con số 0 trở thành ielts 5.5; thì thấy rất nhiều trung tâm giới thiệu các khóa học cấp tốc 2, 3 tháng. Vì vậy, bạn sẽ nhầm tưởng rằng chỉ cần 2, 3 tháng ôn luyện cấp tốc, học ngày học đêm bạn sẽ có thể đạt được mức điểm trung bình khá 5.5. Nhưng thực tế điều đó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chỉ số ít người làm được, còn phần đông hơn 90% không thể đạt được mục tiêu đó trong vòng 2, 3 tháng.

Vậy tại sao lại có sự khác biệt đó?

Những người chinh phục được ielts 5.5 thậm chí là IELTS 6.0, 7.0 trong khoảng thời gian 2, 3 tháng mà nhiều trung tâm hay feedback trên các trang mạng thực chất họ đã có nền tảng tốt từ nhỏ. Họ đã được học tiếng Anh từ nhỏ hoặc cấp trung học, phổ thông nằm trong khối chuyên Anh; có thể sau thời gian họ không dùng tới. Đến khi ôn luyện ielts họ mới bắt đầu lại từ đầu. Nhưng do đã có nền tảng tốt nên họ có thể tiếp thu nhanh, nghe, nói tốt hơn các học viên khác.

Trường hợp đặc biệt khác nữa là những bạn thiên bẩm có chỉ số thông minh cao. Khả năng cảm thụ ngôn ngữ tốt, tiếp thu nhanh. Đồng thời chăm chỉ ôn luyện 8/24 liên tục trong 2, 3 tháng sẽ từ con số 0 đạt được ielts 5.5.

Xem thêm:

Vậy học ielts mất khoảng bao lâu?

Thực tế, đối với trường hợp mất căn bản và nền tảng tiếng Anh không có nhiều. Thì bạn phải mất ít nhất từ 7 đến 9 tháng để có thể từ con số 0 đạt được mức 5.5. Còn nếu ôn luyện đến 6.5 thì ít nhất cũng 1 năm.

hoc ielts khoang bao lau de duoc 6 0 711x400 - Học IELTS khoảng bao lâu để được 6.0?

Học ielts khoảng bao lâu để đạt kết quả 5.5 hay 6.0?

Có rất nhiều bạn đề ra mục tiêu 6 tháng, 9 tháng đạt ielts 5.5. Nhưng thực tế thì kéo dài tới 1 năm. Thậm chí 1 năm rưỡi do bận việc học ở trường, hoàn thành công việc ở cơ quan, ôn thi tốt nghiệp… Bên cạnh, cũng có rất nhiều trường hợp các bạn thi ietls cấp tốc, luyện ngày luyện đêm để học mẹo thi. Học cách trả lời câu hỏi, cách làm các đoạn văn, giải đề như thế nào… Nhưng cuối cùng thi 2, 3 lần vẫn không đạt được số điểm mình mong muốn. Đó là quan niệm sai lầm khi ôn thi ielts vì bạn “chưa học đi đã vội chạy” chỉ để rút ngắn thời gian ôn luyện. Mà bạn đã vô tình đốt cháy giai đoạn dẫn đến kết quả không thành công.

>>> Giải mã mọi “mánh khóe” của bài thi IELTS Listening (P.1)

Bí quyết rút ngắn thời gian luyện ielts

1. Giai đoạn ôn luyện cơ bản

Đối với các bạn mất căn bản, có thể đăng kí các lớp căn bản, ôn luyện nền tảng cho người mới bắt đầu. Bạn cũng cần cải thiện khả năng phát âm và ngữ pháp tại các câu lạc bộ tiếng Anh, sách báo, bản tin, phim ảnh, video giải trí, âm nhạc… Đây là hai phần quan trọng nhất trong chương trình ôn luyện cho người mới. Sau đó hãy đăng kí ôn luyện các lớp ielts, thì hiệu quả hơn nhiều.

2. Tự ôn tại nhà

Trường hợp bạn đã có nền tảng rồi thì có thể tự ôn tại nhà. Tự tìm tài liệu ielts ôn tập thêm. Chọn ra kỹ năng nào yếu nhất để đăng kí học thêm. Các bạn nên học thêm phần Speaking và Writing để có người sửa lỗi phát âm và cách viết, giúp việc ôn luyện hiệu quả hơn.

Phương pháp học chậm mà chắc này là cách mà bạn rút ngắn thời gian hiệu quả nhất. Nếu học cấp tốc mà không hiệu quả thì bạn sẽ phả bỏ ra gấp đôi thời gian ôn luyện để học lại và thi lại. Không chỉ mất thời gian mà còn tốn chi phí học và đăng kí thi.

3. Lựa chọn cho mình đúng phương pháp học IELTS

Trong học tập hay làm việc, để có thể hoàn thành đúng chỉ tiêu đề ra. Thì việc lựa chọn mọt phương pháp học tập, làm việc đúng là điều vô cùng cần thiết.

Phương pháp học của bạn phải dựa trên cơ sở là trình độ hiện tại của bản thân thế nào. Bạn có thế mạnh về kỹ năng nào? Bạn ưa thích những chủ đề nào?… Điều đó sẽ giúp cho việc học của bạn trở nên dễ dàng và thú vị hơn, hiệu quả hơn.

4. Tìm kiếm nơi thực hành tiếng anh

Khi bạn đã có một số kiến thức và kỹ năng nhất định, dù chưa trôi chảy. Nhưng hãy tìm cho mình những địa điểm mà bạn có thể áp dụng thực hành những kiến thức đó. Ứng dụng thực tế tiếng anh sẽ giúp bạn quen dần với việc sử dụng câu từ, ngữ pháp, cấu trúc trong tiếng anh tốt hơn. Phản xạ nhanh hơn cũng như giao tiếp tiếng anh một cách tự nhiên hơn.

Vừa rồi là những chia sẻ về thắc mắc học ielts khoảng bao lâu để từ con số 0 đạt được 5.5. Hy vọng các bạn mới bắt đầu và trình độ tiếng Anh chưa vững có thể nhận thấy đúng thực tế thời gian. Cùng với đó là cách thức ôn luyện ielts để xây dựng kế hoạch học tập hợp lý.

 

Học IELTS tại Đà Nẵng – Du Học & Anh Ngữ UEC

Tư Vấn Du Học – Luyện Thi IELTS tại Đà Nẵng

Trung tâm Anh Ngữ UEC - Luyện Thi IELTS - Học IELTS Đà Nẵng